Kỹ năng phỏng vấn

Kinh nghiệm phỏng vấn tại Bosch dễ dàng trúng tuyển

Nếu bạn là một trong số những người nuôi dưỡng giấc mơ được làm việc tại Bosch thì nhất định phải chuẩn bị cho mình một nền tảng tốt từ tri thức, kỹ năng chuyên môn cho tới việc chuẩn bị sẵn sàng để tham gia vào buổi phỏng vấn tại Bosch. Cùng Phượng tìm hiểu và học hỏi kinh nghiệm phỏng vấn tại Bosch từ những người đi trước nhé.

1. Sự chuẩn bị cần thiết trước khi tham gia phỏng vấn tại Bosch

Không chỉ riêng gì công ty Bosch Việt Nam, để vào làm việc ở bất cứ đơn vị nào thì bạn cũng sẽ phải trải qua buổi phỏng vấn. Để có đủ tự tin, tâm thế và đủ kiến thức để bước vào phỏng vấn, nắm bắt cơ hội trúng tuyển thành công thì nhất định bạn cần phải có được một sự chuẩn bị thật tốt. Trước khi tham gia phỏng vấn tại Bosch cũng vậy, chúng ta cần phải chuẩn bị cho mình những hành trang tốt nhất để nắm chắc phần thắng trong tay.

Công tác chuẩn bị cho buổi phỏng vấn tại Bosch
Công tác chuẩn bị cho buổi phỏng vấn tại Bosch

Ở đây chắc hẳn chưa có nhiều người biết bản thân nên chuẩn bị những gì cho buổi phỏng vấn tại công ty Bosch Việt Nam trong thời gian sắp tới. Chính vì thế đừng bỏ qua, cũng đừng chỉ đọc lướt nội dung bên dưới nhé, thay vào đó, bạn chỉ cần dành chút thời gian đọc thật kỹ thì sẽ học hỏi được khá nhiều kinh nghiệm phỏng vấn tại Bosch đấy nhé.

Bạn hãy ghi lại một số việc cần làm sau đây trước khi đi phỏng vấn.

1.1. Tìm hiểu thông tin công ty - Bosch

Thứ nhất, nghiên cứu thông tin chi tiết về công ty. Bởi vì mục đích nghề nghiệp và những dự tính trong tương lai sự nghiệp của bạn sẽ gắn liền với Bosch cho nên bạn cần hiểu về đơn vị có thể sẽ là nơi nuôi dưỡng con đường sự nghiệp cho bạn. Trong cuộc sống, khi chúng ta muốn trở thành bạn của một ai đó, điều cơ bản nhất cần đáp ứng đó chính là biết rõ thông tin về đối phương, hoặc như chuẩn bị chuyển đến một ngôi nhà nào đó để sinh sống, lẽ đương nhiên chúng ta phải biết địa chỉ, cấu trúc, những điều kiện xung quanh có phù hợp với lối sống, phong cách sống của mình hay không. Vậy thì khi tìm kiếm một việc làm nào đó, hơn bất cứ điều gì, thứ đầu tiên bạn sẽ phải biết đó chính là đặc điểm của nơi bạn sẽ làm việc.

Tìm hiểu thông tin công ty - Bosch
Tìm hiểu thông tin công ty - Bosch

Vậy bạn đã biết rõ về bosch hay chưa? Tự mình cân nhắc thật kỹ điều này, tự thống kê lại trong suy nghĩ để chắc chắn có những thông tin nào về Bosch Việt Nam, bạn còn thắc mắc những điều gì liên quan đến đơn vị này, chẳng hạn như lĩnh vực hoạt động, môi trường làm việc, chế độ đãi ngộ hay cần thiết nhất trong giai đoạn đầu tiên này đó chính là thông tin tuyển dụng, quy trình tuyển dụng của Bosch cụ thể ra sao. Tất cả những điều này đã được các chuyên viên hỗ trợ việc làm tại timviec24h.vn cung cấp và để tìm thấy chúng, hãy kéo xuống phần cuối cùng của bài viết nhé.

Tại nội dung này, Phượng chỉ lưu ý với bạn rằng, hãy hiểu về Bosch trước khi làm bất cứ điều gì ở khâu tiếp theo, người ta bảo “biết mình biết ta trăm trận trăm thắng” sẽ luôn đúng trong trường hợp này. Một khi có được các thông tin cơ bản cần thiết thì không chỉ là sự tự tin mà đôi khi bạn còn biết được nhà tuyển dụng muốn tìm kiếm điều gì ở bạn trong cuộc phỏng vấn nữa đấy nhé.

1.2. Tìm hiểu những vị trí được công ty Bosch tuyển dụng nhiều

Thứ hai, sự chuẩn bị tiếp theo mà bạn cần làm đó là tìm hiểu xem công ty có đang tuyển dụng vị trí việc làm phù hợp với bạn hay không.

