Hướng dẫn cách làm danh thiếp ngay trên word đơn giản và nhanh

Mục lục

1. Hãy lên kế hoạch và chuẩn bị cho danh thiếp của mình

Trước nay bạn luôn cho rằng để thiết kế và tạo ra một danh thiếp là điều vô cùng khó khăn, đặc biệt nó còn tiêu tốn khá nhiều tiền nữa. Thế nhưng không hoàn toàn như vậy đâu nhé. Giờ đây chỉ với một vài thao tác tại word là bạn đã có thể tạo ra được danh thiếp vừa tiết kiệm chi phí lại vừa thể hiện sự chuyên nghiệp vừa thể hiện phong cách cá nhân của mình.

1.1. Hãy chọn font chữ, màu sắc mà bạn thấy phù hợp

Danh thiếp trông khá nhỏ gọn thế nhưng nó lại thể hiện sự chuyên nghiệp trong mắt đối phương. Danh thiếp sẽ giúp cho bạn tạo ra cảm giác chuyên nghiệp, chính vì thế mà bạn cần phải chọn font chữ, màu sắc cho danh thiếp của mình thật phù hợp.

Nếu như là một doanh nghiệp lớn thì hãy để màu danh thiếp cùng với màu thương hiệu vì nó giúp đối phương nhận ra thương hiệu của bạn. Còn nếu như bạn chưa có thương hiệu thì cũng có thể chọn một màu sắc yêu thích của mình, hoàn toàn không sao cả.

Bạn có thể chọn màu sắc và font chữ sao cho phù hợp với lĩnh vực của mình. Ví dụ như nếu bạn kinh doanh lĩnh vực trà uống thì màu xanh sẽ khá phù hợp đó nhé.

Bạn có biết danh thiếp cũng là một trong những cách để tiếp thị khá tốt, chính vì thế mà nó cũng nên phù hợp hoặc bổ sung cho website của bạn, công ty của bạn. Sau khi lựa chọn màu cho danh thiếp xong thì bạn có thể chọn kích thước cho danh thiếp. Có rất nhiều loại kích thước to nhỏ khác nhau, tùy thuộc vào những nội dung mà bạn thể hiện trong danh thiếp nhiều hay ít mà lựa chọn kích thước sao cho phù hợp nhất. Tuy nhiên kích thước chuẩn mà được nhiều người sử dụng nhất vẫn là 3.5 x 2 inch.

1.2. Lựa chọn thông tin xuất hiện trên danh thiếp

Phần tiếp theo trong trong cuộc chuẩn bị đó chính là chọn lọc thông tin xuất hiện trên danh thiếp. Như đã nói trong những phần đầu tiên thì danh thiếp chính là phương thức để giữ liên lạc tốt nhất cho bạn và đối phương. Chính vì thế mà các thông tin xuất hiện cần phải cụ thể, rõ ràng.

Có không ít người vì muốn thông tin xuất hiện nhiều nên đã để một cách chồng chéo, lộn xộn trên toàn bộ danh thiếp. Với cách làm này không hề thể hiện sự chuyên nghiệp một chút nào mà nó còn khiến cho người khác cảm thấy khó chịu đó nhé. Bạn có thể cân nhắc với một số thông tin quan trọng như: Tên công ty, logo công ty, tên và tiêu đề, thông tin liên hệ, địa chỉ trang web, địa chỉ mạng xã hội, địa chỉ công ty, tên và chức vụ của bạn,…

1.3. Tạo danh thiếp ngay tại word

Việc tạo danh thiếp ở trên word khá đơn giản thế nhưng cách này lại không có nhiều người biết đến lắm. Có hai cách cơ bản và đơn giản nhất để tạo được trên word đó chính là:

+ Sử dụng các mẫu danh thiếp có sẵn ở trong word

+ Sử dụng bảng trong word để tạo danh thiếp

Để nắm rõ hơn về từng cách thì bạn hãy chú ý trong nội dung phần tiếp theo đây nhé, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cụ thể và rõ ràng nhất.

