Làm sao để có một đơn xin việc thế giới di động hoàn hảo

Mục lục

1. Những thông tin cần viết trên đơn xin việc thế giới di động

Giống như bất kỳ một công việc nào khác, đơn xin việc thế giới di động cũng có những yêu cầu về các thông tin chung cần phải khai. Tuy nhiên thì đơn xin việc ở đây lại có một vài điểm đặc biệt cũng như cách trình bày các thông tin đó. Cụ thể như là:

1.1. Quốc hiệu tiêu ngữ

“Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

      Độc lập – Tự do – Hạnh phúc”

Với tính chất là một văn bản hành chính vì thế mà việc yêu cầu quốc hiệu, tiêu ngữ trong đơn xin việc là điều dễ hiểu. phần này chúng ta cần đặt ở giữa và trên đầu đỉnh của trang. Đây là phần được xem không có ảnh hưởng gì khả năng trúng tuyển gì so với những ứng viên khác, nhưng thiếu phần này thì thực sự bạn sẽ gây ra cái nhìn thiếu thiện cảm bởi người tuyển dụng bởi sự làm việc thiếu chuyên nghiệp và cẩn trọng của bạn.

1.2. Thông tin cá nhân

Được xem là phần mà bất kỳ đơn xin việc nào cũng cần có và nó luôn được đặt trên đầu của mỗi đơn xin việc.

Ảnh thẻ: Ở phần đầu này mỗi ứng viên cần có một ảnh thẻ của bản thân kích thước 4x6cm, với ảnh này bạn cần chụp rõ nét mặt đảm bảo tính lịch sự trong đó, ngoài ra thì ảnh này cũng yêu cầu bạn chụp trong 6 tháng gần nhất.

Khác với CV là cần nêu về số điện thoại, email, sở thích.. trong đơn xin việc bạn cần nêu đầy đủ các thông tin về họ tên, giới tính, ngày tháng năm sinh, nơi sinh, số chứng minh nhân dân hoặc số thẻ căn cước, ngày cấp cũng như nơi cấp.

Địa chỉ: ở đây bạn cần nêu rõ cụ thể cả địa chỉ thường trú lẫn địa chỉ hiện tại đang sinh sống để thuận tiện cho việc liên lạc gửi giấy tờ thông báo thư mời sau này nếu như có trúng tuyển

1.3. Trình độ văn hóa

Phần tiếp theo các ứng viên cần lưu ý nêu ra trong đơn đó là trình độ chuyên môn cũng như trình độ văn hóa của mình. Ở đây với tùy từng vị trí trong Thế giới di động yêu cầu mà bạn linh động viết vào.

Ví dụ như với vị trí:

Nhân viên bán hàng: chỉ cần có trình độ văn hóa từ 12/12 trở lên là có thể đảm nhiệm, là có cơ hội xin ứng tuyển vào rồi.

Quản lý, cửa hàng trưởng: thì yêu cầu cao hơn một chút, đòi hỏi bạn phải tốt nghiệp cao đẳng hay đại học các chuyên ngành có liên quan đến nhân lực như: quản trị nhân lực, quản trị khách sạn…

Nhân viên thu ngân, sơ chế đóng gói: những vị trí này ở Thế giới di động không đề ra yêu cầu nặng nề gì với ứng viên chỉ cần bạn tốt nghiệp trung học phổ thông là có thể đáp ứng được.

Bên cạnh đó nếu như bạn có bất kỳ chứng chỉ, bằng cấp chính quy nào đó có liên quan đến ngành đến lĩnh vực bạn làm thì nên cho vào, nó tạo được ấn tượng cũng như nâng cao điểm trong mắt nhà tuyển dụng dành cho bạn.

Về ngoại ngữ: tùy theo từng chi nhánh cơ sở bán hàng thì việc yêu cầu ngoại ngữ có bắt buộc hay không. Ví dụ như ở một vài cơ sở trong trung tâm các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng… thường xuyên có sự lui tới của khách nước ngoài nên việc đòi hỏi về ngoại ngữ đặc biệt là tiếng Anh là cần thiết.

Ví dụ bạn có thể viết: Ngoại ngữ: Tiếng Anh (Toeic 600).

1.4. Tình trạng sức khỏe

Phần tiếp theo cho một đơn xin việc hoàn chỉnh phần thông tin đó là tình trạng sức khỏe. Ở phần này bạn không cần nêu quá chi tiết bởi trong bộ hồ sơ của bạn đã phải có giấy khám sức khỏe rồi.

Sức khỏe là cần thiết với công việc ở thế giới di động, bởi đặc thù tiếp xúc với nhiều đồ điện tử, đồ kim loại nên đòi hỏi bạn cần có một sức khỏe tốt để có thể đảm bảo cho công việc được xuyên suốt, không bị gây ra những ảnh hưởng liên quan tới cả sức khỏe cũng như công việc của bạn.

1.5. Lời cam đoan

Với mỗi đơn xin việc đều cần có những lời cam đoan cam kết cũng như lời cảm ơn về các thông tin đã nêu bên trên là đúng sự thật.

Cuối đơn bạn có thể viết như sau:

“Hiện nay tôi chưa có việc làm, nguyện xin được bố trí công việc việc làm.

Nếu được nhận tôi xin cam đoan thực hiện các công việc có liên quan được giao và tuân thủ chấp hành các chủ trương chính sách của công ty cũng như Nhà nước về chế độ, nội quy đã đề ra.

Kính mong quý cơ sở (công ty) chấp nhận”.

