Học Arena Multimedia có tốt không? Một ốc đảo xanh về đồ họa

Mục lục

1. Giới thiệu về môi trường học tập Arena Multimedia

Trong một thị trường với nhiều sự cạnh tranh như hiện nay thì đó cũng là mục tiêu hướng đến nắm bắt cơ hội của rất nhiều ứng viên yêu thích mỹ thuật đa phương tiện. Tuy nhiên, để có thể bước vào lĩnh vực này một cách nhanh chóng thì các ứng viên sẽ cần trang bị rất nhiều kiến thức hay như kỹ năng chuyên môn phù hợp. Và để nhắc tới nơi đào tạo tốt nhất thì không thể bỏ qua Arena Multimedia và đó cũng là câu trả lời cho câu hỏi “học Arena Multimedia có tốt không?”. 

Arena Multimedia hay là FPT - Arena một trường, trung tâm đào tạo thuộc tập đoàn FPT liên kết với tập đoàn công nghệ thông tin toàn cầu Aptech. Thành lập vào chính tháng 7 năm 2004, một ngôi trường đầu tiên nổi tiếng chuyên đào tạo về mỹ thuật đa phương tiện kết hợp với việc triển khai chương trình AMSP của Arena Ấn Độ. 

Bên cạnh đó sau hơn 12 năm bề dày kinh nghiệm thì hiện tại Arena Multimedia đã có sự phát triển mở rộng trên 1000 mối quan hệ với đa dạng nhà tuyển dụng uy tín. Có thể kể đến như VTV, VCCorp, VTC, Lowe Worldwide, Hoa học trò,...một cú hích lớn tạo nên đào tạo với hơn 12.000 nghìn cử nhân thiết kế đồ họa và các chuyên gia mỹ thuật tài năng đầu ngành. 

2. Chương trình học tập của Arena Multimedia ra sao?

Bởi chính sự phát triển mạnh mẽ và không ngừng khẳng định chỗ đứng của mình về đơn vị hàng đầu cho việc giảng dạy mỹ thuật đa phương tiện thì hiện tại Arena Multimedia đã có mặt trên 20 quốc gia và nổi bật là chính Việt Nam. Một môi trường đào tạo học tập với hơn 75% chuyên về thực hành với giáo trình là toàn cầu, có sự hiện đại với điểm sáng thu hút mọi bạn trẻ có niềm đam mê mỹ thuật đa phương tiện thể hiện mình. 

Tuy nhiên nhắc tới chương trình học của Arena thì có lẽ AMSP - Arena Multimedia Specialist Program có sự nổi bật nhất về đào tạo đầu ra các chuyên gia chỉ trong 2 năm. Tính chất chương trình có sự bao quát đặc biệt trên nhiều lĩnh vực của một ngành công nghiệp thiên về sáng tạo và giải trí. Từ đó mà cũng có thể nhận thấy được nhiều hơn các cơ hội nghề nghiệp đa dạng bắt đầu bắt thiết kế đồ họa, làm phim, thiết kế web, thiết kế 3D và thiết kế game. 

Bên cạnh đó khi tham gia học tập tại Arena với vai trò là học viên bạn còn được trực tiếp va chạm với rất nhiều công việc trong thực tế ngay từ năm nhất. Vì các cơ hội thực tập kết nối với mạng lưới doanh nghiệp và vô vàn đối tác như YAN, VNG, Gameloft, LeBros, Adcom,...Bạn chỉ cần trải qua 4 kỳ học của AMSP với việc khai thác các mảng khác nhau về mỹ thuật đa phương tiện. 

- Đối với học kỳ I

Tại học kỹ này bạn sẽ được trau dồi kiến thức về Graphic Design với các nền tảng cần thiết về tư duy nghệ thuật đồ họa cùng typography. Trực tiếp tạo nên các sản phẩm mang tính nhận diện thương hiệu, chỉnh sửa ảnh, vẽ minh họa qua các phần mềm thiết kế đồ họa cũng như học về quy trình giám sát in ấn, thi công các sản phẩm trên vi tính và sau khi sản phẩm rời khỏi nhà in. 

