Bí quyết viết CV

[Chia sẻ] Chèn icon cho CV như thế nào để gây được ấn tượng tốt?

1. Tại sao nên chèn icon cho CV của bạn?

Các bạn cũng biết được rằng CV xin việc là một tài liệu quan trọng để bạn cung cấp thông tin với nhà tuyển dụng, thông qua đó nhà tuyển dụng sẽ đánh giá và xác định được bạn có phù hợp với vị trí mà họ đang tuyển dụng hay không? Việc tạo CV xin việc là rất quan trọng, biết cách tạo đã khó, để tạo được ấn tượng lại càng khó khăn hơn rất nhiều. Đặc biệt, để mang bản CV là gì đó thật ấn tượng và độc đáo đến nhà tuyển dụng, các bạn có biết nên chèn icon cho CV của mình hay không? Tại sao lại chèn icon cho CV xin việc ư? Việc chèn đó mang đến nhiều lợi ích cho các bạn những lợi ích gì?

Tại sao nên chèn icon cho CV của bạn?
Tại sao nên chèn icon cho CV của bạn?

CV là tài liệu cung cấp thông tin, chính vì vậy mà chủ yếu đều là chữ, nếu cả một CV xin việc chỉ toàn chữ với chữ và không hề có những điểm nhấn, những điểm để phân biệt các ý thì sẽ khiến nhà tuyển dụng không muốn đọc CV xin việc của bạn gửi đến đâu nhé! 

Mỗi một phần thông tin khác nhau đề cập đến trong một nội dung cần có sự phân biệt các ý, điều này khiến bạn sẽ thấy sự hiệu quả tuyệt vời khi chèn icon vào CV xin việc của mình đó nhé! Nó giúp các ý được phân biệt một cách rõ ràng, cụ thể chi tiết thông qua đó mà nhà tuyển dụng cũng dễ dàng nắm bắt thông tin hơn về bạn, những thông tin mà bạn cung cấp đến họ.

Đặc biệt hơn nữa, việc bạn đưa icon chèn cho CV sẽ khiến CV xin việc của bạn thêm phần nổi bật và ấn tượng hơn trong mắt nhà tuyển dụng. Những phần nội dung được chèn icon một cách hợp lý chính là cách để bạn nhấn mạnh đúng chỗ, đúng điểm cần nhà tuyển dụng chú ý đến. Đây là cách thực hiện hết sức hiệu quả giúp các bạn thể hiện bản thân tốt nhất và nhanh chóng có được việc làm cho bản thân.

Chèn icon cho CV tạo nhiều ấn tượng hơn trong nội dung
Chèn icon cho CV tạo nhiều ấn tượng hơn trong nội dung

Vậy bạn đã biết cách chèn icon cho CV xin việc của mình với bản tự thiết kế CV bằng word như thế nào hay chưa? Nếu chưa biết và đang muốn bỏ túi cách thực hiện, hãy cùng đọc ngay những thông tin hướng dẫn qua phần tiếp theo của bài viết này nhé!

2. Hướng dẫn chi tiết về cách chèn icon cho CV trên word

Word là một phần mềm thông dụng nhất hiện nay mà rất nhiều các bạn trẻ sử dụng nó để thiết kế CV xin việc cho bản thân, tạo tính cách trong CV và nét riêng cho mình. Đặc biệt khi bạn đã xác định được ý đồ của bản thân về việc chèn icon cho CV xin việc để tạo ấn tượng, tạo điểm nhấn và gây chú ý với nhà tuyển dụng tốt nhất thì bạn cần biết cách thực hiện việc chèn icon cho CV của mình. 

Hướng dẫn bạn chi tiết và cụ thể từng bước thực hiện để chèn icon cho CV xin việc của bạn trên Word như sau:

Hướng dẫn chi tiết về cách chèn icon cho CV trên word
Hướng dẫn chi tiết về cách chèn icon cho CV trên word

+ Bước 1: Đầu tiên các bạn cần mở CV xin việc của mình bản word lên. Di chuyển con trỏ chuột vào đúng vị trí mà bạn muốn chèn icon để nhấn mạnh nội dung hoặc phân biệt nội dung trong một phần thông tin.

+ Bước 2: Trên thanh công cụ, các bạn chọn vào Insert rồi sau đó nhấn vào phần Icons để tiếp tục thực hiện việc chèn icon vào CV xin việc của mình.

+ Bước 3: Sau khi nhấn chọn Icons sẽ xuất hiện một giao diện, nơi chứa đựng rất nhiều các icon với chủ đề khác nhau. Tùy thuộc vào nội dung của CV xin việc bạn đưa đến nhà tuyển dụng mà cần lựa chọn chèn biểu tượng cho phù hợp nhất và để gây được ấn tượng tốt nhất. Bạn không chỉ có thể chọn một biểu tượng mà có thể chọn nhiều hình icon khác nhau cùng lúc. Sau đó các bạn nhấn chọn Insert để hệ thống thực hiện chèn icon đúng vào vị trí con trỏ chuột mà bạn để.

