Đơn xin việc kế toán trưởng - Tìm hiểu cách viết chuẩn như mẫu

Mục lục

1. Tìm hiểu về đơn xin việc kế toán trưởng

Với vị trí kế toán viên bình thường bạn đã gặp khó khăn trong những khẩu tuyển dụng mà nhà tuyển dụng đưa ra vậy thì một kế toán trưởng - vị trí có vai trò cực kỳ quan trọng trong doanh nghiệp thì điều này lại càng trở nên gian nan hơn nhiều lần.

Nhìn chung thì cách viết mẫu đơn xin việc kế toán trưởng không mấy khác biệt so với những vị trí khác, chỉ là nội dung bên trong cần điều chỉnh và thể hiện được thế mạnh và nét độc đáo của bạn khiến nhà tuyển dụng tin tưởng.

Một lá đơn xin việc kế toán trưởng được coi như một tờ tóm tắt một vài thông tin về bản thân, sau đó chủ yếu là thể hiện nguyện vọng và mong muốn của ứng viên với công ty ở hiện tại và trong thời gian sau này.

Sự kết nối đầu tiên bao giờ cũng là quan trọng, tuy không phải tất cả những nhà tuyển dụng đều yêu cầu ứng viên phải kèm theo đơn xin việc nhưng thiết nghĩ bạn nên đầu tư cho lá đơn xin việc này bởi vì nó sẽ là chất xúc tác giúp hồ sơ của bạn được chú ý hơn đấy.

Theo khảo sát thực tế, nhà tuyển dụng thường có thói quen xem lá đơn xin việc của nhà tuyển dụng trước sau đó mới đến những giấy tờ khác kèm theo bộ hồ sơ. Họ luôn tò mò muốn biết về mục đích của bạn là gì và bạn có mong muốn gì đối với doanh nghiệp họ với vị trí kế toán trưởng này.

Một ứng viên giỏi sẽ có khả năng thuyết phục nhà tuyển dụng từ những ấn tượng ban đầu bằng cách thể hiện qua những lá đơn xin việc. Vậy hãy tìm hiểu rõ hơn về cách viết đơn xin việc chuẩn hơn mẫu giúp bạn chiếm cảm tình của nhà tuyển dụng nhanh chóng nhất qua nội dung bên dưới. 

2. Cách viết đơn xin việc kế toán trưởng chuẩn như mẫu

Có rất nhiều cách viết đơn xin việc kế toán trưởng, nhưng không phải cách nào cũng đem lại hiệu quả tối đa cho bạn đâu nhé. Vì vậy để ứng viên khỏi hoang mang cho nên timviec24h.vn đã gửi tới bạn một số gợi ý cũng như bí quyết mà ít ai biết giúp bạn có bộ hồ sơ hoàn hảo hơn, hãy đón đọc xem chúng là gì ở nội dung dưới đây:

2.1. Đưa những thông tin quan trọng vào đơn xin việc kế toán trưởng

Đơn xin việc kế toán sẽ không có quá nhiều nội dung bởi vì toàn bộ những thông tin có liên quan đến bạn và quá trình học tập, làm việc đều đã được thể hiện trong bản sơ yếu lý lịch và một số giấy tờ khác rồi. 

Cho nên ứng viên chỉ cần tìm hiểu và đưa vào những nội dung chủ chốt như sau:

2.1.1. Phần đầu của đơn xin việc kế toán trưởng thể hiện như thế nào?

Người ta thường nói “vạn sự khởi đầu nan” - câu nói này quả thực không hề sai, đối với cả quá trình xin việc đầy cam go nhưng có lẽ khâu đầu tiên bao giờ cũng là cần thiết và quan trọng nhất, ứng viên cần phải có một bộ hồ sơ thật hoành tráng và ấn tượng, khi đã tạo được điểm hấp dẫn thu hút nhà tuyển dụng thì bạn mới có cơ hội để chiến đấu tiếp ở những vòng sau đó.

Giống như trong lá đơn xin việc kế toán trưởng cũng vậy, phần mở đầu cũng đóng vai trò quan trọng, nhìn vào phần mở đầu là người đọc họ sẽ quyết định đọc tiếp hay không.

