[Lật mở] Bản mô tả công việc kỹ sư chế tạo máy chi tiết nhất

Mục lục

1. Mô tả công việc kỹ sư chế tạo máy chi tiết nhất

Hiện nay một kỹ sư chế tạo máy có rất nhiều nhiệm vụ cần thực hiện và công việc cần đảm nhận, cụ thể như sau:

- Thực hiện việc lập bản kế hoạch công việc cụ thể và theo dõi tiến độ sản xuất gia công chế tạo ra đơn vị bạn làm việc để đảm bảo hoạt động được hiệu quả và đúng với quy định kế hoạch đã đặt ra của công ty.

- Tiến hành việc giám sát công việc và kiểm tra việc lắp đặt thiết bị máy móc và dây chuyền sản xuất trong nhà máy, đảm bảo thiết bị được lắp được đúng quy chuẩn và đúng vị trí và đảm bảo chất lượng lắp đặt để an toàn khi sử dụng.

- Tiến hành thiết lập quy trình sản xuất và quy trình công nghệ  gia công và chế tạo đối với các sản phẩm cơ khí được chính xác và đảm bảo chất lượng của sản phẩm đúng với quy định.

- Chịu trách nhiệm về việc bảo hành và tiến hành sửa chữa, bảo dưỡng máy móc, báo cáo và khắc phục lỗi hoặc các sự cố bất ngờ xảy ra trong quá trình vận hành máy móc, trang thiết bị trong xưởng sản xuất, trong nhà máy.

- Chịu trách nhiệm kiểm tra, xem xét và xử lý các vấn đề kỹ thuật trong các thiết bị, máy móc. Tiến hành lựa chọn các trang thiết bị sử dụng và trình báo chủng loại của vật liệu, máy móc, trang thiết bị sử dụng trong quá trình vận hành máy tại nhà xưởng.

- Tiến hành tham vấn và phối hợp công việc với các bộ phận có liên quan trong quá trình làm việc để đảm bảo hiệu quả công việc được tốt nhất, làm việc với nhà cung cấp trang thiết bị để đảm bảo chất lượng, cũng như đảm bảo kỹ thuật của sản phẩm khi chế tạo ra.

- Tham gia cùng với đồng đội của mình trong việc tiến hành cải tiến dây chuyền sản xuất và cải tiến hệ thống vận hành, đảm bảo tối ưu hóa và đem lại lợi ích tối đa cho doanh nghiệp khi sử dụng.

- Ngoài ra một kỹ sư chế tạo máy còn cần thực hiện một số công việc khác theo sự phân công và quản lý của cấp trên  và hỗ trợ đồng nghiệp của mình trong công việc thật hiệu quả nhé!

Đó chính là những công việc mà một kỹ sư chế tạo máy cần làm hiện nay trong các xưởng, hoặc nhà máy sản xuất. Tuy nhiên không phải bất kỳ ai cũng có thể trở thành kỹ sư chế tạo máy đâu nhé mà bạn cần đảm bảo có chuyên môn, trình độ và đáp ứng đầy đủ những yêu cầu công việc được đưa ra. Vậy yêu cầu công việc với kỹ sư chế tạo máy như thế nào? Câu trả lời cho bạn sẽ có trong phần thông tin về yêu cầu công việc của kỹ sư chế tạo máy ở phần sau của bài viết này nhé!

2. Những yêu cầu công việc đặt ra với một kỹ sư chế tạo máy

Một kỹ sư chế tạo máy hiện nay khi được tuyển dụng cần đảm bảo đạt những yêu cầu công việc như sau:

Thứ nhất, yêu cầu về trình độ và chuyên môn phải từ đại học trở lên với chuyên ngành cơ khí chế tạo máy để có thể làm việc và trở thành kỹ sư chế tạo máy được.

Thứ hai, có khả năng trong việc vận hành máy công nghiệp, các loại máy móc và khả năng lập trình hệ thống và quy trình vận hành đối với dân truyền sản xuất theo hướng công nghiệp hiện đại.

