Kinh nghiệm phỏng vấn Ministop giúp bạn ứng tuyển thành công

Mục lục

1. Chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn Ministop

Ministop là một trong những thành viên của tập đoàn AEON, tập đoàn bán lẻ hàng đầu của Nhật Bản. Mặc dù được ra đời sau thế nhưng hiện nay Ministop đang cố gắng vươn lên khẳng định vị trí của mình trên thị trường. Ministop chính là mô hình kết hợp thức ăn nhanh và các mặt hàng tiện lợi khác, cung cấp các dịch tiện ích khác đem lại sự tiện lợi cho khách hàng. Với sự cố gắng và nỗ lực không ngừng của mình, hiện nay Ministop đã có mặt ở nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước, đem lại sự đa dạng, tiện lợi trong lựa chọn của khách hàng.

Với hệ thống hoạt động vô cùng đa dạng, mở rộng, nhu cầu tuyển dụng nhân lực của Ministop cũng tăng cao, để ứng tuyển thành công, bạn hãy cùng tham khảo các kinh nghiệm phỏng vấn tại Ministop nhé.

1.1. Tìm hiểu thật kỹ công việc mà bạn ứng tuyển

Trước khi ứng tuyển và bước vào phỏng vấn thì bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ lưỡng về vị trí, công việc mà bạn ứng tuyển tại Ministop. Thông thường Ministop tuyển dụng với khá nhiều vị trí khác nhau, thế nhưng phổ biến nhất phải nói đến là vị trí nhân viên bán hàng. Cho dù ứng tuyển vào vị trí nào tại Ministop đi nữa thì bạn cũng phải tìm hiểu kỹ về công việc đó. Cách tốt nhất để hiểu rõ về vị trí công việc đó là xem tại bản mô tả công việc trên thông tin tuyển dụng của Ministop. Việc tìm hiểu này sẽ không làm mất quá nhiều thời gian của bạn, thế nhưng nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc viết CV, trả lời phỏng vấn và quan trọng hơn là xác định niềm đam mê với công việc.

Ít nhiều trong cuộc phỏng vấn diễn ra bạn sẽ nhận được về một vài câu hỏi có liên quan đến Ministop hoặc công việc ứng tuyển. Đương nhiên khi đã nằm lòng các thông tin về công việc thì bạn sẽ rất tự tin trả lời với nhà tuyển dụng. Đặc biệt, sẽ không có một nhà tuyển dụng nào lại muốn tuyển một ứng viên không biết các công việc mình phải làm ở vị trí đó đâu nhé. Bạn đừng tự biến mình thành một con “gà mờ” trước mặt nhà tuyển dụng, nó sẽ chẳng có lợi ích nào cả.

Sau khi đã xác định được công việc, vị trí ứng tuyển của mình thì bạn hãy chuẩn bị CV xin việc thật hoàn hảo nữa nhé.

1.2. Một vài lưu ý trong buổi phỏng vấn của Ministop

Ministop cũng là một cái tên thương hiệu khá nổi tiếng trên thị trường, nhận được nhiều ưu ái từ phía khách hàng, chính vì thế mà trong việc tuyển dụng của Ministop cũng khá khắt khe. Họ luôn mong muốn lựa chọn được những ứng viên chất lượng và có tâm huyết nhất.

Thông thường một cuộc phỏng vấn của Ministop diễn ra không quá lâu, chỉ dao động từ 10 – 15 phút. Không phải thời gian quá lâu nhưng cũng không quá ngắn để bạn và nhà tuyển dụng trao đổi về công việc.

Bạn cần phải nắm chắc về thời gian phỏng vấn của Ministop ở khung giờ nào, sau đó hãy đến trước 5 – 10 phút để chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn. Chắc chắn họ sẽ không chờ đợi bất kỳ ứng viên nào đến muộn đâu nhé. Đặc biệt là với một doanh nghiệp làm việc chuyên nghiệp như Ministop.

