[Góc định hướng] Mục tiêu nghề nghiệp của bạn trong 3-5 năm tới

Mục lục

1. Ý nghĩa của “Mục tiêu nghề nghiệp của bạn trong 3-5 năm tới”?

Mục tiêu nghề nghiệp được xem là một vấn đề cũng như một câu hỏi phỏng vấn rất quen thuộc hiện nay mà các nhà tuyển dụng đưa ra cho ứng viên. Không đơn thuần chỉ là một câu hỏi tuyển dụng mà mục tiêu nghề nghiệp của bản thân còn có ý nghĩa nhiều hơn thế.

Xây dựng cũng như xác định mục tiêu nghề nghiệp giúp cho bạn có thể định hướng được tương lai cho chính bản thân mình. Trong 3-5 năm tới bạn muốn mình trở thành một người như thế nào? Về công việc? Về chuyện tình cảm, gia đình? Về tính cách của bản thân? Tất cả những điều này sẽ được thể hiện ngay trong chính các mục tiêu mà bạn đưa ra.

Định hướng được nghề nghiệp của bản thân trong 3-5 năm tới giúp bạn biết được vị trí mà mình muốn là gì. Thông qua đó, bạn có thể dễ dàng xây dựng cho mình một lộ trình thăng tiến trong sự nghiệp để có thể đạt được vị trí ấy. Những điều mình có, những điều mình cần để có thể đạt được cũng như vươn tới đỉnh cao sự nghiệp mà mình mong muốn sẽ là những điều mà bạn có thể xác định được cho chính bản thân mình.

Hơn hết, xây dựng mục tiêu sự nghiệp của bạn trong 3-5 năm tới giúp bạn có thể tạo được động lực cho chính mình. Giúp bản thân trở thành một người sống có mục đích, có lý tưởng và có ước mơ để phấn đấu và thực hiện. Khi đã có mục tiêu nghề nghiệp của bản thân mình, bạn sẽ tự tạo được động lực để cố gắng mỗi ngày và có thể tiến gần hơn đến với mục tiêu đã đề ra đó. 

Xây dựng mục tiêu sự nghiệp cho bản thân còn giúp bạn có một cuộc sống có ý nghĩa hơn. Có lý do để phấn đấu, có lý do để giúp mình hoàn hảo và trở nên tốt hơn mỗi ngày. Và mục tiêu nghề nghiệp của bạn trong 3-5 năm tới giúp bạn sẽ hoàn thành tốt buổi phỏng vấn của mình với việc định hướng một cách hoàn hảo cho tương lai của bản thân.

2. Cách xác định mục tiêu nghề nghiệp của bạn trong 3-5 năm tới

Để có thể xác định được mục tiêu nghề nghiệp của bản thân thì không phải là một điều dễ dàng. Để có thể làm được điều này, các bạn có thể tham khảo cách xác định mục tiêu nghề nghiệp dưới đây.

2.1. Thực hiện việc xác định mong muốn của bản thân trong sự nghiệp

Bạn thực sự mong muốn điều gì trong sự nghiệp của bản thân trong 3-5 năm tới? Thực tế, việc xác định mục tiêu thực sự trong sự nghiệp sẽ thường gắn với các yếu tố như:

- Yếu tố thu nhập: Đây có lẽ là một yếu tố quan trọng và có sự ảnh hưởng khá mạnh mẽ tới mục tiêu và định hướng nghề nghiệp trong tương lai. Vì vậy. bạn muốn có mức lương bao nhiêu sẽ quyết định tới công việc và vị trí mà bạn muốn đạt được trong sự nghiệp của mình.

- Yếu tố gia đình: Lối sống của gia đình cũng là điều tác động đến mục tiêu nghề nghiệp. Bới vấn đề tài chính sẽ quyết định việc gia đình bạn sẽ có phong cách cũng như lối sống ra sao? Một lối sống tiết kiệm hay lối sống thoải mái nhưng không phung phí, lối sống văn minh, hiện đại hay dè dặt,...

- Yếu tố sức khỏe: Có sức khỏe là có tất cả. Thực sự thì cho dù bạn có muốn đảm nhận những vị trí cao hơn, “khó nhằn” hơn nhưng điều kiện sức khỏe không đáp ứng được thì sẽ rất khó. Vì vậy, nếu như bạn muốn một vị trí cao và sự ổn định thì sức khỏe sẽ là yếu tố thiết yếu cần được đảm bảo.

