Mô tả công việc giám đốc đầu tư cho người mới bắt đầu

Mục lục

Dưới vai trò là một người quản lý cấp cao chuyên chịu trách nhiệm trong công tác quản lý các danh mục đầu tư đối với một số tổ chức, người giám đốc đầu tư sẽ đảm nhận nhiều nhiệm vụ quan trọng của các dự án. Mỗi một nhiệm vụ là một mắt xích quan trọng trên hành trình phát triển sự nghiệp của họ. 

Để ứng tuyển thành công cho tới giữ vững vị trí này ở mức độ trách nhiệm cao nhất thì bạn hãy cùng Phượng khám phá chi tiết hơn trong bài viết dưới đây nhé.

1. Những công việc chung của người Giám đốc đầu tư

Trong công việc, giám đốc đầu tư sẽ luôn tìm hiểu để nắm bắt sâu hơn ở các danh mục tài sản của doanh nghiệp qua đó có thể quản lý, giám sát các danh mục này một cách hiệu quả. Đồng thời, họ còn là người đưa ra các chiến lược phù hợp cho sự phát triển công ty, xây dựng và tổ chức các hoạt động trong vai trò của một đầu mối tạo ra các chuỗi liên hệ đối với cộng đồng của các nhà đầu tư. 

Đầu tư là một việc làm chứa đựng những rủi ro tiềm ẩn, các nguy cơ lớn sẽ đến nếu như việc đầu tư không được xem xét cẩn trọng. Bởi thế vai trò của người giám đốc đầu tư càng trở nên quan trọng với trách nhiệm công việc là nhận diện các rủi ro tiềm ẩn đó để tránh được chúng trên con đường kinh doanh phát triển. 

2. Mô tả chi tiết công việc của Giám đốc đầu tư

Đứng ở vị trí cấp cao, khối lượng công việc của người giám đốc đầu tư không phải là nhẹ. Bạn có thể choáng ngợp với chúng nếu như không có một hệ thống bài bản những mô tả công việc giám đốc đầu tư chi tiết để hiểu về vị trí này.

2.1. Thực hiện những công việc liên quan toàn bộ đến dự án

2.1.1. Quản lý các danh mục dự án đầu tư

Mỗi một doanh nghiệp đều sẽ phát triển dựa  trên sự bắt tay hợp tác với rất nhiều nhà đầu tư. Dự án chính là sợi dây liên hệ của doanh nghiệp với các đối tác. Để đảm bảo có những khởi sắc tốt đẹp từ sự hợp tác này, đơn vị bạn buộc phải cử ra được một cá nhân có trách nhiệm về chất lượng, kết quả cuối cùng của dự án hợp tác, chính vì thế Giám đốc đầu tư là chức danh cao quý đặt mọi sự kỳ vọng của ban giám đốc về một kết quả tốt, một quá trình hợp tác thành công. 

Không một người Giám đốc đầu tư nào có thể tạo ra được điều đó khi họ vẫn còn chưa xắn tay áo và bắt tay vào công việc. Nhiệm vụ đầu tiên mà họ tiến hành thực hiện đó chính là nắm bắt các danh mục dự án hiện tại của công ty. Từ việc làm này, họ có cái nhìn bao quát hơn về định hướng kinh doanh hiện tại và hiểu mình sẽ làm gì ở những bước tiếp theo. 

Việc quản lý danh mục các dự án đầu tư sẽ phục vụ cho Giám đốc đầu tư sát sao cho từng nhiệm vụ, từng dự án trong trường hợp công ty cùng lúc hợp tác với nhiều đối tác và triển khai nhiều dự án. Mục đích chính là không để sót một đầu việc cơ bản nào. 

2.1.2. Xây dựng kế hoạch hành động, chỉ đạo hoạt động kinh doanh

Ở vị trí thuyền trưởng, Giám đốc đầu tư cần phải điều hướng được con tàu dự án sẽ đi về hướng nào và các thuyền viên trên tàu cần thực hiện các công việc gì để làm cho tàu đi đúng định hướng đó. Thế nên, không ai khác, người Giám đốc đầu tư sẽ trực tiếp xây dựng kế hoạch và phổ biến đến cho từng nhân viên của mình để họ nắm rõ dự án cần thực hiện dựa trên những nguyên tắc nào, đảm bảo tinh thần phát triển ra sao. 

