Các vấn đề về lương

Giải đáp thắc mắc thợ nail lương hàng tháng là bao nhiêu?

1. Giải đáp thắc mắc thợ nail lương hàng tháng là bao nhiêu? 

Nghề làm nail hay làm mỏng một trong  những nghề vô cùng phổ biến hiện nay khi nhu cầu làm đẹp của con người nói chung và tại Việt Nam nói riêng trong những năm gần đây trở nên nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Không riêng gì các thành phố lớn mà cả các vùng quê nhỏ cũng mọc lên hàng loạt các tiệm nail lớn nhỏ khác nhau. 

Mức lương của thợ làm nail phụ thuộc vào mức độ kinh nghiệm làm việc và trình độ của bạn. Bạn đang là người mới bắt đầu hay đã từng trải qua quá trình đào tạo và có kinh nghiệm làm việc tại các tiệm nail trước đó? Bạn làm việc với vị trí là thợ chính hay thợ phụ trong  tiệm nail?

Giải đáp thắc mắc thợ nail lương hàng tháng là bao nhiêu?
Giải đáp thắc mắc thợ nail lương hàng tháng là bao nhiêu? 

Đối với thợ phụ mức lương sẽ giao động trong khoảng từ 4 triệu cho đến 6 triệu đồng. Đây là giai đoạn học việc mà bất kỳ thợ nail nào cũng cần phải trải qua. Thời gian cho học việc của thợ nail là khoảng từ 2 đến 3 tháng. Và tất nhiên đối với thợ phụ thì các công việc được giao cho cũng sẽ đơn giản hơn rất nhiều. 

Đối với thợ nail chính, đã có kinh nghiệm làm việc mức lương chắc chắn sẽ cao hơn đó là từ khoảng 7 cho đến 10 triệu đồng. Đối với các học viên đã từng đăng ký tham gia học và được đào tạo tại các học viện và làm việc tại đó thì mức lương có thể lên đến khoảng từ 8 triệu cho đến 15 triệu đồng. 

Thợ nail không chỉ là một công việc mà còn là một nghề nghiệp nếu bạn có đầu tư, có học hỏi và phấn đấu từng ngày thì chắc chắn nghề nghề này sẽ không phụ lại bạn. Bởi trong thực tế từ một thợ chính bạn cũng có thể trở thành một chuyên viên với mức thu nhập đáng mơ ước rơi vào khoảng từ 14 đến 16 triệu đồng/tháng. 

Tất nhiên để đạt được đến trình độ này bạn cần có thời gian và học hỏi thêm nhiều các kỹ năng và kinh nghiệm làm việc để nâng cấp và đầu tư cho bản thân hơn. 

Mức thu nhập sẽ cao hơn nữa, theo như lộ trình thăng tiến của một thợ nail thì hành trình từ người làm thuê đến việc trở thành một người làm chủ đối với nghề làm nail thì lộ trình thăng tiến có thể được trình bày như sau: Thợ phụ - thợ chính - chuyên viên - quản lý và cuối cùng là chủ tiệm nail. 

Giải đáp thắc mắc thợ nail lương hàng tháng là bao nhiêu?
Giải đáp thắc mắc thợ nail lương hàng tháng là bao nhiêu? 

Nếu có đam mê và lòng kiên trì với nghề thì chắc chắn con đường thăng tiến trong sự nghiệp sẽ không là quá dài đối với bạn. Mức thu nhập cũng sẽ vì thế mà tăng lên đến những con số cao hơn từ khoảng 20 đến 30 triệu là mức lương dành cho quản lý và từ 20 đến 50 triệu đồng/ tháng dành cho người làm chủ tiệm nail. 

Thông thường cách tính lương của thợ làm nail sẽ được tính theo tỷ lệ 6/4. Trong đó chủ tiệm nail sẽ nhận lại được 6 phần và phần còn lại sẽ thuộc về thuộc về thợ làm nail. Các mức lương được đưa ra như trên là chưa bao gồm tiền tips - tiền của khách cho thêm về mức độ hài lòng khi được hưởng các dịch vụ. 

Tay nghề của bạn càng cao, cách giao tiếp và thái độ phục vụ của bạn càng tốt thì tất nhiên mức thu nhập của bạn cũng vì thế mà tăng lên một cách đáng kể. Tuy nhiên, với mức lương cao ngất ngưởng thì cũng đồng nghĩa với việc thợ làm nail phải đối mặt với những vấn đề liên quan và gây ảnh hưởng đến sức khỏe mà người ta thường hay gọi đó là bệnh nghề nghiệp. 