Buổi phỏng vấn diễn ra với mong muốn tìm được ứng viên phù hợp, có tiềm năng để cùng Ministop phát triển. Chính vì thế mà họ luôn yêu cầu sự nghiêm túc từ các ứng viên của mình. Khi đối diện với nhà tuyển dụng. Tốt nhất là bạn nên có thái độ nghiêm túc, tôn trọng, lịch sự. Trang phục cũng cần phải phù hợp, hãy lựa chọn những bộ trang phục thoải mái, nhưng lịch sự nhé. Nhà tuyển dụng sẽ đưa ra cho bạn khá nhiều câu hỏi khác nhau, đừng quá lúng túng, mất bình tĩnh trước câu hỏi đó. Bạn có thể từ từ để tìm ra mấu chốt câu hỏi, trả lời đúng trọng tâm cái mà họ hỏi thôi nhé. Cho dù không biết, hay còn phân vân thì cũng tuyệt đối không trả lời theo hướng lòng vòng.

Ministop luôn ưu tiên khách hàng và sự hài lòng của khách, vì thế mà khi ứng tuyển vào vị trí nhân viên bán hàng thì bạn cần phải thể hiện mình là một người hòa đồng, biết lắng nghe và luôn có thái độ tốt.

Chắc hẳn bạn cũng đã nghe, đọc kinh nghiệm phỏng vấn ở một số nơi khác rằng nhà tuyển dụng sẽ đặt ngược câu hỏi dành cho ứng viên. Lúc này, chính là cơ hội để bạn “ăn điểm” với nhà tuyển dụng. Tuy nhiên đừng vội đề cập đến mức lương hay quyền lợi nhé. Như vậy chỉ thể hiện bạn là người thực dụng, chỉ nghĩ cho lợi ích cá nhân thôi đó.

1.3. Một vài lưu ý khi phỏng vấn Ministop kết thúc

Có không ít ứng viên đã thể hiện mình rất tốt trong buổi phỏng vấn, thế nhưng ngay khi kết thúc phỏng vấn không lâu họ lại mất điểm nghiêm trọng trong mắt nhà tuyển dụng. Có thể một hành động nhỏ như nói bậy, bực tức với ứng viên khác, xả rác bừa bãi,...cũng sẽ khiến cho bạn mất điểm nhanh chóng. Chính vì thế mà để bản thân không rơi vào trường hợp này thì bạn cần phải lưu ý những điều như sau:

+ Thứ nhất, sau khi kết thúc phỏng vấn cần phải gửi một lời cảm ơn đến người đã phỏng vấn bạn.

+ Thứ hai, cho dù bạn trả lời có tốt hay không, nhà tuyển dụng có đánh giá cao bạn trong cuộc phỏng vấn hay không thì cũng tuyệt đối không tỏ thái độ bất mãn, bực tức, cáu bẩn. Bởi bạn đang còn trong văn phòng làm việc của Ministop, tất cả những điều đó sẽ bị đánh loại về ý thức và thái độ đó.

+ Thứ ba, luôn luôn phải giữ cho mình trạng thái ổn định, bình tĩnh trước mọi tình huống cho dù bạn có được chọn hay không, nó thể hiện bạn là một người làm việc chuyên nghiệp đó.

2. Quy trình tuyển dụng của Ministop mà bạn cần phải biết

Ministop đang tuyển dụng rất nhiều vị trí khác nhau như: Nhân viên bán hàng, nhân viên kho vận, trợ lý quản lý kho vận,…đặc biệt tại đây còn có nhu cầu tuyển dụng full time và part time. Chính vì thế mà dường như các yêu cầu đưa ra hay quy trình tuyển dụng của Ministop đều không quá khắt khe, các bạn sinh viên đều có thể đáp ứng được. Nhìn chung quy trình tuyển dụng của Ministop như sau:

Nếu như bạn muốn làm việc tại cửa hàng nào của Ministop thì bạn chỉ cần đến trực tiếp tại cửa hàng đang có nhu cầu tuyển dụng đó để điền các thông tin cá nhân vào phiếu ứng tuyển hoặc cũng có thể gửi CV xin việc vào email của Ministop.

Tiếp theo đó bạn sẽ được sắp xếp để phỏng vấn với cửa hàng trưởng của Ministop. Nếu như số lượng ứng tuyển quá đông thì có thể lịch phỏng vấn sẽ rơi vào 1-2 ngày sau, còn nếu như có thời gian thì bạn sẽ được phỏng vấn ngay sau khi điền xong phiếu.

