Khám phá bản mô tả công việc nhân viên Casual mới nhất hiện nay

Mục lục

1. Khái quát chung về công việc nhân viên Casual

Nhà hàng – khách sạn là một trong những ngành phát triển nhất hiện nay với nhu cầu tuyển dụng nhân sự cho các vị trí việc làm ngày càng tăng lên mạnh mẽ. Và nếu như các nhân viên lễ tân được xem như hình ảnh đại diện cho các nhà hàng – khách sạn, đầu bếp là những người thầm lặng phía sau mang đến các món ăn tuyệt vời nhất, nhân viên buồng phòng có vai trò tạo nên giấc ngủ ngọt ngào cho khách hàng thì đội ngũ nhân viên Casual lại nắm giữ trách nhiệm mang đến chất lượng tốt nhất về dịch vụ, khẳng định sự uy tín của nhà hàng – khách sạn. Vậy thực chất nhân viên Casual là gì?

Nhân viên Casual hay còn được biết đến với cái tên gọi khác là Casual Labour – một vị trí công việc bán thời gian trong lĩnh vực nhà hàng – khách sạn. Đây là những người sẽ chịu trách nhiệm chính trong việc phục vụ khách hàng trong các bàn tiệc cưới, các hội nghị, làm tạp vụ, làm bếp hay cũng có thể là rửa bát,...

2. Đối tượng có thể làm công việc nhân viên Casual

Các nhà hàng – khách sạn hiện nay thường tuyển nhân viên Casual làm thời vụ để giảm bớt chi phí cho một số sự kiện, tiệc tùng lớn nhưng không thường xuyên diễn ra. Điều đó có nghĩa đây là một công việc làm thêm, không có tính chất ổn định, lâu dài và chỉ phù hợp với các bạn trẻ là sinh viên, có nhiều thời gian rảnh rỗi vào cuối tuần làm để kiếm thêm thu nhập, không dành cho những ai có nhu cầu tìm kiếm một công việc cố định, lâu dài.

Công việc chính của các nhân viên Casual đó là hỗ trợ, phụ giúp cho một số bộ phận tại nhà hàng – khách sạn hay các buổi tiệc lớn, do đó nhu cầu tuyển dụng sẽ chủ yếu là nhằm vào những bạn trẻ tuổi, nhiều sức khỏe, năng lượng làm việc, tác phong nhanh nhẹn. Chính bởi vậy mà các bạn sinh viên có mong muốn đi làm để kiếm thêm thu nhập mà không ảnh hưởng đến việc học tập tại trường thì có thể tìm hiểu, lựa chọn công việc này nhé.

3. Khám phá chi tiết bản mô tả công việc nhân viên Casual

Một nhân viên Casual sẽ có rất nhiều nhiệm vụ khác nhau tùy theo yêu cầu cũng như tính chất của các bữa tiệc, sự kiện như sau:

- Tiếp nhận các yêu cầu từ quản lý và chuẩn bị, sắp xếp các bàn tiệc theo đúng tiêu chuẩn của nhà hàng như là bát, đũa, cốc, khăn trải bàn, giấy ăn,...

- Đón tiếp khách hàng, hướng dẫn họ vào các bàn tiệc theo đúng thứ tự, khu vực đã được quy định.

- Nhân viên Casual sẽ có trách nhiệm trong các công việc như là phục vụ tiệc (bao gồm đồ ăn, thức uống), dọn dẹp các vật dụng (bát, đũa, dĩa,...) đã được sử dụng vào bên trong, đáp ứng các yêu cầu của khách hàng trong suốt buổi tiệc. Đối với mỗi nhân viên Casual sẽ được phân công đảm nhiệm một vị trí nhất định và có trách nhiệm hoàn thành tốt nhiệm vụ đã được giao.

- Khi tiệc đã bắt đầu, các nhân viên Casual sẽ phải đứng cạnh các bàn ăn, rót nước, rượu cho khách và đáp ứng các yêu cầu của họ.

- Hỗ trợ bộ phận bếp mang thức ăn, đồ uống lên các bàn tiệc theo lần lượt các bàn và thứ tự các món ghi trong thực đơn.

