[Hướng dẫn viết] viết đơn xin nghỉ việc chuẩn 2020

Mục lục

Đơn xin nghỉ việc là mẫu văn bản mà người lao động gửi đến doanh nghiệp khi quyết định nộp đơn thôi việc. Một mẫu đơn xin nghỉ việc chuẩn xác giúp thể hiện bạn là người có cách làm việc chuyên nghiệp đồng thời còn giúp quá trình nghỉ việc của bạn được thuận lợi và hợp pháp. Vậy làm thế nào để viết chuẩn 2020. Hãy cùng timviec24h.vn theo dõi hướng dẫn cách viết đơn xin nghỉ việc chuyên nghiệp dưới đây để hoàn tất thủ tục xin nghỉ việc của mình bạn nhé!

1. Vì sao phải viết mẫu đơn xin thôi việc?

Đơn xin nghỉ việc là trình tự đầu tiên trong thủ tục nghỉ việc của một nhân sự đang công tác tại doanh nghiệp, tổ chức kinh doanh. Đơn xin nghỉ việc không chỉ thay cho lời thông báo tới doanh nghiệp sử dụng lao động mà còn thể hiện cách làm việc chuyên nghiệp của nhân viên.


Đơn xin nghỉ việc khá quan trọng khi bạn muốn thôi việc

Thêm vào đó, dùng mẫu đơn xin nghỉ việc sẽ không khiến nhân viên bị coi là đơn phương chấm dứt hợp đồng, tránh được hành vi vi phạm pháp luật. Đơn xin nghỉ việc cũng giúp phòng nhân sự có thời gian xử lý thủ tục thôi việc dễ dàng, đảm bảo quyền lợi về lương của nhân viên.
News.timviec.com.vn đã hướng dẫn bạn cách viết mẫu đơn xin nghỉ việc thật lịch sự, chỉn chu và chuyên nghiệp. Chỉ là giấy tờ mang tính thủ tục theo đúng trình tự nhưng điều này cũng giúp bạn giữ được hình ảnh cá nhân với các đồng nghiệp và lãnh đạo cũ. Biết đâu, trong tương lai có cơ hội hợp tác, cả hai bên vẫn có thể tạo dựng được mối quan hệ tốt đẹp và mở ra những dự án tiềm năng.

2. Lý do cần viết đơn xin nghỉ việc

Nghỉ việc đúng quy trình cùng mẫu đơn xin phép nghỉ việc hay kết hợp với cách viết đơn xin thôi việc chuyên nghiệp sẽ tạo cho công ty và các đồng nghiệp có ấn tượng tốt về bạn, đây cũng là một trong những điều thể hiện trình độ và cách làm việc chuyên nghiệp của nhân viên, mặt khác việc xin nghỉ cùng một lá đơn chuyên nghiệp giúp việc chấm dứt hợp đồng thuận tiện hơn, và quá trình nghỉ được nhanh chóng.
Để nhận được lương và những hỗ trợ đúng như quy định của hợp đồng lao động thì việc xin nghỉ của bạn cần được đồng ý của người quản lý hay giám đốc, do đó hay khôn khéo trong việc lấy lý do. Người lao động muốn nghỉ nhưng tự ý nghỉ mà không có thông báo tới người sử dụng lao động được coi là hành vi đơn phương chấm dứt hợp đồng và sẽ phải chịu phạt theo quy định.
Lý do nghỉ việc luôn vô vàn như lý do khi bạn thuyết phục công ty ấy, doanh nghiệp ấy nhận mình vào làm việc. Có những lý do xin nghỉ việc chính đáng nhưng cũng có những lý di xin nghỉ không chính đáng. Nhưng dù là chính đáng hay không chính đáng mục đích cuối cùng của người viết đơn vẫn là muốn kết thúc hợp đồng lao động của mình với doanh nghiệp. Và dù là lý do gì đi chăng nữa, đơn xin nghỉ việc vẫn là tài liệu cần thiết, quan trọng để xin nghỉ việc.


