Tin tức tổng hợp

Giác hơi là gì và có những tác dụng nào trong việc chữa bệnh?

1. Giác hơi là gì bạn có biết?

Giác hơi được biết đến là một phương thức chữa bệnh đông ý có nguồn gốc đến từ đất nước Trung Quốc và hoả liệu pháp chính là tên gọi khác của phương pháp này. Tạo cho các chiếc cốc có áp suất là mục đích của nó và tại chỗ gây nên xung huyết mạch máu hỗ trợ giảm viêm, giảm đau hay điều trị bệnh lý một số yếu tố. 

Giác hơi được phân loại thành 3 loại cơ bản đó là:

Giác hơi khô: Phương pháp này được tiến hành bằng việc sử dụng que lửa đun nóng bên trong, đốt cồn, giấy hay thảo mộc. Người làm giác hơi tiến hành úp cốc nhanh chóng khi lửa tắt vào da của người trị liệu, khi bên trong nguội đi trong không khí thì áp suất âm bên trong thay vì trong vấn đề cốc giác, đốt lửa để trong cốc hút không khí chuyên dụng một bên bơm trong tạo ra chân không trong đó. 

Thứ ba đó là phương pháp giác hơi ướt trước khi đặt cốc giác kết hợp chích lể da, da được úp lên khi áp vào da cốc giác đó, vị trí chích có thể chảy ra một lượng máu nhỏ và cơ thể có thể tạo nên tác dụng ra khỏi cơ thể của bạn.

Giác hơi là gì
Giác hơi là gì

Sau khi đặt lên da đối với giác hơi khí và giác hpu khô thì trong một thời gian nhất định hãy giữ nguyên thường dao động từ 5 cho tới 10 phút đồng hồ. Còn trong vài phút rồi lấy ra luôn là dành cho giác hơi ướt sử dụng kim chích hút lấy máu bằng cốc. Nhằm việc tránh đi tình trạng xảy ra nhiễm trùng thì người bệnh sẽ sử dụng băng gạc khi bôi thuốc mỡ xong. Không nên lo lắng khi có dấu hiệu nhức mỏi hay bầm tím nhé thì trong vòng 10 ngày chúng sẽ tự biến mất.

2. Cơ chế hoạt động và tác dụng của phương pháp giác hơi

2.1. Cơ chế hoạt động

2.1.1. Cơ chế kiểm soát đau

Cơ chế này được thực hiện một cách toàn diện trong việc giải thích đơn đau đến này ngay từ thời điểm bắt đầu. Để có thể gửi lại một tín hiệu hiệu quả thì có thể gửi cách giải quyết trong não. Tương tự như sự kích thích cảm cụ trong tổn thương cục bộ đối với da và sự hoạt động trong mao mạch đó. Căn cứ vào thuyết tế bào thần kinh có lời giải thích.  Cơn đau mãn tính có sự ảnh hưởng tới theo đó về tín hiệu được xử lý cơ quan cảm thụ đối với não và tuỷ sống.

Cơ chế hoạt động
Cơ chế hoạt động

2.1.2. Kiểm soát ức chế đau lan toả

Cơ chế hoạt động đối với phương pháp trị liệu giác hơi đó là liên quan tới việc giảm đau trong cơ chế liên quan đó là kiểm soát ức chế của việc đau lan toả. Tế bào thần kinh tuỷ sống trong sưh biểu thị hoạt động trong cơ chế hội tụ cảm thụ dải rộng kiểu trong đó. Từ một kích thích độc lại trong phạm vi rộng được kích hoạt đối với mặt không gian từ xa, Để giảm đau sử dụng nguyên tắc nền tảng của hiện tượng này có thể là nỗi đau ức chế lên nỗi đau và nỗi đau này lấn át che giấy lên trên hết tất cả nỗi đau khác.

2.1.3. Lý thuyết đối với vùng phản xạ

Khi cơ quan bị bệnh trong liệu pháp giác hơi thì sẽ qua các dây thần kinh tự chủ gửi cho da tín hiệu, da sẽ cảm thấy đau trở nên mềm hơn và sưng tấy đó là phản ứng của da. Khi áp bầu giác vào da thì có sự lưu thông gia tăng đối với tất cả các quá trình dần tới trong họ cùng với kết nối thần kinh trong những cơ quan nội tạng đó.

2.1.4. Lý thuyết NO

Một phần từ khí gọi là No có tác dụng điểu chỉnh lưu lượng, làm trung gian giãn mạnh ngay cả đối với thể tích trong máu. NO hỗ trợ trong những phản ứng kiểm soát, miễn dịch điều chỉnh huyết áp trong việc thần kinh dẫn truyền cùng truy trình tham gia tế bào biệt hoá đối với các chức năng sinh lý đặc biệt. Từ các tế bào nội Mo No được giải phòng qua liệu pháp giác hơi. 

