[LIST] Các phần mềm quản lý dự án xây dựng không thể bỏ qua

Mục lục

Trên thực tế, mỗi phần mềm được phát triển thường sẽ không tuân thủ theo một mô hình hoạt động nhất định. Do đó, không phải bất cứ dự án xây dựng nào cũng có thể sử dụng chúng. Để tìm ra một phần mềm quản lý dự án xây dựng trong vai trò là giải pháp mang tính toàn diện, chúng ta nên cố gắng tìm hiểu thông tin và cách thức chúng vận hành thật kỹ, trước khi quyết định chọn lựa một phần mềm song hành cùng bạn lâu dài. Trong quá trình tìm hiểu và nghiên cứu, Hạ Linh thông tin đến bạn 10 cái tên không nên bỏ qua sau đây:

1. Phần mềm Faceworks

Faceworks đứng đầu trong danh sách các phần mềm quản lý dự án xây dựng bởi chúng được sử dụng khá nhiều. Đây là phần mềm được phát triển trên nền tảng công nghệ Cloud computing. Do đó, ưu điểm thứ nhất của Faceworks là người dùng có thể truy cập chúng bất cứ nơi đâu miễn có kết nối internet. Faceworks sở hữu nhiều mô đun có sự biến chuyển rất linh hoạt trên cơ sở mong muốn hoặc nhu cầu của người dùng nó.

Faceworks có thể hỗ trợ bạn trong công tác xây dựng các kế hoạch cần thực hiện cụ thể của dự án, bao gồm cả quy trình triển khai và theo dõi việc thực hiện. Faceworks cũng hỗ trợ các công cụ để quản lý hệ thống trang thiết bị, máy móc, nguyên vật liệu,... và ngoài ra chúng còn có thể giúp quản lý diễn biến của các hoạt động trên công trình một cách hiệu quả. Song song với đó, Faceworks còn tham gia vào quá trình theo dõi ngân sách, các khoản chi tiêu cho công trình dự án, hay theo dõi mạng lưới nhân công làm việc như thế nào để có thể tinh chỉnh cho hợp lý. Cuối cùng, Faceworks còn giúp chủ đầu tư, chủ dự án hệ thống lại tài liệu bằng cách lưu trữ những hồ sơ quan trọng.

Faceworks được các chuyên gia đầu ngành đánh giá cao trong chức năng của chúng. Đặc biệt là chức năng quản lý dữ liệu, tất cả dữ liệu được lưu trữ ở Faceworks sẽ được thống nhất và theo dõi trên một hệ thống chuyên biệt của Faceworks. Điều này có thể giúp quá trình tìm kiếm thuận lợi hơn, tránh sự phân tán hay mất dữ liệu. Tóm lại, Faceworks là một trong những phần mềm quản lý dự án xây dựng 5 sao, người dùng có thể sử dụng chúng mọi lúc mọi nơi, Faceworks an toàn, có chế độ bảo mật tốt, rất đáng để bạn cân nhắc.

2. Phần mềm Diginet

Diginet là phần mềm rất hữu hiệu trong vai trì lưu giữ tập trung các dữ liệu của dự án xây dựng. Diginet còn giúp các doanh nghiệp, công ty theo dõi toàn bộ thông tin dữ liệu mà họ cần. Chúng hỗ trợ nhập tất cả dữ liệu từ hệ thống hóa đơn, chứng từ,... cho đến thông tin về đơn vị thầu, đơn vị cung ứng nguyên liệu, khách hàng, sản phẩm,... Diginet giúp bạn cập nhật thường xuyên các thông tin này để tiện theo dõi và đánh giá trong quá trình chọn lựa. Diginet còn hỗ trợ lưu trữ thông tin nhân sự có mặt và làm việc trong dự án, thậm chí Diginet còn tích hợp và cung cấp các công cụ như nghỉ phép, tính toán lương, chế độ quyền lợi,... Do đó, có thể thấy, Diginet khá lý tưởng cho các nhà quản lý dự án.