Lý do xin nghỉ việc rất quan trọng để có thể nhạn được sự chấp thuận của sếp bạn

Những lý do xin nghỉ việc chính đáng:
- Môi trường làm việc không phù hợp và mong muốn thay đổi nó. Ví dụ: Sau một thời gian làm việc và suy nghĩ, tôi thấy mình không phù hợp với định hướng phát triển của doanh nghiệp và không phù hợp với môi trường làm việc. Tôi không thể đám ứng được KPIS công việc một ngày. Chính vì vậy tôi mong quý công ty cho tôi xin phép nghỉ việc để không ảnh hưởng đến tiến độ công việc cũng như để tôi tìm được môi trường làm việc phù hợp hơn.
- Định hướng phát triển bản thân không phù hợp với định hướng doanh nghiệp. Ví dụ: : Sau thời gian dài suy nghĩ về mục tiêu nghề nghiệp và định hướng cho tương lai, tôi thấy công việc hiện tại không còn phù hợp với bản thân. Hiên tại, tôi đang dành thời gian để học thêm kiến thức về lĩnh vực mới tôi muốn theo đuổi. Do đó, tôi viết đơn xin nghỉ việc này mong công ty thông cảm và chấp thuận.
- Chế độ đãi ngội không phù hợp với công sức mà người lao động bỏ ra. Ví dụ: Hiện tại tôi cảm thấy sức lao động của mình bỏ ra nhiều, khiến sức khỏe giảm xút. Tôi phải làm 12 tiếng một ngày nhưng lại nhận mức lương dành cho lao động 8 tiếng. Chính vì vậy tôi không thể tiếp tục công tác tại quý công ty được nữa. Rất mong anh chị thông cảm và chấp thuận đơn xin nghỉ việc của tôi.
- Bận học tập, không có nhiều thời gian cho công việc, ảnh hưởng đến công việc. Ví dụ: : Trong thời gian tới, tôi phải bỏ nhiều thời gian đầu tư cho việc học cao học cũng như đầu tư nhiều thời gian cho công tác nghiên cứu sinh tại nước ngoài … Chính vì vậy, tôi không thể tiếp tục công tác tại công ty được nữa. Rất mong anh/chị thông cảm và chấp thuận cho đơn xin nghỉ việc của tôi.
- Điều kiện sức khỏe không đảm bảo. Ví dụ: Tôi hiện đang mắc bệnh dị ứng chất hóa học, căn bệnh này gây nhiều trở ngại khi làm việc trong môi trường tiếp xúc với nhiều chất hóa học như trong quá trình sản xuất của doanh nghiệp. Vì vậy, tôi không thể tiếp tục công tác tại công ty được nữa. Rất mong anh/chị thông cảm và chấp thuận cho đơn xin nghỉ việc của tôi.
- …
Ngoài ra, hãy cố gắng tránh những lý do nghỉ việc không chính đáng, viết những lý do này trong đơn xin nghỉ việc sẽ rất tai hại, có thể khiến toàn bộ mục đích xin nghỉ việc của bạn đổ sông đổ bể. Bởi vậy, khi viết đơn xin nghỉ việc cần tránh lý do sau:
- Bất mãn với đồng nghiệp
- Gia đình không có tiếp tục công việc
- Xin nghỉ vì sự nhàm chán và buồn phiền của bản thân
- …
Lý do cần viết đơn xin nghỉ việc
Lý do cần viết đơn xin phép nghỉ việc
Bên cạnh đó  một số trường khác cũng cần viết đơn xin nghỉ việc đó là:
Xin nghỉ việc không lương: Đây là đơn xin nghỉ việc áp dụng cho các trường hợp nghỉ việc gấp như ốm đau, có việc riêng, không đủ thời gian bàn giao lại công việc... Bạn hãy nêu rõ lý do của mình cùng thiện chí nghỉ việc không lượng để nhận được sự thông cảm từ phía quản lý, tránh vi phạm hợp đồng vì những việc đó là lý do bất khả kháng.
Xin nghỉ việc tạm thời: Dù bạn nghỉ việc tạm thời sau đó quay lại công ty thì cũng cần viết đơn xin nghỉ. Cách viết đơn xin nghỉ trong trường hợp này là thông báo tới công ty để nhận được sự đồng ý, tránh vi phạm hợp đồng và bị xử phạt. Ngoài ra nếu như bạn có lý do chính đáng thì có thể nhận được sự tôn trọng và giúp đỡ của đồng nghiệp và công ty.
Đừng quên chúng tôi còn chỉ cho bạn công cụ tạo đơn xin việc với nhiều mẫu thiết kế đẹp với gợi ý nội dung được soạn sẵn. Hãy truy cập để tạo mẫu đơn xin việc ấn tượng.