Những vị trí được công ty Bosch tuyển dụng nhiều
Những vị trí được công ty Bosch tuyển dụng nhiều

Bosch vốn được biết đến là một doanh nghiệp có quy mô lớn, đa dạng vị trí việc làm vì thế mà nhu cầu tuyển dụng cũng luôn đa dạng và liên tục. Trong một chia sẻ được các chuyên gia việc làm timviec24h.vn khai thác được cho hay, rất nhiều vị trí sẽ được tuyển dụng liên tục tại đây. Trang web timviec24h.vn cũng thường xuyên cập nhật thông tin tuyển dụng tại Bosch và theo thống kê được thì những vị trí sau đây có nhu cầu tuyển dụng nhiều hơn cả như tuyển trưởng ca sản xuất, tuyển kỹ sư hệ thống, chuyên viên C$B,

1.3. Tham khảo bộ câu hỏi phỏng vấn thường được hỏi tại Bosch

 Việc tham khảo và chuẩn bị sẵn sàng các câu trả lời hay có thể được hỏi trong buổi phỏng vấn là điều mà bất cứ ứng viên nào cũng cần phải chuẩn bị trước mỗi cuộc “đối diện” nhà tuyển dụng. Nó sẽ giúp bạn giảm thiểu căng thẳng, tự tin định hướng câu trả lời mà không mất thời gian suy nghĩ. Vậy bạn có biết nhà tuyển dụng tại Bosch thường hỏi những câu hỏi phỏng vấn nào hay không?

Tham khảo bộ câu hỏi phỏng vấn thường được hỏi tại Bosch
Tham khảo bộ câu hỏi phỏng vấn thường được hỏi tại Bosch

Với một tập doanh nghiệp quy mô lớn như Công ty Bosch Việt Nam thì bạn sẽ phải chuẩn bị sẵn sàng tâm lý đối diện với các câu hỏi hóc búa, có phần thử thách đấy nhé. Dựa vào kinh nghiệm được chia sẻ từ những người đã từng phỏng vấn xin việc làm tại đây, những câu hỏi mang nội dung chung, không liên quan đến cụ thể vị trí nào đó thường được nhà tuyển dụng Bosch đưa ra nhất đó là:

- Bạn hãy kể ra 3 ưu điểm lớn nhất mà mọi người nhận thấy ở bạn.

- Vì sao bạn muốn làm việc tại Bosch?

- Nếu được nhận vào làm việc, bạn sẽ làm những gì để đảm bảo kết quả công việc được tốt nhất?

- Những lý do nào khiến cho bạn nghỉ công việc cũ và tìm đến chúng tôi?

Câu hỏi phỏng vấn tại Bosch
Câu hỏi phỏng vấn tại Bosch

- Thành tích lớn nhất bạn đã tạo ra trong công việc là gì?

- Bạn có những định hướng, mục tiêu nào cho sự nghiệp của mình?

- Hãy kể về những hiểu biết của bạn đối với công ty chúng tôi và bạn mong muốn gì ở đây?

- Bạn mong muốn gì ở vị trí ứng tuyển này?

- Bạn nghĩ mức lương của bạn tại Bosch ở con số nào?

Có thể buổi phỏng vấn thực tế của bạn sẽ không xuất hiện toàn bộ những câu hỏi trên nhưng cũng có thể “trúng tủ” xác suất một vài nội dung. Để đảm bảo tốt nhất thì bạn vẫn nên chuẩn bị sẵn đáp ứng cho từng câu hỏi trên để vào bất kỳ câu hỏi nào cũng có thể dễ dàng ứng phó và quan trọng hơn cả là ghi dấu được sự ấn tượng trong mắt nhà tuyển dụng bới một câu trả lời hoàn hảo, thuyết phục.  

2. Tạo ấn tượng tốt ngay trong buổi phỏng vấn ở công ty Bosch

Vậy là sau bao ngày chuẩn bị, chờ đợi, đã đến lúc bạn chính thức bước chân đến với công ty Bosch để tham gia buổi phỏng vấn xin việc. Vẫn là lời khuyên quen thuộc mà bất cứ chuyên gia việc làm nào cũng sẽ nhắc nhở các ứng viên đó chính là đừng quên kiểm tra lại đầy đủ tài liệu, hồ sơ giấy tờ liên quan đến buổi phỏng vấn trước khi bước chân ra khỏi nhà. Hãy chắc chắn rằng bạn đã sẽ mang theo chúng đến buổi phỏng vấn. Đồng thời bạn nên chuẩn bị sẵn sàng và khoác lên mình bộ đồ lịch thiệp, nhã nhặn với tóc tai gọn gàng nhé.

