Mô tả công việc công nhân đóng gói hàng hóa sản phẩm

Mục lục

1. Mô tả khái quát công việc công nhân đóng gói

Công nhân đóng gói là người trực tiếp làm việc với các đối tượng đó chính là các bao bì, tem, nhãn dán của sản phẩm và các sản phẩm/hàng hóa phù hợp với các loại bao bì, nhãn dán, tem của sản phẩm đó. Đây là một trong những việc làm vô cùng quan trọng, quyết định đến sự thành – bại của  một công ty. Để có thể thấy rõ được vai trò của nhân viên đóng gói chúng ta hãy cùng tham khảo thông tin trong bài viết mô tả công việc công nhân đóng gói đầy đủ và chi tiết nhất dưới đây.

Công nhân đóng gói sản phẩm có thể làm việc trong các nhà máy sản xuất hoặc các xưởng sản xuất đối với các loại sản phẩm khác nhau mà yêu cầu công việc là khác nhau.

2. Mô tả công việc công nhân đóng gói hàng hóa đầy đủ và chi tiết nhất

Hiện tại ở Việt Nam xu hướng đầu tư vào các ngành công nghiệp sản xuất đang có xu hướng gia tăng nhanh, các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào thị trường Việt Nam ngày càng nhiều đặc biệt là đối với các tỉnh thành có tiềm năng và điều kiện phát  triển công nghiệp. Ngày một nhiều các công ty sản xuất mọc lên cũng góp phần không nhỏ giải quyết vấn đề về việc làm cho tất cả các đối tượng lao động, kể cả các đối tượng lao động phổ thông.

Và công  việc công nhân đóng gói cũng là một trong những dạng công việc lao động phổ thông như vậy, đối với công việc này, yêu cầu về kỹ năng và kinh nghiệm làm việc sẽ được ưu tiên hơn là trình độ chuyên môn, bởi thực chất đây là công việc đòi hỏi sức khỏe và sự tập trung rất nhiều từ người lao động. Vậy công việc cụ thể của nhân viên đóng gói là gì và như thế nào chúng ta có thể tham khảo các quy trình làm việc của công nhân đóng gói như sau:

2.1. Kiểm tra chất lượng sản phẩm trước khi đóng gói

Kiểm tra sản phẩm trước khi đóng gói hàng hóa: đây là công việc theo dây chuyền mặc dù có thể sản phẩm đã được kiểm tra trước đó bởi nhân viên kiểm tra chất lượng sản phẩm. Tuy nhiên trong quá trình vận chuyển hàng hóa từ băng chuyền này đến băng chuyền kia sản phẩm cũng có thể bị thay đổi về mặt chất lượng, chính vì vậy mà bằng thao tác nhanh nhất có thể công nhân đóng gói phải kiểm tra chất lượng sản phẩm trước khi đóng gói hàng hóa.

Kiểm tra chất lượng sản phẩm trước khi đóng gói giúp ích cho việc tránh khỏi các sai sót và gây ra các hậu quả về sau cho các sản phẩm khác.

2.2. Dán các loại tem vào sản phẩm hàng hóa

Dán các loại tem như tem chất lượng sản phẩm hàng hóa và các loại tem bảo hành để có thể dễ dàng phân biệt được các loại sản phẩm và đóng gói sản phẩm phù hợp dựa vào các loại tem đó. Đây là một trong những bước đầu tiên trong quy trình đóng gói hàng hóa mà công nhân đóng gói phải thực hiện trong quá trình làm việc.

Xác định tính chất, tình trạng và đặc điểm của các loại sản phẩm hàng hóa và tìm các loại bao bì, xốp, giấy,…bọc lại các loại mặt hàng đó ở bên trong trước khi bọc hàng hóa bằng hộp bìa carton phía bên ngoài.

Tiếp đến là công đoạn sắp xếp lại hàng hóa và đóng gói sản phẩm cho vào trong hộp.

