[Download ngay] Mẫu mô tả công việc Giám đốc chiến lược mới nhất

Mục lục

1. Giám đốc chiến lược – vị trí việc làm mơ ước hiện nay

Trong sự phát triển của bất kỳ một doanh nghiệp nào hiện nay đều không thể thiếu đi vai trò của người Giám đốc chiến lược. Đặc biệt là bối cảnh cạnh tranh mạnh mẽ trên thị trường kinh doanh với nhiều biến đổi liên tục, phức tạp đã đặt ra yêu cầu cho các doanh nghiệp cần không ngừng đưa ra các chiến lược mới để có thể “chạy đua” được với các đối thủ khác, khẳng định vị trí của mình. Chính bởi vậy mà vai trò của những Giám đốc chiến lược lại càng được đề cao.

Đây là những người có trách nhiệm chính trong việc đưa ra những chiến lược phát triển cho doanh nghiệp như là các chiến lược sản xuất, kinh doanh, tuyển dụng nhân sự,... bằng những kiến thức chuyên môn, khả năng quản lý, lãnh đạo của mình. Và để hiểu rõ hơn về vị trí việc làm Giám đốc chiến lược như thế nào, tiếp tục theo dõi phần tiếp theo của bài viết nhé!

2. Khám phá mẫu mô tả công việc Giám đốc chiến lược

Giám đốc chiến lược trong các doanh nghiệp sẽ đảm nhận khá nhiều công việc khác nhau ở các mảng riêng biệt. Tuy nhiên, xét theo tính chất chung thì công việc đối với vị trí này bao gồm như sau:

2.1. Đưa ra các ý tưởng, chiến lược mới cho doanh nghiệp

Đối với bất kỳ một hoạt động nào trong doanh nghiệp (kinh doanh, sản xuất,...) để có thể thực hiện và hoàn thành một cách hiệu quả nhất, đều cần phải có một kế hoạch, chiến lược cụ thể, chi tiết, giúp doanh nghiệp có thể định hướng, tính toán được từng khoản, triển khai từng hoạt động và nắm rõ được toàn bộ các vấn đề. Và Giám đốc chiến lược sẽ là người đứng đầu, trực tiếp phát triển ý tưởng, đưa ra các chiến lược mới và khả thi nhất.

Cụ thể, người Giám đốc chiến lược sẽ phải thường xuyên nghiên cứu, tìm hiểu về thị trường, nhu cầu khách hàng, từ đó áp dụng vào thực tế doanh nghiệp và đưa ra những phương án tối ưu nhất để đẩy mạnh hoạt động cho doanh nghiệp. Đây là một nhiệm vụ vô cùng quan trọng đối với một Giám đốc chiến lược hiện nay, là cơ sở để quyết định đến hiệu quả kinh doanh trong các doanh nghiệp.

2.2. Triển khai, chỉ đạo thực hiện các chiến lược ở các bộ phận

Sau khi đã có những ý tưởng và xây dựng nên các kế hoạch cho các bộ phận trong doanh nghiệp, Giám đốc chiến lược sẽ cần phải thuyết trình trên các cuộc họp, xin ý kiến, phê duyệt từ Ban lãnh đạo cấp trên rồi mới triển khai thực hiện cho các bộ phận bên dưới.

Lúc này, các Giám đốc chiến lược sẽ chỉ định và trực tiếp chỉ đạo các nhân viên, các bộ phận liên quan thực hiện, triển khai các kế hoạch như đã đề ra. Bộ phận kinh doanh sẽ thực hiện các dự án để làm sao bán được sản phẩm, dịch vụ cho khách hàng; bộ phận nhân sự sẽ cần triển khai kế hoạch để tuyển dụng được những vị trí cần thiết, quan trọng đáp ứng nhu cầu hoạt động của doanh nghiệp,...

2.3. Kiểm soát quá trình thực hiện các chiến lược

Trong quá trình triển khai và thực hiện các kế hoạch, chiến lược tại doanh nghiệp, các Giám đốc chiến lược cũng cần thường xuyên theo dõi, kiểm tra tiến độ của các dự án, các kế hoạch như thế nào, đốc thúc nhân viên trong các bộ phận làm việc nhanh chóng cho kịp với thời gian yêu cầu, đảm bảo mang đến kết quả tốt và phát triển doanh nghiệp.

Toàn bộ các vấn đề liên quan đến chất lượng, quy trình, nguyên tắc và các vấn đề liên quan như số lượng nhân sự thực hiện, nguồn tài chính cần sử dụng cho các dự án ra sao, các đề xuất thay đổi kế hoạch như thế nào?,... đều phải nằm trong tầm kiểm soát của các Giám đốc chiến lược. Thông qua đó, họ sẽ nắm bắt được tình hình và báo cáo lại cấp trên cũng như dự tính được kết quả đạt được cho các dự án, chiến lược thực hiện.

