Hướng dẫn cách xin chứng chỉ hành nghề vật lý trị liệu

Mục lục

1. Điều kiện để cấp chứng chỉ hành nghề vật lý trị liệu

Muốn hành nghề vật lý trị liệu thì yêu cầu bắt buộc là người làm cần phải có chứng chỉ hành nghề. Đây là điều kiện cần để có thể hoạt động trong ngành nghề lĩnh vực này. Chình vì vậy mà hầu hết các kỹ thuật viên khi học ngành nghề này đều tìm hiểu cách thức và điều kiện để có thể được cấp chứng chỉ hành nghề vật lý trị liệu. Dưới đây là một số quy định và thông tin cần thiết để cấp chứng chỉ hành nghề vật lý trị liệu.

Để có chứng chỉ hành nghề vật lý trị liệu ứng viên cần phải có bằng cấp. Bằng cấp ở đây có nghĩa là bạn cần phải có bằng tốt nghiệp của các trường cao đẳng, đại học hay trung cấp có đào tạo những ngành nghề này. Đây là những trường uy tín được phép đào tạo những chuyên ngày. Bên cạnh đó còn có quy định về thời gian hành nghề. Đối với từng loại hình hành nghề khác nhau để cấp bằng cho đúng đối tượng đủ điều kiện. Với ý này bạn cần hiểu là cần có bằng cấp và thời gian hành nghề theo đúng quy định của chứng chỉ hành nghề vật lý trị liệu mà bạn đang muốn.

Ngoài điều kiện cần là bằng cấp và thời gian hành nghề thì các kỹ thuật viên vật lý trị liệu còn cần phải hiểu một số điều sau đây. Những điều này sẽ giúp bạn hành nghề đúng với pháp luật và lương tâm nghề nghiệp. Những quy định cụ thể như sau.

- Hiểu biết 12 điều quy định về y đức hiểu về ngành nghề của mình để hoàn thành tốt công việc vật lý trị liệu.

- Một kỹ thuật viên vật lý trị liệu cần phải có hành vi dân sự của mình, là người có tâm sinh lý ổn định, có đủ sức khỏe để có thể đảm nhận và hoàn thành việc khám chữa bệnh.

- Đối với nghề này đạo đức được đánh giá rất cao, vậy nên một trong những điều kiện để cấp chứng chỉ hành nghề đó chính là phải có đạo đức nghề nghiệp. Những người phải có đạo đức tốt sau thời gian học tập rèn luyện thì bạn mới đủ điều kiện để được cấp.

- Ngoài kiến thức nghề nghiệp, đạo đức nghề thì bạn cần phải hiểu về luật, luật ở đây là luật bảo vệ sức khỏe nhân dân. Các văn bản về luật quy định về ngành y tế có liên quan để chắc chắn bạn hiểu luật và làm đúng luật khi được cấp chứng chỉ.

- Để được cấp chứng chỉ hành nghề thì kỹ thuật viên phải chắc chắn bạn không nằm trong thời gian bộ cấm hành nghề hoặc treo bằng, các vấn đề liên quan đến pháp luật. Bạn là người công dân không mắc các tội trạng gì liên quan đến pháp luật, khi cấp chứng chỉ hành nghề sẽ có phần điều tra những thông tin này.

- Ngoài những điều trên thì một trong những điều kiện quan trọng theo quy định tại điều 24 của luật này để ra kỹ thuật viên vật lý trị liệu phục hồi chức năng cần phải có thời gian thực hành tại các cơ sở khám chữa bệnh, những cơ sở đảm bảo về chất lượng, những người này phải trải qua thời gian thực hành tại các cơ sở đó là 9 tháng.

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về điều kiện mà ứng viên cần phải chuẩn bị để có thể xin cấp chứng chỉ hành nghề vật lý trị liệu. Sau khi đã tìm hiểu về điều kiện và nhận thấy bạn đã đủ điều kiện để được cấp chứng chỉ hành nghề. Vậy bạn cần đến đâu để có thể xin cấp giấy chứng chỉ hành nghề vật lý trị liệu là câu hỏi của rất nhiều ứng viên. Dưới đây sẽ là thông tin về địa chỉ bạn có thể đến đó để làm các thủ tục cần thiết để có thể xin được cấp chứng chỉ hành nghề. Hãy cùng tham khảo thông tin đó nhé.

2. Địa chỉ cấp chứng chỉ hành nghề vật lý trị liệu ở đâu?

Với những đối tượng muốn xin cấp chứng chỉ hành nghề vật lý trị liệu sau khi đã đối chiếu những điều kiện ở trên và cảm thấy mình đủ điều kiện để được cấp chứng chỉ hành nghề vật lý trị liệu thì việc tiếp theo bạn cần làm đó chính là tìm địa chỉ để thực hiện việc xin cấp chứng chỉ hành nghề. Đây có lẻ là câu hỏi được nhiều người quan tâm về địa chỉ cấp chứng chỉ hành nghề.

Có khá nhiều địa chỉ cung cấp chứng chỉ hành nghề vật lý trị liệu. Đối tượng muốn xin cấp chứng chỉ hành nghề sau khi thỏa mãn những điều kiện kể trên cần phải chuẩn bị một số giấy tờ sau đây để có thể hoàn thành thủ tục để xin cấp chứng chỉ hành nghề vật lý trị liệu.

Những giấy tờ cần chuẩn bị đó là:

- Cần có đơn đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề kỹ thuật viên, vật lý trị liệu phục hồi chức năng.

