Đặt Vé

Đặt vé máy bay giá rẻ nhất lúc nào?

Săn vé máy bay giá rẻ hoặc mua vé máy bay giá tốt nhất vẫn luôn là vấn đề quan tâm của những bạn yêu thích du lịch hoặc những gia đình muốn giảm chi phí di chuyển khi về quê thăm nhà. Cùng chúng mình giải đáp thời điểm đặt vé máy bay giá rẻ nhất trong bài viết này nhé.

1. Hạn chế đặt vé máy bay vào thời điểm cuối tuần

Ngày cuối tuần hầu hết mọi người thường được nghỉ nên có nhiều thời gian rảnh rỗi để bắt đầu những chuyến du lịch thú vị. Vì thế nhu cầu đặt vé máy bay vào những ngày này sẽ tăng cao hơn so với những ngày trong tuần. Đặc biệt là giá vé vào ngày thứ 6 cũng cao hơn so với ngày chủ nhật, chênh lệch khoảng 13% theo tờ The Wall Street Journal đã đăng tải. Vậy nên nếu bạn ưu tiên yếu tố tiết kiệm hơn là tiện lợi và tận hưởng dịch vụ bay thì hãy tránh đặt vé vào thời điểm cuối tuần. Hoặc nếu bất khả kháng, bạn có thể đặt vé vào ngày chủ nhật để được giá tốt hơn.

blog, soledad, travel, đặt vé máy bay giá rẻ nhất lúc nào?

Không nên đặt vé máy bay ngày cuối tuần (Nguồn: bambooairways.com)

2. Hạn chế đặt vé vào những tháng là mùa cao điểm trong năm

Thời gian cao điểm của ngành hàng không trong năm là vào mùa du lịch, ngày lễ Tết… Tại Việt Nam, mùa cao điểm du lịch thường bắt đầu từ tháng 4 đến tháng 9, đặc biệt là tháng 7, tháng 8 là thời điểm nghỉ hè hằng năm. Và mùa lễ Tết thường diễn ra từ cuối tháng 1 đến đầu tháng 2. Nếu muốn di chuyển bằng máy bay vào dịp này thì bạn cần lên kế hoạch sớm cũng như tiến hành đặt vé máy bay Tết càng sớm càng tốt, tốt nhất là khoảng 1 đến 2 tháng trước thời điểm khởi hành cho các chuyến bay nội địa. Bởi vì nếu đặt vé cận giờ bay thì chắc chắn bạn phải mua vé với giá cao, đôi khi sẽ bị hết vé làm lỡ kế hoạch.

3. Hạn chế đặt vé trước thời gian bay quá xa

Đặt vé máy bay sớm giúp bạn chủ động hành trình, không phải gấp gáp hay giảm thiểu các rủi ro như hết vé… Và nhiều người cũng lầm tưởng đặt vé máy bay càng sớm càng rẻ nên thường đặt sớm hơn nửa năm đến một năm. Nhưng sự thật không phải vậy. Theo thống kê từ những người chuyên săn vé máy bay giá tốt, ngoài những tấm vé đặt sớm qua chương trình khuyến mãi của các hãng hàng không thì vé máy bay có giá tốt nhất vào khoảng 1 đến 2 tháng so với giờ khởi hành.

Hơn nữa, khi có công việc đột xuất hoặc những vấn đề phát sinh khiến bạn không thể cất cánh đúng như dự kiến thì bạn sẽ phải tốn một khoản chi phí để đổi ngày giờ bay, đổi chuyến bay. Ngoài phí phụ thu bạn còn phải trả thêm khoản phí chênh lệch giữa giá vé máy bay cũ và giá vé máy bay mới khiến bạn không thể tiết kiệm mà còn phải tốn kém nhiều hơn.

4. Cần lựa chọn khung giờ bay phù hợp

blog, soledad, travel, đặt vé máy bay giá rẻ nhất lúc nào?

Lựa chọn khung giờ bay phù hợp (Nguồn: bambooairways.com)

5. Những lưu ý khi đặt vé máy bay giá rẻ

  • Thường xuyên cập nhật những chương trình khuyến mãi của hãng hàng không bằng cách đăng ký nhận tin qua email tại website https://bambooairways.com hay nhấn thích và theo dõi fanpage chúng mình.
  • Trước khi tham gia vào cuộc chiến săn vé máy bay bạn cần phải chuẩn bị một lịch trình cụ thể và chính xác, bao gồm điểm đi, điểm đến, thời gian cất cánh…, những thông tin cá nhân cần thiết, một đường truyền internet tốc độ cao và một thẻ visa đủ tiền…  
  • Vì thời gian giữ chỗ đặt vé có hạn nên bạn phải thanh toán nhanh chóng để chắc chắn có vé.

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý thêm những điều sau đây:

  • Nên lưu ý mua hành lý từ trước vì nếu mua ở sân bay thì bạn phải trả phí rất cao.
  • Trên đường ra sân bay, hoặc trước khi ra sân bay du khách nên tranh thủ check in online trước để tiết kiệm thời gian vì lúc này hành khách xếp hàng chờ check in sẽ rất đông.
  • Nên ra sân bay sớm trước tối thiểu 60 phút cho chuyến bay nội địa và 120 phút cho chuyến bay quốc tế để được thoải mái thời gian cũng như hạn chế những rủi ro không đáng có như quên vé, kẹt đường…
  • Trong trường hợp bạn bị trễ chuyến bay thì đừng nên lo lắng, cũng đừng nên bỏ về mà hãy ở lại sân bay và liên hệ với các quầy vé tại sân bay để nhận được hỗ trợ đổi chuyến hay đổi vé máy bay mới…

Với những chia sẻ trên đây, bạn đã biết đặt vé máy bay giá rẻ lúc nào là tốt nhất chưa. Nếu cần thêm thông tin về chương trình khuyến mãi hiện có, giá vé, thủ tục bay… bạn hãy liên hệ với Tổng đài 19001166 để được tư vấn chi tiết nhé.

Đăng ngày 18/07/2022, 52 lượt xem

Từ khoá : blog Đặt vé soledad travel