3. Cách viết mẫu đơn xin nghỉ việc


Cách viết đơn xin nghỉ việc chuyên nghiệp 

Dù có những mẫu đơn xin nghỉ việc sẵn có, bạn vẫn nên chủ động viết lại linh hoạt theo trường hợp của cá nhân. Cách viết mẫu đơn xin thôi việc thể hiện sự chuyên nghiệp, các bạn có thể đọc ghi chú cần thiết.
Lưu ý:
(1) Tên cơ quan, doanh nghiệp hay tổ chức nơi người lao động đang công tác và muốn nghỉ việc.
(2) Phòng, ban chịu trách nhiệm xử lý mẫu đơn xin nghỉ việc (phòng nhân sự, phòng hành chính…).
(3) Trưởng bộ phận hoặc người quản lý nhân sự trực tiếp.
(4) (5) (6) Thông tin về bản thân người làm đơn (họ tên, bộ phận làm việc, chức vụ hiện tại). Nếu trong trong trường hợp người lao động thuộc nhiều bộ phận khác nhau, hãy ghi theo bộ phận trên hợp đồng lao động.
(7) Thời gian nghỉ việc: Ghi chính xác ngày bắt đầu nghỉ để doanh nghiệp bố trí nhân sự thay thế.
(8) Lý do nghỉ việc, đây là nội dung rất quan trọng mà người lao động cần cân nhắc để trình bày gọn gàng, rõ ràng và đầy đủ ý dù ngắn gọn.

Lý do khoảng cách, thay đổi nơi ở, chuyển nhà xa hơn nơi làm việc.

Lý do sức khỏe: bản thân hoặc thân nhân có lý do sức khỏe như ốm đau, bệnh tật cần nghỉ việc để chăm sóc trong thời gian dài.
Làm việc không đúng chuyên môn, nghiệp vụ.
Công việc nặng, áp lực công việc lớn, không đủ năng lực đáp ứng công việc được giao.
Không có cơ hội phát triển, thăng tiến hay chế độ đãi ngộ không thỏa đáng.
Lương không trả đủ, không đúng hạn trong một khoảng thời gian
Nhận được cơ hội làm việc phù hợp, đãi ngộ tốt hơn hay thay đổi mục tiêu nghề nghiệp.
Dự định nghề nghiệp thay đổi
Cần tập trung để học tập, nâng cao trình độ, nghiệp vụ.
Lý do nghỉ việc không chính đáng
Nghỉ vì thích
Ghét công ty, công việc hiện tại, ghét đồng nghiệp
Chia tay người yêu nên nghỉ
Người nhà/người yêu bắt nghỉ việc.
(9) Ghi rõ số tháng/năm làm việc thực tế.
(10) Dựa vào những gì đã làm để ghi rõ kinh nghiệm tiếp thu được trong quá trình làm việc tại doanh nghiệp.
Ví dụ:
Kỹ năng văn phòng;
Kỹ năng xử lý hồ sơ;
Kỹ năng bán hàng và xử lý kho;
Kỹ năng telesale;
……
(11) Người tiếp nhận bàn giao công việc, tài sản cần được ghi rõ. Thông thường sẽ là Trưởng phòng, người quản lý trực tiếp.
(12) Bộ phận tiếp nhận bàn giao là bộ phận nào, có thể là người cùng/khác bộ phận người lao động xin nghỉ việc, sẽ phụ thuộc vào người nhận ở mục (11).
(13) Bàn giao cần ghi cụ thể và chi tiết: công việc, tài sản, tài liệu, sổ sách, dụng cụ được tiếp nhận trong quá trình làm việc. Để chuyên nghiệp hơn, người lao động nên làm văn bản hướng dẫn cho người nhận bàn giao nếu cần thiết.

