Lục tìm lời giải đáp cho câu hỏi “Đơn xin việc mua ở đâu?”

Mục lục

1. Đi tìm đáp án cho câu hỏi “đơn xin việc mua ở đâu?”

Có hai đáp án cho câu hỏi này mà bạn cần biết đó là mua hồ sơ xin việc và tải đơn xin việc từ các website uy tín. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về từng cách làm này để xem đâu là cách hiệu quả nhất nhé.

1.1. Mua hồ sơ bạn sẽ sở hữu đơn xin việc

Khi mua hồ sơ xin việc, bạn sẽ nhận được một bản sơ yếu lý lịch kèm theo một tờ mẫu bản sao giấy khai sinh để bạn tự điền thông tin và một lá đơn xin việc. Với những ứng viên không muốn mất quá nhiều thời gian cho việc chuẩn bị hồ sơ thì bạn có thể sử dụng ngay lá đơn theo mẫu này để thể hiện những nguyện vọng mà mình mong muốn với vị trí ứng tuyển.

Sử dụng lá đơn xin việc đi kèm trong hồ sơ xin việc, hình thức này chỉ áp dụng cho những ứng viên nộp hồ sơ trực tiếp đến nhà tuyển dụng. Với sự phát triển của thời đại hiện nay thì số lượng ứng viên sử dụng phương thức này ngày càng giảm mà thay vào đó họ sử dụng các mẫu có sẵn được thiết kế đẹp mắt của những website uy tín.

1.2. Download từ các website uy tín để có đơn xin việc đúng ý

Đây là hình thức được sử dụng phổ biến nhất của các ứng viên khi muốn xin việc làm. Với sự nhanh chóng, tiện lợi của nó bạn chẳng cần phải đi đâu xa để tìm mua đơn xin việc làm, thậm chí còn có cơ hội sở hữu những mẫu đơn xin việc độc đáo, hấp dẫn người xem, nếu có nội dung hay thì tuyệt vời, chắc chắn đơn xin việc của bạn sẽ làm “siêu lòng” nhà tuyển dụng.

Tiện lợi là thế, đơn giản là thế tuy nhiên có một thực trạng đáng buồn xảy ra mà các ứng viên cần phải hết sức cảnh giác. Cần lựa chọn những website nào uy tín để tải mẫu đơn xin việc chất lượng đặc biệt là không bị tính phí. Nhiều ứng viên gặp phải tình trạng không xem xét kỹ, tải vào File chứa thông tin của lá đơn xin việc và đã bị trừ một khoản tiền nhất định. 

Website timviec24h.vn là website có thương hiệu và uy tín nhất trên thị trường được các ứng viên tin dùng và sử dụng mỗi khi tìm kiếm việc làm hay tham khảo những mẫu đơn xin việc. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng dù bạn tải bao nhiêu mẫu đơn ở trên đây cũng hoàn toàn không mất bất kỳ một khoản phí nào cả. Website cho phép bạn tham khảo và download miễn phí với tất cả những tiện ích bạn sử dụng thật tuyệt vời đúng không nào.

2. Bạn có thể tự tạo đơn xin việc mà không cần mua

Ngoài hai cách trên, bạn cũng có thể tự tạo ra lá đơn xin việc hoàn toàn theo ý của mình. Có hai hình thức đó là đơn xin việc viết tay và đơn xin việc đánh máy, tuỳ vào từng mục đích và đơn vị ứng tuyển bạn có thể chọn lựa một phương thức phù hợp nhất cho bộ hồ sơ của mình để ứng tuyển.

2.1. Tạo đơn xin việc viết tay

Những ai muốn tự tay tạo ra lá đơn xin việc theo cách riêng thì họ sẽ chọn cách viết đơn xin việc bằng tay. Cách làm này thật thú vị đúng không nào, bạn muốn thể hiện  sự tâm huyết, sự chăm chỉ và sự kiên nhẫn khi lựa chọn hình thức này để ứng tuyển đúng không? Ngoài ra có một số trường hợp doanh nghiệp yêu cầu lá đơn xin việc viết tay để đánh giá ứng viên theo phương diện nào đó, khi ấy bạn cũng cần phải tạo ra một lá đơn xin việc viết tay xuất sắc nhất đấy nhé.

