Mô tả công việc bảo vệ khách sạn - Cách tìm việc hiệu quả

Mục lục

1. Bạn hiểu gì về nghề bảo vệ khách sạn?

Giống như một người vệ sĩ bảo vệ cho thân chủ của mình vậy, bảo vệ khách sạn sẽ thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an toàn về tính mạng con người cũng như toàn bộ tài sản trong phạm vi hoạt động của khách sạn đó.

Bạn có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh “Bác bảo vệ” đi vòng quanh tòa nhà để kiểm tra an ninh, hoặc cũng có thể thấy hình ảnh một “Bác bảo vệ”khác lại ngồi ở bãi gửi xe để thực hiện nhiệm vụ trông xe. Từ đó cho thấy bảo vệ khách sạn là một công việc đa di năng và không hề đơn giản như mọi người thường nghĩ đâu nhé.

Để hiểu rõ hơn về vị trí công việc này, sau đây chúng ta hãy cùng đến với bản mô tả công việc bảo vệ khách sạn chi tiết để khám phá những nhiệm vụ hàng ngày họ phải thực hiện là gì.

2. Mô tả công việc bảo vệ khách sạn mới nhất

Nhiều người cho rằng công việc bảo vệ nói chung và công việc bảo vệ nói riêng rất nhàn rỗi, tuy nhiên đây là là những nhận định sai lầm bởi vì họ phải thực hiện cùng lúc rất nhiều nhiệm vụ khác nhau. Vậy thì hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn công việc của ho để xem thực hư như thế nào nhé.

2.1. Đảm bảo an ninh cho toàn bộ phạm vi khách sạn

Hình ảnh “Bác bảo vệ” đi xung quanh tòa nhà khách sạn thường khiến người xung quanh tưởng họ nhàn rỗi lắm, nhưng mấy ai biết đó chính là công việc bắt buộc mà họ phải làm để đảm bảo an ninh cho khách sạn.

Thường xuyên đi khám thính tình hình để phát hiện xem mọi thứ có xảy ra bình thường hay không, có rất nhiều tình huống xấu có thể xảy ra nếu như bảo vệ lơ là với công việc của mình và gây ra ảnh hưởng không tốt đến toàn khách sạn.

Việc tuần tra cần phải được thực hiện cả bên trong và bên ngoài khách sạn vì nguy cơ tiềm ẩn có thể xảy ra ở bất cứ đâu. Trong đó đảm bảo sự an toàn cho cả khách hàng và nhân viên bên trong khách sạn là nhiệm vụ hàng đầu được chú trọng.

2.2. Rà soát người ra vào cửa khách sạn

Trên thực tế có rất nhiều đối tượng chuyên đi thực hiện hành vi xấu như là trộm cắp tài sản, cướp giật,... Một môi trường chuyên nghiệp và sang trọng như khách sạn thì không thể nào để những vấn nạn đó xảy ra, vì thế cho nên cần phải thắt chặt việc rà soát người ra vào để kẻ xấu không có cơ hội hoành hành.

Việc rà soát này còn có tác dụng phát hiện điều gì bất thường để có phương án xử lý kịp thời và hiệu quả nữa vì vậy nếu là một bảo vệ có tâm với nghề thì hãy thực hiện nhiệm vụ của mình thật tốt bạn nhé.

2.3. Theo dõi camera an ninh được lắp đặt tại khách sạn

Tuỳ từng quy mô của khách sạn, nếu quy mô lớn sẽ có số lượng bảo vệ nhiều hơn và mỗi người sẽ được thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. Còn nếu như những khách sạn quy mô nhỏ thì bảo vệ sẽ phải cùng lúc thực hiện nhiều việc khác nhau. 

Theo dõi camera an ninh là nhiệm vụ hàng ngày của nhân viên bảo vệ, trong quá trình đi tuần có thể họ không bắt gặp những điều bất thường nào tuy nhiên khi theo dõi camera lại phát hiện ra, chính vì vậy thường xuyên truy xuất camera sẽ làm tăng sự an toàn cho khách sạn.

2.4. Hỗ trợ khách hàng khi cần thiết

Nhân viên bảo vệ cũng giống như nhân viên phục vụ trong khách sạn, cần quan tâm đến khách hàng của mình bởi vì họ là những người có ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi và chế độ của bạn. 