- Bổ sung các dụng cụ mới trong các trường hợp cần thiết và theo yêu cầu của khách hàng trong buổi tiệc.

- Thực hiện công việc dọn dẹp các bàn tiệc, sảnh, bàn ghế sao cho sạch sẽ, gọn gàng theo quy định.

- Thu dọn đồ ăn thừa, đồ đã qua sử dụng theo yêu cầu tại các bàn ăn và trong bộ phận bếp.

- Rửa bát đũa, xoong nồi, các vật dụng ăn uống sau khi đã kết thúc buổi tiệc.

- Sắp xếp lại bàn ghế, thu dọn khăn trải bàn, trải ghế và chuyển đến bộ phận giặt là theo yêu cầu.

- Phối hợp với các nhân viên Casual phụ trách các khu vực, mảng khác nhau để hoàn thành công việc hiệu quả nhất.

- Xử lý, giải quyết các vấn đề, sự cố phát sinh trong quá trình phục vụ khách hàng trong buổi tiệc hay sau buổi tiệc trong phạm vi trách nhiệm của mình.

- Báo cáo tình hình công việc cũng như những vấn đề nằm ngoài khả năng của mình lên bộ phận quản lý để họ kịp thời giải quyết.

- Luôn phải có thái độ vui vẻ, niềm nở và năng động, nhanh nhẹn trong quá trình làm việc, phục vụ khách hàng để tăng thêm uy tín, chất lượng dịch vụ cho nhà hàng – khách sạn.

- Ngoài ra, nhân viên Casual cũng đảm nhiệm thêm một số công việc liên quan khác theo yêu cầu, chỉ đạo của quản lý.

4. Hé lộ mức lương và quyền lợi hấp dẫn dành cho nhân viên Casual

4.1. Mức lương dành cho nhân viên Casual là bao nhiêu?

Hiện nay, hầu hết các nhân viên Casual đều ứng tuyển và làm việc tại bộ phận phục vụ bàn cho các tiệc cưới, liên hoan, sự kiện lớn ở các nhà hàng – khách sạn. Đồng thời, nhu cầu tuyển dụng nhân viên Casual cũng ngày càng tăng lên mạnh mẽ, nhất là vào mùa cưới hay các dịp lễ, Tết, cuối năm.

Đối với các tiệc được tổ chức trong nhà thì một nhân viên Casual có thể nhận được mức lương dao động từ 80.000 – 120.000đ/ca làm việc có kèm theo 1 bữa cơm (đối với tiệc được tổ chức ở xa trung tâm thành phố) và từ 120.000 – 150.000đ/ca làm việc có kèm 1 bữa ăn (đối với tiệc được tổ chức ở gần trung tâm thành phố).

Còn với nhân viên Casual phục vụ ngoài trời thì mức lương sẽ cao hơn, dao động từ 240.000 – 260.000đ/ca làm việc và sẽ có hỗ trợ ăn cơm, phương tiện đi lại. Riêng với công việc Casual này thì tiền lương sẽ nhận được ngay sau khi hoàn thành công việc trong ngày.

Tuy nhiên, đây mới chỉ là mức lương cơ bản mà các nhân viên Casual có thể nhận được, bên cạnh đó còn rất nhiều khoản tiền tip từ khách hàng hay có thể nhận được mức lương cao hơn nếu như bạn có nhiều thời gian và đăng ký làm việc thường xuyên cho các nhà hàng – khách sạn.

4.2. Những quyền lợi mà nhân viên Casual được hưởng

Có thể thấy, với một công việc phục vụ như nhân viên Casual thì sẽ khá vất vả và vì là nhân viên thời vụ, bán thời gian nên các quyền lợi được hưởng cũng sẽ chỉ ở một mức nhất định và không thể bằng nhân viên chính thức.