Để tạo ra điểm nhấn bạn cần phải hết sức lưu ý khi trình bày theo hình thức này, lựa chọn khổ giấy A4 làm chuẩn để viết lá đơn xin việc. Đây được coi là cách lựa chọn phù hợp nhất để đồng đều mọi giấy tờ với nhau về kích thước vì hầu hết những giấy tờ có trong bộ hồ sơ cũng đang được để theo kích thước này.

Vì giấy A4 sẽ không có dòng kẻ nên bạn phải đảm bảo rằng khả năng viết thẳng hàng của mình là đẳng cấp nhé, tránh trường hợp các chữ cùng dòng chữ thì lên bờ chữ thì xuống ruộng sẽ mất tính thẩm mỹ của nó.

Thông qua việc viết đơn xin việc của bạn nhà tuyển dụng sẽ đánh giá được bạn có phải là một người “văn hay chữ tốt” hay không đấy. Nét chữ cũng phần nào nói lên được tính cách con người bạn, dựa vào đây nhà tuyển dụng cũng phán đoán được phần nào về bạn vì vậy nếu bạn là một người viết chữ đẹp thì chắc chắn là rất có lợi rồi.

Lợi ích là vậy nhưng đây lại là hình thức không phù hợp cho các ứng viên cần sự chuyên nghiệp cao với những vị trí cấp cao mà họ hướng tới và có nhiều nhà tuyển dụng còn quy định luôn hình thức lá đơn xin việc là gì. Vậy nên hãy xem cách còn lại để biết rằng đâu là phương án tối ưu nhất để bạn lựa chọn nhé.

2.2. Đánh máy giúp bạn thể hiện sự chuyên nghiệp hơn

Nếu như những lá đơn viết tay thể hiện thành ý, sự tâm huyết thì với những lá đơn xin việc đánh máy lại mang phong cách chuyên nghiệp và cầu toàn hơn. Những ứng viên khó tính luôn muốn đơn xin việc của mình phải đáp ứng được những gì bản thân họ mong muốn vì vậy họ sẽ tự tay đánh máy về nội dung, tự tay thiết kế vẻ bề ngoài cho lá đơn xin việc của mình.

Tất nhiên đây không phải là điều gì quá khó khăn nhưng cũng không hề đơn giản chút nào. Bạn cần phải bỏ rất nhiều tâm huyết và sự sáng tạo để nghĩ ra một lỗi trình bày mang phong cách, cá tính riêng của mình, để lá đơn xin việc ấy không thể trùng với bất kỳ ai và nhà tuyển dụng sẽ có ấn tượng mạnh với bạn.

Để tạo ra đơn xin việc hoàn hảo, bạn cần chú ý đến những điểm sau đây:

+) Cần tạo sự hài hoà giữa Font chữ và cỡ chữ để có một thể thống nhất nhìn bắt mắt.

+) Nên chọn khổ giấy A4 vì đây là khổ giấy tương thích với kích thước của những giấy tờ trong bộ hồ sơ xin việc.

+) Đặc biệt, lưu ý về việc trình bày bố cục, giãn cách dòng, đoạn văn trong đơn xin việc sao cho thuận mắt người nhìn, sử dụng những tiểu tiết trang trí không quá màu mè, sặc sỡ sẽ làm giảm hiệu quả của loại giấy tờ này.

Dù là sử dụng hình thức viết tay hay đánh máy đối với lá đơn xin việc thì ban cũng cần lưu ý trình bày một loại mực duy nhất, không được phép sai chính tả và sử dụng từ ngữ địa phương vì chúng sẽ làm giảm tác dụng lá đơn xin việc của bạn.

3. Đơn xin việc có giúp bạn trở thành một ứng viên ưu tú?

