[Giải đáp] Du học ngành dược ở đâu là tốt nhất cho bạn?

Mục lục

1. Tổng hợp các quốc gia, các trường du học ngành dược tốt nhất

Vấn đề du học hiện nay khá quan trọng và nhận được rất nhiều sự quan tâm đến từ phụ huynh và cả các bạn sinh viên. Du học ngành dược đang là một xu hướng, là sự lựa chọn của không ít bạn trẻ. Chắc chắn khi quyết định hướng đi này bạn cũng đã tự chuẩn bị cho mình một vài thông tin cần thiết về chi phí, môi trường và cả đất nước theo học. Trong phần này chúng tôi sẽ điểm qua cho bạn một số quốc gia đáng để bạn du học ngành dược nhất, cùng chú ý theo dõi xem sao nhé.

1.1. Du học ngành dược tại Canada

Canada là một trong những đất nước đầu tiên mà chúng tôi muốn bạn tham khảo khi du học ngành này, bởi đây là quốc gia có ngành dịch vụ và y tế chăm sóc sức khỏe vô cùng phát triển. Đặc biệt tại quốc gia này thì đây lại là ngành khan hiếm nhân lực, chính vì thế mà khi lựa chọn du học tại đây sẽ là một cơ hội tốt để bạn sinh sống, học tập và thậm chí là định cư tại đất nước này.

Đặc biệt đối với những bạn du học ngành dược tại đất nước này chính phủ tại đây sẽ tạo điều kiện, có nhiều chính sách hỗ trợ công việc cho sinh viên du học trong tương lai. Ngay sau khi kết thúc chương trình du học ngành dược tại đây nếu như muốn bạn có thể làm việc và nộp đơn xin thường trú tại đây đó nhé.

Đất nước Canada là một quốc gia phát triển khá tốt về kinh tế và xã hội, nổi tiếng có cơ sở vật chất kỹ thuật hiện đại và chương trình giảng dạy đồng bộ chất lượng cao. Đây sẽ là điều kiện để các bạn du học sinh ngành dược có điều kiện tiếp cận khoa học tiên tiến, tiếp thu thêm kiến thức mới mẻ cho bản thân.

Các trường đại học, cao đẳng tại Canada về ngành dược đều đạt chuẩn trong chương trình quốc tế, giảng viên có trình độ và chuyên môn vô cùng cao, cộng thêm kinh nghiệm nhiều năm trong ngành, chắc chắn sẽ là nơi học tập tốt để bạn theo đuổi. Ngoài ra sinh viên du học tại đây cũng sẽ có cơ hội thực tập trong các đơn vị, công ty sản xuất và kinh doanh dược phẩm tại đất nước này. Sẽ là cơ hội để bạn học hỏi thêm kinh nghiệm và tích lũy kiến thức cho bản thân.

Tại Canada, bạn có thể lựa chọn một số trường đại học để du học ngành dược như: Đại học British Columbia, đại học Alberta, đại học McGill, đại học Toronto, đại học Western Ontario,…

1.2. Du học ngành dược tại Úc

Quốc gia tiếp theo mà bạn có thể du học ngành dược chính là Úc. Đất nước này khá nổi tiếng khi có nền giáo dục phát triển hàng đầu trên thế giới, đặc biệt ngành giáo dục tại đây thì luôn được quan tâm và chú trọng phát triển.

Khi du học tại Úc, không những bạn được trải nghiệm và tiếp thu kiến thức từ nền giáo dục hiện đại, đi đầu trên thế giới mà còn có cơ hội việc làm vô cùng rộng mở tại quốc gia này.

Theo thống kê đánh giá ngành y tế sức khỏe tại Úc luôn là ngành nằm trong top 10 được du học sinh quốc tế lựa chọn theo đuổi. Theo dự kiến nhu cầu nhân lực trong ngành dược tại quốc gia này sẽ tăng cao trong những năm tiếp theo. Sinh viên khi du học tại đây có thể dễ dàng chọn cho mình một khóa du học phù hợp.