Diginet được ưa chuộng và đánh giá cao bởi các tiện ích như hỗ trợ quản lý chi tiêu tài chính dễ dàng, hỗ trợ theo dõi và điều hành dự án từ A - Z, theo dõi nguồn vốn đầu tư, xây dựng các tài liệu tổng hợp báo cáo. Thậm chí, Diginet còn giúp theo dõi toàn bộ thông tin tài chính cũng như các hạng mục ngân sách của doanh nghiệp.

Bằng việc sử dụng Diginet, người dụng có thể giám sát chi phí dự án từ nhiều hạng mục tài chính khác nhau. Có thể dễ dàng thiết lập các báo cáo chi phí, xây dựng mẫu cho các dự án gần giống mà đồng thời vẫn tiết kiệm được thời gian. Trong Diginet, người dùng cũng có thể dễ dàng truy vấn tài khoản chính xác, nhanh và tiện lợi. Trên cơ sở đó, người quản lý sẽ có thể kiểm soát được hoạt động của dự án dù ở bất cứ nơi đâu.

3. Phần mềm PMS

PMS là phần mềm quản lý dự án xây dựng được ví như một giải pháp FREE, đơn giản và thân thiện với nhiều đối tượng. PMS có thiết kế đơn giản, dễ sử dụng và đặc biệt chúng tương thích trên mọi thiết bị.

PMS được thiết kế trên một cơ sở và nền tảng mang tính chất hợp lệ về pháp lý, cụ thể chúng được xây dựng trên thông tư quy định của Nhà nước về các dự án công trình. PMS được đánh giá thuận lợi do có thiết kế giản đơn, cơ bản, người dùng chỉ cần nhập dữ liệu của dự án theo các chỉ dẫn trên hệ thống, thì phần mềm sẽ cung ứng các biểu mẫu văn bản, báo cáo mới nhất của Nhà nước để người quản lý dự án hay chủ đầu tư dự án có thể cân nhắc áp dụng.

Phần mềm này hỗ trợ công tác quản lý dự án xây dựng rất chi tiết, cụ thể ở từng công đoạn và từng khâu. PMS còn giúp người quản lý theo dõi và bám sát việc thực thi công việc của hệ thống nhân sự, theo dõi nguồn vốn chi tiết, gọn gàng, bám sát các hoạt động chi tiêu liên quan đến dự án, giám sát và quản lý kho nguyên vật liệu được sử dụng trong quá trình thi công. PMS được phản hồi là khá dễ sử dụng, về cơ bản đã đáp ứng được nhu cầu của các chủ dự án một cách tiện ích.

4. Phần mềm Ibom.Im

Ibom.Im là phần mềm hỗ trợ hệ thống lại các thông tin và dữ liệu liên quan đến dự án, như các hạng mục cần thực hiện, các số liệu liên quan đến dự án, tài sản xác định trong tương lai, tiến độ hoàn thiện,... Một trong những ưu điểm của Ibom.Im đó là chúng có thể quản lý hệ thống tài liệu pháp lý theo trình tự thủ tục, song song với việc kết hợp theo dõi các tài liệu và lưu trữ văn bản, giấy tờ, có chế độ cảnh báo với những trường hợp chậm trễ so với kế hoạch. Có thể thấy, ưu điểm này của Ibom.Im đã giúp giảm thiểu tối đa những sai sót làm ảnh hưởng đến doanh nghiệp.

Ibom.Im cung cấp bản vẽ chi tiết về lưu trữ và theo dõi bản vẽ thiết kế trong từng công trình, từng tiến độ cụ thể. Phần mềm còn hỗ trợ theo dõi tiến độ thực hiện của dự án xây dựng, cho phép xuất ra bảng kế hoạch, có thể quản lý hợp đồng và tính toán tổng vốn đầu tư một cách dễ dàng và hiệu quả. Ibom.Im không chỉ phù hợp với quản lý dự án xây dựng, chúng còn được ví như một phương pháp tổng thể trong điều hành tổ chức nói chung.