2. Những hình thức nộp đơn xin việc Thế giới di động

2.1. Nộp đơn trực tiếp trên web

Với cơ chế linh động, với tính chuyên nghiệp trong công việc mà hiện nay để nộp được đơn xin việc ở đây bạn không cần phải lo lắng nộp theo phương thức truyền thống là đến nộp trực tiếp đến web bạn đang muốn ứng tuyển. Sau khi nộp đơn xong việc của bạn chỉ cần đợi nhân sự bên thế giới di động liên hệ lại nếu như bạn vượt qua được vòng xét tuyển hồ sơ.

2.2. Nộp trực tiếp tại cơ sở chi nhánh

Đây được xem là cách thức phổ biến truyền thống được áp dụng từ trước tới nay bởi tính hiệu quả cao, bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo từng vị trí yêu cầu và mang tới nộp cho người có thẩm quyền là hoàn thành.

Với cả hai cách thức nộp thì nếu như được qua vòng xét duyệt hồ sơ thì bạn sẽ được bên Nhân sự của công ty liên hệ lại và mời tham gia phỏng vấn. khi tham gia phỏng vấn bạn chỉ cần đến đúng địa điểm với một tâm thế tự tin là được. Và ngoài ra bạn cũng cần phải mang theo cho mình chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước đi để làm bằng chứng với các thông tin trong hồ sơ của bạn.

Và một thông tin đến bạn là phỏng vấn ở đây bạn sẽ không mất bất kỳ một chi phí gì kể cả chi phí in ấn CV, sau khi phỏng vấn xong bạn cũng sẽ không bị thu giữ bất kỳ giấy tờ có liên quan nào.

3. Đặc điểm thiết kế đơn xin việc Thế giới di động

Để có thể làm rõ, làm nổi bật được đơn xin việc của bạn thì dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn những tips mẹo hữu ích nhất khi viết đơn:

3.1. Bố cục thiết kế

Ở phần đầu: Quốc hiệu, tiêu ngữ, tên đơn, ngày tháng năm viết đơn cũng như phần kính gửi đơn này đến ai. Ở đây với Thế giới di động, bạn có thể ghi như sau: Kính gửi: Ban lãnh đạo, ban quản lý công ty Thế giới di động.

Ở phần thứ hai: cần chỉ ra ngay những thông tin cá nhân của bạn như đã hướng dẫn viết ở trên.

Ở phần ba – phần kết: đưa ra lời cảm ơn cũng như lời cảm ơn.

Với mỗi phần đầu và phần kết của CV bạn cần để chừa lại một khoảng thừa nhỏ cho đơn để tránh gây cảm giác xát giấy cũng như tạo được độ thoáng cho đơn của bạn.

Một điều lưu ý khi viết đơn là bạn cần căn chỉnh đơn ở giữa trang giấy tránh căn chỉnh trái hay chỉnh về phải gây thụt thò ở mỗi dòng, gây mất đi sự chuyên nghiệp tạo sự lộn xộn trong đơn tạo cảm giác khó chịu cho người đọc.

3.2. Màu sắc đặc trưng

Là một văn bản hành chính vì thế ở đây bạn sẽ dùng giấy có nền trắng, chữ đen tránh giấy có màu sắc như của CV. Việc sử dụng màu sắc cho đơn xin việc được xem như là không hợp lệ với những quy tắc ngầm khi viết đơn. Vì thế hãy lưu ý và chỉ sử dụng hai gam màu trắng và đen cho đơn của mình thôi nhé.

3.3. Chất lượng giấy in

Khi đã hoàn thành xong các thông tin cần viết trong đơn coi như bạn đã hoàn tất xong điều kiện cần cho một đơn xin việc chất lượng rồi. Còn điều kiện đủ thì sao, nó lại phụ thuộc hoàn toàn vào việc tiến hành in ấn ra sao. Với đơn xin việc này bạn có thể chọn in trên giấy mềm bình thường không cần in trên các loại giấy bìa cứng. đồng thời chất lượng mực in cũng cần phải sắc nét, không được có dấu hiệu phai mờ hay nhòe, cản trở người đọc trong việc tiếp nhận các thông tin từ bạn.

4. Một số lỗi thường mắc phải khi viết đơn xin việc Thế giới di động

Một lưu ý bạn nên lưu tâm đó là đây là đơn xin việc không phải bản CV vì thế bạn không nên đưa những điều này vào đơn:

Thứ nhất, không nên đưa phần kinh nghiệm làm việc vào bởi đây là đơn xin việc – thể hiện ý chí muốn được nhận làm việc chứ không phải đơn trình bày cá nhân.

Thứ hai, không nên đưa vào đơn điểm mạnh, điểm yếu của bạn. Nhà tuyển dụng sẽ dựa vào CV để đánh giá năng lực cá nhân bạn vì thế mà bạn không nên cho phần này vào sẽ khiến cho thông tin của bạn bị trùng lặp nhiều trên các giấy tờ thông tin.

Thứ ba, không kể dài dòng, lan man về kinh nghiệm của bạn

Thứ tư, chỉ nêu ra những lợi ích mà bản thân muốn mà không đưa ra, không chỉ cho nhà tuyển dụng thấy bạn sẽ làm gì cho công ty.

Ngoài ra cũng có một số lỗi về văn phong bạn nên lưu ý đó là:

- Không được sử dụng quá nhiều màu sắc trong đơn

- Viết sai chính tả, sử dụng câu từ văn phong ngữ pháp không hợp lý.

- Sử dụng sai mẫu đơn.

Và trên đó là toàn bộ những thông tin cần chú ý và cần nắm được khi viết “đơn xin việc Thế giới di động”. Mong rằng bạn sẽ chinh phục được nhà tuyển dụng và có những trải nghiệm thú vị với sự nghiệp của mình.

Đăng ngày 20/11/2020, 61 lượt xem