Hồ sơ xin việc điều dưỡng – Điểm sáng quan trọng cho ngành điều dưỡng

Mục lục

Cho dù bạn đã có kinh nghiệm hay chưa có kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ xin việc điều dưỡng thì bạn vẫn nên tìm hiểu và bỏ túi những kinh nghiệm quý báu để tạo nên một bộ hồ sơ xin việc điều dưỡng qua bài viết dưới đây. Kim Thoa sẽ chia sẻ chi tiết để các bạn nắm rõ hơn về hồ sơ xin việc điều dưỡng phù hợp nhất.

1. Khái quát về hồ sơ xin việc điều dưỡng

Hiện nay, cơ hội việc làm đối với ngành điều dưỡng rất rộng mở và các bạn có thể làm nhiều khía cạnh khác nhau trong ngành điều dưỡng. Để có thể tìm kiếm được một vị trí công việc phù hợp, có mức lương hấp dẫn, có cơ hội để thăng tiến thì việc chuẩn bị một bộ hồ sơ xin việc hoàn chỉnh và chuyên nghiệp chính là yếu tố quan trọng hàng đầu mà các bạn cần phải khám phá.

1.1. Hồ sơ xin việc điều dưỡng

Hồ sơ xin việc điều dưỡng là bộ hồ sơ được các ứng viên sử dụng để ứng tuyển vào các vị trí việc làm trong ngành điều dưỡng tại các trung tâm y tế, các bệnh viện... Trong hồ sơ xin việc cần phải đảm bảo cung cấp đầy đủ các yếu tố cần thiết theo yêu cầu của nhà tuyển dụng gồm Bìa đựng và các giấy tờ có liên quan tới hồ sơ xin việc.

Tất cả những thông tin trong các giấy tờ của bộ hồ sơ xin việc đều cần phải làm rõ về khả năng, trình độ của người ứng viên trong lĩnh vực điều dưỡng. Tìm hiểu những cơ hội việc làm điều dưỡng thì bạn hãy tìm hiểu về việc làm sao để chuẩn bị được bộ hồ sơ xin việc điều dưỡng một cách tốt nhất.

1.2. Tầm quan trọng, ý nghĩa của hồ sơ xin việc điều dưỡng

Khi ứng tuyển việc làm trong bất cứ ngành nghề nào thì cũng cần phải có bộ hồ sơ xin việc, đối với ngành điều dưỡng cũng vậy, các bạn cần chuẩn bị cho mình bộ hồ sơ xin việc làm đầy đủ, đầu tư về nội dung lẫn hình thức của bộ hồ sơ sao cho tạo được ấn tượng tốt nhất đối với nhà tuyển dụng.

Sau khi bạn tốt nghiệp từ các trường đào tạo ngành điều dưỡng ra thì bạn cần phải có bộ hồ sơ xin việc điều dưỡng với đầy đủ các giấy tờ và nội dung hấp dẫn, sự đầy đủ và chuyên nghiệp của bộ hồ sơ xin việc sẽ giúp cho các ứng viên có thể nâng cao cơ hội trúng tuyển cho mình, tạo được ấn tượng khó quên cho nhà tuyển dụng.

Bộ hồ sơ để tự khẳng định giá trị của nó chính là bộ hồ sơ có đủ các yếu tố, các giấy tờ, trong đó điểm ấn tượng và thu hút nhà tuyển dụng nhất chính là CV xin việc điều dưỡng, ngoài ra thì một tờ đơn xin việc điều dưỡng cũng sẽ gây thương nhớ khôn nguôi của nhà tuyển dụng dành cho bạn.

Như thế, hồ sơ xin việc điều dưỡng là một phần quan trọng không thể thiếu, các bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm được cho mình cơ hội việc làm phù họp trong ngành điều dưỡng. Để hiểu rõ hơn nữa về hồ sơ xin việc điều dưỡng thì các bạn cần phải tìm hiểu xem bên trong hồ sơ có những giấy tờ gì và những lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ xin việc như thế nào? Cùng tìm hiểu ở những phần tiếp theo.

2. Những giấy tờ quan trọng không thể thiếu trong hồ sơ xin việc điều dưỡng

Trong bộ hồ sơ xin việc điều dưỡng, các bạn cần chuẩn bị kỹ các giấy tờ sau:

- Sơ yếu lý lịch: Bạn cần điền đầy đủ các thông tin theo mẫu trong tờ Sơ yếu lý lịch của mình, sau đó mang sơ yếu lý lịch đi công chứng, hiệu lực của bản Sơ yếu lý lịch sẽ kéo dài trogn vòng 6 tháng kể từ ngày công chứng.

- Tờ Đơn xin việc điều dưỡng: Trong đơn xin việc điều dưỡng thì các bạn cần phải trình bày mong muốn, những nguyện vọng của bạn đối với ngành điều dưỡng. Trong đơn xin việc của bạn thì bạn có thể viết bằng tay hoặc là đánh máy tùy vào yêu cầu mà nhà tuyển dụng đã đưa ra trong đơn xin việc. Tuy nhiên nếu trong tin tuyển dụng mà nhà tuyển dụng không nói gì về vấn đề nay thì tốt nhất các bạn hãy viết đơn xin việc bằng tay một cách hết sức cẩn thận để có thể bày tỏ được sự quan tâm của bạn đối với vị trí công việc mà bạn đang ứng tuyển.

