Hướng dẫn cách viết đơn xin việc viettel đầy đủ chi tiết

Mục lục

1. Thông tin chung về Viettel

Viettel là một tập đoàn lớn đa quốc gia đã có những trụ sở trên hơn 17 quốc gia: Lào, Việt Nam, Thái Lan, Pê ru, Cambodia,... Viettel có nhiều hoạt động và dự án kinh doanh trong đó có những hoạt động chính trong kinh doanh ví dụ như: 

+ Đầu tư cho nước ngoài

+ Logistics

+ Viễn thông truyền thông điện tử

+ Bất động sản

+ Công nghệ thông tin, thiết bị truyền dẫn

+ Phân phối thiết bị đầu cuối

+ Bưu chính

+ Cung cấp dịch vụ viễn thông

Câu nói thể hiện văn hóa doanh nghiệp đó là “Hãy nói theo cách của bạn” trở thành nội dung trọng tâm tạo nên thương hiệu cho Viettel và giúp cho tập đoàn này trở thành top 15 doanh nghiệp ngành viễn thông lớn nhất thế giới.

2. Tuyển dụng của Viettel

Có một thực tế rằng không phải 100% các doanh nghiệp sẽ tuân thủ đúng theo các quy trình tuyển dụng nhân sự theo các bước đề ra, mà có sự thay đổi một chút. Theo thực trạng tuyển dụng cũng như dựa vào nhân lực thực tế mà sẽ có những cách thức tuyển dụng khác nhau, ví như tuyển dụng công chức viên chức sẽ khác khi tuyển dụng vào trong khâu tuyển dụng bán hàng kinh doanh.

Tuy vậy thì quy trình mà Viettel áp dụng đúng chuẩn theo ISO là gồm có 10 bước sau:

+ Chuẩn bị tuyển dụng, xác định tình hình nhân sự thiếu để chuẩn bị tiến hành những đợt tuyển dụng

+ Thông báo, đăng những thông tin tuyển dụng

+ Thu thập những hồ sơ và nghiên cứu, tìm hiểu về các hồ sơ ứng viên

+ Tiến hành hẹn phỏng vấn sơ bộ

+ Kiểm tra các ứng viên theo bộ câu hỏi hoặc test các kiến thức kỹ hơn

+ Phỏng vấn thêm lần thứ 2

+ Xác minh thông tin và điều tra về các nhân sự

+ Khám tổng quan sức khỏe của nhân sự đảm bảo điều kiện thể chất có thể đáp ứng cường độ công việc 

+ Ra quyết định tuyển dụng đối với các ứng viên và thông báo cho ứng viên những nội quy và điều khoản 

+ Bố trí và sắp xếp công việc cho các nhân sự vào trong các bộ phận và điều phối, cử nhân sự vào nhiều vị trí

Với mục tiêu trở thành tập đoàn viễn thông lớn nhất thế giới nên Viettel sẽ có định hướng có những đợt tuyển dụng.

Bước đầu, Viettel sẽ tuyển dụng và các ứng viên sẽ ứng tuyển. Ứng viên sẽ làm theo các bước sau đây đó chính là xem những thông tin tuyển dụng trên website hoặc là fanpage chính thức của Tổng công ty và lựa chọn vị trí mình muốn làm việc.

Trong hồ sơ tối thiểu cần chuẩn bị đó là 1 bản thông tin tự thuật (CV) kèm theo những chứng chỉ ngôn ngữ liên quan như là Tiếng Anh, Tiếng Hàn, Tiếng Pháp, Tiếng Nhật,... và những chứng chỉ liên quan tới chuyên môn công việc mà bạn làm.

Trong CV cá nhân của bạn cần có các thông tin cá nhân của bạn, cac thông tin về trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc trong quá trình đi làm (những vị trí, bài tập lớn, dự án, kế hoạch, đề tài đã đảm nhiệm, kết quả đạt được trong thời gian, những thành tích thành tựu đáng kể) kèm theo những thông tin tiện cho liên hệ. Bạn ứng viên sẽ gửi bộ hồ sơ đó cho Bộ phận tuyển dụng trực tiếp ở trên website của Tổng công ty hoặc là làm theo những hướng dẫn của các thông tin tuyển dụng, ghi tiêu đề hồ sơ và vị trí ứng tuyển rõ ràng.

