Tin tức tổng hợp

Điểm xét thứ hạng Viettel là gì? Và những điều mà bạn cần biết

1. Tìm hiểu chung về các dịch vụ của nhà mạng Viettel

1.1. Dịch vụ nhà mạng là gì?

Dịch vụ nhà mạng là những dịch vụ viễn thông mà công ty viễn thông cung cấp cho người dùng điện thoại di động đã trả phí. Hiện nay Viettel đang là nhà một trong những nhà mạng cung cấp dịch vụ hàng đầu phục vụ cho nhiều lợi ích của khách hàng. Phần lớn những dịch vụ, ưu đãi của Viettel khi tung ra đều đón nhận được một lượng khách hàng rất lớn. Khi khách hàng đăng kí sử dụng dịch vụ còn được còn được nhận những phần quà vô cùng hấp dẫn có giá trị từ bé đến lớn trong những dịp đặc biệt.

Tìm hiểu tổng quan về dịch vụ mạng Viettel
Tìm hiểu tổng quan về dịch vụ mạng Viettel

1.2. Điểm xét hạng Viettel là gì?

Chắc hẳn những ai đã và đang sử dụng mạng Viettel cũng không còn xa lạ gì với dịch vụ Viettel Plus. Đây là dịch vụ mà nhà mạng Viettel cung cấp cho người dùng nhằm phục vụ những nhu cầu sử dụng được dễ dàng cũng như đem đến nhiều tính năng tiện ích hơn. Một trong những tính năng đó hẳn phải kể đến điểm xét hạng Viettel. Vậy điểm xét hạng Viettel được hiểu như thế nào? 

Điểm xét hạng Viettel hay còn được gọi với cái tên khá phổ biến khác là điểm hội viên Viettel. Với tính năng này, người dùng sẽ được mặc định hạng tiềm năng là Viettel++ ngay khi tải về và sử dụng ứng dụng My Viettel. Trải qua quá trình sử dụng, dựa vào số lần giao dịch như nạp thẻ, đăng ký gói cước, chuyển tiền,...mà nhà mạng sẽ tự động cộng thêm điểm cho khách hàng. Khách hàng có thời gian sử dụng càng lâu thì sẽ càng tích được số điểm ấn tượng và nhận được nhiều ưu đãi, cũng như nâng bậc hội viên lên hạng cao hơn.

Điểm xét hạng Viettel là gì?
Điểm xét hạng Viettel là gì?

Thứ tự hội viên của khách hàng khi tích điểm tích lũy được sắp xếp như sau: tiềm năng, bạc, vàng, thân thiết, kim cương. Và thứ hạng hội viên đó được áp dụng vào phân loại điểm tích lũy khi khách hàng tham gia vào những chương trình tri ân và chăm sóc khách hàng của Viettel Plus. Thứ hạng càng cao thì điểm tích lũy của khách hàng cũng sẽ càng cao và ngược lại. Để từ đó, khi chương trình tri ân diễn ra, mỗi hạng hội viên với những mức điểm thưởng khác nhau sẽ nhận được những phần quà và ưu đãi cũng khác nhau tùy vào thứ hạng.

2. Điểm xét hạng hội viên được tính như thế nào

Hiện nay Viettel Plus đang gia hạn thời gian sử dụng điểm tích lũy cho các mức hội viên từ hạng thân thiết trở lên là 12 tháng, trong khi đó thời hạn sử dụng điểm tích lũy sẽ không giới hạn đối với hạng hội viên tiềm năng.

Điểm xét hạng hội viên của mỗi khách hàng được tính như sau:

Hội viên tiềm năng có điểm xét hạng từ 0 - 11.999 điểm

Hội viên hạng thân thiết có điểm xét hạng từ 12.000 điểm - 34.999 điểm

Hội viên hạng bạc có điểm xét hạng từ 35.000 điểm - 64.999 điểm

Hội viên hạng vàng có điểm xét hạng từ 65.000 - 124.999 điểm

Hội viên hạng kim cương có điểm xét hạng từ 125.000 trở lên

Cách tính điểm xét hạng hội viên
Cách tính điểm xét hạng hội viên

Như vậy, chỉ cần nhìn vào những con số điểm tích lũy, khách hàng đã có thể biết được mình đang ở thứ hạng hội viên nào.

3. Công thức tính điểm xét hạng Viettel như thế nào

Công thức tính điểm xét hạng Viettel cũng không hề phức tạp, khách hàng chỉ cần àm những bước sau là có thể tự tính được điểm xé hạng Viettel cho mình rồi.

Để tính điểm xét hạng Viettel, ta lấy điểm tích từ cước tiêu dùng cộng với thời gian sử dụng và cộng với điểm khi đăng kí thêm dịch vụ cố định.

