Gợi ý cách bán vé máy bay online hiệu quả nhất hiện nay

Mục lục

1. Làm thế nào để bạn có thể trở đại lý bán vé máy bay

Để có thể kinh doanh vé máy bay khách hàng cần phải biết rằng vé máy bay của các hãng được cung ứng thông qua 3 lệnh sau đây: Thông qua các website bán vẽ trực tiếp của các hãng, phòng vé hoặc đại lý chính thức.

Để trở thành đại lý cấp một của các hãng thường người bán vé máy bay cần phải đáp ứng khá nhiều yêu cầu, đặc biệt là yêu cầu về nguồn vốn và có khá nhiều các giấy tờ ràng buộc khác. Chính vì vậy mà người bán vé máy bay online thường lựa chọn là đại lý cấp hai. Điều kiện là đại lý cấp 2 khá đơn giản, chỉ cần nguồn vài chục triệu cùng với những hiểu biết về kỹ năng bán vé máy bay online là bạn đã có thể bán vé máy bay kiếm lời mà không lo ôm hàng hay mất vốn. Việc bán vé máy bay online hiện nay khá phổ biến và đơn giản. Người bán hàng chỉ cần tìm kiếm khách hàng, tư vấn những thông tin cần thiết về giá vé cho khách hàng và chốt thời gian giá vé với khác. Sau đó thực hiện việc đặt vé cho khách. Đấy là những bước cơ bản mà người bán vé cần phải làm. Nhưng làm thế nào để người kinh doanh vé cáo cách bán vé máy bay online hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Nội dung bài viết sau đây sẽ chỉ bạn cách bán vé máy bay online hiệu quả mang lại nhiều lợi nhuận hoa hồng hơn trong việc kinh doanh vé máy bay. Hãy cùng tham khảo nội dung sau nhé.

2. Tổng hợp những cách bán vé online hiệu quả

Để bán vé máy bay online hiệu quả có khá nhiều yếu tốt. Người bán hàng phải xây dựng được cho mình một lượng khách hàng tiềm năng. Cùng với cách tiếp cận thị trường online sao cho hiệu quả, đó chính là cách bán vé máy bay online hiệu quả. Hãy trả lời những câu hỏi sau đây, chúng sẽ giúp bạn có được câu trả lời cho cách bán vé máy bay online hiệu quả.

2.1. Bán vé máy bay online qua kênh nào?

Ở thời đại 4.0 như hiện nay thì có khá nhiều các kênh để người bán có thể tiếp cận với khách hàng của mình nhứ: Bán vé máy bay qua facebook, zalo, các hội nhóm hoặc website… đây chính là những thị trường mà người bán online cần tiếp cận. Có thể nói nguồn khách hàng trong các kênh này cô cùng dồi dào và không giới hạn. Nhưng cái khó chính các cách để người bán tiếp cận được khách hàng tiềm năng của mình. Đây cũng chính là chìa khóa thành công trả lời cho câu hỏi cách bán vé máy bay online hiệu quả.

2.2. Hướng dẫn cách bán vé máy bay online hiệu quả

2.2.1. Tạo lập tài khoản

Để bán vé máy bay online thì việc đầu tiên người bán hàng cần làm là lập các tài khoản facebook, zalo, tạo các hội nhóm săn vé giá rẻ trên facebook. Hãy tạo những tài khoản thật để đăng bài và tương tác với khách hàng của mình.

2.2.2. Mở rộng mối quan hệ bạn bè

Mỗi một trang mạng sẽ có một giới hạn bạn bè nhất định, ví dụ như bán vé máy bay online trên facebook thì lượng bạn bè trên facebook của bạn chỉ giới hạn là 2000 bạn bè. Trên zalo là 5000 bạn bè. Số bạn bè kết bạn với bạn là có hạn. Nhưng nó lại không giới hạn về số lượng người theo dõi bạn. Vậy nên hãy lựa chọn những khách hàng tiềm năng để kết bạn. Cùng với đó là tăng lượng theo dõi tài khoản của bạn càng nhiều càng tốt. Nếu bạn có những người bạn bè tiềm năng và nhiều người theo dõi thì một khi bạn đăng tin lên sẽ có rất nhiều những người bạn, những khách hàng tiềm năng có thể thấy được bài viết của bạn.

2.2.3. Chú trọng nội dung bài đăng

Người bán vé máy bay online cần phải đưa ra những thông tin thu hút sự chú ý của khách hàng, kêu gọi khách hàng tương tác với các bài đăng của mình. Bài đăng không nên quá khô khan và nhàm chán, đặc biệt bạn nên đặc những bài đăng có nội dung chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm, hạn chế đăng những bài đăng về bán hàng. Có như vậy bạn mới thu hút được khách hàng của mình.

2.2.4. Lựa chọn khung giờ đăng

Việc kinh doanh bán vé máy bay online chọn khung giờ đăng bài cũng rất quan trọng. Bạn nên lựa chọn những khung giờ có nhiều khách hàng online để thu hút được nhiều đối tượng đăng bài. Hiện nay theo thống kê chúng ta có các khung giờ vàng là 7h- 8h, 12h- 13h, 20h-21h… Đây là những khung giờ được cho là có lượng người truy cập khá đông. Bạn có thể lựa chọn để có các khung giờ đó để đăng tải.