Sau đó bạn sẽ đợi nhân sự Viettel sàng lọc hồ sơ ứng viên theo một thời gian trình tự nhất định lấy thêm ý kiến đóng góp của hội đồng chuyên môn xem xét mức độ phù hợp của bạn đối với môi trường làm việc của tập đoàn. Từ đó sẽ có các cuộc gọi hẹn phỏng vấn sơ bộ hoặc là tham gia các kỳ thi dự tuyển, đối với những ứng viên phù hợp hoặc là có 3 năm kinh nghiệm ở trong những vị trí việc làm tương đương.

Những ứng viên nào chưa phù hợp sẽ được phép lưu hồ sơ lại và hệ thống thông tin sẽ vẫn có thông tin bộ hồ sơ đó để dùng cho những đợt thi tuyển sau.

Sau khi gọi phỏng vấn sẽ là kiểm tra chuyên môn. Bạn sẽ được tham gia những kiểm tra sau: kiểm tra về chuyên môn, kiến thức chuyên môn nền tảng đối với từng vị trí. Ứng viên nào đạt yêu cầu sẽ được chứng nhận là qua khi có 50% đúng.

Bài kiểm tra TOEIC để kiểm tra trình độ giao tiếp và làm việc trong môi trường Tiếng Anh của bạn. Những ứng viên được trên 550/990 sẽ được chấm qua. Hoặc những ai đã có cho mình chứng chỉ đánh giá mức trình độ tương đương. Cuối cùng là kiểm tra tư duy IQ: điều này giúp cho họ đánh giá tư duy và kỹ năng phân tích vấn đề của bạn, bạn sẽ qua nếu bạn đạt trên 50% tổng điểm. Tất cả hình thức thi sẽ thực hiện trên hệ thống trực tuyến của Viettel.

Sau khi làm bài thi bạn sẽ tham gia phỏng vấn gồm có 2 vòng: Vòng 1 sẽ chủ trì bởi ban giám đốc 

trực thuộc của tổng công ty. Hội đồng sẽ trao đổi trục tiếp đối với ứng viên. Vòng 2 sẽ chủ trí bởi tổng giám đốc của tổng công ty. Hội đồng phỏng vấn sẽ đưa ra quyết định.

Sau các vòng phỏng vấn thì sẽ xác nhận thông báo kết quả và ký hợp đồng làm việc cho những ai đỗ qua. Sau tất cả quá trình bạn sẽ nhận được thư mời làm việc và chuẩn bị cho hồ sơ của bạn để nộp lên công ty tập đoàn viettel. Bộ phận HR của viettel sẽ tiến hành gửi thư bao gồm các nội dung đã được bàn thảo đến cho các ứng viên và bạn sẽ có thể tiến hành công việc.

Kèm theo đó là các hướng dẫn giúp cho các ứng viên biết cách thực hiện chuẩn bị hồ sơ.

Bạn sẽ báo lại cho bộ phận nhân sự về thời điểm để có thể tiếp nhận công việc và bắt đầu công việc.

3. Viết đơn xin việc Viettel

Trong mẫu đơn xin việc Viettel thì bạn có thể tìm trên các trang web. Đầu đơn xin sẽ là quốc hiệu quốc ngữ “Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” “Độc lập - Tự do- Hạnh phúc”. Tiếp đến là dòng chữ Đơn xin việc. Sau đó bạn sẽ viết 

Kính gửi: Ban lãnh đạo

+ Tổng công ty viễn thông quân đội

+ Công ty viễn thông quân đội

+ Chi nhánh Viettel …. (điền tên chi nhánh ví dụ Hà Nội I)