- CV xin việc điều dưỡng: Trong bộ hồ sơ xin việc điều dưỡng thì không thể nào thiếu đi được CV xin việc điều dưỡng. Do đó các bạn cần phải dành nhiều thời gian để nghiên cứu và tạo ra bản CV xin việc cho ngành điều dưỡng được chỉn va chà có sức thuyết phục cao.

- Các giấy tờ phô tô, bản sao: Trong hồ sơ xin việc điều dưỡng cần các giấy tờ có bản sao và phô tô như: giấy khai sinh bản sao, bằng chuyên môn trong ngành dược hoặc những ngành có liên quan, bảng điểm, các loại chứng chỉ mà bạn có (ngoại ngữ, tin học, CME...).

- Giấy khám sức khỏe có xác nhận của cơ quan chức năng khám chữa bệnh cho bạn. Giấy khám sức khỏe có giá trị trong 6 tháng từ khi được công chứng.

- Giấy chứng nhận thuộc diện đối tượng được ưu tiên (nếu có).

- Chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân bản sao.

- Sổ hộ khẩu photo/bản sao.

- Sổ bảo hiểm bản sao: Với những người đã đi làm thì cần phải bổ sung bảo hồ sơ xin việc của mình sổ bảo hiểm xã hội bản chính khi mà đã được ký hợp đồng.

- Ảnh (3x4) hoặc là ảnh (4x6).

- ...

3. Một vài lưu ý quan trọng khi chuẩn bị hồ sơ xin việc điều dưỡng

Khi chuẩn bị hồ sơ xin việc ngành điều dưỡng thì các bạn cần phải lưu ý các vấn đề dưới đây như sau:

- Các loại văn bằng, chứng chỉ được cunng cấp vào trong bộ hồ sơ cần phải là giấy tờ do các cơ sở đào tạo cấp, không làm giấy tờ giả. Đối với các loại văn bằng và chứng chỉ được cấp bởi các cơ sở đào tạo của người ngoài thì chúng cần pahair được tiến hành dịch thuật.

- Về phí tuyển dụng thì các bạn không cần phải nộp lệ phí khi nộp hồ sơ xin việc ngành điều dưỡng, đối với những ai ứng tuyển vào viên chức thì cần phải nộp 300.000 tiền lệ phí,

Sau đó sẽ phải tiến hành việc điền vào phiếu tiếp nhận đối với hồ sơ tuyển dụng,

- Trên bìa của bộ hồ sơ, bạn cần điền đủ các thông tin về những loại giấy tờ có bên trong. Bạn có thể mua bộ hồ sơ điều dưỡng tại các nhà sách hoặc là các cửa hàng chuyên bán các đồ văn phòng phẩm. Bên cạnh đó, bạn có thể tạo hồ sơ xin việc online trên website timviec24h.vn để tạo ra cho mình hồ sơ điều dưỡng chuyên nghiệp nhất.

- Bạn hãy sắp xếp các giấy tờ trong bộ hồ sơ theo các thứ tự phù hợp: Bản Sơ yếu lý lịch, đơn xin việc, CV xin việc, giấy khám sức khỏe, bằng cấp, chứng chỉ, giấy khai sinh bản sao, sổ hộ khẩu bản sao,... hoặc bạn cũng có thể xếp các giấy tờ trong hồ sơ theo yêu cầu của nhà tuyển dụng (nếu có).

- Bạn hãy tạo Hồ sơ xin việc điều dưỡng online để gửi tới nhà tuyển dụng khi được yêu cầu. Khi đó, đơn xin việc và CV cần phải được lưu dưới dạng file PDF, đối với các bằng cấp và các giấy tờ thì bạn cần phải tiến hành. Còn đối với ảnh và các giấy tờ cần thiết khác thì các bạn có thể chụp ảnh và nén vào gửi đính kèm cùng file hồ sơ xin việc.

- Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ điều dưỡng thì bạn tốt nhất nên chuẩn bị 2 bộ hồ sơ để sử dụng, vì quá trình làm hồ, đi xin dấu cũng mất thời gian. Khi đi phỏng vấn thì bạn mang theo bộ hồ sơ photo đi theo và chỉ khi bạn trúng tuyển thì bạn mang theo bộ hồ sơ chính để nộp.

Như vậy, trên đây là những thông tin mà Kim Thoa đã chia sẻ về hồ sơ xin việc điều dưỡng giúp cho các bạn trẻ hiểu rõ hơn thông tin trong bộ hồ sơ điều dưỡng, đồng thời cũng hiểu rõ về vai trò của bộ hồ sơ điều dưỡng viên. Để tạo hồ sơ xin việc điều dưỡng chuyên nghiệp thì bạn hãy tạo trên website timviec24h.vn.

Đăng ngày 04/12/2020, 44 lượt xem