- Tài sản tiết kiệm: Bạn mong muốn sau này về già, số tài sản mà mình có được là bao nhiêu? Hãy đưa ra những con số một cách cụ thể bao gồm giá trị tài sản, nhà cửa, xe cộ mà bạn mong muốn có được. Điều này sẽ giúp ích rất lớn cho việc xác định được mục tiêu nghề nghiệp của bạn trong 3-5 năm tới.

Tất nhiên, hãy nhớ rằng, mọi thứ được xác định đều cần có tính khả thi và nằm trong khả năng mà bạn có thể làm được.

2.2. Xác định thời hạn deadline

Một mục tiêu nếu như không có thời hạn cụ thể thì cho dù đến khi bạn trở thành một ông lão/bà lão 80 tuổi cũng chưa thể thực hiện được mục tiêu nghề nghiệp đó. Vì vậy, xác định một cách cụ thể về mốc thời hạn cần đạt được mục tiêu. Ở đây, thời hạn deadline sẽ là từ 3-5 năm, tức là cùng lắm 5 năm bạn sẽ phải đạt được mục tiêu nghề nghiệp của mình.

2.3. Xác định những trở ngại có thể xảy ra

Trở ngại ở đây là những điều mà bạn cần đối mặt cũng như vượt qua trong quá trình thực hiện và chinh phục mục tiêu. Xác định trở ngại sẽ giúp bạn hình dung được những thử thách mà mình phải đối mặt cũng như chuẩn bị một trạng thái bình tĩnh để có thể xử lý một cách tốt nhất những điều đó.

2.4. Xây dựng những kiến thức và kỹ năng cần có để thực hiện mục tiêu

Với bất kỳ công việc nào thì kiến thức và kỹ năng luôn là yếu tố quan trọng và cần có để có thể thực hiện. Với các mục tiêu thăng tiến cao hơn trong sự nghiệp thì điều này đồng nghĩa với sự đồi hỏi về kiến thức và kỹ năng ở một trình độ mới. Do vậy, bạn cần xác định kiến thức và kỹ năng cần thiết cho mục tiêu để có thể học tập và bồi dưỡng ngay từ bây giờ để có thể tự tin hơn trong quá trình thực hiện mục tiêu.

2.5. Liệt kê những người, mối quan hệ giúp bạn thực hiện mục tiêu

Thực tế thì quan hệ là yếu tố khá quan trọng để bạn có thể thực hiện mục tiêu nghề nghiệp của bạn một cách thuận lợi hơn với khoảng thời gian ngắn hơn. Tất nhiên, đây sẽ là một mối quan hệ mà cả 2 đều cần thiết để mang lại lợi ích cho nhau. Điều này giúp bạn có thể xây dựng và duy trì được những mối quan hệ có lợi cho sự nghiệp của bản thân cũng như trở thành một người thành công trong công việc.

2.6. Xác định những việc cần làm để đạt được mục tiêu

Để có thể đạt được mục tiêu nghề nghiệp thì đó sẽ là cả một quá trình gồm các công việc khác nhau. Vì vậy, xác định và liệt kê ra những công việc cần thực hiện sẽ giúp bạn có thể hoàn thành từng bước một những việc cần làm để tiến tới mục tiêu nghề nghiệp đặt ra mà không bị bỏ sót.

2.7. Lập các kế hoạch ngắn hạn

Khi đã xác định được mục tiêu dài hạn, tức là mục tiêu nghề nghiệp của bạn trong 3-5 năm tới thì việc xác định mục tiêu ngắn hạn là điều cần thiết. Điều này là nền tảng để bạn thực hiện mục tiêu cao cả đề ra trước đó. 

Các kế hoạch ngắn hạn có thể là kế hoạch hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng. Mỗi một kế hoạch đặt ra đều cần phải có một ý nghĩa nhất định chính là việc thúc đẩy giúp cho quá trình tạo nên mục tiêu được hoàn thiện nhanh chóng.

Kế hoạch càng chi tiết thì giúp bạn càng xác định một cách rõ ràng mục tiêu và những việc cần thực hiện một cách hiệu quả.