Sau buổi phỏng vấn, nếu như mọi thứ đều ổn và bạn có thể đáp ứng các yêu cầu tuyển dụng của cửa hàng Ministop đưa ra từ các kỹ năng, chuyên môn, tinh thần làm việc,…thì bạn sẽ được nhân viên của Ministop thông báo trúng tuyển. Họ sẽ cho bạn biết thời gian bạn cần đến để training là khi nào. Sau buổi training đó thì bạn mới chính thức trở thành thành viên của Ministop.

3. Một vài thông tin bạn cần biết khi phỏng vấn tại Ministop

3.1. Thời gian phỏng vấn

Thời gian phỏng vấn của Ministop thường diễn ra vào thứ 3, thứ 4 hàng tuần và trong khung giờ 8 giờ sáng và 1 giờ chiều. Thông thường thì đây là thời gian phỏng vấn của Ministop, tuy nhiên cũng có thể tùy thuộc vào từng cửa hàng, chi nhánh khác nhau mà có thời gian, khung giờ phỏng vấn khác nhau. Trong những phần trên chúng tôi cũng đã nhắc nhở bạn không nên đến trễ giờ đúng không nào? Đúng vậy, nếu như đến muộn bạn sẽ không còn cơ hội đâu nhé. Hãy tìm hiểu kỹ khung giờ làm việc, lịch hẹn phỏng vấn của Ministop với bạn nhé. Khi đi phỏng vấn bạn cũng không cần phải chuẩn bị quá nhiều đâu, nhưng hãy nhớ đem theo bút viết.

3.2. Đối với những bạn có ý định làm bán thời gian

Đối với những bạn sinh viên có ý định làm bán thời gian tại Ministop, khi đi phỏng vấn xin việc bạn sẽ được phát cho một danh sách các cửa hàng của Ministop đang có nhu cầu tuyển part time, bạn chỉ cần tích vào cửa hàng, nơi mà bạn muốn làm việc. Sau đó đến cửa hàng đó thì cửa hàng trưởng sẽ là người trực tiếp phỏng vấn và quyết định tuyển dụng bạn.

3.3. Đối với những bạn làm full time

Còn với những bạn có ý định làm full time thì bạn sẽ được phát cho một tờ phiếu và ký vào danh sách đồng ý đi làm. Có rất nhiều kinh nghiệm các bạn phỏng vấn ở Ministop cho biết. Nếu như khi xin làm full time mà bạn được hỏi những câu như “có ai là sinh viên không?”, “có ai đi học thêm gì không?” thì bạn tuyệt đối không được trả lời có hoặc dơ tay, bởi yêu cầu với nhân viên full time về việc xoay ca là khá nghiêm khắc. Tuy nhiên bạn cũng không thể nói dối được, vì thế mà trước khi ứng tuyển vào Ministop thì bạn hãy xác định công việc thật kỹ lưỡng nhé.

3.4. Thời gian làm việc tại Ministop như thế nào?

Tìm hiểu về thời gian làm việc tại Ministop cũng sẽ giúp cho bạn hiểu hơn về công việc, lịch làm việc và xác định được hướng đi của mình trong công việc. Ministop là một cửa hàng bán lẻ tổng hợp, không chỉ cung cấp các sản phẩm mà còn cung cấp một số dịch vụ đồ ăn nhanh. Chính vì thế mà khung giờ làm việc của Ministop thường khá khắt khe hơn so với các chuỗi hệ thống siêu thị khác. Cụ thể như sau:

Thời gian làm việc được chia thành 3 ca trong ngày, mỗi ca sẽ là 8 tiếng làm việc. Các khung giờ làm việc với nhân viên part time là: 6h – 10h, 10h – 14h, 14h – 18h, 18h – 22h, ca đêm từ 22h đến 6 giờ sáng hôm sau và lại tiếp tục xoay ca như vậy. Đây là cửa hàng mở 24/7, chính vì thế mà hầu hết phải có nhân viên đứng cửa hàng cả ngày. Các nhân viên tại Ministop thường xuyên xoay ca làm việc cho nhau.

Như vậy với những thông tin, chia sẻ về kinh nghiệm phỏng vấn Ministop mà chúng tôi bật mí cho bạn trên đây, rất mong sẽ có ích với bạn khi ứng tuyển tại Ministop.

Đăng ngày 04/12/2020, 132 lượt xem