Bí quyết viết CV

Mẫu CV xin việc ngành Môi trường ấn tượng và chuyên nghiệp

1. Tầm quan trọng của CV xin việc ngành Môi trường

1.1. Đối với cá nhân ứng viên

Đối với mỗi ứng viên, CV xin việc chính là công cụ để họ tự “tiếp thị” bản thân với nhà tuyển dụng. Trong CV có chứa tất cả những mục thông tin ngắn gọn và đầy đủ về cá nhân người ứng viên, bao gồm thông tin liên hệ, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, mục tiêu nghề nghiệp, kỹ năng chuyên môn, chứng chỉ và giải thưởng…

CV xin việc ngành môi trường
CV xin việc ngành môi trường

Trong từng mục lại chứa những thông tin nổi bật và tiêu biểu nhất của ứng viên. Mục đích của điều này là khi nhà tuyển dụng tiếp xúc với CV sẽ ngay lập tức nhận thấy được giá trị của ứng viên và những gì mà ứng viên đó có thể đóng góp cho công ty.

Một chiếc CV xin việc chi tiết, rành mạch và khoa học cũng thể hiện được trình độ, tư duy và là kết quả của sự chuẩn bị kỹ lưỡng của ứng viên. Thông qua CV ứng viên cũng thể hiện được thái độ tôn trọng đối với công việc và nhà tuyển dụng. Đó đều là những điểm cộng lớn giúp ứng viên nổi bật hơn những đối thủ cạnh tranh khác.

1.2. Đối với nhà tuyển dụng

CV ứng tuyển chính là bản tóm tắt ngắn gọn hầu hết những thông tin mà nhà tuyển dụng cần biết về một ứng viên. Thông qua CV họ sẽ xác định được bứng viên đó là ai? Có trình độ như thế nào? Có kinh nghiệm làm việc hay chưa?  Ứng viên đó có phù hợp với vị trí công việc đang tuyển dụng hay không? Nếu cảm thấy đó là một ứng viên có tiềm năng thì nhà tuyển dụng sẽ mời ứng viên tham gia phỏng vấn trực tiếp để trao đổi nhiều hơn.

2. Cách tạo mẫu CV xin việc ngành Môi trường ấn tượng và chuyên nghiệp

Tự thiết kế CV sẽ giúp hồ sơ của bạn nổi bật hơn
Tự thiết kế CV sẽ giúp hồ sơ của bạn nổi bật hơn

CV có vai trò giống như một chiếc “chìa khóa” mở ra “cánh cửa” cơ hội việc làm cho ứng viên. Thông qua CV ứng viên có cơ hội tự PR những thế mạnh của bản thân. Một ứng viên thông minh sẽ biết cách tự tạo cho mình một chiếc CV xin việc độc đáo, mang đậm dấu ấn cá nhân và nổi bật lên giữa hàng trăm chiếc CV giống y hệt nhau.

2.1. Tự thiết kế và tạo CV thủ công

Bất kỳ nhà tuyển dụng nào cũng muốn nhận được những chiếc CV xin việc chỉn chu, điều này cũng áp dụng đối với mẫu CV xin việc ngành Môi trường. Vì thế khi tạo CV xin việc ngành Môi trường, bạn không thể bỏ qua những tiêu chí về hình thức của chiếc CV. Một chiếc CV ứng viên đẹp và chuyên nghiệp nghĩa là một chiếc CV không chỉ có đầy đủ các trường thông tin, phân chia bố cục khoa học và hợp lý mà còn có những đường nét thiết kế và màu sắc phù hợp.

Hiện nay trên internet có rất nhiều mẫu CV với vô vàn thiết kế đa dạng được chia sẻ hoàn toàn miễn phí. Nhưng nếu không thích sử dụng những mẫu sẵn có mà muốn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng bằng chính CV tự thiết kế mang đậm dấu ấn cá nhân thì bạn có thể tự thiết kế CV thủ công ngay tại nhà. Chỉ cần có một chiếc máy tính và thông thạo một số thao tác đơn giản là bạn đã có thể tự thiết kế CV xin việc ngành Môi trường cực kỳ đẹp và ấn tượng.

Trước khi bắt đầu tự thiết kế CV xin việc theo sở thích của mình thì bạn cần lưu ý những điều sau đây:

Chú ý đến bố cục của CV xin việc
Chú ý đến bố cục của CV xin việc

+ Thiết kế CV trên khổ giấy A4 tiêu chuẩn. Độ dài của CV sẽ được gói gọn trong khoảng 1 – 2 trang A4. Độ dài lý tưởng cho CV xin việc ngành Môi trường là 1 trang A4.

+ Sử dụng màu sắc và họa tiết trang trí phù hợp với đặc trưng của ngành Môi trường sẽ khiến CV của bạn nổi bật và trông bắt mắt hơn. Tuy nhiên cũng cần chú ý cân đối giữa phần họa tiết trang trí CV và khoảng trống để ghi các thông tin. Hình thức CV tuy cũng có tác dụng nhất định trong việc gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, nhưng nội dung CV mới là yếu tố giúp ứng viên thuyết phục nhà tuyển dụng.