Sau đó tới phần thông tin cá nhân Họ tên… Sinh ngày… Quê quán….Địa chỉ thường trú. Bạn sẽ điền những thông tin thật chính xác để định danh bản thân. Tiếp đó sẽ là đề cập tới những thông tin tuyển dụng bạn gặp được ở đâu, mong muốn tuyển dụng vào vị trí nào. Sau đó bạn sẽ đề cập tới trình độ học vấn và kinh nghiệm làm việc của bạn ví dụ như trường đại học cao đẳng, nơi học cao học, nơi bạn học tập huấn luyện và nhũng chứng chỉ học tập kỹ năng mà bạn sở hữu. Sau khi liệt kê được các kinyh nghiệm của bản thân thì bạn sẽ có sự quyết tâm và hứa hẹn làm việc trên tinh thần nghiêm túc và nhiệt tình đối với tập đoàn. Quan trọng là bạn biết lựa chọn những kinh nghiệm nghề nghiệp và những thế mạnh của bản thân trong các nhiệm vụ công việc có liên quan đối với vị trí ứng tuyển trong công ty Viettel. 

4. Kinh nghiệm ứng tuyển vào viettel

Có những kinh nghiệm mà bạn cần phải biết để có được suất làm việc tại tập đoàn lớn Viettel. Đầu tiên bạn nên có một bộ hồ sơ hoàn chỉnh để đủ điều kiện ứng tuyển thủ tục giấy tờ vào doanh nghiệp. Thêm đó bạn nên chuẩn bị về phần kiến thức và chuyên môn thi các vòng dự tuyển của bạn.

Nhũng thông tin về chức năng, nhiệm vụ, thành tựu mà Viettel đã đạt được cũng là những thông tin quan trọng bởi vì có thể họ sẽ hỏi bạn những câu như là “bạn biết gì về tập đoàn của chúng tôi?” “những thành tựu nổi bật của viettel thời gian gần đây bao gồm những gì?”

Cũng rất dễ để cho bạn có thể tìm những thông tin này bởi chỉ cần lên trang web chính của viettel là bạn đã có đủ. Bạn càng biết nhiều thông tin thì bạn càng tự tin ứng tuyển. nhà tuyển dụng cũng có ấn tượng  tốt với các ứng viên có sự am hiểu về mục tiêu công ty và sự cố gắng của công ty bởi những cá nhân đó sẽ dễ dàng hòa nhập với công ty cũng như là nhiệt tình với các nhiệm vụ của công ty.

Sau đó bạn nên chuẩn bị nhiều cho các cau hỏi phỏng vấn của mình trong buổi hẹn phỏng vấn. Ngoài những câu hỏi phỏng vấn thông thường bạn cũng cần phải chuẩn bị sẵn tinh thần để ứng phó tốt với những câu hỏi khó nhằn khác đảm bảo rằng bạn không bin run và chững khi đang phỏng vấn bạn lại không biết nói gì.

Bạn cần biết khi nào cần phải trì hoãn khi gặp những câu hỏi khó, bạn đừng nên quá hoảng mà quên mất việc cần bình tĩnh.Hãy hít thở một hơi thật sâu sau đó là sẽ bắt đầu trả lời từ câu dễ cho tới câu khó, và đừng để lộ sự hoang manh nhé, bạn cũng đừng xài chiêu này nhiều quá nêu không sẽ trở thành thiếu chuyên nghiệp.

Bạn cần lựa chọn trang phục phỏng vấn và có thái độ thành thật không dối trá trong khi phỏng vấn công việc. Những chi tiết như vậy chắc chắn lọt vào tầm mắt của các nhà tuyển dụng, hơn nữa viettel là doanh nghiệp lớn.

Viettel là tập đoàn lớn và bạn cần biết là khi được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp thì bạn o học hỏi và tiến bộ rất nhanh chính vì thế bạn nên có sự chuẩn bị tốt cũng như nên tránh các  lỗi nhỏ trong khi chuẩn bị ứng tuyển bạn nhé.

Thông qua bài viết về đơn xin việc viettel có lẽ bạn đã hiểu được về các thông tin về ứng tuyển cũng như là cách viết đơn xin việc viettel rồi. Bạn có thể truy cập vào trang web timviec24h.vn để biết thêm nhiều thông tin về nghề nghiệp hơn nữa nhé!

Đăng ngày 20/11/2020, 18 lượt xem