Một số trường đại học có đào tạo ngành dược tốt nhất tại Úc mà bạn có thể tham khảo như sau:

+ Trường đại học Monash

+ Trường đại học Sydney

+ Trường đại học Melbourne

+ Trường đại học New South Wales

+ Trường đại học Queensland

1.3. Du học ngành dược tại nước Anh

Anh quốc cũng là một đất nước được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn khi theo đuổi du học ngành dược. Đây không chỉ là một quốc gia phát triển về kinh tế, xã hội mà nền giáo dục ở đây cũng được đặc biệt quan tâm hơn. Tuy nhiên chi phí du học tại Anh thì lại không hề rẻ một chút nào đâu nhé. Nếu như gia đình bạn không có điều kiện về kinh tế thì cần phải cân nhắc cho vấn đề này.

Bạn có biết 3 vai trò chính mà một sinh viên tốt nghiệp ngành dược tại đây có thể làm đó là: Dược sĩ, trợ lý và kỹ thuật viên. Mức lương đối với các bạn du học ngành này cũng tương đối lớn, trung bình từ 16 đến hơn 18 nghìn USD. Một con số thu nhập rất cao tại đất nước này đúng không nào. Có lẽ đây cũng chính là một trong những nguyên nhân khiến các bạn sinh viên lựa chọn Anh quốc để du học ngành dược.

Nước Anh nổi tiếng với một số trường đại học có đào tạo ngành dược như:

+ Trường đại học Liverpool

+ Trường đại học Ulster

+ Trường đại học Bristol

+ Trường đại học Newcastle

+ Trường đại học Nottingham

+ Trường đại học Birmingham

1.4. Du học dược tại nước Mỹ

Nước Mỹ với nền giáo dục hướng đến tự do dành cho con người, hệ thống giáo dục nơi đây khá khắt khe, hàng năm tạo ra rất nhiều sinh viên chất lượng hàng đầu trên thế giới.

Nếu như bạn du học ngành dược tại Mỹ bạn sẽ được trang bị kiến thức để tương lai trở thành nhà nghiên cứu, viết sách ngành dược. Chương trình học của nhân ngành dược của Mỹ là 4 năm, 2 năm học dự bị dược, các khóa học còn lại sẽ hoàn thành chương trình tiến sĩ dược.

Du học ngành dược tại Mỹ có tính trải nghiệm cao cho sinh viên, khuyến khích sinh viên phát triển tư duy và đưa ra ý kiến, nhận định tốt nhất cho bản thân. Đặc biệt bằng dược tại Mỹ vô cùng uy tín, chính vì thế mà bạn có thể làm việc được ở bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Rất thuận lợi cho tương lai về sau đúng không nào?

Chưa hết, khi du học tại đây bạn còn được sống trong môi trường hiện đại và tiên tiến nhất. Chính vì thế mà du học ngành dược tại Mỹ trở thành niềm mơ ước của rất nhiều người.

Nếu như lựa chọn du học tại đây, bạn có thể cân nhắc một số trường đại học sau:

+ Trường đại học South Carolina

+ Trường đại học Illinois At Chicago (UIC)

+ Trường đại học Kansas

1.5. Du học dược tại Singapore

Singapore, đảo quốc vô cùng nổi tiếng của Châu Á về chất lượng đời sống, kinh tế, giáo dục hàng đầu trên thế giới. Đây cũng là một lựa chọn du học ngành dược khá gần cho các bạn Việt Nam, không những thế mà chi phí sinh hoạt, học tập tại đây không quá tốn kém, phù hợp với kinh tế của nhiều gia đình Việt.

Nếu như du học ngành dược tại đây, sinh viên Việt Nam sẽ có khá nhiều điều kiện thuận lợi như: Bạn hoặc gia đình bạn sẽ dễ dàng sang thăm chỉ với một chiếc hộ chiếu và không cần thêm visa bởi chung khối ASEAN. Bên cạnh đó, tại đây có khoảng 70% người Trung Quốc sinh sống nên văn hóa sẽ tương đối giống Việt Nam, bạn sẽ không cần quá lo lắng cho khoản văn hóa và môi trường sống tách biệt rồi nhé.

