Heroku là gì? Những tính năng nổi bật nhất của Heroku

Mục lục

1. Khám phá một vài thông tin về Heroku

1.1. Heroku là gì?

Nếu bạn muốn biết Heroku là gì? Chỉ cần pass từ này trên google thì hệ thống sẽ gửi về cho bạn hàng trăm kết quả giải thích và định nghĩa về Heroku. Dưới đây là một trong những định nghĩa được tổng hợp lại, dễ hiểu và chuẩn xác nhất bạn có thể tham khảo.

Có thể hiểu Heroku chính là nền tảng đám mây cho phép người dùng có thể xây dựng, phân phối, theo dõi và phát triển ứng dụng. Đây là phần mềm được người dùng đánh giá khá cao về mặt lợi ích, khi người dùng sử dụng phần mềm Heroku việc chuyển đổi ý tưởng sang URL trở nên đơn giản và nhanh hơn rất nhiều. Với Heroku sẽ bỏ qua tất cả những cơ sở hạ tầng phức tạp và khó hiểu.

Heroku giúp cho các developer chỉ cần tập trung vào chuyên môn, đây được đánh là là một trải nghiệm tuyệt với đối đối với các developer.

1.2. Đặc điểm của Heroku

Khi nói đến về đặc điểm của Heroku thì chúng ta phải đề cập đến vấn đề bảo mật. Đây có thể nói là đặc điểm nổi bất của Heroku, đến với Heroku thì sự tin cậy và minh bạch là nguyên tắc cốt lõi tại Heroku.

Bên cạnh đặc điểm nổi bật là tính bảo mật thì đến với Heroku còn có một số đặc điểm sau. Như

- Đã tạo hơn 7 triệu ứng dụng.

- 150+ dịch vụ bổ trợ.

- Hơn 23 tỷ yêu cầu mỗi ngày.

1.3. Chi phí sử dụng Heroku như thế nào?

Với những thông tin ở trên chúng ta thấy răng Heroku quả thật mang đến rất nhiều lợi ích cho người dùng. Vậy chi phí sử dụng Heroku như thế nào là câu hỏi và thắc mắc của nhiều người đang tìm hiểu ứng dụng này để áp dụng cho công ty và cho cá nhân. Dưới đây là câu trả lời cho câu hỏi chi phí sử dụng Heroku bạn hãy cùng tìm hiểu nhé.

Để khuyến khích người dùng những nhà sáng lập ra Heroku có gói Heroku miễn phí để cho người dùng trải nghiệm sản phẩm dịch vụ này. Nhưng khách hàng sử dụng Heroku gọi miễn phí để deploy sẽ gặp một số bất tiện sau đây. Dó chính là hiện tượng Heroku sẽ dành một thời gian trong ngày để ngủ, khi đó người dùng sẽ không thể sử dụng được. Điều này sẽ gây ra sự khó chịu đối với người dùng.

Bên cạnh gói dùng thử thì hiện này Heroku cũng có những gói dành cho khách hàng trả phí. Với mục đích sử dụng khác nhau cá nhân, công ty sẽ lựa chọn gọi phù hợp với mục đích sử dụng của mình. Hiện nay gói Heroku Premium có giá khoảng 7$ một tháng hoặc có thể cao hơn tùy vào lựa chọn của bạn.

2. Các tính năng nổi bật của Heroku

Để chứng minh rằng Heroku linh hoạt và thân thiện với người dùng thì nội dung sau đây sẽ đưa ra một vài tính năng nổi bất của Heroku để người dùng có thêm những thông tin bổ ích về Heroku. Hãy cùng tham khảo nhé.

Nếu bạn là người đã sử dụng Heroku hoặc đã tìm hiểu về nó thì bạn sẽ dễ dàng liệt kê được rất nhiều tính năng của Heroku như: Heroku Runtime, Add-ons, Heroku Postgres, Scale, Heroku Redis, Code, Data RollBack…. Dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về những tính năng này.

Đầu tiên phải kể đến tính năng Heroku Runtime: Tính năng này sẽ giúp app của người dùng chạy trên Smart Container, điều này sẽ giúp bạn được quản lý trong suốt quá trình chạy. Khi đó Heroku sẽ thực hiện nhiệm vụ quan trọng đó chính là xử lý những thứ liên quan như điều phối, cân bằng tải, bảo mật thông tin, giao diện … Rất nhiều thông tin được xử lý một cách bài bản.

- Tinh năng nổi bật không kém tính năng Heroku Runtime trên là Heroku Redis: Với tính năng này sẽ hỗ trợ dịch vụ Redis, điều này sẽ giúp lập trình viên dễ dàng sử dụng không những vậy nó còn giúp lưu trữ trên bộ nhớ với những tốc độ nhanh

-Tính năng tiếp theo mà bài viết này muốn đề cập đó chính là Heroku Postgres: Với tính năng này sẽ giúp bạn thiết lập một cách dễ dàng, mở rộng quy mô đơn giản, mã hóa nhanh gọn, bảo vệ liên tục, đặc biệt là chuyển đổi cơ sở dữ liệu… tính năng này được người dùng đánh giá rất cao, giữ chân được nhiều khách hàng khó tính.