Mẫu đơn xin nghỉ việc đơn giản nhất 2020 

4. Nghỉ việc thế nào là vi phạm hợp đồng lao động


Người lao động tự ý nghỉ việc và không báo trước ít nhất 03 ngày có thể vi phạm hợp đồng lao động

Căn cứ vào điều 22 và điều 41 những trường hợp người lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động vi phạm quy định của pháp luật trong những trường hợp sau.
- Người lao động tự ý nghỉ việc và không báo trước ít nhất 03 ngày. Vì những lý do như bị ngược đãi, bị hành hạ, môi trường làm việc không đúng với hợp đồng lao động, bị tổn thương sức khỏe đã điều trị 90 ngày liên tục và không thể phục hồi, chưa nhận được lương đúng hạn, ..
- Người lao động tự ý nghỉ việc không báo trước ít nhất 30 ngày với trường hợp hợp đồng lao động xác định thời hạn dưới 12 tháng hay làm nhiệm vụ chuyên trách trong doanh nghiệp.
- Người lao động tự ý nghỉ việc và không thông báo nghỉ việc trước ít nhất 45 ngày áp dụng với người lao động không có thời hạn lao động.
- Người lao động tự ý nghỉ việc với bất kỳ trường hợp nào ngoài trừ lao động là phụ nữ nữ mang thai phải nghỉ việc tuy nhiên phải báo trước và có xác nhận của cơ quan y tế có thẩm quyền.
Hình thức xử phạt khi người lao động vi phạm các điều luật trên như sau:
- Không được nhận trợ cấp thôi việc và phải bồi thường nửa tháng tiền lương cho người sử dụng lao động.
- Bồi thường khoản tiền lương cho người sử dụng lao động tương ứng với số tiền lương ngày nghỉ không báo trước.
- Hoàn trả phí đào tạo cho người sử dụng lao động
“ Điều 43. Nghĩa vụ của người lao động khi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật
1. Không được trợ cấp thôi việc và phải bồi thường cho người sử dụng lao động nửa tháng tiền lương theo hợp đồng lao động.
2. Nếu vi phạm quy định về thời hạn báo trước thì phải bồi thường cho người sử dụng lao động một khoản tiền tương ứng với tiền lương của người lao động trong những ngày không báo trước.
3. Phải hoàn trả chi phí đào tạo cho người sử dụng lao động theo quy định tại Điều 62 của Bộ luật này.” – Trích nguyên văn Điều 43 Luật lao động 2012
Thời gian thực hiện nghĩa vụ pháp lý 7 ngày làm việc tính từ khi hợp đồng lao động chấm dứt.
Theo luật lao động Việt Nam mới nhất có quy định, người lao động ký hợp đồng với người sử dụng lao động là công ty, doanh nghiệp, khi muốn chấm dứt hợp đồng cần báo trước một khoảng thời gian nhất đinh, tùy theo loại hợp đồng lao động hai bên đã ký, nếu tự ý nghỉ việc mà không được đồng ý của công ty, người lao động được coi là đơn phương chấm dứt hợp đông và phải thực hiện các nghĩa vụ sau:
Không được nhận trợ cấp thôi việc và phải bồi thường cho người sử dụng lao động có thể tới nửa tháng hoặc một tháng tiền lương, ngoài ra có thể người lao động sẽ phải hoàn trả chi phí đào tạo cho công ty. Trong nhiều trường hợp người lao động sẽ gặp khó khăn trong khi xin việc tại các công ty mới. Do đó hay nghỉ việc đúng cách để đảm bảo quyền lợi và trách nhiệm của mình.

