[Khám phá] Cơ hội du học hấp dẫn tại trường Đại học Melbourne

Mục lục

1. Thông tin chung về trường Đại học Melbourne

1.1. Lịch sử hình thành trường Đại học Melbourne

Trường Đại học Melbourne hay còn được biết đến với tên gọi khác là Viện Đại học Melbourne – một ngôi trường được thành lập từ năm 1853 và là trường công lập lớn, lâu đời tại Úc. Hàng năm, số tiền đầu tư để nâng cấp, sửa sang các trang thiết bị, cơ sở vật chất tại trường lên đến vài tỷ đô la. Điều này cho thấy trường luôn quan tâm đến đời sống của sinh viên, đảm bảo mang đến điều kiện tốt nhất để các bạn có thể học tập, nghiên cứu cũng như giải trí khi tham gia ngôi trường này.

Với lợi thế khuôn viên rộng lớn (7 khuôn viên) thì toàn bộ các hoạt động học tập, sinh hoạt đều khép kín, do đó sinh viên khi ở đây có thể di chuyển, trao đổi, giao lưu với nhau khá thuận lợi. Trụ sở chính của trường hiện đang được đặt tại Parkville – đây cũng là học xá lớn nhất. Ngoài ra, trường cũng có các trụ sở khá ở thành phố Melbourne và bang Victoria. Đại học Melbourne còn có 2 khuôn viên vệ tinh là Burnley, Southbank và 4 khuôn viên khác ở vùng ngoại ô là Dookie, Creswick, Werribee, Shepparton.

Ở thời điểm hiện tại, trường Đại học Melbourne có 12 khu ký túc xá dành cho sinh viên theo học. Hệ thống nơi ở này cũng được đánh giá là rất rộng rãi, tiện nghi. Do đó, khi học tập tại đây thì vấn đề về nhà ở, đi lại của sinh viên đều được đáp ứng đầy đủ. Hệ thống thư viện của trường cũng thu hút rất đông đảo khách với sở hữu kho lưu trữ đồ sộ, đa dạng các loại sách báo, tài liệu, DVD, ảnh chụp,…

Trường Đại học Melbourne với các xếp hạng danh giá như sau:

- Xếp hạng đứng thứ 39 theo US World University Ranking 2019.

- Với diện tích là 36 ha cùng nhiều công trình phụ, trường được xếp hạng là trường lớn nhất tại Úc.

- Xếp hạng về số lượng sinh viên đông nhất (hơn 50.000 sinh viên, trong đó có 36% là sinh viên quốc tế).

- Học phí trung bình theo năm là A$36,600 đối với bậc đại học và A$32,910 cho chương trình đào tạo nghề.

- Ngành học tiêu biểu là Khoa học sinh học, Y khoa và Công nghệ thông tin.

1.2. Lý do bạn nên lựa chọn theo học trường Đại học Melbourne

Đại học Melbourne là một trong những ngôi trường danh giá và được khuyến khích các bạn sinh viên trên toàn thế giới tham gia học tập. Vậy điều gì đã tạo nên sức hút và giúp ngôi trường nhận được đông đảo sự quan tâm?

- Thứ nhất, đây là trường đại học lâu đời thứ 2 tại Úc và tại thành phố đông dân thứ 2 tại quốc gia này. Melbourne cũng là thành phố được đánh giá đáng sống nhất tại Úc đến thời điểm hiện tại.

- Thứ hai, trường có đa dạng chuyên ngành đào tạo, chất lượng giảng dạy được xếp vào hạng tốt nhất khi luôn vững vàng ở vị trí đầu bảng trong danh sách các trường Đại học Úc có danh tiếng tốt nhất. Đây cũng là trường được xếp vào nhóm các trường đại học bậc nhất trên thế giới với các bậc đại học, thạc sĩ, tiến sĩ. Mặc dù tỷ lệ hồ sơ nhập học không quá cao nhưng cũng được tuyển chọn rất kỹ càng với số điểm đầu vào rất cao.