Trong đó:

- Điểm tích từ cước tiêu dùng bằng 0.5% cước tiêu dùng mỗi tháng theo các hướng quy định của nhà mạng.

- Điểm thời gian sử dụng là điểm sử dụng của khách hàng được tính từ 1 đến dưới 3 năm thì sẽ được cộng thêm 1000/năm; thừi gian sử dụng từ 3 đến dưới 5 năm thì sẽ được cộng thêm 3000 điểm mỗi năm và nếu thời gian sử dụng của khách hàng lên đến 5 năm trở lên thì mỗi năm khách hàng sẽ được cộng thêm 5000 điểm.

- Điểm đăng kí thêm dịch vụ cố định là điểm được tích 5% từ giá trị gói cước cố định mà khách hàng đã đăng ký.

Công thức tính điểm xét hạng Viettel
Công thức tính điểm xét hạng Viettel

4. Tìm hiểu về quyền lợi của các hạng hội viên

4.1. Hội viên kim cương

Đối với những khách hàng là hội viên kim cương sẽ được nhận rất nhiều ưu đãi vô cùng hấp dẫn như: Được miễn phí sử dụng ưu đãi phòng chờ hạng thương gia cả ở quốc nội cũng như quốc tế tại mười sân bay lớn nhất của Việt Nam; được nhận quà sinh nhật trị giá 500.000 điểm cũng như được gia hạn thanh toán cước phí 1 tháng so với chu kỳ chặn cước bình thường. Không chỉ vậy, khách hàng có thẻ hội viên hạng kim cương còn được ưu tiên khi sử dụng dịch vụ tư vấn chăm sóc qua tổng đài bất cứ lúc nào và có đội ngũ phục vụ riêng.

4.2. Quyền lợi của hội viên hạng vàng

Hội viên Vàng Viettel sẽ được hưởng những quyền lợi và ưu đãi hấp dẫn như: được miễn phí sử dụng phòng chờ hạng thương gia trong cả sân bay quốc nội và quốc tế tại mười sân bay lớn nhất tại Việt Nam; được nhận 300.000 điểm tiêu dùng vào dịp sinh nhật cũng như được đặc cách gia hạn thanh toán cước phí 1 tháng so với chu kỳ chặn cước của những khách hàng bình thường. Đồng thời hội viên hạng vàng cũng được đặc cách khi sử dụng dịch vụ hôc trợ riêng qua tổng đài bất cứ lúc nào.

Quyền lợi của hội viên
Quyền lợi của hội viên 

4.3. Quyền lợi của hội viên hạng bạc

Thấp hơn hội viên hạng vàng là hội viên hạng bạc voewsi những ưu đãi như: được nhận quà sinh nhật trị giá 100.000 điểm tiêu dùng, được gia hạn thanh toán cước phí 1 tháng so với hội viên thông thường; khách hàng là hội viên hạng bạc cũng sẽ được ưu tiên khi sử dụng dịch vụ tư vấn và hỗ trợ qua tổng đài đồng thời nhận được 100.000 điểm tích lũy vào ngày sinh nhật hàng năm.

4.4. Quyền lợi của hội viên thân thiết

Hội viên thân thiết của chương trình Viettel++ được tích lũy điểm tiêu dùng trong quá trình sử dụng dịch vụ, sử dụng điểm để đổi các dịch vụ trong và ngoài mạng.

Được ưu tiên khi kết nối tới tổng đài chăm sóc khách hàng với đội ngũ điện thoại viên CSKH phục vụ riêng.

4.5. Quyền lợi của hội viên tiềm năng

Khách hàng là nội viên tiềm năng sẽ được tích lũy điểm trong quá trình sử dụng dịch vụ của Viettel và có thể sử dụng những điểm đó để quy đổi ra các dịch vụ ở trong và ngoài mạng.

Một số cách để tăng điểm tích lũy nhanh chóng mà bạn có thể tham khảo như là:

Sử dụng các dịch vụ tiêu dùng viễn thông như nhắn tin, gọi điện, đăng ký gói cước,...

Duy trì thời gian sử dụng dịch vụ càng laau sẽ càng được tăng điểm hấp dẫn

Sử dụng những dịch vụ đăng ký cố định như wifi, hoặc dịch vụ trên điện thoại,...

Trên đây là bài viết của timviec24h.vn giải đáp cho câu hỏi điểm xếp thứ hạng Viettel là gì? và các cách gia tăng điểm xếp hạng Viettel cực đơn giản. Hy vọng bài viết này đã cung cấp những thông tin hữu ích đến bạn. Đừng quên chia sẻ thông tin hữu ích này đến bạn bè, người thân nhé!

Đăng ngày 06/10/2022, 46 lượt xem