5. Quy trình xin nghỉ việc đúng luật

5.1. Thông báo xin nghỉ

Đầu tiên cần thông báo cho người quản lý, ban giám đốc một cách thẳng thắng, trao đổi trực tiếp, đặt ra vấn đề bạn muốn xin nghỉ trong thời gian sắp tới với lý do hợp lý.
Gửi đơn xin nghỉ việc hay và chuyên nghiệp tới sếp hoặc người có trách nhiệm xử lý là cách thể hiện bạn là một nhân viên chuyên nghiệp.

5.2. Bàn giao công việc và tài sản

Khi đơn xin nghỉ của bạn được duyệt, bàn giao công việc là bước tiếp theo trong quy trình nghỉ việc, sau khi làm mẫu biên bản bàn giao tài sản công ty sẽ cử người nhận bàn giao công việc, tài sản bạn để lại.
Bạn có thể sẽ cần hướng dẫn người kế nhiệm quy trình và cách xử lý công việc, do vậy nên chuẩn bị nội dung hướng dẫn công quy trình này kết thúc nhanh chóng.

5.3. Tuân thủ theo hợp đồng lao động

Dù bạn nghỉ đúng quy định hay nghỉ sai quy định bạn cũng cần tuân thủ quy định chung trong hợp đồng lao động cũng như quy định chung trong luật lao động Việt Nam. Thêm vào đó, dù bạn có nhận được trợ cấp thật nghiệp hay những quyền lợi khác hay không thì khi viết đơn thôi việc hãy sử dụng ngôn từ lịch sự, trang nhã để tạo thiện cảm với chủ lao động của mình. Cũng như để sếp chấp nhận đơn xin nghỉ trong vui vẻ.

5.4. Một vài lý do để bạn có được cách viết đơn xin nghỉ việc chuyên nghiệp nhất

- Bạn muốn thay đổi công việc
- Thay đổi địa chỉ, không còn thuận tiện cho việc đi làm tại công ty.
- Định hướng phát triển không phù hợp với công ty
- Tham gia một khóa học, không thể tập trung cho công việc.
- Cần dành thời gian cho gia đình.
- …
Lý do xin nghỉ việc là thứ để cấp trên xem xét và đồng ý, nó có thể sẽ là câu trả lời khi bạn tham gia phỏng vấn tìm việc làm mới. Do đó các lý do viết đơn xin nghỉ cần chính đáng, rõ ràng và khôn khéo, không nên dùng những lý do như: bất đồng quan điểm với sếp, đồng nghiệp, công ty trả lương thấp, môi trường làm việc không tốt, điều này làm cho bạn không được đánh giá tốt với cả công ty cũ và công ty mới.
Quy trình xin nghỉ việc đúng luật
Quy trình xin nghỉ việc đúng luật

6. Cách viết đơn xin nghỉ việc khéo léo

Khi muốn nghỉ việc ngoài đưa ra những lý do thôi việc khéo léo, chính đáng, bạn cũng cần phải thực hiện theo đúng quy trình và quy định của công ty, không nên để ảnh hưởng tới công ty, trưởng phòng hay các đồng nghiệp của mình.
Bạn có thể viết đơn bằng tay như giấy xin phép nghỉ học  hoặc sử dụng bản in định dạng word, nhưng cần đảm bảo sự rõ ràng và đúng yêu cầu của một mẫu đơn xin thôi việc, trong đơn xin nghỉ nên có các thông tin như lời cảm ơn tới công ty, ban lãnh đạo, trưởng phòng, người quản lý, sử dụng ngôn ngữ lịch sự, đặt vấn đề một cách lạc quan quan trọng hơn là thông báo chính xác thời gian nghỉ.

6.1. Gửi lời cảm ơn tới ban lãnh đạo công ty, người quản lý

Việc gửi những lời cảm ơn tới những người đã hướng dẫn, tạo điều kiện cho bạn trong công việc là điều nên có trong đơn xin nghỉ việc, hãy đưa ra những ý kiến tích cực về kinh nghiệm mình học được và những ảnh hưởng của sếp tới bạn tới công việc, sự nghiệp của bạn sau này.