Không thông qua bất cứ bộ phận hay nhân sự nào, người giám đốc này sẽ trực tiếp đứng ra để điều hướng và chỉ đạo tất cả các hoạt động kinh doanh cần thực hiện. Có như vậy mới đảm bảo đáp ứng được mục tiêu giúp doanh nghiệp tối đa hoạt động kinh doanh. 

2.1.3. Tìm kiếm, đề xuất các dự án đầu tư có lợi

Sự phát triển luôn được thể hiện bằng một mũi tên hướng về phía trước, do đó, bạn không thể chỉ thành công ở một dự án và có thể dừng chân. Sự phát triển của bản thân mỗi người và của doanh nghiệp là sự tổng hợp của rất nhiều dự án không giới hạn. Một dự án thành công sẽ là bước đệm để con người tiến đến những thành công tiếp theo và giành lấy thắng lợi mới. 

Chính bởi vậy, người Giám đốc đầu tư cần làm tốt vai trò của mình trong rất nhiều dự án. Đương nhiên không phải bất cứ lúc nào cũng có sẵn sàng những dự án có lợi được đưa đến trước mặt chúng ta, cơ bản bạn muốn có được thành tựu, bạn phải chủ động. Tương tự, Giám đốc đầu tư cần phải chủ động tìm kiếm và đưa ra những ý kiến đóng góp về việc tạo ra các dự án đầu tư có lợi cho doanh nghiệp. Đó chính là cách giúp cho bạn có thể tạo ra được những tiến dài hơn và dài hơi cho sự nghiệp của mình.

2.1.4. Nghiên cứu chiến lược đầu tư dự án

Mỗi dự án đều phải có một quá trình từ khi mới được hoài thai cho tới bước thu về kết quả. Có làm tốt những bước phía trước đó thì kết quả cuối cùng mới được như mong đợi. Vậy thì Giám đốc đầu tư cần phải đưa ra những phân tích, nghiên cứu cẩn thận, sâu sắc để xây dựng nên những chiến lược đầu tư hoàn hảo.

2.2. Phát triển, mở rộng các mối quan hệ với đối tác

Vừa tìm kiếm, vừa duy trì các mối quan hệ trong hợp tác kinh doanh sẽ tạo ra lợi thế với không chỉ một dự án hiện tại đang được thực hiện mà còn có giá trị về lâu dài. Doanh nghiệp không chỉ hợp tác một lần với một đối tác là xong mà có thể có nhiều lần cùng bắt tay xây dựng chung một dự án đầu tư khác nếu như các kết quả trước đó hoàn toàn khiến cả đôi bên hài lòng. Chính vì thế khi đã tạo ra được kết quả đầu tư hiệu quả thì Giám đốc đầu tư còn phải thường xuyên duy trì, phát triển các mối quan hệ lâu dài sau dự án, ngay cả khi chưa có dịp hợp tác nào diễn ra.

Ngoài các đối tác kinh doanh thì Giám đốc đầu tư còn có một phần nhiệm vụ vô cùng quan trọng trong việc duy trì, liên kết các mối quan hệ cần thiết cho công việc và cho doanh nghiệp đó chính là việc xây dựng sự kết nối tốt với các cơ quan chức năng vì họ có thể tạo ra những thuận lợi quan trọng cho bạn trong việc giải quyết các thủ tục hành chính được diễn ra thuận lợi và nhanh chóng dựa trên những sự đảm bảo về tính chất pháp lý của doanh nghiệp bạn.

2.3. Làm báo cáo chi tiết gửi lên ban giám đốc

Giám đốc đầu tư sẽ làm báo cáo định kỳ hoặc khi được yêu cầu để đánh giá về mức độ thực hiện hiệu quả hoạt động từ các danh mục đầu tư, về các hoạt động đầu tư và báo cáo cả nhiệm vụ quản lý sau đầu tư của bản thân.   Thông qua các báo cáo này, giám đốc sẽ nhận diện được sự hiệu quả và khả năng của giám đốc đầu tư, hoặc cũng nhìn ra vấn đề cần khắc phục trong quá trình thực hiện dự án và đưa ra các ý kiến điều chỉnh kịp thời cho giám đốc đầu tư khắc phục và điều chỉnh lại ở những lần tiếp theo. 