2. Hướng dẫn bạn sử dụng mẫu danh thiếp trên word đơn giản

Nếu như bạn là một người sử dụng thành thạo word, hiểu rõ các tính năng của word thì chắc không còn xa lạ gì với các mẫu danh thiếp có sẵn rồi đúng không nào? Trong trường hợp bạn không phải là người sành về thiết kế cũng không có kiến thức cơ bản về thiết kế thì cách tốt nhất là hãy sử dụng mẫu có sẵn. Như vậy sẽ làm cho danh thiếp của bạn không bị quá lố.

Để có thể tạo được danh thiếp với cách đầu tiên là sử dụng mẫu có sẵn trên word thì bạn hãy làm theo các bước như sau:

Bước 1: Tìm kiếm một mẫu danh thiếp:

+ Bạn hãy mở một trang tài liệu mới trong word ra sau đó bấm chọn New ở góc bên trái màn hình để mở được các mẫu danh thiếp phổ biến nhất.

+ Trong trường hợp nếu như bạn muốn mở ra các mẫu danh thiếp online để có thể sử dụng thì chỉ cần bấm vào cột “Search” rồi nhập chữ “business card” sau đó nhấn enter là được. Ngay sau thao tác này thì hệ thống sẽ tự động hiện ra một loại danh thiếp cho bạn lựa chọn mẫu mình yêu thích.

Bước 2: Lựa chọn và duyệt các mẫu danh thiếp đó:

Bạn cần duyệt qua tất cả các mẫu danh thiếp mà mình đã tìm kiếm để xem mẫu nào sẽ phù hợp với nội dung mà bạn muốn truyền tải nhất. Để thao tác nhanh gọn và tiết kiệm thời gian hơn thì bạn có thể sử dụng thanh trượt ở góc giữa bên phải màn hình nhé.

Bước 3: Bắt đầu tạo danh thiếp cho mình từ một mẫu cho trước đó:

+ Sau khi đã chọn được một mẫu danh thiếp ưng ý, bạn chỉ cần bắt tay vào công cuộc tạo danh thiếp của mình thôi.

+ Bạn hãy nhẫn vào mẫu danh thiếp mình lựa chọn để phóng to kích thước của nó hơn. Nếu muốn tải tài liệu về hãy nhấn vào biểu tượng có “Create”.

Bước 4: Thực hiện chèn thêm logo của bạn:

+ Tiếp theo để cho danh thiếp thực sự nổi bật hơn, tạo ấn tượng hơn thì bạn hãy đổi hình ảnh thành logo công ty mình. Để thay đổi hãy nhấn vào biểu tượng hình ảnh trong danh thiếp mẫu. Sau đó ở phần Menu đầu màn hình bạn bấm chọn Insert, tiếp theo nhấn biểu tượng Pictures. Thực hiện tìm kiếm thư mục mà bạn đã lưu logo công ty về máy tính và chèn vào là được.

Bước 5: Thực hiện tùy chỉnh văn bản trong danh thiếp:

+ Sau khi đã lựa chọn được logo và chèn xong logo công ty của mình, để danh thiếp về đúng thông tin của mình thì hãy tùy chỉnh văn bản trong danh thiếp nhé.

+ Đầu tiên hãy thay đổi phần tên, in đậm toàn bộ tên và chọn biểu tượng của màu sắc từ trên thanh menu máy tính để nó hiển thị các màu.

+ Đương nhiên trước khi thay đổi màu văn bản thì phải chỉnh sửa lại các thông tin sao cho đúng với bạn nhất. Để thay đổi được bạn chỉ cần bôi đậm các phần đề mục mà mình muốn thay đổi, nhập lại thông tin mong muốn. Chỉ cần làm một lần thao tác này thì các thông tin trên danh thiếp khác cũng sẽ tự động thay đổi.

Bước 6: Hãy thay đổi font chữ sao cho phù hợp:

+ Để danh thiếp của bạn trông đẹp mắt và chuyên nghiệp hơn thì bạn cần phải thay đổi font chữ. Để có thể đổi font, bạn hãy bôi đậm phần thông tin muốn thay đổi sau đó thực hiện chọn font chữ trên phần thanh menu.

Như vậy với 6 bước đơn giản ngay tại máy tính của mình bạn đã tự tạo ra cho mình một danh thiếp theo mong muốn cá nhân, cũng không quá khó để thực hiện đúng không nào?