Giải đáp thắc mắc thợ nail lương hàng tháng là bao nhiêu?
 Giải đáp thắc mắc thợ nail lương hàng tháng là bao nhiêu? 

2. Nghề làm thợ nail được nhiều người lựa chọn là vì sao? 

Nghề làm nail không giới hạn cho bất kỳ ai: Không phân biệt giới tính cả nam và nữ đều có thể làm được đặc biệt là những người có năng khiếu vẽ, mỹ thuật. Trong thực tế đã có không ít người làm công việc này xuất phát từ việc yêu thích nghệ thuật và đặc biệt là vẽ. 

Thời gian để học nghề làm nail cũng không tốn quá nhiều thời gian chỉ kéo dài trong vòng từ 3 đến 6 tháng là đủ để bạn có thể tiếp thu được các kiến thức cơ bản đối với nghề làm nail này. Để nâng cao trình độ thì các bạn có thể trau dồi thêm kỹ năng và kinh nghiệm làm việc các bạn có thể làm việc tại các tiệm nail, các trung tâm chăm sóc sắc đẹp,...để nâng cao tay nghề và tích lũy được thêm thật nhiều kiến thức và tài chính để phục vụ cho tương lai sau này. 

Nghề làm thợ nail được nhiều người lựa chọn là vì sao?
Nghề làm thợ nail được nhiều người lựa chọn là vì sao? 

Nghề làm nail đang trở thành một trong những ngành nghề mang tính xu hướng và nhằm phục vụ nhu cầu của những người có nhu cầu làm đẹp. Làm đẹp không bao giờ là giới hạn, từ người già cho đến người trẻ đều có nhu cầu được chăm sóc và yêu bản thân, trong khi nhu cầu được làm được ngày càng  nhiều thì việc đáp ứng được nhu cầu phần đông đó của khách hàng là điều tất yếu. Có thể khẳng định rằng tương lai cho nghề thợ nail là vô cùng rộng mở. 

Sức hấp dẫn về mức lương cũng chính là một trong những yếu tố thu hút không ít các lao động từ khắp nơi đổ dồn về các thành phố lớn để kiếm sống và đồng thời lập nghiệp. Trong thực tế, hầu hết các tiệm nail được mở tại các vùng nông thôn đều là những lao động đã từng có kinh nghiệm vừa học vừa làm tại các thành phố lớn và quay về lập nghiệp tại quê nhà. Như vậy có thể nói đây là công việc vừa đáp ứng được nhu cầu về tài chính, vừa mang lại cơ hội nghề nghiệp tương lai sau này.

3. Mức lương cao và cái giá phải trả của nghề làm thợ nail

Đã có không ít người phải đối mặt với những ảnh hưởng tiêu cực từ công việc này như các triệu chứng đau đầu, chóng mặt, khó thở,...khi tiếp xúc trực tiếp đối với các loại sơn móng tay. Công việc này không phân biệt về giới tính nhưng chủ yếu người làm công việc này lại là nữ giới. Chính vì vậy sức khỏe bị ảnh hưởng nghiêm trọng trong quá trình mang thai khi đã từng tiếp xúc với các loại sơn móng tay trong một thời gian dài, hoặc trong thời gian mang bầu mà tiếp xúc với các hóa chất sơn móng tay. 

Mức lương cao và cái giá phải trả của nghề làm thợ nail
Mức lương cao và cái giá phải trả của nghề làm thợ nail

Cụ thể các chất hóa học có trong các loại sơn móng tay như: Acetone, Ethyl Acetate và Toluene có trong các loại thuốc dùng để tẩy móng tay, keo dán móng tay và sơn móng tay nếu tiếp xúc trong một thời gian dài sẽ gây ra các triệu chứng và những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe như: 

- Làm cho các giá quan như mắt, mũi, miệng bị khó chịu; da bị nứt nẻ, khô cứng; 

- Ảnh hưởng đến các cơ quan hô hấp như: Họng và phổi

- Các cơ quan như tiêu hóa và bài tiết như: Dạ dày, thận và gan cũng bị ảnh hưởng gián tiếp khi tiếp xúc trong một thời gian dài. 

- Ảnh hưởng đến thai nhi trong quá trình phụ nữ đang mang thai.