Tạo ấn tượng tốt ngay trong buổi phỏng vấn
Tạo ấn tượng tốt ngay trong buổi phỏng vấn

Khi tới công ty, bạn hãy thể hiện rõ tác phong của một ứng viên lịch sự, thân thiện đối với tất cả những người bạn gặp, cho dù họ là ai, ứng viên khác, bảo vệ công ty hay là giám đốc. Nhà tuyển dụng tại Bosch với chuyên môn nghiệp vụ cao trong nghề sẽ luôn quan sát bạn bất cứ lúc nào và bất kể là hành vi, lối ứng xử nào cho dù là nhỏ nhất.

Duy trì thái độ tích cực trong suốt buổi phỏng vấn, từ khi bắt đầu cho đến lúc rời khỏi công ty là một việc quan trọng bạn luôn phải ghi nhớ.

3. Nhà tuyển dụng tại Bosch quan tâm nhất ứng xử nào của ứng viên trong buổi phỏng vấn?

Đa số quá trình phỏng vấn tại đây cũng giống với các cuộc phỏng vấn ở doanh nghiệp khác. Tuy nhiên bạn hãy đặc biệt lưu ý đặc trưng lớn nhất của buổi phỏng vấn tại công ty Bosch đó chính là việc nhà tuyển dụng sẽ khai thác khả năng ngoại ngữ của bạn. Đồng thời họ cũng rất quan tâm, chú ý lắng nghe phần giới thiệu bản thân của ứng viên.

Kinh nghiệm phỏng vấn tại Bosch
Kinh nghiệm phỏng vấn tại Bosch

Hãy tự tin trình bày cho họ biết một cách bình tĩnh, thoải mái nhất. Đừng cố gắng ghi nhớ để “đọc thuộc lòng” một đoạn văn giới thiệu bản thân nào bạn đã chuẩn bị sẵn hoặc tham khảo được từ trước vì như vậy sẽ khiến cho câu trả lời của bạn không tránh khỏi cảm giác gượng gạo và thể hiện rõ rằng bạn đang cố gắng đọc thuộc lòng lại nội dung. Dù đã chuẩn bị từ trước và ngay trong buổi phỏng vấn bạn có nhớ được nội dung hay không thì tốt hơn hết hãy trả lời một cách thực tâm nhất nhé. Trong quá trình giới thiệu bản thân, đừng quên đưa thông tin về mục tiêu nghề nghiệp, định hướng phấn đấu, phát triển sự nghiệp của bạn là gì. Câu trả lời này chắc chắn phải chứa đựng “ý đồ” trong đó, nó gắn liền với việc bạn hiểu về mục tiêu chung của Bosch như thế nào và mục tiêu của bạn có gắn liền với mục tiêu chung của công ty hay không.

4. Đặt ra câu hỏi sâu sắc cho nhà tuyển dụng

 Nhà tuyển dụng ở công ty Bosch đặc biệt thích người ứng viên chủ động, nhất là chủ động đưa các câu hỏi liên quan đến công ty và công việc ứng tuyển. Điều này giúp họ nhận định rõ ràng bạn chính là một người nhiệt tình, bạn thực sự quan tâm tới công ty và công việc của họ như thế nào. Không phải câu hỏi nào cũng được nhà tuyển dụng đánh giá cao. Vì thế cố gắng chọn lọc những câu hỏi được cho là phù hợp và sâu sắc nhất nhé.

Phỏng vấn tại Bosch cần lưu ý gì?
Phỏng vấn tại Bosch cần lưu ý gì?

Sau đây là một vài câu hỏi mà bạn có thể tham khảo để hỏi ngược lại nhà tuyển dụng, đảm bảo bạn sẽ nhận được sự đánh giá cao.:

- Quý công ty có thể cho tôi biết rõ hơn về lộ trình thăng tiến của công việc này hay không?

- Tôi muốn biết sếp là một người như thế nào?

- Hiệu quả công việc được đánh giá dựa trên những tiêu chí nào?

- Anh/chị có kỳ vọng gì ở ứng viên tại vị trí này?

- Mục tiêu chính của công ty ở hiện tại là gì?

Trên đây là những bí quyết hay giúp bạn vượt qua buổi phỏng vấn hiệu quả để có một chân trong Bosch. Còn rất nhiều kinh nghiệm phỏng vấn tại Bosch mà chúng ta có thể tham khảo từ nhiều nguồn khác nhau, nếu như bạn đã từng hoặc có người thân, bạn bè từng tham gia phỏng vấn tại Bosch thì cũng hãy chia sẻ để chúng ta cùng nhau học hỏi và trở thành những nhân viên tài năng ở đây nhé. Nếu đã tự tin với hành trang của mình, bạn có thể tìm việc làm tại Bosch ngay trên timviec24h.vn nhé.

Đăng ngày 07/10/2022, 300 lượt xem