Bất kể khi nào họ cần bạn cũng sẽ phải hỗ trợ họ hết khả năng, ví dụ dắt xe cho khách hàng vì chỗ để xe quá chật, chỉ cần hành động rất nhỏ của nhân viên bảo vệ có thể làm khách hàng “siêu lòng” rồi. Vậy nên bảo vệ cũng góp phần làm tăng doanh số cho nhà hàng đấy nhé.

2.5. Báo cáo công việc hàng ngày lên cấp trên

Sau khi kết thúc công việc hàng ngày, nhân viên bảo vệ cần báo cáo lại tình hình thực hiện công việc trong ngày lên quản lý khách sạn. Bạn cần nêu rõ cụ thể từng chi tiết khác thường xảy ra nếu có, từ báo cáo này cấp trên của bạn sẽ đưa ra những phương pháp khắc phục hiệu quả hơn để nâng cao an ninh của khách sạn.

3. Yêu cầu cần có của nhân viên bảo vệ khách sạn là gì?

Để trở thành nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp bạn cần phải đảm bảo những yêu cầu mà nhà tuyển dụng đưa ra, cụ thể như sau:

3.1. Những yêu cầu cơ bản đối với nhân viên bảo vệ khách sạn

Thường thì công việc bảo vệ khách sạn sẽ không yêu cầu quá cao về trình độ chuyên môn, chỉ cần các ứng viên tốt nghiệp THPT trở lên là được. Ngoài ra các bạn cần có một thể trạng và sức khỏe tốt để thực hiện nhiệm vụ tốt hơn. Đối với công việc bảo vệ khách sạn, sẽ có khi bạn phải trực đêm để đảm bảo an ninh cho những nhân viên làm việc trong khách sạn, vì vậy sức khỏe không tốt sẽ không thể chống chọi và gắn bó lâu dài được với nghề.

Một yêu cầu nữa đó là kinh nghiệm thực tế. Kinh nghiệm ở đây không phải là cái gì đó quá xa xỉ mà chỉ đơn giản là bạn đã từng làm bảo vệ ở một doanh nghiệp hay đơn vị kinh doanh nào đó. Vẫn biết là không có kinh nghiệm thì bạn vẫn có thể làm tốt công việc này tuy nhiên nhà tuyển dụng vẫn thích ứng viên sở hữu thêm kinh nghiệm để không mất công đào tạo.

Đó là một số yêu cầu bắt buộc nếu muốn trở thành một nhân viên bảo vệ tại khách sạn, dựa vào đây bạn có thể bổ sung những yếu tố còn thiếu để nâng cao cơ hội trúng tuyển hơn.

3.2. Một số kỹ năng hỗ trợ hiệu quả cho công việc bảo vệ bạn cần biết

Để tiến xa hơn trong công việc thì ngoài những yêu cầu cơ bản trên bạn có thể rèn luyện thêm một số những kỹ năng khác nữa. 

Cần biết một trong số những môn võ để phòng vệ bản thân và đảm bảo an toàn cho người khác. Hiện tại, kẻ xấu được trá hinh rất phức tạp, thủ đoạn cũng ở một “lever” mới nên cách tốt nhất để bảo vệ bản thân và an toàn cho người khác thì nhân viên bảo vệ khách sạn cần phải biết võ để chống lại những kẻ gian khi xảy ra xô sát.

Khả năng quan sát cũng rất quan trọng đối với một nhân viên bảo vệ đấy nhé. Quan sát giúp nhân viên bảo vệ không bỏ qua bất cứ chi tiết khác lạ nào khác để từ đó nâng cao cảnh giác hơn đối với những điều mình nghi ngờ.

Ngoài ra sự tập trung và nghiêm túc rất cần thiết đối với một nhân viên bảo vệ. Nghề bảo vệ không bắt bạn phải làm việc như một cá máy, bạn vẫn có thể cươi nói với mọi người xung quanh và cùng họ bàn tán về những câu chuyện hàng ngày, tuy nhiên đừng quên nhiệm vụ của mình là được. Bạn cần phải tập trung và nghiêm túc để theo dõi và quan sát từng hành vi có liên quan đế khách sạn để không xảy ra bất cứ sự cố nào.

Sự nhanh nhạy cũng là tố chất để đánh giá khả năng làm việc của bạn. Trong công việc chúng ta có thể gặp rất nhiều tình huống khó khăn, tuy nhiên chỉ có người nhanh nhạy và biết cách linh hoạt xử lý thì mới tháo gỡ được những vướng mắc ấy. Dựa vào yếu tố này nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn là người có tố chất lãnh đạo hay không và cân nhắc lên một vị trí mới.