6.2. Thông báo chính xác thời gian nghỉ

Việc thông báo chính xác thời gian nghỉ là điều khá quan trọng cần phải có trong mẫu đơn thôi việc, thông thường các công ty có quy định thời gian xin nghỉ việc trước bao nhiêu ngày trong hợp đồng lao động, một tháng là khoảng thời gian cần thiết để bạn bàn giao các công việc, vật dụng của công ty cũng như hướng dẫn người kế nhiệm. Có kế hoạch về thời gian nghỉ việc chính xác thì bạn cũng sẽ biết nên chuẩn bị hồ sơ xin việc xin việc mới lúc nào là thích hợp. Càng chuẩn bị tốt thì mọi thứ sẽ càng nằm trong vòng kiểm soát của bạn.

6.3. Bàn giao đầy đủ công việc và các tài sản của công ty

Trong mẫu đơn thôi việc bạn nên nhắc tới việc bàn giao công việc và tài sản, việc bàn giao là cần thiết trong quy trình nghỉ việc, để quá trình nghỉ việc nhanh chóng thì việc hoàn tất bàn giao công việc là quan trọng. Nó không chỉ giúp thể hiện bạn là người vì công việc, cách làm việc chuyên nghiệp tới phút cuối cùng mà còn giúp người thay thế dễ dàng hơn trong việc tiếp nhận, quan trọng hơn là không làm ảnh hưởng tới sự phát triển của công ty.

6.4. Sử dụng ngôn ngữ lịch sự trong đơn

Dù có bất đồng với cấp trên hay không bạn cũng nên dùng ngôn ngữ lịch sự, tôn trọng, dành những lời chúc cho sự phát triển của công ty và sếp, có thể đưa ra mong muốn hợp tác trong thời gian gần nhất. Việc xin nghỉ cần phải khéo léo để nhận được sự đồng ý của công ty, đồng thời cũng thể hiện bạn là người có trách nhiệm, luôn được đánh giá cao trong mắt đồng nghiệp hay những người quản lý.

Xin nghỉ việc như thế nào khéo léo

7. Các loại đơn xin nghỉ việc tiếng Việt

7.1. Mẫu đơn xin nghỉ việc file word hoặc viết tay

Một người có cách làm việc chuyên nghiệp sẽ thể hiện cả trong quá trình xin nghỉ việc hay từ chức của mình, đơn xin thôi việc dù viết tay hay sử dụng định dạng word và bản in cũng cần đầy đủ các thông tin, đúng quy chuẩn mẫu gồm các thông tin.
- Thông tin kính gửi
- Thông tin công ty, người nhận đơn
- Nội dung, lý do xin nghỉ việc
- …
Trong mẫu đơn xin thôi việc file word hay viết tay cũng cần có thời gian nghỉ việc rõ ràng, cam đoan việc bàn giao công việc được thực hiện đầy đủ theo quy định, ký và ghi rõ họ tên người làm đơn.
Trong quy trình xin nghỉ việc chuyền nghiệp cần có quá trình bàn giao và biên ban bàn giao công việc, người thực hiện biên bản gồm người xin nghỉ và người nhận bàn giao, ngoài ra cần có ý kiến đồng ý của người quản lý hoặc giám đốc doanh nghiệp thì việc nghỉ việc mới hoàn tất.

7.2. Cách viết đơn xin nghỉ việc không lương

Vì một lý do nào đó bạn cần phải nghỉ việc gấp, chẳng hạn do ốm đau, có việc riêng, không có đủ thời gian để bàn giao lại công việc hãy khôn khéo để nhận được sự thông cảm của ban quản lý, tránh việc vi phạm hợp đồng và bị công ty làm khó sau này.
Việc nghỉ không lương là sự thỏa thuận giữa người lao động và doanh nghiệp, do đó người viết đơn cần thể hiện sự khéo léo, mềm mỏng để được chấp thuận cho nghỉ một cách chính thức.

