Bí quyết viết CV

In CV 1 mặt hay 2 mặt?

1. Bạn cần chuẩn bị gì trước khi in CV?

in cv 1 mặt hay 2 mặt-chuẩn bị gì

Bạn cần chuẩn bị gì trước khi in CV?

Trước khi bạn biết mình nên in CV 1 mặt hay 2 mặt thì bạn nên viết bản CV của mình một cách ngắn gọn, rõ ràng, dễ đọc. Hãy chỉnh cỡ chữ trong CV thật hợp lý, đúng chuẩn trước khi in ra để bản in được hoàn hảo nhất. Nhà tuyển dụng phải đối mặt với hàng trăm CV mỗi ngày, chính vì thế mà khi viết CV xin việc, các bạn hãy viết thật ngắn gọn và đảm bảo đủ những ý quan trọng. Hãy thể hiện cho nhà tuyển dụng kỹ năng trong CV, trình độ chuyên môn trong cv xin việc của bạn cũng như giới thiệu bản thân trong CV cho nhà tuyển dụng hiểu rõ hơn về bạn và tham khảo thêm những mẫu CV hay và chuyên nghiệp cũng như hoàn chỉnh nhất trên kênh hỗ trợ tạo CV xin việc hàng đầu của Timviec365.vn.

Bạn không nên viết CV dài lê thê tới 5, 6 trang. Điều đó sẽ khiến cho bản CV xin việc của bạn trở nên rườm rà, dài dòng, qua đó nhà tuyển dụng cũng sẽ đánh giá được về con người bạn từ tính cách cho đến phong thái. Một bản CV vừa ngắn gọn, súc tích lại thể hiện được đầy đủ các thông tin quan trọng cần thiết thì sẽ thể hiện được sự chuyên nghiệp từ con người của bạn. Qua đó, các bạn hoàn toàn có cơ hội để ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Nhà tuyển dụng sẽ cách nhận diện ứng viên phù hợp qua CV nên bạn cần thể hiện CV một cách hoàn hảo nhất.

Một bản CV xin việc có độ dài lý tưởng nhất vẫn nằm gọn trong một trang giấy, tuy nhiên vẫn không loại trừ những trường hợp trình bày CV trong 2 mặt giấy. Thực tế cho thấy, có những nhà tuyển dụng vẫn thích đọc những bản CV xin việc dài hơn 1 mặt để biết thêm các thông tin, nhất là đối với các vị trí cấp cao. Vậy, câu hỏi đặt ra của những bạn trình bày CV xin việc dài hơn một mặt đó chính là Nên in CV một mặt hay hai mặt? Nếu các bạn chưa nắm rõ vấn đề này thì hãy theo dõi ngay bên dưới, Timviec365.vn sẽ giúp các bạn nhanh chóng tìm kiếm cho mình câu trả lời phù hợp nhất.

2. Nên in CV như thế nào?

Câu hỏi này được rất nhiều ứng viên quan tâm trong quá trình ứng tuyển công việc của mình. Bạn sẽ làm gì khi được nhà tuyển dụng yêu cầu nộp CV? Bạn đã viết sẵn ra một bản CV nhưng lại không biết nên in CV như thế nào? In 1 mặt hay 2 mặt? Theo kinh nghiệm của các chuyên gia tại Timviec365.vn, những chia sẻ sau đây chính là lời giải đáp cho các câu hỏi trên. 

in cv 1 mặt hay 2 mặt

In CV 1 mặt hay 2 mặt?

2.1. CV nên in 1 mặt hay 2 mặt?

Bạn biết đấy, CV cũng như một tài liệu văn bản thông thường, cho dù nó có được thiết kế công phu hay đơn giản thì CV cũng được lưu trữ dưới dạng file mềm. File mềm ở đây chính là bản CV của bạn khi chưa được in ra giấy, file mềm CV thông thường được các nhà tuyển dụng yêu cầu bạn viết mail gửi CV. Trái lại, nhiều nhà tuyển dụng vẫn sẽ yêu cầu bạn nộp đồng thời CV xin việc bản cứng để họ có một tài liệu, cơ sở trực tiếp đình hình cũng như đánh giá năng lực của bạn. Đo đó, khi tạo CV xong bạn nên tải mẫu CV xin việc đó về và chuẩn bị cho việc in ấn và nộp hồ sơ.

Khi nộp CV xin việc bản cứng đến nhà tuyển dụng thì các bạn ứng viên cần in bản CV đó ra khổ giấy A4. Mặc dù, không có quy định nào quy định về việc phải in CV 1 mặt hay 2 mặt. Tuy nhiên hầu hết tất cả các nhà tuyển dụng đều khuyến khích các bạn ứng viên khi nộp CV xin việc in bản CV của họ trong 1 mặt. Bất kể là CV của bạn có độ dài 1 hay 2, 3… trang giấy. Như vậy đây cũng chính là lời giải đáp chính xác nhất cho câu hỏi nên in CV 1 mặt hay 2 mặt? Khi chưa biết, bạn có thể đã in CV của mình ra 2 mặt và nộp cho nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, cũng đừng quá lo lắng thái quá, khi đọc xong bài viết này, bạn đã biết được lời khuyên bổ ích là nên in CV 1 mặt rồi đấy. 