Mức lương cao và cái giá phải trả của nghề làm thợ nail
Mức lương cao và cái giá phải trả của nghề làm thợ nail

Chính vì vậy mà ngoài việc hướng đến thu nhập cao và ổn định thì thợ làm nail cũng cần chú ý đến việc bảo vệ sức khỏe của bản thân bằng cách đeo khẩu trang thường xuyên trong quá trình làm việc; Làm việc với các loại sơn móng tay chất lượng, có ít chất độc hại hơn; Thường xuyên vệ sinh và thay các dụng cụ làm móng như: 

- Bộ lọc than cần được thay ít nhất mỗi tháng một lần

- Thay - vệ sinh và làm sạch chậu hứng ít nhất một lần một tuần. 

- Thường xuyên rửa tay và vệ sinh sạch sẽ sau khi hoàn thành công việc và trước khi ăn. 

- Dùng các thùng chứa rác trong các thùng đựng chất lượng và được đậy kín, thường xuyên thay rác để hạn chế tiếp xúc với các chất thải có các loại hóa chất độc hại. 

Nghề làm thợ nail được nhiều người lựa chọn là vì sao?
 Nghề làm thợ nail được nhiều người lựa chọn là vì sao? 

Bằng những cách trên bạn vẫn có thể duy trì được đam mê và công việc mà bạn yêu thích, bảo vệ được sức khỏe cho chính bản thân mình và còn cho tương lai thế hệ sau này. Để sống và đi được xa hơn với nghề thì sức khỏe vẫn là trên hết. Hãy tự bảo vệ chính mình trước khi trở thành một vị trí nào đó đối với nghề làm thợ nail này bạn nhé. 

4. Các địa chỉ học làm nail uy tín và chất lượng nhất 

Để trở thành một thợ làm nail thì có rất nhiều con đường để bạn có thể lựa chọn. Tuy nhiên để có được một công việc làm nail với mức lương cao, công việc ổn định lâu dài thì việc đầu tư cho bản thân để có thêm kiến thức là điều vô cùng quan trọng. Dưới đây là tên một số các trung tâm, học viện mà bạn có thể học tập và làm việc đó là: 

- Học viện Everly hay Everly nail beauty & spa tại địa chỉ 269 Khâm Thiên, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội. 

- Vietbeauty Academy tại địa chỉ tầng 2 Fafim Cinema, số 19 Nguyễn Trãi, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội. 

- Học viện Hà Noi Beauty tại địa chỉ số 21, đường Lê Đức Thọ, Quận Mỹ Đình, thành phố Hà Nội. 

- Học viện thẩm mỹ Eva Xinh cơ sở Hà Nội tại địa chỉ số 4, ngõ 68 đường Ngụy Như Kon Tum, Quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội. 

- Học viện làm đẹp quốc tế Winnie tại địa chỉ B11, ngõ 67 đường Văn Cao, phường Liễu Giai, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội. 

Các địa chỉ học làm nail uy tín và chất lượng nhất
Các địa chỉ học làm nail uy tín và chất lượng nhất 

Các học viện trên là những địa chỉ uy tín hàng đầu để bạn có thể học tập và được đào tạo một cách chuyên nghiệp với nghề nail này mà bạn có thể tham khảo. Tất nhiên cơ hội nghề nghiệp và mức lương của bạn cũng sẽ cao hơn khi được đào tạo tại đây. 

Vậy các bạn thì sao? Các bạn có muốn trở thành một thợ làm nail và khởi nghiệp với công việc này hay không? Với mức lương khá hấp dẫn và cơ hội thăng tiến, mở rộng sự nghiệp đối với nghề làm nail như trên có làm bạn cảm thấy muốn theo đuổi công việc này? Nếu bạn có đam mê và định hướng rõ ràng thì mọi cản trở không còn là trở ngại. 

Và đặc biệt các bạn hãy nhớ rằng: Dù mức lương có cao đến đâu nhưng cũng đừng đánh đổi sức khỏe, mạng sống của mình, bởi sức khỏe là trên hết. Người ta nói “sinh nghề, tử nghiệp” là vì thế, bất kỳ một nghề nào cũng vậy và nghề làm nail cũng không phải là một ngoại lệ. Chính vì vậy cho hãy tự bảo vệ nấy sức khỏe của chính bản thân mình và sống với nghề các bạn nhé. 

Đăng ngày 14/10/2022, 176 lượt xem