Kỹ năng phỏng vấn

Mẹo trả lời điểm mạnh điểm yếu trong công việc khi phỏng vấn

Trong các cuộc phỏng vấn việc làm, có một số loại câu hỏi mà nhà tuyển dụng có xu hướng hỏi về điểm mạnh và điểm yếu trong mẫu viết hồ sơ xin việc đã nộp của bạn. Một trong những câu hỏi phỏng vấn phổ biến nhất là, " Điểm yếu lớn nhất của bạn là gì? Hay điểm mạnh bản thân bạn là gì? ", Những câu hỏi này có thể được diễn đạt theo nhiều cách khác nhau, nhưng bạn nên có cách viết điểm yếu trong cv để đạt được ấn tượng tốt từ nhà tuyển dụng

Người quản lý tuyển  dụng sử dụng các loại câu hỏi phỏng vấn về điểm mạnh trong cv và điểm yếu này để xác định những phẩm chất bạn có sẽ giúp bạn thành công trong công việc nếu bạn được thuê, cũng như những gì có thể có vấn đề. Việc chuẩn bị cho buổi phỏng vấn xin việc của bạn là rất quan trọng cho một kết quả tốt nên hãy suy nghĩ về cách bạn có thể trả lời các loại câu hỏi này và cách ghi điểm yếu trong cv template cũng như những điểm mạnh của bản thân để tạo tiền đề trước.

điểm mạnh điểm yếu trong cv

Cách trả lời phỏng vấn về điểm mạnh điểm yếu

Khi trả lời các câu hỏi về điểm mạnh yếu trong cv và trong đơn xin làm việc của bạn , hãy luôn ghi nhớ mô tả công việc. Khi giải quyết các câu hỏi về điểm mạnh của bạn, hãy tập trung vào những điểm mạnh mà bạn có được yêu cầu cho công việc. Ví dụ, nếu một công việc đòi hỏi rất nhiều công việc trong các dự án nhóm, bạn có thể nói rằng bạn là một người giao tiếp rõ ràng có thể làm việc với nhiều nhóm người khác nhau.

Khi trả lời viết điểm yếu trong cv, tránh những điểm yếu khiến bạn không thích hợp với công việc. Ví dụ, nếu công việc đòi hỏi rất nhiều kỹ năng kỹ thuật, đừng nói rằng điểm yếu của bạn là công nghệ. Ngoài ra, bất kể bạn chọn điểm yếu nào, hãy cố gắng đưa ra kết quả tích cực về câu trả lời của bạn. Ví dụ: bạn có thể nói rằng bạn đang làm việc để cải thiện điểm yếu cụ thể hoặc giải thích cách điểm yếu có thể được coi là sức mạnh. Nó có thể có ý nghĩa hơn nếu bạn biết cách ghi điểm mạnh điểm yếu trong cv để có câu trả lời mẫu cho các câu hỏi từ nhà tuyển dụng.

Câu hỏi phỏng vấn về điểm yếu

Điểm yếu lớn nhất của bạn là gì? Phần nào của công việc sẽ là thách thức nhất đối với bạn? Hãy kể cho tôi nghe về một điều gì đó bạn sẽ làm khác đi trong công việc. Mọi người thường chỉ trích gì về bạn? Lần cuối cùng bạn giận dữ khi nào? Chuyện gì đã xảy ra? Những gì bạn tìm thấy là những quyết định khó khăn nhất để thực hiện? Những lời chỉ trích lớn nhất mà bạn nhận được từ sếp của bạn là gì?

điểm mạnh điểm yếu trong cv

Những điểm yếu nên ghi vào cv và khi trả lời phỏng vấn

Khi bạn xem xét những điểm yếu của bạn là gì cần đề cập trong một cuộc phỏng vấn, hãy nhớ rằng bạn nên tập trung vào những phẩm chất không tập trung vào các yêu cầu của công việc mà bạn đang phỏng vấn. Ví dụ, nếu bạn đang áp dụng cho một công việc trong kế toán, bạn không muốn nói điểm yếu của bạn là toán học.