- Đối với học kỳ II

Đây là lúc mà các học viên theo học được bắt đầu làm quen với nền tảng web cùng digital design tạo cơ sở trong đồ họa thiết kế web chuyên nghiệp. Tức là việc thiết kế giao diện web, thiết kế giao diện người dùng, cắt về HTML và CSS cùng việc quản trị hệ thống website. 

- Đối với học kỳ III

Giai đoạn chuyển sang Film Making cùng với game Design hỗ trợ tiến đến điện ảnh, game để hái ra tiền trong mỹ thuật đa phương tiện. Sinh viên không chỉ được học cách sử dụng các phần mềm dựng phim hay kỹ xảo và 3D mà còn được thực hiện sáng tạo ra một sản phẩm phim ngắn hoàn chỉnh nhất. Từ đó mà các sinh viên có thể nắm chắc về kiến thức chuyên sâu áp dụng khi làm việc. 

- Đối với kỳ học IV

Bởi chính là kỳ học cuối cùng mà với các kiến thức chuyên sâu được cung cấp tất tận về 3D Animation vậy nên sinh viên sẽ cần thực sự chú ý để nắm bắt. Hơn nữa khi là một lĩnh vực hot trong ngành mỹ thuật đa phương tiện thì sinh viên sẽ còn được học tập và tiếp cận với nhiều công nghệ thiết kế tiên tiến nhất. Ngay sau khi ra trường có thể tham gia tiến hành sản xuất hoạt hình sản phẩm về 3D chuyên nghiệp. 

3. Chương trình học liên kết với nhiều hấp dẫn

Kết hợp song song các chương trình luôn tạo nên kết quả hấp dẫn nhất cho sinh viên. Vì ngay từ cách giảng dạy đã có sự tích hợp của rất nhiều công nghệ về sách điện tử AR, học thực tế ảo VR. Từ chính lợi thế đó giúp sinh viên có thể trực tiếp tiếp thu một khối lượng kiến thức đảm bảo về sự tương tác hiệu quả, dễ dàng truy cập vào cổng học trực tuyến Varsity. Varsity được cho là trung tâm dữ liệu khổng lồ của các Arena Multimedia trên toàn thế giới. 

Đặc biệt nhằm đem lại một liệu trình học tập hoàn hảo hơn thì trung tâm Arena Multimedia đã có sự tối ưu, tiết kiệm khi liên kết với Đại học Middlesex của anh quốc hỗ trợ sinh viên lấy bằng quốc tế. Tức là sau 4 kỳ học với 2 năm thì học viên sẽ có hai lựa chọn theo đuổi cho bản thân, 

- Một là, Theo học Đại học Middlesex qua việc đăng ký liên thông quốc tế. 

+ The BA Animation dành cho thiết kế hoạt hình 2D. 

+ The BA 3D Animation and Game học cao cấp chuyên sâu hơn về hoạt hình 3D cùng game. 

- Hai là, Theo đuổi chương trình du học chuyển tiếp về 2 + 1 sẽ giúp bạn có thể tiết kiệm hơn lên tới 2/3 thời gian cùng với học phí học tập. 

4. So sánh học Arena Multimedia với hệ Đại học tại Việt Nam

Tất nhiên sẽ không phải sự ngẫu nhiên mà việc học tập tại Arena Multimedia lại có sức hấp dẫn bất ngờ và con số sinh viên theo học lớn như vậy. Không chỉ là về cơ sở vật chất đầy đủ, giảng viên đào tạo chất lượng với các chuyên gia mà chương trình học còn vô cùng đặc biệt. Có thể so sánh về một vài điểm cơ bản theo năm học của Arena Multimedia với mô hình đại học chung của nước ta để nhận thấy sự khác biệt về chất lượng đầu ra. 

- Đại học Việt Nam 

+ 2 năm chưa tốt nghiệp ra trường. 

+ 3 năm chưa tốt nghiệp ra trường. 

+ 4 năm tốt nghiệp và có trong tay tấm bằng cử nhân 

- Arena Multimedia

+ 2 năm đã được cấp chứng chỉ của Arena Multimedia.