2.8. Những điều cần lưu ý trong quá trình lập mục tiêu

Để quá trình thực hiện mục tiêu nghề nghiệp mang tính hiệu quả cao thì các bạn cần nắm bắt những lưu ý sau:

- Tạo cho mình một thói quen tự giác có tính kỷ luật

Thực tế thì nếu như bạn lập kế hoạch tốt mà không thể thực hiện tốt thì sẽ rất khó để có thể đạt được mục tiêu sự nghiệp đã đề ra trước đó. Vì vậy, hãy rèn cho mình một thói quen tự giác mang tính kỷ luật cao, thực hiện tất cả những điều mà kế hoạch đã đề ra trước đó. Như vậy sẽ giúp cho quá trình vươn tới những mục tiêu được hiệu quả hơn.

- Luôn bám sát với mục tiêu đã đề ra

Trong quá trình thực hiện những công việc, hãy luôn chắc chắn rằng bạn đang bám sát lấy mục tiêu đã đề ra trước đó. Việc bám sát mục tiêu giúp bạn không đi chệch hướng cũng như giữ vững được kế hoạch đã đặt ra trước đó.

3. Trả lời câu hỏi “Mục tiêu nghề nghiệp của bạn trong 3-5 năm tới”?

Là câu hỏi quen thuộc trong các buổi phỏng vấn, vậy, trả lời như thế nào để có thể gây được ấn tượng một cách tốt nhất?

- Trả lời một cách đủ bao hàm

Việc trả lời một cách chung chung không phải là điều mà bạn nên làm khi gặp câu hỏi này. Điều này sẽ khiến cho mục tiêu mà bạn đề ra trở nên một cách sáo rỗng, không có sự cụ thể. Vì vậy, hãy trả lời một cách đủ khái quát và bao hàm để vừa có thể thấy rõ mục tiêu của bạn trong công việc đồng thời không quá viển vông.

- Nhấn mạnh vào vấn đề gắn bó lâu dài với công ty

Việc xác định mục tiêu trong công việc đồng nghĩa với việc bạn sẽ có thể gắn bó với công ty. Vì vậy, trong quá trình đưa ra câu trả lời về mục tiêu nghề nghiệp của bạn trong 3-5 năm tới thì hãy nhấn mạnh về khả năng làm việc lâu dài của bạn tại công ty với mục tiêu được gắn bó với công ty.

- Thể hiện sự nhiệt tình với công việc

Độ nhiệt tình trong công việc đồng nghĩa với niềm đam mê công việc của bạn. Và điều này sẽ được thể hiện thông qua mục tiêu nghề nghiệp của bạn như thế nào. Hãy trình bày một cách cụ thể, rõ ràng những lý lẽ, lập luận cần thiết cho những dự án mang tính khả thi cho công việc tiêu biểu ở đây chính là kiến thức và các nguyện vọng cá nhân.

- Dành một chút để tìm hiểu về cơ cấu tổ chức công ty

Điều này thường bị khá nhiều ứng viên lãng quên. Thực tế thì hãy bớt chút thời gian để tìm hiểu về cơ cấu tổ chức của công ty. Như vậy giúp bạn có thể trình bày mục tiêu nghề nghiệp sát ý hơn, qua đó thể hiện mong muốn được gắn bó với công ty.

- Hãy đưa ra những mục tiêu có tính khả thi

 Việc đặt mục tiêu quá xa vời viển vông sẽ khiến bạn trở thành một ứng viên mơ mộng và không hiểu rõ thực tế. Vì vậy, xác định mục tiêu nghề nghiệp cần đảm bảo tính khả thi cũng như phù hợp với khả năng mà bạn có thể thực hiện được.

Nhìn chung, “mục tiêu nghề nghiệp của bạn trong 3-5 năm tới” sẽ là câu hỏi mà bất cứ ai cũng sẽ phải trả lời cho chính mình trước khi trả lời nhà tuyển dụng. Vì vậy, hãy tự suy nghĩ và cảm nhận để có thể đưa ra cho mình mục tiêu đúng đắn nhất, tạo động lực để phát triển bản thân với công việc mà mình yêu thích.

Trên đây là những chia sẻ về mục tiêu nghề nghiệp của bạn trong 3-5 năm tới. Mong rằng, qua những thông tin được đưa ra đã giúp bạn có thể xác định được mục tiêu nghề nghiệp phù hợp với mình cũng như đưa ra được một câu trả lời hoàn hảo nhất cho nhà tuyển dụng.

Đăng ngày 16/12/2020, 128 lượt xem