+ Ghi nội dung ngắn gọn và súc tích

Trong mỗi trường thông tin bạn chỉ cần ghi ngắn gọn và đầy đủ các thông tin về bản thân là được. Hãy chọn lọc những thông tin đắt giá nhất để đưa vào CV và tránh kể lể quá lan man dẫn đến CV xin việc vừa dài vừa chứa những thông tin không cần thiết làm mất thời gian của nhà tuyển dụng.

+ Xác định mục tiêu và thông tin rõ ràng

Chọn lựa những thông tin nên đưa vào trong CV
Chọn lựa những thông tin nên đưa vào trong CV

Khi đưa những thông tin về bản thân vào trong CV xin việc, ứng viên cần xác định cho mình những mục tiêu rõ ràng. Để làm được điều này ứng viên cần trả lời cho những câu hỏi như: Bản thân mình muốn ứng tuyển mình vào vị trí công việc nào? Nội dung của công việc là gì? Nhà tuyển dụng yêu cầu những gì ở một ứng viên tiềm năng?

Bên cạnh đó bạn cũng cần xác định được đâu mới là thông tin trọng tâm trong CV xin việc.

Ví dụ nếu ứng viên muốn ứng tuyển cho vị trí kỹ sư môi trường thì phần kinh nghiệm làm việc và trình độ chuyên môn chính là những phần thông tin quan trọng nhất. Bên cạnh đó là mục kỹ năng cá nhân cần được đầu tư nhiều hơn để nhà tuyển dụng đánh giá được trình độ của bản thân và thấy được những tiềm năng ở bạn.

+ Lưu CV dưới định dạng PDF

CV được lưu trữ dưới định dạng tệp tin PDF có ưu điểm lớn nhất đó chính là sẽ không bị lỗi layout, font chữ… khi gửi từ thiết bị này sang thiết bị khác. Vì vậy ngày nay các ứng viên đều sử dụng định dạng này để lưu trữ CV ứng tuyển.

Lưu CV dưới định dạng PDF
Lưu CV dưới định dạng PDF

2.2. Tạo CV online trên timviec24h

Nếu bạn không có nhiều thời gian và không có “năng khiếu” trong việc tự thiết kế CV thì bạn có thể tham khảo những trang web cung cấp tính năng tạo CV online và tải về, chẳng hạn như timviec24h.vn.

timviec24h.vn hiện đang cung cấp một “kho tàng” hàng trăm mẫu thiết kế CV đẹp và hiện đại, thích hợp với đủ mọi đối tượng ứng viên và mọi ngành nghề, trong đó có ngành Môi trường. Bạn chỉ cần tạo tài khoản người dùng và đăng nhập, sau đó chọn mẫu CV bạn ưng ý và bắt đầu chỉnh sửa thông tin trong CV.

timviec24h.vn đang hỗ trợ tạo CV các ngôn ngữ phổ biến hiện nay như tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung, tiếng Hàn…

Tại mỗi mẫu CV lại có những sự lựa chọn tông màu khác nhau cho ứng viên những sự lựa chọn đa dạng hơn. Bên cạnh đó ứng viên cũng có thể điều chỉnh font chữ, cỡ chữ, căn lề, khoảng cách giữa các dòng… ngay trong giao diện tạo CV rất tiện lợi.

Tạo CV online trên timviec24h
Tạo CV online trên timviec24h

Bạn cũng có thể di chuyển và hoán đổi vị trí của các trường thông tin sao cho phù hợp với ý đồ của bản thân. Chẳng hạn như đưa phần “Kinh nghiệm làm việc” lên đầu để làm nổi bật những kinh nghiệm làm việc và thành tích trong công việc của bản thân, hoặc nếu bạn là sinh viên mới ra trường thì nên ưu tiên đưa “Trình độ học vấn” và “Hoạt động” lên trên để tạo ấn tượng tốt về chuyên môn và kỹ năng mềm với nhà tuyển dụng.

Sau khi điều chỉnh và hoàn thành chiếc CV xin việc bạn có thể lưu lại. CV sẽ được lưu trữ trong hồ sơ tài khoản cá nhân của bạn để có thể dễ dàng quản lý. Bạn cũng có thể tải về CV ứng tuyển mình đã tạo dưới định dạng tệp tin PDF.

Hy vọng những chia sẻ trên đây về cách tự thiết kế mẫu CV xin việc ngành Môi trường sẽ hữu ích đối với bạn trong quá trình chuẩn bị CV để tham gia ứng tuyển cho vị trí công việc mình mơ ước. Chúc bạn sẽ thành công với những dự định của mình.

Đăng ngày 14/10/2022, 37 lượt xem