Lý thuyết
Lý thuyết

2.1.5. Hệ thống miễn dịch kích hoạt

Từ khía cạnh phòng về và miễn dịch đối với cơ thể thì mọi người có thể thông qua việc điều chỉnh hemoglobin hay các globulin miễn dịch để hiểu hoạt động của liệu pháp này. Trong huyết thành thì giác hơi làm IL-2 và IgE giảm đi nồng độ, nồng độ C3 huyết thanh tăng thêm nồng độ và trong hệ thống miễn dịch có phần bất thường nghiêng ngả. Qua ba con đường sẽ làm hệ thống miễn dịch có khả năng sẽ bị ảnh hưởng. Hệ thống bổ sung được kích hoạt là điều thứ hai. Các sản phẩm miễn dịch làm tăng mức độ cùng với hoại tử khối u là yếu tố cần thiết trong điều thứ 3.

2.2. Giác hơi có tác dụng hiệu quả ra sao?

2.2.1. Lưu thông máu tăng

Khi các cơ quan trên cơ thể có dấu hiệu bị bệnh thì đối với liệu pháp giác hơi thì các dây thần kinh tự chủ thông qua đó sẽ được gửi tín hiệu. Phản ứng dấu hiệu của da là cảm thấy đau nhức, có độ mềm hơn trước và sưng tấy to lên. Khi áp bầu giác lên trên bề mặt da sẽ được kích hoạt cụ thể trên da đó. Quá trình lưu thông máu có sự gia tăng đối với tất cả quá trình và cho da sự cung cấp thông qua việc thần kinh đối với các kết nối trong cơ quan nội tạng trên cơ thể bạn.

Lưu thông máu
Lưu thông máu

2.2.2. Ngăn ngừa xơ vữa động mạnh phát triển

Giác hơi là phương pháp qua dạ làm tăng lượng máu và tại chỗ làm mao mạch giãn ra qua nhiều nghiên cứu điều này được minh chứng. Tại các vùng bằng giác quan được điều trị thì mạch máu có sự co giãn đối với các chất giải phóng như histamine, noradrenaline, adenosine để cho việc lưu thông máu được thuận tiện hiệu quả. 

2.2.3. Loại bỏ các chất độc trong máu

So với mẫu máu tĩnh mạch thì trong huyết thanh có nồng độ axit uric đáng kể với sự gia tăng đó. Việc chất thải và chất độc sẽ được giải phóng thông qua sự gia tăng đối với lượng máu tại đó để dinh dưỡng cục bộ cho trạng thái được cải thiện cùng sự trao đổi chất trong các quá trình thúc đẩy có khía cạnh khoẻ mạnh đối với sự hỗ trợ trong đó việc mắc bệnh không còn lo ngại khi yếu tố nguy hiểm được loại bỏ. 

Loại bỏ chất độc trong máu
Loại bỏ chất độc trong máu

2.2.4. Hệ thống miễn dịch có sự tác động

Thông qua ba con đường thì hệ thống miễn dịch có khả năng ảnh hưởng trong liệu pháp giác hơi. Tại chỗ tạo ra một hội chứng viên trong giác hơi kích thích là đầu tiên, hệ thống bổ sung trong giác hơi kích hoạt. Làm tăng thêm mức độ với các sản phẩm trong phần thứ ba với yếu tố hoại tử khối u trong hiệu giác đó.

3. Những bệnh lý mà giác hơi có thể điều trị

Một số chứng đau như đau lưng, đau mỏi cơ khớp, đau cổ, đau gáy, đau dạ dày, đau đầu, chắp lẹo, đau mắt,... Cảm mạo.

Tuy nhiên sẽ chống chỉ định đối với vùng da chấn thương, đang viêm cấp, vết thương hở, vết thương nhiễm khuẩn hay đối với các trường hợp phải đi cấp cứu, thận trong với người bị tâm thần, bệnh say rượu, giảm các giác nóng lạnh trên cảm giác da.

Tác dụng của giác hơi
Tác dụng của giác hơi

Chú ý rằng nếu có các triệu chứng bất thường trong quá trình giác hơi đó là buồn nôn, đau đầu, hoa mắt, choáng váng, vã mồ hôi hay ớn lạnh, nóng rát, đau, căng không chịu đựng được thì phải báo ngay đến cơ sở y tế gần nhất. Trong vòng 2 tiếng đồng hồ sau giác hơi không tắm, tránh gió lạnh, mặc ấm.

Vừa rồi là những thông tin liên quan tới khái niệm giác hơi là gì và tác dụng chữa bệnh của phương pháp này hiệu quả ra sao. Để quá trình thực hiện giác hơi đươc bảo đảm hãy kết hợp với sự chỉ định của bác sĩ, hẹn gặp lại trong thời gian tới với những tin tức mới mẻ khác được timviec24h.vn mang lại cho bạn.

Đăng ngày 06/10/2022, 129 lượt xem