Thứ ba, có kỹ năng trong việc sử dụng thành thạo đối với lập trình thiết bị công nghiệp và biết sử dụng các phần mềm thiết kế chuyên dụng. Thành thạo với việc vẽ Autocad.

Thứ tư, bạn sẽ có lợi thế ứng tuyển tốt khi đã có kinh nghiệm làm việc tại vị trí tương đương. Hoặc có rất nhiều các doanh nghiệp khi tuyển dụng kỹ sư chế tạo máy thường yêu cầu có ít nhất kinh nghiệm từ 2 năm trở lên để đảm bảo thực hiện công việc hiệu quả.

Thứ năm, yêu cầu phải là người hội tụ được các phẩm chất như: chăm chỉ trong công việc, có trách nhiệm với công việc và nhiệm vụ được giao, sáng tạo không ngừng nghỉ, có thái độ cầu tiến và ham học hỏi trong công việc, có kỹ năng giao tiếp tốt với đồng nghiệp và đối tác của công ty,…

Đó là những yêu cầu được đặt ra với một kỹ sư chế tạo máy hiện nay. Bạn có đáp ứng được những yêu cầu trên hay không? Hãy để lại bình luận để có được những lời khuyên hữu ích cho bản thân bạn nhé!

3. Kỹ sư chế tạo máy được hưởng những quyền lợi gì?

Quyền lợi của một kỹ sư chế tạo máy có những gì? Đây là thắc mắc của rất nhiều bản trẻ hiện này tìm hiểu về công việc và môi trường làm việc thật kỹ trước khi ứng tuyển vào vị trí công việc là kỹ sư chế tạo máy. Một kỹ sư chế tạo máy sẽ được hưởng những quyền lợi như sau:

Thứ nhất, kỹ sư chế tạo được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, hiện đại, được cung cấp đầy đủ các trang thiết bị, máy móc và vật dụng cần thiết cho công việc. Có một môi trường ổn định để làm việc và phát triển lâu dài.

Thứ hai, được làm việc và hợp tác với nhiều chuyên gia, đồng nghiệp trong lĩnh vực chế tạo máy, từ đó đem lại học hỏi lẫn nhau và trau dồi kiến thức cho bản thân. Cũng là động lực cạnh tranh lành mạnh để thăng tiến trong công việc và phát triển lâu dài cùng nghề.

Thứ ba, được hưởng mức lương theo thỏa thuận với công ty, ngoài ra bạn còn được hưởng nhiều chính sách phúc lợi khác tùy thuộc vào từng công ty, doanh nghiệp, có thể kể đến một số phúc lợi mà công ty dành cho kỹ sư chế tạo máy như: cử đi học đào tạo tại các môi trường chuyên nghiệp hoặc môi trường nước ngoài để học hỏi, được du lịch hàng năm, thưởng hiệu quả công việc, phụ cấp khác nhau, xe đưa đón nhân viên,….

Thứ tư, kỹ sư chế tạo máy được hưởng đầy đủ các chính sách về bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm xã hội theo quy định của nhà nước và pháp luật. Ngoài ra nhiều doanh nghiệp sẽ tiến hành đóng cả bảo hiểm tai nạn lao động cho kỹ sư chế tạo máy để đảm bảo quyền lợi tốt nhất giúp nhân viên gắn bó lâu dài với công ty.

Thứ năm, ngoài ra một kỹ sư chế tạo máy hiện nay còn được hưởng chế độ chăm sóc sức khỏe toàn diện, chế độ nghỉ lễ, nghỉ phép có hưởng lương cực hấp dẫn, lương tháng thứ 13, 14 là điều hoàn toàn có thể đối với nhiều công ty hiện nay mà bạn được hưởng.

Những quyền lợi trên rất hấp dẫn đúng không nào? Tuy nhiên sẽ còn hấp dẫn hơn nữa khi bạn biết được mức lương của một kỹ sư chế tạo máy hiện nay như thế nào trong phần tiếp theo của bài viết này đó nhé!