Chắc bạn chưa biết, đơn xin việc cũng cần đến sự xuất hiện của Quốc hiệu và Tiêu ngữ. Hãy trình bày dòng Quốc hiệu bằng cách viết in hoa toàn bộ và căn đều ra chính giữa như những văn bản hành chính mà bạn thường thấy khác. Còn với Tiêu ngữ, bạn hãy viết hoa chữ cái đầu của 3 cụm từ và cũng tiến hành căn đều ngay dưới dòng Quốc hiệu.

Ví dụ:

“CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc”

Tiếp đến là tên đơn, hãy thể hiện chúng bằng chữ in hoa và cũng căn giữa để nó trở nên nổi bật bạn nhé. Bằng cách viết rõ ràng tên đơn để nhà tuyển dụng không bị lầm tưởng hay nhầm lẫn với vị trí công việc khác.

Lời chào được gửi đến nhà tuyển dụng như thế nào? Bạn hãy gửi lời chào đến nhà tuyển dụng theo cách lịch sự và chuyên nghiệp nhất. Đầu mỗi văn bản, phần này là không thể thiếu, hơn nữa trong tình huống này bạn đang là người cần nhà tuyển dụng hơn. Một lời chào thể hiện sự tôn trọng sẽ khiến nhà tuyển dụng cảm thấy hài lòng hơn.

Lý do viết đơn xin việc kế toán trưởng là gì? Đây là điều mà nhà tuyển dụng muốn biết và hãy thể hiện nó trong lá đơn ngay sau lời chào. Hãy đưa ra một lý do thuyết phục để họ tin lý do ấy là thật. Bạn có thể nêu một vài lý do như là muốn thay đổi môi trường làm việc chuyên nghiệp hơn, muốn thử sức ở một vị trí mới và muốn khám phá năng lực ở môi trường áp lực hơn,...

Hạn chế nhắc tới lý do như mâu thuẫn với sếp hay đồng nghiệp cũ, không thể tiếp tục làm việc ở công ty cũ vì quá áp lực,... như vậy sẽ gây bất lợi cho bạn hơn.

Ở phần mở đầu này, bạn cũng nên nêu ra nguồn mà bạn nhìn thấy tin tuyển dụng nhé. Đây là vấn đề cũng khá là quan tâm bởi nó là một trong những kế hoạch tuyển dụng mà họ đang dùng, đương nhiên họ muốn biết đâu là phương tiện đem lại hiệu quả cao hơn rồi. Hãy nêu một số nguồn như là từ người thân, bạn bè, đồng nghiệp cũ hay thông qua các website tìm việc,...

Tiếp theo là phần vị trí ứng tuyển. Hãy nêu tên vị trí ứng tuyển một cách rõ ràng đó là Kế toán trưởng bạn nhé.

Hiện tại, tất cả những nội dung mở đầu này đều tương tự với những mẫu đơn xin việc của ngành nghề khác. Tuy nhiên bạn không thể đưa những thông tin khác vào để biến nó thành lá đơn “độc” nhất đâu nhé, bởi vì những nội dung này đều cần thiết và vừa đủ cung cấp những thông tin mà nhà tuyển dụng quan tâm.

2.1.2. Nội dung chính bao gồm những mục nào?

Nội dung chính sẽ có vai trò quyết định 50% cơ hội chiến thắng của bạn cho nên hãy tìm hiểu thật kỹ và đưa vào những nội dung trọng tâm nhất.

Hãy để nhà tuyển dụng thấy trình độ của bạn. Một kế toán trưởng bạn cần phải sở hữu trình độ xuất sắc hơn người để hoàn thành nhiệm vụ một cách tốt nhất. Để đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng đưa ra, ứng viên là kế toán trưởng cần phải tốt nghiệp chuyên ngành kế toán hệ cử nhân ở các trường đào tạo có uy tín cao.

Tiếp tục, kế toán trưởng tương lai cần phải show tất cả những kinh nghiệm mình có được trước đây vào đơn xin việc này. Bạn có thể đề cập đến việc trước đây mình đã từng làm kế toán trưởng ở công ty nào? Trong thời gian bao lâu và thành tích mà bạn thu được là những gì?... Dựa vào thời gian làm việc ở một doanh nghiệp và tổng số thời gian làm việc với nghề kể từ khi ra trường, nhà tuyển dụng có thể phần nào đánh giá được trình độ của bạn như thế nào. 