Tuy nhiên, hầu hết các nhà hàng – khách sạn hiện nay đều đưa ra khá nhiều chế độ đãi ngộ tốt đối với đội ngũ nhân viên Casual để thúc đẩy tinh thần làm việc và đảm bảo được chất lượng dịch vụ tốt nhất cho nhà hàng – khách sạn như là:

- Các bạn sẽ được làm việc trong một môi trường năng động, rèn luyện được các kỹ năng tốt phục vụ cho công việc sau này cũng như cuộc sống như là khả năng giao tiếp, linh hoạt, nhanh nhẹn, tháo vát, có thể xử lý, giải quyết các vấn đề phát sinh, có cơ hội tiếp xúc, làm việc với nhiều người, mở rộng các mối quan hệ,...

- Với những bạn có nhiều thời gian và đăng ký làm thường xuyên thì còn có cơ hội được cân nhắc trở thành nhân viên chính thức, nếu có khả năng còn có thể được lựa chọn trở thành quản lý cho các sự kiện, buổi tiệc của nhà hàng – khách sạn.

5. Nhà tuyển dụng đặt ra những tiêu chí gì với vị trí nhân viên Casual?

Đối với công việc thời vụ như Casual thì không yêu cầu quá khắt khe về trình độ, kỹ năng hay kinh nghiệm. Để có thể làm một nhân viên Casual, các bạn chỉ cần đáp ứng được một số tiêu chí đơn giản như sau:

- Các đối tượng lao động từ 18 tuổi trở lên có thể làm được công việc này.

- Có sức khỏe tốt, có thể đứng làm việc trong nhiều giờ liên tục.

- Có các kỹ năng về phục vụ khách hàng, chu đáo, nhiệt tình, đáp ứng những yêu cầu từ khách hàng.

- Có khả năng tổ chức, sắp xếp công việc và các dụng cụ phục vụ cho các bữa tiệc tại nhà hàng – khách sạn.

- Làm nhân viên Casual, bạn cần có khả năng chịu được áp lực công việc, xử lý, giải quyết các vấn đề, sự cố phát sinh một cách nhanh chóng.

- Khéo léo trong giao tiếp và ứng xử với khách hàng trong quá trình phục vụ tại các bữa tiệc của nhà hàng – khách sạn.

- Là người chăm chỉ, luôn trung thực, thật thà trong công việc.

6. Tìm kiếm việc làm nhân viên Casual ở đâu tốt nhất?

Nhu cầu tuyển dụng việc làm nhân viên Casual phục vụ cho các bữa tiệc, sự kiện của nhà hàng – khách sạn ngày càng gia tăng mạnh mẽ. Điều này đã và đang mở ra cơ hội vô cùng lớn cho người lao động, nhất là các bạn trẻ, sinh viên có mong muốn làm thêm để tăng thu nhập.

Và nếu các bạn đang băn khoăn không biết nên tìm kiếm các thông tin tuyển dụng việc làm nhân viên Casual ở đâu tốt và uy tín nhất thì hãy truy cập ngay vào timviec24h.vn – một trong số những trang web lớn hàng đầu tại Việt Nam. Tại đây, các bạn sẽ được cung cấp rất nhiều thông tin tuyển dụng mới và chất lượng nhất từ các doanh nghiệp, tổ nhà hàng – khách sạn theo địa chỉ từng khu vực, theo mức lương, ngành nghề,...

Ngoài ra, timviec24h.vn cũng cung cấp tính năng tạo CV xin việc và ứng tuyển việc làm online chỉ trong “tíc tắc” và các nhà tuyển dụng cũng sẽ nhanh chóng nhận được các yêu cầu ứng tuyển từ bạn.

Vậy thì còn chần chờ gì nữa mà không truy cập ngay vào timviec24h.vn để tìm cho mình một công việc Casual thôi nào! Hy vọng bài viết trên đây sẽ cung cấp đến cho các bạn những thông tin hữu ích nhất về bản mô tả công việc nhân viên Casual cùng các vấn đề xoay quanh công việc này. Chúc các bạn luôn may mắn trên con đường tìm kiếm việc làm cho mình.

Cùng click để tải ngay mẫu mô tả công việc nhân viên Casual trong file dưới đây và tham khảo nhé!

MÔ TẢ CÔNG VIỆC nhân viên casual.doc

Đăng ngày 20/11/2020, 41 lượt xem