7.3. Viết đơn xin nghỉ việc tạm thời

Bộ luật lao động Việt Nam quy định, nếu người lao động tự ý nghỉ, không có thông báo xin nghỉ và có sự chấp thuận của doanh nghiệp thì được coi là hành vi đơn phương chấm dứt hợp đồng. Người sử dụng lao động có quyền sa thải và đòi bồi thường hợp đồng đối với người lao động vi phạm.

Do vậy dù bạn nghỉ việc tạm thời hay nghỉ luôn cũng cần phải viết đơn xin nghỉ, cách viết đơn xin thôi việc trong trường hợp này đó là thông báo tới công ty và nhận được sự đồng ý, nếu không muốn vi phạm hợp đồng lao động và bị xử phạt, ngoài ra nếu bạn nghỉ việc đúng chuẩn thì có thể nhận được sự tôn trọng của công ty hay đồng nghiệp và những giúp đỡ của họ, khả năng không thất nghệp và tìm được việc làm mới thuận tiện hơn, nói như vậy có nghĩa là trong quá trình xin việc tại công ty mới, rất có thể người tuyển dụng sẽ gọi điện để xác nhận thông tin của bạn với công ty cũ, sẽ như thế nào nếu bạn nhận được những lời phê phán, đánh giá xấu.

8. Tổng hợp những điều bạn nên làm trước khi nhận quyết định thôi việc

Trước khi nghỉ việc mỗi chúng ta sẽ nghĩ trong đầu cần tìm ngay cho mình một công việc mới. Tuy nhiên, trước khi bắt tay vào tìm những công việc đó hãy thực hiện những bước cuối cùng này trước khi xin nghỉ việc nhé:
Đầu tiên hay giữ bí mật toàn bộ ý định tìm công việc mới trước khi đơn xin nghỉ việc của bạn được chấp thuận. Như vậy bạn dù đã xin nghỉ những vẫn tạo ấn tượng tốt đẹp với mọi người.
Thứ hai, hãy hoàn thành trách nhiệm với công việc cũ trước khi kết thúc hoàn toàn nó. Bằng cách dọn dẹp máy tính hay lưu trữ hồ sơ công việc minfhd dã đảm nhận hoặc giúp nhận viên thay thế chỗ bạn bắt kịp với công việc và tiến độ làm việc.
Tạm biệt và chia tay đồng nghiệp. Hãy gửi lời tạm biệt, chia tay đồng nghiệp những người gắn bó và làm việc với mình trong thời gian dài vừa qua trước khi nghỉ việc bạn nhé.
Viết đơn xin nghỉ việc: Viết đơn xin nghỉ việc ngắn gọn, xúc tích đặc biệt ghi rõ lý do xin nghỉ và ý định hỗ trợ người thay thế vị trí bạn trong những ngành làm việc cuối cùng để làm đẹp lòng sếp nhé! Đừng quê cảm ơn công ty, người sử dụng lao động đã hỗ trợ bạn trong xuốt thời gian vừa qua.Tổng hợp những điều bạn nên làm trước khi nhận quyết định thôi việc

Ngoài ra, rất có thể công ty sẽ giữ chân bạn lại bằng những đề xuất tốt hơn cho công việc. Hãy chuẩn bị điều đó nhé! Còn nếu bạn nhận được quyết đinh nghỉ việc hãy luôn giữ hòa nhã với đồng nghiệp với doanh nghiệp mình cùng với đó là thực hiện các thủ tục theo yêu cầu, giữ tinh thần lạc quan vui vẻ làm việc những ngày cuối cùng để thể hiện phép lịch sự, tạo mối quan hệ hòa nhà sau này cho dù bạn không còn làm việc tại đó nữa cũng như để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng đồng nghiệp, trong lòng sếp bạn.
Trên đây làcách viết đơn xin nghỉ việc chuyên nghiệp. Hãy trở thành người làm việc chuyên nghiệp và luôn được mọi người kính trọng chi tiết đơn giản như thực việc xin nghỉ việc.

Đăng ngày 29/04/2020, 533 lượt xem