Nhưng có một lưu ý ở đây mà các bạn cần nhớ đó là hãy chỉ đề cập đến những công việc có thời gian gắn bó dài lâu với doanh nghiệp cũ thôi nhé, dù ít nhưng chúng sẽ có tác dụng hơn ngàn lần với việc bạn sở hữu số lượng nhiều nhưng ngắn hạn.

2.1.3. Nên để lại sự vương vấn bằng cái kết ấn tượng trong đơn xin việc kế toán trưởng

Bạn vừa cùng tôi trải qua hai phần quan trọng của lá đơn xin việc kế toán trưởng, giờ đã đến lúc chào nhà tuyển dụng và khép lại lá đơn tại đây thôi. Hãy đưa ra lời chào lịch sự nhất để tạo ấn tượng tốt đẹp đến nhà tuyển dụng bạn nhé.

Tuy phần kết này không chứa quá nhiều nội dung song tất cả những gì chứa trong đây lại là những điều được cô đọng từ tất cả nội dung trên. 

2.2. Cần chú trọng đến hình thức của lá đơn

Hình thức đơn xin việc bao giờ cũng là yếu tố quan trọng, nó có vai trò quan trọng quyết định tiến trình tuyển chọn của nhà tuyển dụng.

Bất kỳ ai ở vai trò của nhà tuyển dụng họ sẽ đều thích thú với những mẫu đơn xin việc được trình bày sạch sẽ và khoa học. Nếu có là lá đơn xin việc viết tay nữa thì người viết cần chú trọng đến chữ viết của mình nữa nhé.

Cần chia rõ bố cục từng phần và đưa ra những gạch đầu dòng để thể hiện rõ ý, qua đó nhà tuyển dụng sẽ hiểu nhanh, hiểu rõ những vấn đề mà bạn đang đề cập.

2.3. Tránh những lỗi sai thường gặp khi viết đơn xin việc

Theo thông tin chia sẻ đến từ những nhà tuyển dụng kỳ cựu thì có đến 80% ứng viên thường mắc phải các lỗi cơ bản khi viết đơn xin việc kế toán trưởng.

Tuy kế toán trưởng không có chuyên môn về văn nhưng khi viết đơn xin việc họ cũng cần chú ý đến lỗi chính tả. Chỉ cần nghi ngờ hoặc không chắc chắn với từ ngữ nào bạn hãy hỏi người thân bên cạnh hoặc tìm hiểu thật kỹ trên mạng internet để có thông tin chính xác nhất nhé.

Lỗi cơ bản thứ hai mà ứng viên thường mắc phải đó là trình bày nội dung lan man. Bản chất của lá đơn xin việc kế toán trưởng là tóm tắt những điều quan trọng nhất để làm nổi bật bản thân song vẫn nhiều ứng viên trình bày lá đơn dài như bản sơ yếu lý lịch, tốn kém đến mấy trang giấy, ai ít nhất cũng là 2 mặt giấy như vậy tức là bạn đang gây cảm giác khó chịu đến nhà tuyển dụng mà không hề hay biết đấy. Độ dài hợp lý nhất là trong 1 mặt khổ giấy A4 cho tất cả các nội dung liên quan, vừa đảm bảo nội dung chất lượng, cô đọng ý lại vừa đảm bảo yếu tố thẩm mỹ cho lá đơn xin việc kế toán trưởng của bạn.

Nếu bạn chưa hình dung ra cụ thể về bố cục của mẫu đơn xin việc kế toán trưởng, vậy thì hãy theo dõi những gợi ý bên dưới của tôi. Bấm vào File mẫu để tải về và xem bạn nhé:

mau-don-xin-viec-nganh-ke-toan.pdf

Như vậy, các bạn đã được tìm hiểu tất cả những thông tin về đơn xin việc kế toán trưởng cùng với cách viết đơn chuẩn hơn mẫu. Hy vọng sau khi kết thúc bài viết này, các kế toán trường tương lai sẽ biết cách sở hữu cho mình một lá đơn chuẩn xác nhất. Khám phá nhiều điều thú vị và những kiến thức hữu ích hơn nữa tại timviec24h.vn bạn nhé, chúng tôi luôn đồng hành cùng bạn trong mọi chặng đường phía trước.

Đăng ngày 20/11/2020, 88 lượt xem