+ 3 năm được liên thông Đại học Middlesex và tiếp nhận 2 bằng. Một là chứng chỉ của Arena Multimedia và hai là tầm bằng cử nhân quốc tế của Đại học Middlesex.

+ 4 năm đã tiến tới học thạc sĩ thêm 1 năm tại Đại học Middlesex và nhận 3 tấm bằng nhau 3 năm và bằng thạc sĩ quốc tế của Đại học Middlesex.

Đặc biệt về ngôi trường Đại học Middlesex thì đây là một trong tốp 100 trường đại học tốt nhất thế giới bởi sự đánh giá trực tiếp từ THE. Một bảng xếp hạng dựa trên nhiều tiêu chí từ chương trình giảng dạy, việc nghiên cứu, triển vọng quốc tế hay như các hoạt động lĩnh vực của giáo dục. 

Uy tín của trường được thể hiện cụ thể nhất thông qua chính giải thưởng “Sao Bạc” trong xếp hạng Teaching Excellence Framework anh quốc. Chắc chắn với môi trường học tập đa văn hóa với cơ sở hiện đại thì sẽ luôn là lợi thế giúp sinh viên phát huy sự sáng tạo của bản thân.

5. Học phí và cơ hội việc làm trong tương lai với Arena Multimedia

Để nhắc tới học phí theo học của Arena Multimedia sẽ không quá đắt đỏ cho bất kỳ sinh viên nào muốn theo học. Vì mức học phí 16.910.000 nghìn/ 1 học kỳ là thuộc mức trung bình theo các trường học mà cơ hội lại có sự vượt trội hơn hẳn. Chỉ riêng với học viên đầu vào với kỳ 1 sẽ cần đóng thêm 100.000 nghìn tiền lệ phí kiểm tra đánh giá về năng lực kiến thức của cá nhân. Từ đó mà Arena cũng có thể tiến hành việc phân chia học viên dễ dàng hơn để đào tạo và cập nhật kiến thức. 

Ngoài ra việc theo học tại Arena còn giúp các học viên nắm chắc cho bản thân về 2 tấm bằng được cho là đối thủ nặng ký nhất trên thị trường. Các doanh nghiệp, công ty hay môi trường về mỹ thuật đa phương tiện đều săn đón cả trong và ngoài nước cùng mức thu nhập khủng hàng tháng. Hay như ngay từ khi xin việc bạn đã tự giúp bản thân có sự cạnh tranh hoàn hảo nhất với các ứng viên khác. 

Chú ý hơn là lĩnh vực mỹ thuật đa phương tiện ngày nay còn là một mảnh đất vô cùng màu mỡ thu hút được nhiều nhân lực với sự dồi dào cả cho hiện đại và tương lai. Lựa chọn theo học một môi trường hoàn hảo như Arena Multimedia ngay từ sớm sẽ giúp bạn cung cấp cho bản thân hành trang thiết yếu tiến tới ngành công nghiệp sáng tạo vượt qua mọi sự thách thức. Đừng bỏ lỡ một cơ hội hay môi trường mà vẫn đang chiếm được rất nhiều lòng tin của người theo học và người tuyển dụng cả trong và toàn thế giới. 

Đặc biệt là bạn cũng cần chú ý tới chính việc nắm bắt thêm cho bản thân một địa điểm gửi gắm và cấp nhật tin tức tuyển dụng liên quan trực tiếp tới ngành nghề mỹ thuật đa phương tiện của mình. Nổi bật như website timviec24h.vn ngay từ khi theo học, sắp tốt nghiệp hay đã tốt nghiệp để chuẩn bị nền tảng bước đệm tốt hơn với nhiều công cụ hỗ trợ hoàn hảo cho việc tìm kiếm việc làm. 

Như vậy sau tất cả các thông tin trên đây thì có lẽ bạn đã trả lời được về việc học Arena Multimedia có tốt không. Cũng như là tóm lược được nhiều thông tin về ngôi trường và các cơ hội hấp dẫn được tạo ra.

Đăng ngày 04/12/2020, 51 lượt xem