- Thứ ba, hệ thống cơ sở vật chất tại trường tuyệt vời khi có các khuôn viên rộng, nằm ở khu đất trung tâm, sầm uất và hiện đại. Thư viện tại trường thu hút đông khách nhất nước Úc (khoảng 1,4 triệu bạn đọc mỗi năm) tại 12 địa điểm bao gồm:

+ Thư viện Bailleul

+ Thư viện Y khoa Brownless

+ Thư viện Giblin Eunson

+ Trung tâm Tư liệu phía Đông ERC

+ Thư viện Luật

+ Thư viện Âm nhạc, nghe nhìn và nghệ thuật Lenton Parr

+ Thư viện Âm nhạc Louise Hanson – Dyer

+ Thư viện Khoa học Thú y

+ Thư viện Trường Đất đai và Môi trường Melbourne

- Thứ tư, bằng cấp của trường Melbourne được công nhận trên phạm vi toàn thế giới, do đó sinh viên tốt nghiệp trường này có thể cạnh tranh cùng với các sinh viên từ nhiều trường đại học khác. Ngoài ra, trường Melbourne cũng tạo cơ hội lớn khi cung cấp các kiến thức có giá trị giúp các bạn sinh viên có thể dễ dàng tìm kiếm việc làm tại các tập đoàn danh tiếng.

- Thứ năm, trường Đại học Melbourne có nguồn lực tài chính rất lớn, đồng thời cung cấp hàng loạt các chương trình học bổng hỗ trợ cho sinh viên trên toàn thế giới. Thêm vào đó, trường Đại học Melbourne là thành viên của hiệp hội G8, Universitas 21 và hiệp hội mạng lưới các viện đại học thuộc vùng vành đai Thái Bình Dương.

Như vậy, với những lợi thế và điểm nổi bật trên, trường Đại học Melbourne chắc chắn là một sự lựa chọn vô cùng tuyệt vời, giúp các bạn trẻ có thể thỏa sức theo đuổi ước mơ, thực hiện các mục tiêu và phát triển sự nghiệp trong tương lai.

2. Chương trình đào tạo tại trường Đại học Melbourne

Không chỉ là ngôi trường công lập lớn, nổi tiếng tại Úc mà đại học Melbourne còn là một ngôi trường mở ra đa dạng các chương trình đào tạo nghề nhất tại quốc gia này. Cụ thể, trường có hơn 80 nguyên ngành đại học và 270 chuyên ngành về cao học. Mỗi năm, trường Đại học Melbourne cũng thu hút rất nhiều sinh viên tham gia học tập, đồng thời tỷ lệ sinh viên bỏ học cũng thấp nhất.

Cũng chính vì vậy mà những ai đang có ý định theo đuổi các ngành học tại trường này thì đây luôn là sự lựa chọn đúng đắn. Tại đây, các bạn sẽ được học tập, tiếp thu được rất nhiều kiến thức, kinh nghiệm thực tế, được trải nghiệm những bài học từ cả lý thuyết và thực hành. Hơn nữa khi đến với trường Đại học Melbourne, sinh viên sẽ có nhiều sự lựa chọn bởi đa dạng ngành học và chương trình học như sau:

2.1. Các ngành đào tạo chính tại trường

Các ngành đào tạo chính của trường Đại học Melbourne hiện nay bao gồm:

- Ngành Kiến trúc và Xây dựng

- Ngành Kinh doanh, Kinh tế

- Ngành Giáo dục

- Ngành Máy tính và Công nghệ thông tin

- Ngành Môi trường

- Ngành Vật lý trị liệu

- Ngành Tâm lý

- Ngành Khoa học, Thú y

- Ngành Khoa học Xã hội và Nhân văn

- Ngành Luật

- Ngành Truyền thông

- Ngành Khoa học Sức khỏe và Y tế

- Ngành Nghệ thuật nghe nhìn và trình diễn

2.2. Chương trình đào tạo tại trường Đại học Melbourne

Đến với trường Đại học Melbourne, các bạn sẽ được tham gia, lựa chọn các chương trình học đó là:

- Chương trình tiếng Anh gồm có 10 tuần/khóa và 25 giờ/tuần.

- Chương trình dự bị được học tại Trinity College (yêu cầu hoàn thành lớp 11 và có chứng chỉ IELTS từ 5.5 trở lên).

- Chương trình cao đẳng học trong 1 năm (yêu cầu có chứng chỉ Certificate IV trở lên theo ngành nhập học).

- Chương trình đại học học từ 1 – 3 năm (yêu cầu cần có chứng chỉ IELTS từ 6.5 trở lên).