2.4. Xử lý các vấn đề và lập báo cáo kết quả của chiến lược

Khi theo dõi quá trình thực hiện, Giám đốc chiến lược sẽ phải kiểm soát được toàn bộ các vấn đề, phát hiện ra những điều bất ổn, chỉ đạo thay đổi, điều chỉnh các kế hoạch sao cho phù hợp, xử lý, giải quyết những thiếu sót, sự cố phát sinh trong quá trình thực hiện các dự án trong doanh nghiệp.

Ngoài ra, Giám đốc chiến lược cũng cần lập các báo cáo công việc hàng ngày, tuần, tháng và theo dự án để gửi lên Ban lãnh đạo cấp trên xem xét, nắm bắt tình hình và phê duyệt cho những vấn đề thay đổi, các đề xuất cần thiết phục vụ cho quá trình triển khai thực hiện chiến lược các dự án.

2.5. Một số nhiệm vụ liên quan khác trong doanh nghiệp

Bên cạnh những nhiệm vụ chính trên thì Giám đốc chiến lược tại các doanh nghiệp cũng thực hiện một số công việc liên quan khác trong phạm vi chức vụ của mình như là:

- Tham mưu cho Ban giám đốc về các kế hoạch, định hướng phát triển doanh nghiệp.

- Quản lý đội ngũ nhân sự trong bộ phận mình phụ trách.

- Hỗ trợ một số bộ phận khác trong doanh nghiệp, tư vấn phát triển các kế hoạch, chiến lược hoạt động.

- Hỗ trợ công tác tuyển dụng nhân sự cấp cao cho bộ phận chiến lược.

- Thực hiện một số công việc quan trọng khác theo yêu cầu của Ban lãnh đạo cấp trên.

3. Những quyền lợi được hưởng khi trở thành Giám đốc chiến lược

Có thể thấy, Giám đốc là một vị trí chức vụ cấp cao trong doanh nghiệp. Do đó, các quyền lợi, chế độ đãi ngộ bạn có thể nhận được khi trở thành Giám đốc chiến lược là vô cùng hấp dẫn.

Cụ thể, mức lương dành cho một Giám đốc chiến lược là khá tốt, dao động từ 23 – 47 triệu đồng/tháng tùy theo kinh nghiệm của mỗi người cũng như quy mô hoạt động, mức độ phát triển của từng doanh nghiệp. Ngoài ra, Giám đốc chiến lược cũng nhận được rất nhiều các khoản lương thưởng khác như là thưởng tháng thứ 13, lễ, Tết, thưởng dự án, các khoản phụ cấp, trợ cấp khác. Tổng thu nhập hàng tháng của Giám đốc chiến lược có thể lên đến 60 – 70 triệu đồng/tháng hoặc cao hơn nữa tùy từng dự án thực hiện.

Môi trường làm việc trong các doanh nghiệp, nhất là bộ phận chiến lược được đánh giá là vô cùng năng động, chuyên nghiệp, có cơ hội được làm việc với nhiều đối tượng khách hàng, Ban lãnh đạo cấp cao và nhiều điều kiện để phát triển bản thân, phát huy các thế mạnh, nâng cao trình độ, năng lực của mình.

Bên cạnh đó, Giám đốc chiến lược cũng được hưởng đầy đủ các quyền lợi của người lao động trong các doanh nghiệp như là tham gia các loại bảo hiểm cần thiết để bảo vệ sức khỏe, hưởng các ngày nghỉ lễ, Tết, cuối tuần, nghỉ phép hàng năm, tham gia du lịch, sự kiện theo các dự án doanh nghiệp,...

4. Tiêu chí tuyển dụng vị trí Giám đốc chiến lược trong doanh nghiệp

Để có thể trở thành Giám đốc chiến lược trong các doanh nghiệp hiện nay thực tế không phải là điều dễ dàng bởi các tiêu chí nhà tuyển dụng đưa ra là khá cao và khắt khe. Hơn nữa, đây là một chức vụ cấp cao, do đó, đòi hỏi rất nhiều điều để làm sao có thể đáp ứng được những công việc lớn, tiếp nhận được các nhiệm vụ khó khăn, thúc đẩy được sự phát triển của các doanh nghiệp. Cụ thể, các yêu cầu cơ bản đối với vị trí Giám đốc chiến lược hiện nay bao gồm:

- Giám đốc chiến lược phải đảm bảo tốt nghiệp từ hệ Đại học trở lên theo các chuyên ngành liên quan đến kinh tế, quản trị kinh doanh, đối ngoại, Marketing,..., am hiểu các kiến thức chuyên môn hoạt động của doanh nghiệp, nắm vững các nghiệp vụ cần thiết đối với vị trí Giám đốc chiến lược.