Nhiều bạn nói rằng nhà tuyển dụng chỉ quan tâm đến bản sơ yếu lý lịch và những văn bằng thể hiện trình độ học vấn của bạn, tuy nhiên đây là một suy nghĩ chưa chính xác. Đương nhiên những giấy tờ chủ chốt nhà tuyển dụng sẽ quan tâm những một số tiểu tiết bên cạnh cũng có thể làm “lu mờ” lý trí của nhà tuyển dụng chẳng hạn như lá đơn xin việc.

Nói như vậy, một lá đơn xin việc có tác dụng không hề nhỏ đối với mỗi ứng viên. Nhà tuyển dụng thường có thói quen đọc đơn xin việc trước và thông qua lá đơn xin việc này họ nhận thấy được thành ý và những nguyện vọng bạn mong muốn đối với vị trí ứng tuyển.

Bên cạnh đó một bản sơ yếu lý lịch với quá nhiều thông tin nên khiến họ rất ngại đọc, chính vì vậy khi bạn tóm tắt một số nét cơ bản trong lá đơn xin việc cũng giúp nhà tuyển dụng giảm tải bớt một phần thông tin không cần thiết.

Như vậy một lá đơn mà bấy lâu nay không được ứng viên xem trọng nó ẩn chứa rất nhiều tác dụng, qua bài viết này tôi tin chắc rằng các bạn sẽ chú trọng hơn cho bộ hồ sơ của mình bằng cách bổ sung lá đơn xin việc ấn tượng nhất để tạo sự chú ý với nhà tuyển dụng.

4. Nội dung quan trọng có trong đơn xin việc là gì?

Một lá đơn xin việc hoàn hảo không thể thiếu đi những phần mục quan trọng, những nội dung ấy sẽ quyết định xem nhà tuyển dụng có bị bạn thu hút hay không đấy nhé. Vì vậy nếu bạn chưa biết nên đưa nội dung gì vào đơn xin việc của mình thì hãy theo dõi phần dưới đây:

Dòng Quốc hiệu tiêu ngữ tất nhiên không thể nào thiếu trong đơn xin việc vì đây là cấu trúc bắt buộc của tất cả các loại giấy tờ nghị luận cần phải có.

Tiếp theo là tiêu đề của đơn xin việc, bạn cần phải thể hiện được mình đang viết đơn xin việc với vị trí nào để nhà tuyển dụng nắm rõ ứng viên với mỗi vị trí tuyển dụng.

Nội dung quan trọng tiếp theo chính là phần ghi tên nhà tuyển dụng. Một lá thư bình thường bạn cũng cần phải thể hiện thông tin về người nhận bức thư ấy là ai thì trong đơn xin việc bạn cũng cần phải thể hiện đối tượng bạn đang trình bày nguyện vọng là bộ phận tuyển dụng của doanh nghiệp đó.

Thông tin cá nhân cũng là phần không thể thiếu nếu bạn muốn nhà tuyển dụng biết bạn là ai, bạn đến từ đâu?... 

Thể hiện phần nguyện vọng của mình giúp nhà tuyển dụng thấy được thành ý, sự mong muốn với vị trí tuyển dụng.

Những kỹ năng và kinh nghiệm bản thân có được cũng cần phải được nhắc đến trong lá đơn xin việc này bởi vì bạn có ghi điểm được điểm cao hay không là phụ thuộc vào nội dung này đấy. 

Cuối thư đừng quên cảm ơn vì họ đã dành thời gian hiếm hoi để đọc lá thư của bạn nhé, đây cũng là một phép lịch sự không thể thiếu nếu muốn có một lá đơn xin việc  hoàn hảo.

Những nội dung trên là câu trả lời cho thắc mắc “đơn xin việc mua ở đâu” mà tôi muốn gửi đến cho các bạn. Hy vọng rằng chúng sẽ giúp bạn biết cách tìm được một lá đơn xin việc để nhanh chóng bổ sung vào hồ sơ của mình. 

Chúc các bạn có một lá đơn xin việc đủ sức mạnh để đánh bại đối thủ của mình, cảm ơn vì đã dành thời gian theo dõi bài viết này.

Đăng ngày 20/11/2020, 54 lượt xem