Bạn cũng nên thử và duy trì tích cực trong điểm yếu khi viết cv thật gọn gàng để nhà tuyển dụng lựa theo đó đặt câu hỏi phỏng vấn. Có vẻ như không thể trong một câu hỏi về điểm yếu, tuy nhiên, bạn có thể làm điều này bằng cách tránh những từ tiêu cực như “yếu” và “thất bại”. Bạn cũng có thể giải thích làm thế nào điểm yếu của bạn có thể được xem là tích cực trong công việc. Ví dụ: nếu bạn nói bạn định hướng quá chi tiết, bạn có thể giải thích cách tích cực trong công việc với tư cách là trợ lý biên tập.

Bạn cũng nên giải thích cách bạn đang vượt qua hoặc có kế hoạch khắc phục điểm yếu của bạn. Nó đặc biệt hữu ích khi điểm yếu của bạn là một kỹ năng khó có thể dễ dàng học được. Ví dụ: nếu bạn không quen với gói phần mềm, bạn có thể giải thích rằng bạn đang tham gia khóa học trực tuyến để tìm hiểu gói. Bạn thậm chí có thể cụm từ câu trả lời của bạn là, "Một kỹ năng tôi hiện đang làm việc trên ..." Cuối cùng, trong khi bạn muốn được tích cực, bạn cũng nên trung thực. Các câu trả lời như “Tôi không có bất kỳ sai sót nào” sẽ gặp rắc rối. Nếu bạn suy nghĩ cẩn thận về công việc trước thời hạn và chuẩn bị câu trả lời, bạn sẽ có thể duy trì tích cực trong khi vẫn trung thực.

Câu hỏi điểm mạnh của bản thân khi phỏng vấn

Điểm mạnh nhất của bạn là gì? Điểm mạnh lớn nhất của bạn sẽ giúp bạn thực hiện như thế nào? Điểm mạnh nào của bạn sẽ giúp bạn thành công nhất trong công việc này? Những gì chúng ta có thể mong đợi từ bạn trong 60 ngày đầu tiên trong công việc? Điểm mạnh lớn nhất của bạn là sinh viên là gì? Điểm mạnh nào sẽ giúp bạn thành công nhất trong công việc? Cách sử dụng danh sách một số điểm mạnh của bản thân này bạn có thể đánh dấu các diem manh cua ban than và điều đó cũng quan trọng đối với công việc bạn đang áp dụng. Bạn có thể xem lại danh sách công việc để hiểu được yêu cầu công việc. Hãy dành vài phút để  phù hợp với trình độ của bạn với các yêu cầu được liệt kê trong đăng tuyển dụng.

Khi bạn có danh sách các từ phù hợp với cả công việc và tập hợp ưu điểm bản thân và sử dụng những từ  định hướng trong sơ yếu lý lịch của mình hoặc cv của mình. Với cách viết điểm mạnh trong cv bạn có thể sử dụng những ví dụ cụ thể về thời gian khi bạn thể hiện ưu điểm của mình tại nơi làm việc. Đảm bảo bạn có ít nhất một ví dụ về thời gian bạn minh họa cho mỗi điểm mạnh hàng đầu được liệt kê tại cv. Cung cấp bằng chứng về cách bạn đã khai thác những điểm mạnh này để đạt được kết quả trong công việc, tình nguyện viên và / hoặc kinh nghiệm học tập của bạn.

Hãy chuẩn bị đề cập đến các tình huống liên quan, những hành động mà bạn đã thực hiện và kết quả mà bạn đã tạo ra khi áp dụng các điểm mạnh chính của mình. Đây được gọi là  kỹ thuật phản hồi phỏng vấn tình huống, nhiệm vụ, hành động, phản hồi. Bạn có thể sử dụng điều này để làm nổi bật những điểm mạnh liên quan nhất của bạn trong các cuộc phỏng vấn việc làm. Tất nhiên, mỗi công việc sẽ yêu cầu những điểm mạnh và kinh nghiệm khác nhau, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn đọc kỹ mô tả công việc, và tập trung vào những điểm mạnh được liệt kê bởi nhà tuyển dụng.

>>> Xem thêm các mẫu Cover Letter thư xin việc tiếng việt/tiếng anh chuẩn và độc đáo tại cv365. Thiết kế chuẩn theo ngành của các bạn sinh viên và người đi làm đang có nhu cầu xin việc.

Đăng ngày 07/10/2022, 39 lượt xem