- Làm việc ở vị trí này, bạn cần phải có ít nhất từ 5 năm kinh nghiệm trong nghề và ở các vị trí lãnh đạo tương đương.

- Có khả năng đưa ra các ý tưởng, xây dựng các chiến lược hiệu quả, tư duy nhanh nhẹn, sáng tạo, nắm bắt nhanh sự biến đổi của thị trường kinh doanh.

- Giám đốc chiến lược cần có khả năng nhìn xa trông rộng, định hướng mục tiêu cho hoạt động của doanh nghiệp.

- Khả năng giao tiếp, thành thạo ngoại ngữ là yêu cầu bắt buộc phải có đối với một Giám đốc chiến lược bởi tính chất công việc là thường xuyên cần gặp gỡ, trao đổi với các đối tác, nhà đầu tư cũng như làm việc với các bộ phận khác trong doanh nghiệp.

- Cần có khả năng xây dựng các mối quan hệ xã hội tốt, thúc đẩy hợp tác và mang lại hiệu quả cao trong kinh doanh cho doanh nghiệp.

- Yêu cầu Giám đốc chiến lược cần có khả năng lãnh đạo tốt, biết tổ chức, sắp xếp công việc khoa học để quản lý và chỉ đạo các nhân viên trong bộ phận thực hiện công việc hiệu quả, phân chia các công việc hợp lý cho từng người.

- Có khả năng làm việc độc lập, làm việc nhóm khi cần thiết bởi công việc của họ sẽ thường xuyên cần phối hợp, hỗ trợ nhiều phòng ban khác trong doanh nghiệp.

- Có khả năng xử lý, giải quyết các vấn đề, sự cố phát sinh trong quá trình làm việc, nhất là với một vị trí có khối lượng công việc rất nhiều như Giám đốc chiến lược thì đây là yêu cầu rất cần thiết.

5. Bí quyết ứng tuyển việc làm Giám đốc chiến lược hiệu quả nhất

Với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của các doanh nghiệp hiện nay thì nhu cầu tìm kiếm, tuyển dụng vị trí Giám đốc chiến lược cũng khá nhiều. Tuy nhiên, để ứng tuyển vào vị trí này thì không đơn giản mà bạn cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng mọi mặt, đảm bảo đáp ứng được các yêu cầu từ nhà tuyển dụng, trước hết chính là một bộ hồ sơ xin việc hoàn hảo.

Đây là một trong những tiêu chí quan trọng để nhà tuyển dụng đánh giá và quyết định có lựa chọn bạn hay không? Do đó, hãy dành thời gian để đầu tư, quan tâm đến vấn đề này khi xin việc làm.

Hiện nay, sự bùng nổ của công nghệ hiện đại cùng hệ thống Internet đã và đang mang đến cho ứng viên rất nhiều ứng dụng tiện ích trong quá trình tìm việc làm, một trong số đó phải kể đến chính là tạo hồ sơ xin việc online. Các website tuyển dụng việc làm ra đời ngày càng nhiều, cung cấp các tính năng tuyệt vời, giúp ứng viên có thể tạo được các mẫu đơn xin việc, CV xin việc chỉ trong chớp mắt.

Và nếu bạn cũng đang loay hoay tìm cho mình một địa chỉ cung cấp thông tin việc làm, tạo hồ sơ xin việc nhanh chóng thì hãy truy cập ngay vào timviec24h.vn – một website chất lượng, uy tín hàng đầu Việt Nam với những trải nghiệm tìm việc làm hấp dẫn. Chỉ cần vài thao tác đăng ký, tìm việc làm, tạo hồ sơ theo hướng dẫn khá chi tiết, cụ thể trên trang web là bạn đã có thể nắm ngay cơ hội việc làm Giám đốc chiến lược.

Bên cạnh đó, timviec24h.vn cũng mang đến rất nhiều những chia sẻ bổ ích, kinh nghiệm giúp ứng viên có thể tìm kiếm việc làm, hiểu rõ hơn về công việc hay định hướng nghề nghiệp cho các bạn trẻ hiện nay,... Vậy thì còn chờ gì nữa mà không click đăng nhập ngay để khám phá website timviec24h.vn thôi nào!

Hy vọng những chia sẻ trong bài viết trên đây sẽ hữu ích và giúp các bạn nắm rõ được thông tin bản mô tả công việc Giám đốc chiến lược trong doanh nghiệp hiện nay như thế nào? Chúc các bạn may mắn và vững bước trên con đường sự nghiệp của riêng mình.

Dưới đây là mẫu mô tả công việc Giám đốc chiến lược chuẩn và mới nhất hiện nay, các bạn có thể click để download, tham khảo thêm nhé!

MÔ TẢ CÔNG VIỆC GIÁM ĐỐC CHIẾN LƯỢC.doc

Đăng ngày 20/11/2020, 67 lượt xem