Những kỹ năng trên đây thật là đơn giản và bạn có thể tự rèn luyện mình mà chẳng cần phải theo học trung tâm đào tạo kỹ năng nào cả. Hãy nhớ hoàn thiện bản thân cũng là cách bạn tạo ra cơ hội cho riêng mình đấy nhé, nhà tuyển dụng sẽ thấy được năng lực thực sự của bạn và biết đâu bạn lại được cân nhắc lên một chức vụ cao hơn.

4. Tăng cơ hội trúng tuyển vị trí bảo vệ khách sạn bằng cách nào?

Tuy công việc không có yêu cầu quá cao cho ứng viên nhưng bạn vẫn cần phải tạo mọi sự thuận lợi nhất để nâng cao khả năng trúng tuyển của mình, vì sao vậy? Theo thống kê, tình hình hiện tịa có rất nhiều chưa có việc làm, hơn nữa đây lại là công việc dễ dàng có được nên hầu hết mọi người đều đổ xô vào vị trí này. 

Thực trạng này sẽ khiến cho số lượng ứng viên ứng tuyển bảo vệ khách sạn cao lên và tăng sự cạnh tranh. Chính vì lý do này mà bạn cần phải tìm cách nâng cao khả năng trúng tuyển của mình lên. hãy xem một số gợi ý dưới đây của tôi nhé.

4.1. Hãy chuẩn bị hồ sơ xin việc ấn tượng nhất

Bạn và nhà tuyển dụng sẽ không gặp nhau và biết thông tin của nhau cho đến khi bạn đọc được tin tuyển dụng của họ vê vị trí bảo vệ nhà hàng. Vậy thì làm cách nào để bạn trở thành ứng viên đầu tiên tiếp cận được với nhà tuyển dụng đây?

Đừng lo lắng, bạn chỉ cần nộp hồ sơ là xong, tuy nhiên càn lưu ý rằng nếu bạn có là người gửi hồ sơ sớm nhất mà nội dung bên trong không đạt yêu cầu thì sự cố gắng của bạn cũng coi như không. Vì vậy hãy tạo ấn tượng cho nhà tuyển dụng ngay từ ánh nhìn đầu tiên, làm nổi bật bản CV và hồ sơ xin việc bạn nhé.

4.2. Tăng cơ hội trúng tuyển bảo vệ khách sạn bằng cách ứng tuyển trên timviec24h.vn

Có hồ sơ xin việc độc đáo ấn tượng rồi thì bạn sẽ nộp bằng cách nào? Chạy đến tận nơi và ứng tuyển trực tiếp ư? Hãy bỏ ngay suy nghĩ ấy ra khỏi đầu đi bởi vì xin việc online mới là cách nhanh nhất giúp bạn trao đổi với nhà tuyển dụng. 

Hãy truy cập timviec24h.vn sau đó tìm kiếm vị trí nhân viên bảo vệ khách sạn và lựa chọn cho mình một nhà tuyển dụng phù hợp nhé. Ngoài việc tham khảo thông tin bạn còn có thể ứng tuyển trực tiếp tại đây àm không cần phải trả phí. Thật là một tiện ích tuyệt với đúng không các bạn, hãy nắm bắt mọi cơ hội đừng để chúng tuột ra khỏi tầm tay bạn nhé.

Một bản mô tả công việc bảo vệ khách sạn đầy đủ thật là có tác dụng lớn đối với ứng viên đúng không nào, vậy nên hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi ứng tuyển để xem rằng công việc đó có phù hợp với mình không, nếu làm việc bạn có thể đáp ứng những yêu cầu của công việc đưa ra hay không?...

Truy cập timviec24h.vn thường xuyên để cập nhật những bản mô tả công việc mới nhất về các ngành nghề khác nhau, biết đâu chúng lại giúp ích nhiều cho bạn. Chúc các bạn sớm tìm được công việc mình mơ ước và thành công trong thời gian sớm nhất.

Nếu còn thắc mắc và chưa hiểu về công việc của vị trí này bạn hãy để lại câu hỏi phía dưới, tôi sẽ giúp bạn trả lời tất cả những thắc mắc đó. Còn sau đây là File mô tả công việc bảo vệ khách sạn mẫu timviec24h.vn tổng hợp và chia sẻ để bạn đọc có thể tham khảo hoặc tải về:

ban-mo-ta-cong-viec-ky-su-am-thanh-day-du.docx

Đăng ngày 20/11/2020, 49 lượt xem