5. Phần mềm Sinnova

Nếu bạn đang đi tìm một phần mềm quản lý dự án xây dựng chi tiết nhất, Sinnova có thể là một lựa chọn hay. Sinnova có thể hỗ trợ người dùng quản lý và giám sát từ những hoạt động, giai đoạn bé nhất trong dự án. Sinnova giúp bạn xây dựng chi tiết các kế hoạch của mình, phân công nhiệm vụ cho từng nhân sự, theo dõi tiến độ thực hiện của công trình, xây dựng các báo cáo,...

Trên thực tế, mặc dù quản lý từ những khâu nhỏ nhất, nhưng Sinnova lại khá dễ sử dụng. Bởi toàn bộ nội dung liên quan đến dự án để được thu nhỏ trên một công cụ bao gồm: Tài liệu, nhiệm vụ, nguồn lực, gantt,... Do đó, người quản lý dự án sẽ tiếp nhận thông tin một cách đa chiều, trên cơ sở các phương diện, khía cạnh đó, có thể thuận tiện hơn trong quá trình ra quyết định.

Sinnova giúp người dùng xây dựng được báo cáo, cân đối được nguồn lực. Sinnova có thế mạnh lớn trong việc chỉ trên một hệ thống có thể quản lý được nhiều dự án, với tiện ích bổ sung như đa tiền tệ, đa ngôn ngữ,... Sinnova do đó không chỉ phù hợp với doanh nghiệp trong nước, mà còn rất thích hợp cho những công ty liên doanh, tập đoàn đa quốc gia,... Sinnova được phát triển trên nền tảng PC, với thiết kế trực quan về giao diện, thân thiện, dễ sử dụng.

6. Phần mềm VietPM

Nếu đang tìm một giải pháp để quản lý cho một dự án quy mô lớn, có vốn đầu tư cao, VietPM là gợi ý dành cho bạn. Sở hữu tổng cộng 15 phân hệ chức năng, VietPM là phần mềm khá lý tưởng với những điểm mạnh tương đối bứt phá. Nhà quản lý có thể sử dụng chúng để hỗ trợ trong công tác điều hành của mình từ những hoạt động nhỏ nhất, không chỉ quản lý một và có thể cùng lúc nhiều dự án.

VietPM sở hữu rất nhiều tính năng chứng minh nó là một phần mềm quản lý dự án xây dựng hiện đại và chuyên nghiệp. Phần mềm này được thiết kế tương thích với hầu hết các thiết bị, máy móc, do đó, VietPM cũng là lựa chọn hữu dụng cho những phòng ban, bộ phận khác có nhu cầu giám sát công việc trong dự án. VietPM cung cấp nhiều công cụ, tiện ích, giúp bạn có thể điều hành và quản lý dữ liệu về dự án xây dựng một cách bao quát. Với nhiều ưu điểm sáng hơn, VietPM dường như trở thành một lựa chọn ưu tiên trong công tác quản lý những dự án có quy mô lớn.

7. Phần mềm SmartBuild

Đây là một phần mềm thích hợp cho các đơn vị thầu, SmartBuild được thiết kế với sứ mệnh quản lý dự án trực tiếp trên công trường. Phần mềm cung cấp các tính năng hữu ích trong việc hỗ trợ quản lý, điều hành, giám sát cho người chỉ huy trường hoặc một chức vụ tương đương, chẳng hạn như quản lý công trình,... SmartBuild giúp bạn thiết lập chi tiết các kế hoạch, xây dựng các hạng mục cần thực hiện, dự toán nguồn nhân công, xây dựng đề án thi công và dự đoán tiến độ hoàn thiện,...

SmartBuild cũng giúp người dùng thiết lập được kế hoạch chi tiết về điều động nhân công, nhập xuất máy móc, vật tư xây dựng, kế hoạch mua hàng,.. SmartBuild có nhiều tính năng được đánh giá cao, hiện tại vẫn được nhiều doanh nghiệp đặt niềm tin sử dụng lâu dài.