- Người xin cấp chứng chỉ hành nghề vật lý trị liệu cần phải có giấy khám sức khỏe, đảm bảo sức khỏe đủ yêu cầu. Giấy khám sức khỏe này bạn có thể đến các trung tâm khám chữa bệnh để thực hiện khám để có giấy này.

- Một giấy tờ không thể thiếu đó chính là văn bản xác nhận quá trình thực hành, vì theo điều kiện thì người được cấp chứng chỉ hành nghề vật lý trị liệu phải có thời gian hoạt động ít nhất là 9 tháng tại các cơ sở. Bạn cần phải xin được giấy xác nhận tại cơ sở bạn đang làm việc rằng bạn đã có thời gian làm việc ở đó hơn 9 tháng.

- Bên cạnh những giấy tờ trên thì một giấy tờ không thể thiếu đó chính là những hồ sơ giấy tờ có dầu các nhận của địa phương nơi bạn sinh sống đó chính là: Phiếu lý lịch tư pháp, sơ yếu lý lịch cơ xác nhận của UBND xã, phường thị trấn nơi bạn đang sinh sống. Còn nếu trường hợp đối tượng xin chứng chỉ hành nghề lại đang đi công tác thì đối tượng này sẽ xin dấu của người đứng đầu đơn vị công tác.

- Ngoài ra bạn cần phải chuẩn bị 2 ảnh màu 4x6, ảnh này là ảnh chụp chân dung, rõ nét không photoshop hay sử dụng những chiếc ảnh nghệ thuật.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ kể trên cùng với đó là bạn đã thỏa mãn điều kiện để có thể cấp chứng chỉ hành nghề vật lý trị liệu thì bạn cần có thể đến sở y tế tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương của nơi công tác để nộp những giấy tờ trên và làm thủ tục để xin cấp chứng chỉ hành nghề vật lý trị liệu.

3. Một số lưu ý khi xin chứng chỉ hành nghề vật lý trị liệu

Chứng chỉ hành nghề vật lý trị liệu là một trong những điều kiện căn bản nếu bạn muốn phát triển linh vực này. Để xin chứng chỉ hành nghề vật lý trị liệu bạn cần phải nhớ rằng phải chuẩn bị đầy đủ những điều kiện kể trên. Những điều kiện trên là điều kiện cần để nơi cấp có thể làm căn cứ để cấp cho bạn.

Khi đã đủ điều kiện thì ứng viên cần phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết, thường thì những loại chứng chỉ này yêu cầu rất nghiêm về mặt giấy tờ vậy nên nếu bạn muốn xin được chứng chỉ hành nghề vật lý trị liệu bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ theo quy định.

Một lưu ý dành cho bạn khi xin chứng chỉ hành nghề vật lý trị liệu đó chính là phải xác thực các loại giấy tờ cần thiết, chắc chắn giấy tờ của bạn đảm bảo đúng đủ yêu cầu.

4. Cơ hội việc làm ngành vật lý trị liệu

Vật lý trị liệu là một trong những ngành hot hiện nay, với rất nhiều cơ hội việc làm. Những người có chứng chỉ hành nghề vật lý trị liệu có thể mở các trung tâm hoặc cũng có thể thực hiện công việc hỗ trợ bệnh nhân thực hiện những tài tập để phục hồi được những chấn thương một cách nhanh toán và an toàn.

Ngành này đang được ưa chuộng vì không dùng thuốc chỉ dùng những kỹ thuật và các bài tập để phục hồi để chữa bệnh. Hiệu quả được đánh giá là khá ổn. Chình vì vậy mà ngày càng có nhiều người lựa chọn phương pháp này để chữa bệnh. Nhưng để hoạt động nghề này người kỹ thuật viên cần phải có chứng chỉ hành nghề. Khi đã nắm trong tay chứng chỉ hành nghề thì cơ hội việc làm của bạn rất rộng mở. Ứng viên có thể tìm kiếm được nhiều việc làm có nhiều cơ hội phát triển.

5. Tìm việc làm ngành vật lý trị liệu ở đâu?

Cơ hội việc làm ngành vật lý trị liệu cho ứng viên có chứng chỉ hành nghề rất cao. Nhưng không phải ứng viên nào cũng biết cách tìm kiếm những công việc này. Với những cách tìm kiếm việc làm truyền thông như tìm qua trung tâm môi giới việc làm, tìm qua người thân thì những cách tìm kiếm việc làm đó thường có một số bất cập. Số lượng tin tuyển dụng thường không có nhiều. Nên hiện nay những cách tìm kiếm việc làm đó không được phổ biến và đánh giá cao.

Với thời đại công nghệ số như hiện nay thì việc tìm kiếm việc làm đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Chỉ cần một thiết bị di động có kết nối internet là bạn đã có thể tìm kiếm được rất nhiều công việc ở khắp nơi. Để tìm kiếm việc làm bằng cách này ứng viên cần phải truy cập vào trang timviec24h.vn sao đó nhập ngành nghề công việc bạn đang tim kiếm. Sau khi đã hoàn thất thông tin ứng viên click vào ô tìm kiếm, Chỉ sau chút ít thời gian hệ thống sẽ gửi về cho bạn rất nhiều những thông tin phù hợp với yêu cầu của bạn để bạn lựa chọn.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên bạn sẽ biết được cách xin chứng chỉ hành nghề vật lý trị liệu và một số thông tin liên quan đến lĩnh vực này. Chúc các bạn may mắn.

Đăng ngày 04/12/2020, 69 lượt xem