2.2.5. Hình ảnh đẹp

Hình ảnh đẹp là một trong những yếu tố thu hút khách hàng của mình. Bạn nên lợi dụng yếu tố này để thu hút khách hàng. Để làm được điều này thì khi đăng bài bạn cần chú trọng đầu tư về mặt hình ảnh. Chắc chắn những bài viết có hình ảnh đẹp sẽ thu hút được khách hàng nhiều hơn. Hãy nhớ điều này để việc kinh doanh bán vé máy bay online của bạn được thành công.

2.2.6. Tạo niềm tin với khách hàng

Để việc bán vé máy bay online hiệu quả thì người bán cần phải tạo niềm tin cho khách hàng. Niềm tin rất quan trọng với hình thức bán vé máy bay online bạn có thể tạo niềm tin bằng cách lập những tài khoản thật trên mạng xã hội, bằng những hình ảnh thật của bạn hay của đại lý bạn. Thông tin cần phải rõ ràng chính xác, nên đăng những tin tức chứng minh bạn là người thật việc thật có như vậy bạn mới tạo được niềm tin với khách hàng. Việc tạo niềm tin thành công sẽ giúp bạn thu hút được nhiều khách hàng và nhiều bạn bè của khách hàng ủng hộ bạn. đó là những cách để bán vé máy bay online hiệu quả bạn cần biết nếu muốn kinh doanh vé máy bay online.

2.2.7. Tăng tương tác với khách hàng

Để tăng tượng tác thi người bán vé máy bay online cần phải thường xuyên trả lời và tương tác với khách hàng của mình. Bình luận vào bài viết của khách, like ảnh khách hàng để tạo sự tương tác. Việc làm này sẽ giúp bài viết của bạn hiện trên trang chủ của khách hàng, và khách hàng có thể xem được những thông tin về giá vé mà bạn đã đăng. Đây là thể nói là việc làm quan trọng nhất mà người bán vẽ máy bay online cần phải quan tâm.

2.3. Một số lưu ý khi bán vé máy bay online

Hiện nay việc bán vé máy bay online đã khá phổ biến, có rất nhiều người đã lựa chọn việc bán vé máy bay nhưng bạn cần phải lưu ý một số điểm cơ bản sau đây.

- Đầu tiên là lựa chọn một đại lý tin cậy để có thể trở thành cộng tác viên hoặc đại lý cấp hai. Đây là những người kinh doanh nhỏ muốn tìm công việc làm thêm. Còn đối với những người muốn làm đại lý cấp 1 có thể liên hệ với hãng để thỏa thuận và đàm phán.

- Tiếp theo là nên tìm hiểu và tích lũy những kinh nghiệm về bán vé máy bay online hiệu quả. Có thể nói bán vé máy bay online đang là một thị trường tiềm năng và có nhiều cơ hội để bạn phát triển được nó. Nếu bạn biết cách chế ngự và chiếm lĩnh thị trường này bạn sẽ thành công.

- Hãy học cách chăm sóc giữ chân khách hàng cũ và thu hút khách hàng mới vì đây là sản phẩm có nhu cầu mua nhiều lần trong đời. Nếu bạn giữ chân được những khách hàng cũ của mình thì sau một thời gian bạn sẽ có một tệp khách hàng vô cùng tiềm năng. Hãy nhớ điều đó để việc kinh doanh bán vé máy bay online của bạn mang đến hiệu quả.

Để thành công bạn cần phải chú ý thực hiện tốt những hướng dẫn và lưu ý trên. Nó sẽ giúp cho bạn có được thành công khi bán vé máy bay online. Ngoài những chia sẻ về cách bán vé máy bay online hiệu quả thì những thông tin sau đây cũng vô cùng bổ ích cho người bạn và khách hàng của mình. Hãy cùng tham khảo nhé.

3. Những thông tin về cách đặt vé máy bay và đổi vé máy bay

Khi đã hiểu cách bán vé máy bay online hiệu quả thì những thông tin đi kèm như đặt vé máy bay hay đổi vé máy bay bạn cũng phải biết và thuận thục những thông tin đó để giúp khách hàng giải đáp và xử lý các vấn đề khi đặt vé máy bay.

Người bán có thể tạo ra các website để người mua vé máy bay có thể tự đặt vé máy bay, check giá vé, chặng bay và ngày giờ. Đặc biệt người bán cần phải thành thảo cách đặt vé máy bay. Những thủ tục và những thông tin cần thiết để tư vấn cho khách hàng.

 Bên cạnh đó còn có rất nhiều những tình huống khác mà người bán cần phải giải quyết tình huống như thủ tục đổi vé máy bay cho khách hàng. Hay giải quyết những vấn đề rắc rối mà khách hàng đang gặp phải.

Hy vọng với những thông tin về chia sẻ trên bạn đã có thêm được những cách bán vé máy bay online đơn giản hiệu quả. Nếu bạn yêu thích việc kinh doanh và bán vé máy bay online có thể tham khảo nội dung bài viết để có thêm những thông tin và kinh nghiệm bổ ích. Chúc các bạn may mắn.

Đăng ngày 20/11/2020, 16 lượt xem