8. Phần mềm Landsoft

Được phát triển dành cho các đơn vị đầu tư, đây được xem là phần mềm quản lý dự án xây dựng rất hiệu quả. Landsoft hỗ trợ quản lý đa dự án, kết hợp với việc cung cấp chế độ theo dõi trực quan. Landsoft vận hành trên cơ chế phân quyền, nên chăng có thể giúp bạn phân công nhiệm vụ quản lý đến từng bộ phận, phòng ban chuyên trách. Landsoft cũng cung cấp một hệ thống báo cáo được thiết lập và bóc tách riêng một cách rất hợp lý cho từng dự án khác nhau.

Phần mềm này cho phép theo dõi nhiều hoạt động thanh toán trên cơ sở tiến độ dự án khác nhau. Landsoft cũng hỗ trợ báo cáo công nợ tới khách hàng bằng nhiều hình thức, trên cơ sở tiến độ dự án,... một cách khá thông minh. Landsoft còn có tính năng quản lý hợp đồng của công trình. Landsoft sẽ cung cấp một chức năng thay đổi hay theo dõi tiến độ dự án nếu tiến độ thi công không đạt được theo kế hoạch ban đầu.

9. Phần mềm Cendibuildingpro

CendiBuildingPro có thể giúp các doanh nghiệp quản lý toàn bộ công đoạn thi công một dự án chỉ trong một hệ thống dữ liệu quản lý chung. Chúng được xem là một lựa chọn thỏa mãn được phần đa các mong muốn và nhu cầu của công ty xây dựng.

Với tính năng quản lý đa phương diện, CendiBuildingPro được đánh giá cao và phản hồi tích cực từ các chủ đầu tư. CendiBuildingPro hỗ trợ quản lý các giai đoạn chuẩn bị để thi công dự án, theo dõi và đánh giá chất lượng làm việc, theo dõi việc thực thi nhiệm vụ,... CendiBuildingPro giúp các nhà đầu tư quản lý từ hệ thống nguyên vật liệu, trang thiết bị, máy móc,... cho đến theo dõi chi tiêu nguồn vốn, quản lý ngân sách dự án, mạng lưới nhân sự, lưu trữ giấy tờ, tài liệu, hồ sơ quan trọng cho dự án .

10. Phần mềm MyXteam

MyXteam là một trong những phần mềm quản lý dự án xây dựng với nhiều tính năng đa dạng và đặc biệt hữu ích. Phần mềm được tích hợp tiện ích xây dựng kế hoạch khá hiệu quả. Kế hoạch thực hiện dự án được xây dựng trong MyXteam sẽ được xuất dưới dạng list, do đó dễ dàng theo dõi được các nhiệm vụ cần thực hiện.

MyXteam có ưu điểm vượt trội trong việc tương thích với nhiều máy móc, thiết bị, chúng không không hạn chế về phạm vi sử dụng của người dùng. MyXteam cho phép người dùng thêm các người dùng khác khi có nhu cầu phân công nhiệm vụ cụ thể cho họ. MyXteam thực sự đã hỗ trợ cho những nhà quản lý dự án xây dựng giảm thiểu đi những thách thức, và khối lượng công việc quá áp lực. Hứa hẹn sẽ là công cụ tuyệt vời mang lại hiệu quả cao trong công tác quản lý, góp phần nhanh chóng hoàn thiện được kế hoạch về tiến độ thi công.

Trên đây là một số phần mềm quản lý dự án xây dựng đã được Hạ Linh tổng hợp. Mỗi phần mềm đều có những tính năng và đặc trưng riêng, do vậy hãy cố gắng nghiên cứu thực trạng hoạt động và nhu cầu của mình để đưa ra quyết định lựa chọn đúng đắn nhất bạn nhé!

Đăng ngày 20/11/2020, 65 lượt xem