Ngoài các công việc chính như trên công nhân đóng gói còn làm các công việc phụ khác như sau:

Làm công việc vận chuyển hàng hóa đã được đóng gói đến nơi bốc, xếp và vận chuyển hàng hóa. Sau khi công việc được hoàn thành, công nhân bốc xếp sẽ làm công việc nhập thông tin và báo cáo lại tình hình công việc đã thực hiện cũng như các số lượng hàng hóa đã hoàn thành.

Sau khi hoàn thành tất cả các công việc và thực hiện theo đúng quy trình công nhân đóng gói sẽ phải làm công việc cuối cùng đó chính là dọn dẹp, vệ sinh và đảm bảo an toàn, sạch sẽ nơi làm việc và có thể thực hiện các công việc khác theo sự chỉ đạo của cấp trên( nếu có công việc phát sinh).

3. Mức lương và quyền lợi của công nhân đóng gói là gì?

Mức lương dành cho công nhân đóng gói có sự phân chia và chênh lệch rõ rệt bởi các nguyên nhân chính sau đây:

Khi làm việc trong các nhà máy sản xuất hoặc  trong các xưởng sản xuất lớn nhỏ khác nhau, thời gian làm việc của công ty cũng có thể được chia theo ca làm việc, dựa theo tình hình công việc và các vấn đề phát sinh mà rất có thể công nhân đóng gói có thể tăng ca, làm thêm giờ. Chính điều này dẫn đến sự thay đổi về mức lương cao hay thấp tùy thuộc vào thời gian mà bạn làm việc nhiều hay ít.

- Tùy từng lĩnh vực làm việc, quy mô của nhà máy sản xuất, số lượng nhân viên,…mà mức lượng cũng sẽ thay đổi dựa vào các yếu tố trên.

Tuy nhiên, theo như những thông tin đã được khảo sát thì mức lương trung bình của công nhân đóng gói giao động trong khoảng từ 5 triệu cho đến 7 triệu đồng. Và mức lương trung bình cho công việc này là khoảng 6 triệu đồng.

Mức lương chính của công nhân đóng gói cộng thêm số tiền thưởng(nếu có), tổng thu nhập có thể lên đến 8 triệu đồng/ tháng.

4. Mô tả công việc công  nhân đóng gói về quyền lợi được hưởng

Tất cả những người lao động đều có các quyền lợi được hưởng như sau:

Quyền được hưởng các phụ cấp, lương, thưởng theo quy định của công ty. Thông thường công nhân làm  việc trong các công ty sản xuất, người lao động nói chung đều được hỗ trợ ăn trưa tại công ty. Công nhân đóng gói sản phẩm cũng được hưởng các quyền lợi tương tự như vậy.

Bên cạnh đó, công nhân đóng gói cũng được đóng các loại bảo hiểm như bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp và bảo hiểm y tế, được đăng ký đầy đủ và bảo đảm quyền lợi cho người lao động.

Thêm nữa, chế độ chăm sóc sức khỏe cho người lao động một cách toàn diện cũng được đáp ứng đầy đủ cho công nhân đóng gói. Bởi trong thực tế đây là một công việc cần đến nhiều sức khỏe và làm việc trong thời gian dài, liên tục, nhanh vì vậy mà các công ty sản xuất cũng cần quan tâm đến nguồn nhân lực bằng cách đầu tư về mặt sức khỏe cho chính nhân viên của mình.

Và cuối cùng, công nhân đóng gói cũng được tham gia các khóa đào tạo để có thể nâng cao các kỹ năng và kiến thức chuyên môn về các loại hàng hóa, sản phẩm, bao bì, nhãn, tem,…chính vì vậy mà cơ hội thăng tiến trong công việc là hoàn toàn có.