2.2. Lợi ích của việc in CV xin việc 1 mặt

Vậy tại sao không in CV thành 2 mặt cho “tiết kiệm giấy mực” mà chỉ in mỗi 1 mặt? Có thể bạn chưa biết, CV 1 mặt mang lại rất nhiều ích lợi cho bạn và cả sự thuận tiện cho nhà tuyển dụng. Khi các ứng viên in CV 1 mặt thì sẽ tạo được cho nhà tuyển dụng sự thiện cảm và ấn tượng tốt. Nếu bạn nghĩ tất cả doanh nghiệp tuyển dụng đều rảnh rỗi đến mức lật từng trang CV của các ứng viên đọc một cách chăm chú và kỹ càng thì bạn đã sai. Các văn bản có nội dung dài và rất dài thông thường sẽ được in 2 mặt, chẳng hạn như bạn đọc một cuốn sách, hay một bài báo cáo tổng kết năm của một đơn vị tuyển dụng,...

Còn đối với một bản CV cá nhân chỉ có độ dài tối thiểu là một trang, và nhiều nhất là 3 trang giấy, nếu chừng đầy độ dài mà bạn cũng in ra 2 mặt thì đó có lẽ là sơ suất lớn của bạn. Bởi với CV được in 1 mặt, các nhà tuyển dụng sẽ dễ dàng trong quá trình đọc bản CV xin việc của bạn mà không cần phải lật qua lật lại một từ giấy, gây ra sự bất tiện. Hơn thế nữa, một trong những lợi ích mà in 1 mặt chúng ta không thể bỏ qua đó chính là tránh cho việc các nhà tuyển dụng bỏ qua thông tin của bạn. Bởi vì, khi in 2 mặt thì rất có thể nhà tuyển dụng sẽ quên mặt thứ hai mà bỏ qua.

Nếu bạn đang cần một bản CV xin học bổng thì việc tham khảo những thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn nắm bắt được cách viết CV xin học bổng một cách hiệu quả và thu hút nhà tuyển dụng.

3. Những lưu ý quan trọng khi in CV nộp trực tiếp đến nhà tuyển dụng

Khi in CV, để tạo được ấn tượng trọn vẹn đối với nhà tuyển dụng thì các ứng viên cũng cần phải nằm lòng những lưu ý quan trọng, lựa chọn mẫu cv như thế nào phù hợp nhất, đó cũng coi như những nguyên tắc bất di bất dịch mà các bạn cần đảm bảo để tạo được bản CV tuyệt vời.

những lưu ý khi in cv

 Những lưu ý quan trọng khi in CV nộp trực tiếp đến nhà tuyển dụng

3.1. Chất liệu giấy khi in CV

In CV bằng giấy gì? Đây cũng là một vấn đề đáng quan tâm trong quá trình tạo một mẫu CV cứng. Cần là loại giấy tốt và dày. Khi nhà tuyển dụng cầm trên tay bản CV xin việc được in bằng loại giấy tốt, dày dặn thì chắc chắn họ sẽ mở cánh cửa cơ hội cho bạn. Một bản CV xin việc èo uột sẽ khiến bạn mất điểm bởi nó không thể hiện được tính chuyên nghiệp trong phong cách làm việc của bạn. Nhiều ứng viên cũng thắc mắc rằng nên in CV trên một tờ giấy A3 gấp đôi hay in CV trên một tờ giấy A4, và nếu in theo khổ A4 ra làm 2 tờ riêng biệt thì làm cách nào ghim chúng lại nhưng vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ cho bản CV của mình. 

A4 là khổ giấy “quốc dân” được đông đảo sự ưa chuộng từ người dùng khi in mọi loại văn bản giấy tờ. Chính vì thế, bạn cũng nên in CV của mình trên khổ giấy A4, in 1 mặt, và nếu CV của bạn có độ dài 2 trang thì cũng đừng quá lo lắng, bạn chỉ cần ghim hai tờ giấy A4 của bạn lại ở góc bên trái cho ngay ngắn và hợp lý nhất là được. Đây cũng chính là nguyên tắc cơ bản và thông dụng nhất về kỹ năng văn phòng, sau này, có thể bạn cũng sẽ được thường xuyên áp dụng nó đấy. 

3.2. Lưu ý khác khi in CV

Các bạn không nên lạm dụng các hiệu ứng, bảng, chèn ảnh vào CV. Hãy cân nhắc việc đưa quá nhiều biểu tượng vào bản CV xin việc của bạn nếu không muốn các nhà tuyển dụng cảm thấy khó chịu với những biểu tượng hay dấu đầu dòng chằng chịt.