4. Mức thu nhập của kỹ sư chế tạo máy hiện nay

Một kỹ sư chế tạo máy hiện nay thưởng có mức thu nhập trung bình từ 10 triệu – 24 triệu đồng/tháng. Tùy thuộc vào môi trường làm việc và kinh nghiệm cũng như khả năng của bản thân mà một kỹ sư chế tạo máy sẽ được hưởng mức thu nhập xứng đáng với năng lực cá nhân. Mức trung bình phổ biến nhất được trả cho kỹ sư chế tạo máy là khoảng 15 triệu đồng/tháng. Có thể đánh giá với mức thu nhập này của kỹ sư chế tạo máy so với nhiều vị trí công việc khác trong xã hội hiện nay là mức cao và có sự ổn định công việc lớn.

Hơn thế nữa, các kỹ sư chế tạo máy còn có cơ hội được sáng tạo và phát triển bản thân tốt nhất. Thể hiện năng lực để có cơ hội thăng tiến và tăng lương trong công việc là điều hoàn toàn có thể. Chính vì vậy, hãy không ngừng học tập và rèn luyện kiến thức cho bản thân ngay nhé, tất cả sẽ không phải là quá muộn màng khi bạn xác định mục tiêu rõ ràng và phấn đấu hết mình để đạt được mục tiêu đặt ra của bản thân thì chắc chắn bạn sẽ thành công với vai trò là kỹ sư chế tạo máy.

Bạn có thể tải về tham khảo bản mô tả công việc kỹ sư chế tạo máy tại đây: 

Mô tả công việc kỹ sư chế tạo máy.docx

5. Hướng dẫn cách tìm việc làm kỹ sư chế tạo máy cực nhanh

Muốn nhanh chóng tìm kiếm được việc làm kỹ sư chế tạo máy cho bản thân bạn cần phải có bí quyết. Chia sẻ kinh nghiệm tìm việc làm hiệu quả cho bạn đó là tìm đến sự trợ giúp từ timviec24h.vn – trang thông tin tuyển dụng, việc làm cực uy tín và chất lượng hàng đầu thị trường việc làm trực tuyến hiện nay.

Đến với timviec24h.vn bạn không chỉ tìm được việc làm đúng với ngành nghề mong muốn mà còn có thể tìm việc làm tại quận huyện, tỉnh thành phù hợp với vị trí địa lý của bản thân. Các thông tin cập nhật nhanh chóng giúp ứng viên có lợi thế tốt nhất khi ứng tuyển vào việc làm và kết nối nhanh chóng với các nhà tuyển dụng hiện nay.

Hơn thế nữa timviec24h.vn còn giúp bạn có một bản CV kỹ sư chế tạo máy cực chuẩn giúp bạn “tiếp thị” bản thân hiệu quả nhất. Dù làm việc gì hay làm ở đầu, điều bạn quan tâm nhất đó chính là quyền lợi mà mức thu nhập như thế nào, để giúp bạn có thể offer được mức lương hấp dẫn nhất và phù hợp nhất với nhà tuyển dụng cho bản thân mình, timviec24h.vn có công cụ so sánh lương để bạn biết được vị trí kỹ sư chế tạo máy hiện nay có mức lương được trả như thế nào, rất hấp dẫn đúng không nào.

Vậy còn chờ gì nữa mà không thử tìm việc làm ngay với timviec24h.vn chứ! Chắc chắn bạn sẽ nhanh chóng tìm được làm việc làm và trở thành kỹ sư chế tạo máy trong môi trường chuyên nghiệp.

Qua chia sẻ về bản mô tả công việc kỹ sư chế tạo máy trong bài viết này giúp bạn có được đầy đủ thông tin nhất trước khi ứng tuyển vị trí công việc này. Hy vọng nó sẽ là những thông tin bổ ích và giúp bạn thành công ứng tuyển vào vị trí kỹ chế tạo máy trong các nhà máy, doanh nghiệp hiện nay.

Đăng ngày 20/11/2020, 79 lượt xem