3. Hướng dẫn bạn sử dụng bảng trong word để tạo ra danh thiếp đẹp

Với cách thứ hai này mà chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn chính là sử dụng các bảng trong word để tạo danh thiếp. Để có thể làm được thì bạn hãy thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Cần phải thiết lập tài liệu của bạn:

+ Đầu tiên bạn hãy mở một tài liệu mới trong word trước, đây sẽ là một tài liệu trống trơn. Bạn hãy tìm trên thanh menu chữ Layout, sau đó chọn Margins trong thanh công cụ đó.

+ Tiếp theo là hãy lựa chọn Custom Margins để đổi lề đầu và lề cuối thành 0,25.

Bước 2: Hãy thực hiện chèn một bảng:

+ Để chèn bảng thì bạn hãy bấm vào Insert trên thanh công cụ sau đó chọn Table. Ngay khi bạn nhấn vào Table này nó sẽ hiện ra một bảng kẻ ô, bạn chỉ cần chọn số lượng hàng và cột mình mong muốn. (Ví dụ chọn 5 hàng ngay và 2 cột dọc).

+ Tiếp theo hãy bấm vào Insert Table trong phần menu để thêm được bảng vào word trống đó. Bạn bôi đen toàn bộ phần bảng mình đã chọn, kích chuột phải trên bảng để nó mở thêm mới một thanh menu.

Bước 3: Thực hiện thay đổi các lựa chọn trong bảng đó:

+ Để thay đổi thành công trước tiên bạn hãy nhấn vào Table Properties trên phần menu vừa hiện, nó sẽ xuất hiện thêm hộp thoại mà bạn mong muốn.

+ Tiếp theo bạn hãy nhấn vào biểu tượng Center khi toàn bộ bảng của mình đã được đánh dấu. Nhấn vào Center text nó sẽ giúp bạn căn giữa các đề mục của bạn.

+ Bạn bấm vào Cell trên hộp thoại Table Properties. Chọn dấu tích trong ô Preferred width và sau đó nhập 3.5 vào cạnh phần Preferred width, tiếp theo chỉ cần nhấn OK là được. Đây là cách để thay đổi kích thước cho danh thiếp của bạn đó nhé.

+ Bấm vào mục Row ở đầu hộp thoại Table Properties, sau đó chọn dấu tích cạnh Specify height. Tiếp tục gõ 2 vào trường bên cạnh Specify height tiếp theo nhấn OK.

Bước 4: Thực hiện chèn logo của mình vào danh thiếp:

+ Bạn hãy nhấn vào mục Insert Option ở phần menu sau đó chọn Pictures. Tiếp theo là hãy chọn ảnh trong thư mục mà bạn đã lưu logo trước đó.

Bước 5: Thực hiện tùy chỉnh văn bản trong danh thiếp:

+ Với cách thay đổi tùy chỉnh văn bản này cũng thực hiện tương tự như cách đầu tiên mà chúng tôi đã hướng dẫn.

Như vậy, với 2 cách làm danh thiếp mà chúng tôi đã hướng dẫn trên đây, bạn có thể lựa chọn một cách phù hợp và dễ hơn để thực hành ngay nhé.

4. Vậy cần phải làm thế nào để in được danh thiếp ngay tại nhà?

Trong trường hợp nhà bạn đã có máy in sẵn thì bạn có thể in danh thiếp ngay tại nhà và không cần ra quán nhé. Để in được bạn hãy lưu ý những điều sau:

+ Cần chuẩn bị sẵn giấy cứng để in danh thiếp, giấy cứng sẽ giúp bạn có được danh thiếp chất lượng tốt nhất.

+ Cần phải chuẩn bị máy in, máy này phải in được giấy cứng.

+ Chuẩn bị dao cắt giấy

Sau khi chuẩn bị xong hãy đưa giấy cứng vào máy in, sau đó bạn mở tài liệu thiết kế danh thiếp của mình ra. Sau đó bạn chọn Print ở menu. Kiểm tra xem máy in của bạn đã hiển thị trong mục Printer chưa, cần thiết thì bạn có thể đổi các chế độ cài máy in. Tiếp theo bạn chỉ cần nhấn vào Print để in danh thiếp nhé.

Như vậy với toàn bộ thông tin về cách làm danh thiếp trong bài viết này rất hy vọng bạn đã có được cách làm danh thiếp đơn giản không lo tốn kém.

Đăng ngày 07/01/2021, 92 lượt xem