- Tính năng tiếp theo bạn cần đề cập đến đó chính là Add-ons: Với tính năng này giúp ích rất nhiều cho việc quản lý các ứng dụng, có nghĩa là tính năng này sẽ giúp bạn quản lý các ứng dụng với các dịch vụ được tích hợp sẵn.

- Tính năng nổi bất trong rất nhiều tính năng phải kể đến đó chính là Scale: Với tính năng này người dùng có thể mở rộng hoặc thu nhỏ quy mô ứng dụng ngay lập tức. Tính năng này sẽ giúp người dùng có thể điều chỉnh được cả chiều dọc và chiều ngang. Với tính năng này người dùng có thể sử dụng cho doanh nghiệp hoặc cho cá nhân.

- Tính năng Code, Data RollBack cũng là một trong những tính năng nổi bật, nó cho phép người dùng khôi phục mã nguồn và dữ liệu về trạng thái trước đó.

- Bên cạnh những tính năng kể trên thì App Metrics cũng là một tính năng được nhiều người quan tâm, với tính năng này sẽ giúp giám sát lưu lượng, bộ nhớ, thời gian phản hồi và rất nhiều những tính năng hữu ích khác. Bạn có thể thử và tự mình trải nghiệm những tính năng đó, đây đều là những tính năng quan trọng giúp ứng cho người dùng.

3. Lý do bạn nên sử dụng Heroku

Nếu những tính năng kể trên vẫn chưa đủ để thuyết phục bạn thì dưới đây sẽ là một số lý do mà bài viết đưa ra để thuyết phục người dùng. Hãy cùng tìm hiểu những tính năng đó nhé.

Để thuyết phục người dùng thì ngoài những đặc điểm nổi bật kể trên thì Heroku có những lý do sau đây mà sau khi biết những tính năng này bạn sẽ không bỏ qua Heroku. Lý do đầu tiên được đưa ra để thuyết phục người dùng đó chính là cung cấp trải nghiệm tốt, tiếp theo là tính năng đa dạng và linh hoạt và lý do cuối cùng để thuyết phục đó chính là kết nối. Chi tiết chúng sẽ được nêu ở nội dung sau.

3.1. Cung cấp trải nghiệm tốt

Như chúng ta đã biết thì Heroku được thiết kế ra từ những những người developers. Chính vì vậy mà họ rất nhiều những khó khăn để cải thiện nó ngay từ đầu, mang đến những trải nghiệm tuyệt vời nhất cho người dùng khi sử dụng Heroku. Với những Heroku miễn phí cho phép người dùng được trải nghiệm tất cả những tính năng của Heroku để cảm nhận. Đặc biết những thao tác này vô cũng nhanh chóng và chúng bảo mật thông tin rất cao. Chính điều này đã thuyết phục được rất nhiều người dùng.

3.2. Tính năng đa dạng và linh hoạt

Khi đưa ra lý do thuyết phục người dùng bạn không thể ko nói đến tính năng đa dạng và linh hoạt ở trên, chúng ta có thể thấy sự tối ưu hóa và tạo nên một hệ sinh thái đa dạng. Người dùng chỉ cần những thao tác đơn giản của một click chuột là bạn có thể trải nghiệm, điều đặc biệt là người dùng có thể lựa chọn việc mất phí hoặc không mất phí. Tùy chọn theo từng mục đích của người dùng.

3.3. Hỗ trợ kết nối với salesforce

Lý do cuối cùng mà bài viết này muốn đưa ra cho các bạn để thuyết phục người dùng sử dụng Heroku đó chính là hỗ trợ kết nối với salesforce. Có nghĩa là khi sử dụng Heroku nó sẽ cho phép bạn sử dụng đồng bộ 2 chiều với salesforce. Việc sử dụng hai chiều salesforce sẽ giúp bạn dễ dàng phân tích và nhìn một cách tổng quát về khách hàng của mình. Trên đây là những lý do của Heroku đưa ra để thuyết phục người dùng. Những lý do này đều được đánh giá khá cao và thuyết phục được người dùng rất nhiều. Hi vọng rằng bài viết đã giúp bạn có cái nhìn tổng quát về Heroku và đặc biệt là giúp bạn trả lời được câu hỏi Heroku là gì?

Bên cạnh những kiến thức về Heroku thì trên trang timviec24h.vn còn chia sẻ rất nhiều bài viết về những thông tin về IT phần mềm bạn có thể truy cập để tham khảo. Đặc biệt nếu ứng viên nào nào có nhu cầu tìm kiếm việc làm thì cũng có thể tìm kiếm việc làm tại timviec24h.vn với cách thức tìm kiếm vô cùng đơn giản. Đó chính là truy cập vào timviec24h.vn sau đó đưa những thông tin về vị trí làm việc, địa chỉ làm việc và đưa ra lệnh tìm kiếm. Hệ thống sẽ gửi về cho bạn rất nhiều những tin tuyển dụng của các công ty, doanh nghiệp tương ứng với yêu cầu của ứng viên. Với cách làm đơn giản nhưng hiệu quả mang lại rất cao. Chúc các bạn may mắn sớm tìm được những việc làm phù hợp.

Đăng ngày 20/11/2020, 76 lượt xem