Không tự nhiên mà Singapore trở thành địa điểm du học của nhiều bạn trẻ, chất lượng giáo dục, đào tạo ở đây cũng sánh ngang với các trường đại học nổi tiếng ở Châu Âu. Tuy nhiên nếu như muốn du học tại đây, bạn cần phải có tiếng Anh khá tốt, các môn chuyên về ngành dược như Hóa và Sinh cần phải thật sự giỏi, bởi điều kiện cũng như chương trình học tại đây rất khắt khe đó.

Một số trường đại học tại Singapore có đào tạo ngành dược mà bạn cần biết là:

+ Trường đại học công nghệ Nanyang

+ Trường đại học Ngee Ann

+ Trường đại học Republic Polytechnic

+ Học viện PSB

1.6. Du học dược tại Nhật Bản

Nhật Bản không phải là quốc gia có nền y học nổi tiếng hay phát triển nhất trên thế giới nhưng đây lại là địa điểm du học ngành dược có triển vọng vô cùng tốt cho rất nhiều sinh viên trên thế giới. Theo đánh giá chung, nền giáo dục tại Nhật Bản có chất lượng và uy tín hàng đầu trên thế giới.

Khi học học ngành dược tại đây bạn sẽ được đào tạo kiến thức khoa học công nghệ tiên tiến nhất, bên cạnh đó cũng được rèn luyện thêm về kỹ năng làm việc chuyên nghiệp đạt chuẩn mực thế giới.

Một số trường đại học tại Nhật Bản có đào tạo ngành dược tốt nhất như:

+ Trường đại học Hokuriku

+ Trường đại học Y Asahikawa

+ Trường cao đẳng y dược Tokyo

1.7. Du học dược tại Hà Lan

Bạn có biết đất nước Hà Lan là một trong những trung tâm chăm sóc sức khỏe chung của thế giới với khoảng 82 bệnh viện, khoảng 12 trường đại học đào tạo ngành y dược. Hà Lan là đất nước đứng thứ 8 về số lượng bằng sáng chế công nghệ y học, đứng thứ 2 thế giới với số lượng bằng sáng chế công nghệ sinh học.

Với những thành quả đạt được trong ngành y dược của Hà Lan cũng cho chúng ta thấy được tầm quan trọng và đầu tư cho ngành dược tại quốc gia này. Chính vì thế mà bạn có thể lựa chọn nơi đây là địa điểm du học ngành dược cho mình.

Ngoài một số quốc gia trên đây mà chúng tôi giới thiệu cho bạn thì còn có rất nhiều các quốc gia khác nữa. Tuy nhiên trước khi du học ngành dược bạn sẽ phải cân nhắc khá nhiều vấn đề từ chất lượng giáo dục cho đến chi phí và cơ hội sao cho phù hợp với nhu cầu và điều kiện của mình nhất.

2. Điểm qua một vài lý do khiến bạn quyết định du học ngành dược

Một vài lý do trong phần này sẽ khiến bạn gia tăng thêm quyết định du học ngành dược của mình đó.

- Giá trị của bằng dược: Một khi bạn đã quyết định du học ngành dược tại quốc gia nào đó, bằng của bạn không những có giá trị tại chính quốc gia đó mà nó còn được công nhận ở một số quốc gia khác nữa. Như vậy tiềm năng và cơ hội việc làm của bạn sẽ được mở rộng ở nhiều quốc gia hơn.

- Có rất nhiều cơ sở đào tạo ngành dược uy tín trên thế giới: Khi du học ngành dược ai cũng sẽ mong muốn tích lũy cho mình khối kiến thức cũng như kinh nghiệm tốt nhất. Tại các quốc gia phát triển bạn có điều kiện học tốt hơn. Có rất nhiều quốc gia du học ngành dược tốt, bạn sẽ có nhiều lựa chọn cho môi trường học của mình hơn.

Không chỉ có vậy mà mức lương sau khi bạn có bằng du học ngành dược của các quốc gia cũng cao hơn, con đường thăng tiến tốt hơn. Chính vì thế mà bạn nên du học ngành dược nếu như có điều kiện.

Rất mong với các thông tin trên đây bạn đã trả lời được cho mình câu hỏi du học ngành dược ở đâu là tốt nhất? Hãy tự chuẩn bị cho mình hành trang tốt để có một chuyến du học chất lượng nhé.

Đăng ngày 07/01/2021, 44 lượt xem