- Chương trình sau đại học từ 4 tháng – 1 năm (yêu cầu cần tốt nghiệp đại học theo ngành liên quan và có chứng chỉ IELTS từ 6.5 trở lên).

3. Chi phí khi theo học tại trường Đại học Melbourne như thế nào?

Trường Đại học Melbourne được xếp vào danh sách các trường có mức học phí và các chi phí liên quan khá cao. Cụ thể, khi tìm hiểu về ngôi trường này, các bạn cần lưu ý một số thông tin về chi phí như sau:

- Chương trình dự bị đối với các ngành sẽ có học phí là từ 21.700 – 62.150 AUD/100 tín chỉ.

- Chương trình đại học theo các chuyên ngành sẽ có học phí là từ 13.000 – 44.450 AUD/100 tín chỉ.

- Chương trình sau đại học sẽ có học phí từ 21.400 – 45.00 AUD/năm.

- Các chi phí nhà ở tại trường sẽ từ 240 – 270 AUD/tuần.

- Các chi phí sinh hoạt khác sẽ khoảng 180 AUD/tuần.

4. Điều kiện để có thể đi du học tại trường Đại học Melbourne

Đi du học tại nước ngoài hiện nay không còn là điều quá xa vời đối với các bạn trẻ, thậm chí rất nhiều quốc gia mở rộng các chính sách để các bạn trình độ không quá cao vẫn có thể đăng ký theo học. Tuy nhiên, riêng với trường Đại học Melbourne thì để có thể đi du học, tham gia các chương trình đào tạo tại ngôi trường này, các bạn cần phải đáp ứng được các yêu cầu như sau:

- Đối với bậc đại học thì cần tốt nghiệp THPT, có chứng chỉ GPA từ 8.5 – 9.0, có chứng chỉ IELTS từ 6.5 trở lên và không có band nào dưới 6.0.

- Đối với bậc sau đại học thì cần tốt nghiệp bậc đại học, có chứng chỉ IELTS từ 6.5 – 7.0 (tùy thuộc vào ngành học mà yêu cầu điểm chứng chỉ khác nhau).

5. Thông tin về học bổng đi du học tại trường Đại học Melbourne

Nhiều bạn sinh viên có thành tích xuất sắc đầu vào thì cũng có cơ hội nhận được các suất học bổng đến từ trường lên đến 5000 UAD/năm. Bên cạnh đó, trường cũng mang đến hàng loạt các chương trình học bổng hấp dẫn khác đối với các chương trình đào tạo đặc biệt và khuyến khích cho sinh viên đạt kết quả học tập tốt. Cụ thể, hiện trường đang có 9 loại học bổng như sau:

- Học bổng Quản trị toàn cầu của các khoa – học bổng dành cho các bạn sinh viên có năng lực quản lý cao.

- Học bổng Nghiên cứu sinh Rupert Murdoch – học bổng dành cho các sinh viên có hứng thú với kinh doanh quốc tế.

- Học bổng sinh viên định cư tại Úc – học bổng dành cho sinh viên quốc tịch Úc và các sinh viên MBA toàn thời gian lưu trú, định cư vĩnh viễn tại ÚC.

- Chương trình liên kết quốc tế với học bổng của Nhật – Phát triển ngân hàng Châu Á.

- Học bổng Sáng lập – học bổng dành cho sinh viên MBA toàn thời gian và có ảnh hưởng tích cực đến cộng đồng, có khả năng lãnh đạo tân thời.

- Học bổng Nghiên cứu sinh Helen MacPherson Smith – học bổng chỉ dành cho sinh viên nữ.

- Học bổng Tưởng niệm John Clemenger – học bổng dành cho các sinh viên song ngành Thạc sĩ Quản trị kinh doanh hoặc là Thạc sĩ Marketing.

- Học bổng sinh viên xuất sắc – học bổng dành cho các sinh viên MBA toàn thời gian.

- Học bổng MBS – học bổng dành cho sinh viên MBA toàn thời gian đối với mọi quốc tịch.

Như vậy, trường Đại học Melbourne chính là một ngôi trường lý tưởng để các bạn có thể theo đuổi ước mơ, phát triển sự nghiệp thành công. Hy vọng với những chia sẻ trên đây của timviec24h.vn, bạn đọc sẽ có thể xác định, đặt mục tiêu và lựa chọn cho mình một ngôi trường tốt nhất nhé!

Đăng ngày 20/11/2020, 73 lượt xem