3. Yêu cầu cơ bản dành cho vị trí giám đốc đầu tư

Một giám đốc đầu tư dự án chắc chắn phải có tấm bằng đẹp, tất nhiên không phải là tất cả nhưng khi bạn chưa chứng minh được bất cứ điều gì cho nhà tuyển dụng thì chắc chắn một tấm bằng cử nhân của các chuyên ngành tài chính, kinh tế, ngân hàng, kiểm toán, đầu tư chứng khoán sẽ thay bạn thuyết phục nhà tuyển dụng hiệu quả hơn.

Bạn có thể trở thành một nhân viên thực hiện dự án nếu như bạn có những bằng cấp liên quan thuộc chuyên ngành mà chúng ta vừa kể, nhưng nếu như bạn đã có 3 năm làm việc ở vị trí này và đã tự tin về kiến thức của bản thân về các hoạt động đầu tư, có kinh nghiệm phát triển dự án thì không có lý do gì để bạn không bước lên những đỉnh cao hơn. Hãy mạnh dạn ứng tuyển vị trí giám đốc đầu tư với một tấm bằng chính quy sáng giá và số năm kinh nghiệm đáng nể nhé.

Ngoài ra, khi bạn có trong tay chứng chỉ CFA cũng hãy đưa ra vì nó sẽ giúp bạn tăng lợi thế cạnh tranh. Cùng với đó là khả năng hay chứng chỉ về ngoại ngữ cũng là yếu tố mà nhà tuyển dụng cần thấy khi tuyển dụng việc làm Giám đốc đầu tư.

Một Giám đốc đầu tư cần phải điều hướng được đội ngũ nhân viên tốt, khiến họ hiểu được định hướng kế hoạch của mình tạo ra. Bởi vậy cho nên họ còn cần phải có kỹ năng giao tiếp, khả năng thuyết trình tốt và bao gồm cả khả năng đàm phán hiệu quả.

Đương nhiên không thể thiếu khả năng làm việc nhóm và chịu áp lực cao trong công việc để luôn có thể hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ công việc với đồng đội của mình và trở thành một người tàu trưởng uy tín, tài năng.

4. Quyền lợi được hưởng tại vị trí Giám đốc đầu tư

Giám đốc đầu tư sẽ có có hội làm việc trong một môi trường lý tưởng mà ở đó có sự dân chủ, chuyên nghiệp, phát triển theo những xu hướng hiện đại cho nên luôn luôn có thể đón nhận nhiều sự phát triển, thăng tiến ở vị trí cao hơn. Bên cạnh việc được đóng bảo hiểm theo quy định của pháp luật dành cho người lao động thì Giám đốc đầu tư còn được nhận đầy đủ các quyền lợi dành cho vị trí quản lý theo chính sách công ty đặt ra. 

Mời bạn đọc tham khảo nhanh bản mẫu mô tả công việc giám đốc đầu tư dưới đây nhé:

MẪU MÔ TẢ CÔNG VIỆC GIÁM ĐỐC ĐẦU TƯ.docx

5. Tham khảo mức lương của Giám đốc đầu tư

Đây là một vị trí có cơ hội nhận mức lương khá hấp dẫn. Theo tính toán nhận được từ tiện ích tra cứu lương tại timviec24h.vn thì một Giám đốc đầu tư có thể nhận mức lương công việc dao động từ 40 triệu đến 52 triệu đồng. Một con số cực kỳ lớn đúng không nào nhưng điều đó cũng là tương xứng với tài năng, công sức và khối lượng công việc mà họ phải đảm đương. 

Để tìm thấy những công việc Giám đốc đầu tư hấp dẫn như vậy trên mọi miền tổ quốc, bạn hãy lựa chọn timviec24h.vn như một công cụ đắc lực biến những dự định nghề nghiệp của bạn thành hiện thực trong thời gian nhanh chóng nhất. 

Như vậy, Bích Phượng đã cung cấp cho bạn những thông tin quan trọng để bạn hiểu rõ hơn về mô tả công việc Giám đốc đầu tư. 

Đăng ngày 20/11/2020, 39 lượt xem