5. Yêu cầu đối với công nhân đóng gói là gì?

Đối với công việc lao động phổ thông như công nhân đóng thì các yêu cầu về trình độ chuyên môn, bằng cấp và kinh nghiệm là không cần thiết. bởi vì bất cứ công nhân nào khi được tuyển dụng vào công ty cũng sẽ được đào tạo một cách bài bản trước khi đi vào làm việc chính. Công nhân chỉ cần đáp ứng yêu cầu về độ tuổi và sức khỏe như sau:

- Giới tính không yêu cầu là Nam hay nữ, chỉ cần đủ 18 tuổi trở lên – trong độ tuổi lao động và đã tốt nghiệp THPT.

Yêu cầu về các phẩm chất đối với công việc công nhân đóng gói là:

-  Làm việc một cách cẩn thận, nhiệt tình, chăm chỉ và cầu toàn trong công việc.

- Tính trách nhiệm trong công việc luôn luôn được đề cao đối với bất kỳ ứng viên nào.

-  Có sức khỏe tốt và không mắc các bệnh truyền nhiễm hoặc có bất kỳ vấn đề bất thường nào về sức khỏe.

-  Có sự nhanh nhẹn trong công việc, tiếp thu nhanh và nghe theo sự chỉ đạo của cấp trên.

Đó là toàn bộ các yêu cầu đối với công việc công nhân đóng gói sản phẩm, để làm được công việc này hoàn toàn không khó, điều quan trọng là bạn có muốn làm công việc này lâu dài hay không thôi, hoặc mục tiêu trong công việc của bạn đối với vị trí công việc này là gì? bạn cần tự đưa ra quyết định cho mình ngay từ thời điểm khi mới bắt đầu công việc để có những định hướng rõ ràng và tiến xa hơn trong công việc. thêm nữa nếu bạn là người yêu thích công việc ổn định và lâu dài thì công việc này có lẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

6. Nguồn thông tin tham khảo đối với công nhân đóng gói

Do nhu cầu sản xuất tăng cao mà hiện tại vị trí công nhân đóng gói được rất nhiều nhà tuyển dụng cần đến sự góp sức của vị trí này trong các công ty sản xuất hay xưởng sản xuất về các lĩnh vực khác nhau. vậy, các bạn có phải là những ứng viên đang có nhu cầu đi tìm công việc nhân  viên đóng gói? Bạn có biết đâu là nơi uy tín để có thể tham khảo thông tin và tìm kiếm nhà tuyển dụng phù hợp hay không? Nếu bạn vẫn còn đang hoang mang không biết nên bắt đầu tù đâu thì timviec24h.vn sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn đấy.

Timviec365.vn với đầy đủ các thông tin về nghề nghiệp, các bước chuẩn bị cho quá trình xin việc, CV,  câu hỏi phỏng vấn,thông tin tuyển dụng,…mà bạn có thể tha hồ tham khảo và tìm  kiếm thông tin hữu ích trong đó. hãy cùng truy cập trang chủ của timviec24h.vn ngay từ bây giờ bạn nhé.

Thông qua bài viết mô tả công việc công nhân đóng gói, một công việc không đòi hỏi quá cao ở ứng viên, tạo cơ hội cho tất cả mọi người có thể làm việc tại vị trí này. Trong tương lai chắc hẳn đây là một công việc mà đòi hỏi số lượng lớn các công nhân đóng gói trong các công ty sản xuất bởi sự phát triển của xã hội cũng đồng nghĩa với việc nhu cầu sản xuất và tiêu dùng cũng vì thế mà tăng lên đáng kể. Chính điều này tạo ra tác động hai chiều đó là phát triển kinh doanh và mở rộng nguồn nhân lực trong thị trường hiện nay. Chính vì vậy mà ta cũng có thể khẳng định được một phần vai trò quan trọng của công nhân đối với ngành sản xuất nói riêng và đối với sự phát triển của kinh doanh và vận chuyển hàng hóa nói chung

Đăng ngày 20/11/2020, 140 lượt xem