+ Bước 4: Bạn có thể tiến hành chỉnh sửa với icon cho CV của mình tương tự như cách bạn chèn và chỉnh sửa với các khối Shapes được chèn vào tài liệu vậy đó. Bạn cũng có thể tiến hành thay màu cho các icon của mình để phù hợp nhất với CV xin việc bạn tạo ra bằng việc click chọn Tab Format, sau đó tiến hành chọn màu phù hợp để đổi màu icon sang màu sắc mong muốn của bản thân.

+ Bước 5: Sau khi chèn icon thành công và ứng ý vào CV xin việc của bạn, các bạn cần lưu lại để giữ lại thiết kế và những định dạng mà bản thân đã tạo cho CV xin việc của mình.

Dễ dàng để chèn icon cho CV của bạn trong word
Dễ dàng để chèn icon cho CV của bạn trong word

Như vậy, qua 5 bước thực hiện được chia sẻ và hướng dẫn chi tiết ở trên giúp các bạn nắm được cách chèn icon cho CV xin việc của mình rồi đúng không nào? Vậy bạn có biết những phần thông tin nào nên chèn icon và những lưu ý gì cần quan tâm đến icon trong CV xin việc hay không? Câu trả lời cho bạn sẽ được chia sẻ chi tiết trong phần tiếp theo nhé!

3. Những lưu ý cần nắm được khi đưa icon vào CV

3.1. Những vị trí nào nên chèn icon cho CV?

Có rất nhiều các thông tin khác nhau được các bạn đưa vào CV xin việc của mình. Vậy điều mà bạn muốn biết là những vị trí nào nên cần chèn icon cho CV là hợp lý nhất? Bật mí với các bạn về một số vị trí nên chèn icon trong CV xin việc của mình như sau:

Thứ nhất, chèn icon cho CV với phần thông tin cá nhân, bạn có thể chèn các biểu tượng để thể hiện ngày sinh thông qua bảng lịch hoặc sinh bánh sinh nhật, chèn biểu tượng giới tính để thể hiện giới tính của mình, chèn icon hình điện thoại để viết thông tin về số điện thoại trong CV, chèn icon lá thư để chỉ hòm thư điện tử của bản thân, chèn icon biểu tượng cho nơi ở hiện tại của bạn.

Những vị trí nào nên chèn icon cho CV?
Những vị trí nào nên chèn icon cho CV?

Thứ hai, ngoài các vị trí trên, các bạn cũng có thể chèn thêm các biểu tượng icon vào những phần thông tin nội dung chính của bài để thể hiện sự khác biệt và nổi bật của chúng lên, chẳng hạn như ở phần Kinh nghiệm làm việc trong CV.

Thứ ba, ngoài các vị trí như đã nói ở trên thì bạn cũng có thể chèn thêm icon đơn giản như những Textlist để phân biệt nội dung báo hàm trong các phần thông tin đã đề cập chính của bài và thể hiện rõ ràng cụ thể từng ý trong phần nội dung thông tin đó.

3.2. Một vài lời khuyên quý báu khi chèn icon cho CV

Không những lưu ý đối với vị trí chèn icon cho CV xin việc của bạn mà các bạn còn cần lưu ý đến một vài vấn đề như sau:

Một vài lời khuyên quý báu khi chèn icon cho CV
Một vài lời khuyên quý báu khi chèn icon cho CV

Thứ nhất, chèn icon hợp lý, không phải hình icon nào đẹp mắt bạn cũng nên đưa vào CV xin việc của mình đâu nhé! Icon đưa vào CV cần có sự liên quan với nội dung bạn truyền tải.

Thứ hai, hãy thay đổi màu sắc của icon bạn chèn vào CV xin việc của mình phù hợp với tông màu sắc trong CV chủ đạo mà các bạn dùng để thiết kế cho CV của mình, điều này sẽ tạo ra sự thống nhất và hoàn hảo nhất cho bạn đó nhé!

Thứ ba, không nên chèn quá nhiều icon cho CV, điều này có thể khiến nó phản tác dụng và không để lại được ấn tượng với nhà tuyển dụng đó nhé! Dùng đúng hình, sử dụng đúng vị trí là điểm tốt nhất để các bạn có được bản CV xin việc tuyệt vời và tiến gần hơn đến công việc của mình.

Qua những thông tin hữu ích chia sẻ về icon cho CV trong bài viết này mang đến cho các bạn. Hy vọng với chia sẻ trên các bạn sẽ biết cách chèn và chèn icon vào CV đúng vị trí để gây được ấn tượng tốt nhất cho CV xin việc của mình nhé!

Chèn icon cho CV thêm phần ấn tượng và hấp dẫn nhé!
Chèn icon cho CV thêm phần ấn tượng và hấp dẫn nhé!

Chèn icon cho CV

Đặt hình vào đúng vị trí

Lựa chọn icon hợp lý

Khiến nhà tuyển dụng chú ý

Ấn tượng sâu vào tâm trí

Tạo CV thật Beauty

Nhanh chóng tiến vào công ty.

Đăng ngày 14/10/2022, 336 lượt xem