- Nếu bạn đã đầu tư khá nhiều thời gian và công sức cho một bản CV thì hãy ghi nhớ là nên in bằng mực có màu, đừng in CV đen trắng thông thường nhé. Điều này có thể vô tình làm CV của bạn mất đi tình thẩm mỹ và còn gây sự nhàm chán đối với nhà tuyển dụng khi đọc CV nữa. Bản CV xin việc của bạn được in màu sẽ giữ được vẻ đẹp vốn có của nó, và trông cũng chuyên nghiệp hơn, đồng thời có thể tạo được thiện cảm đối với nhà tuyển dụng. Bạn không nên lạm dụng nhiều màu sắc trong CV và hiệu ứng trong bản CV xin việc sẽ khiến cho CV của bạn phải hứng chịu những tác dụng phụ.

- Bên cạnh đó, khi đến văn phòng của doanh nghiệp để trực tiếp nộp hồ sơ ứng tuyển, bạn cũng cần kiểm tra khâu chuẩn bị của mình đã tốt chưa, đã đảm bảo những yêu cầu cụ thể của nhà tuyển dụng hay chưa? Hãy sắp xếp những giấy tờ trong hồ sơ xin việc của bạn ở những mức độ quan trọng thấp dần nhé. Chẳng hạn như hãy sắp xếp đơn xin việc đầu tiên, sau đó đến CV cá nhân, các chứng chỉ văn bằng, bản điểm và cuối cùng là giấy khám sức khỏe. 

4. Nếu bạn chưa biết đến CV365 - Địa chỉ tạo CV online đẳng cấp nhất!

in cv-tạo cv tại cv365

Nếu bạn chưa biết đến CV365 - Địa chỉ tạo CV online đẳng cấp nhất!

Trước khi có một bản CV cứng, có nghĩa là bản CV khi bạn đã in ra, tất nhiên bạn phải sẵn sàng chuẩn bị cho mình một bản CV mềm trước đã. CV mềm ở đây, bạn có thể thiết kế CV xin việc bằng word, thiết kế CV bằng photoshop hay trên PowerPoint, excel,... và xuất ra khi in. Tuy nhiên, tạo CV online dường như đã trở thành một xu hướng được hầu hết các ứng viên ưa chuộng. Khi tự thiết kế một bản CV cần rất nhiều thời gian và thao tác, thì sử dụng các mẫu CV online trên các trang web điện tử vừa giúp bạn tiết kiệm được thời gian làm các công việc khác, vừa có thể tạo cơ hội cho bạn sở hữu những bản CV được thiết kế CV chuyên nghiệp, công phu và chất lượng hơn. 

Nếu để nhắc tên một địa chỉ uy tín và được nhiều người tin dùng nhất, có lẽ đó chính là CV365 của Timviec365.vn. Nếu bạn không tin được điều này, bạn chỉ cần gõ cụm từ “CV online” trên thanh công cụ tìm kiếm là có thể xác thực được thông tin này. Tại sao CV365 được nhiều người biết đến và tin dùng ư? Nếu bạn đang đi tìm một mẫu CV chuẩn ngành nghề bạn ứng tuyển, chuẩn ngôn ngữ bạn cần viết, hình thức, mẫu mã độc đáo và sáng tạo, hơn hết bạn không muốn mất phí cho một bản CV tham khảo trên mạng. Thì nhu cầu của bạn sẽ được CV365 đáp ứng một cách “vui vẻ” nhất. Chỉ cần truy cập, chọn danh mục tạo CV online, tin chắc rằng CV365 sẽ làm hài lòng bạn trong tích tắc mà thôi. 

Với những bạn đang tìm kiếm cho bản thân một mẫu CV xin việc để tham gia quá trình tuyển dụng tại công ty Trung Quốc thì việc chuẩn bị cho một mẫu CV xin việc bằng tiếng trung hoặc CV song ngữ Trung Việt là điều cần thiết nếu bạn muốn gây ấn tượng cũng như được nhà tuyển dụng đánh giá cao hơn trong quá trình xin việc. Và cuối cùng bài viết trên đây sẽ gợi ý cho bạn cách in một bản Cv xin việc đảm bảo yêu cầu thẩm mỹ cũng như tính chuyên nghiệp giúp bạn tìm việc làm hiệu quả.

Như thế, các bạn đã biết được nên in CV 1 mặt hay 2 mặt qua những thông tin trên đây. Việc lựa chọn in CV 1 mặt hay 2 mặt sẽ mang đến những ưu điểm vô cùng thú vị mà các bạn sẽ không ngờ tới. Hãy luôn biến CV của mình thành bản CV xin việc hấp dẫn và ấn tượng trong mắt nhà tuyển dụng nhé.

Đăng ngày 14/10/2022, 234 lượt xem