Đại học Nội vụ là gì và thông tin tuyển sinh mới nhất 2020

Mục lục

1. Giới thiệu chung về trường Đại học Nội vụ

Trường Đại học Nội vụ được biết đến là một trường đại học công lập thuộc Bộ Nội vụ Việt Nam với cơ sở chính là tại Hà Nội và có thêm 2 phân hiệu tại TPHCM, Quảng Nam cùng 9 phòng chức năng, 8 khoa và 3 trung tâm hoạt động.

Đây là một trong những cơ sở đào tạo về các cán bộ, công chức uy tín, chất lượng nhất trong hệ thống nền giáo dục của Việt Nam hiện nay. Và sau hơn 45 năm phát triển, qua nhiều lần thay đổi tên nhưng các chức năng, sứ mệnh của trường Đại học Nội vụ vẫn luôn được duy trì, phát huy theo đúng tinh thần cũng như truyền thống giảng dạy, đào tạo. Đồng thời, trường cũng ngày càng có thêm các chính sách đầu tư, mở rộng quy mô, lĩnh vực, ngành nghề đào tạo, mang đến nhiều sự lựa chọn dành cho các bạn trẻ hiện nay.

Trường Đại học Nội vụ được biết đến với tiền thân là Trường Trung học Văn thư – Lưu trữ, được thành lập vào năm 1971. Nhiệm vụ của trường lúc này chính là thực hiện đào tạo ra đội ngũ cán bộ chuyên nghiệp trong ngành Văn thư – Lưu trữ, huấn luyện chuyên môn tốt cho đội ngũ cán bộ, công chức của nhà nước. Và đến năm 2011, trường bắt đầu được đổi tên, đồng thời hoạt động tại cơ sở chính là Đại học Nội vụ Hà Nội (ngõ 36, đường Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội).

Đến nay, trường Đại học Nội vụ đã và đang hoạt động, phát triển dựa trên sứ mạng là mở rộng môi trường, cơ hội học tập dành cho các bạn trẻ, đảm bảo về chất lượng tốt nhất với các hình thức đào tạo đa dạng, đa lĩnh vực, đa ngành nghề. Thông qua đó, có thể đáp ứng được ngày càng nhiều nguồn nhân lực về ngành nội vụ - xã hội cho đất nước, đặc biệt là trong bối cảnh nền kinh tế hội nhập, phát triển mạnh mẽ như hiện nay. Mục tiêu của trường là phấn đấu đến năm 2025 sẽ trở thành một trường công lập đa ngành, đa lĩnh vực uy tín, chất lượng nhất trong nước cũng như các khu vực quốc tế.

2. Thông tin tuyển sinh trường Đại học Nội vụ 2020

2.1. Đối tượng và phương thức tuyển sinh

Trường Đại học Nội vụ hiện nay thực hiện quy chế tuyển sinh các đối tượng theo từng phương thức cụ thể như sau:

- Với phương thức tuyển sinh 1 – xét tuyển các thí sinh dựa trên kết quả của kỳ thi THPT Quốc gia: đối tượng sẽ bao gồm toàn bộ những thí sinh tham dự và tốt nghiệp kỳ thi tốt nghiệp từ 2020 trở về trước.

- Với phương thức tuyển sinh 2 – xét tuyển thí sinh dựa trên kết quả học bạ: các đối tượng theo từng cơ sở, phân hiệu là:

+ Tại cơ sở Hà Nội thì đối tượng sẽ bao gồm các thí sinh đã tốt nghiệp THPT tính từ năm 2017 – 2020.

+ Tại phân hiệu TP HCM và Quảng Nam thì đối tượng sẽ bao gồm các thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2015 – 2020.

- Với phương thức tuyển sinh 3 – xét thẳng: các đối tượng được xét thẳng vào trường bao gồm toàn bộ những thí sinh đã tốt nghiệp THPT năm học 2020 theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

2.2. Điều kiện tuyển sinh

Để có thể trúng tuyển vào trường Đại học Nội vụ, các bạn cần đảm bảo được những điều kiện, tiêu chí cụ thể theo từng phương thức xét tuyển như sau:

- Điều kiện xét tuyển theo phương thức dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia đó là:

+ Các thí sinh cần phải tốt nghiệp THPT.

+ Các thí sinh cần phải đạt được ngưỡng chất lượng đầu vào (với tiêu chí này, trường sẽ công bố sau khi kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra và đã có kết quả).

- Điều kiện để xét tuyển dựa theo phương thức xét học bạ đó là:

+ Tại cơ sở Hà Nội, các thí sinh cần phải tốt nghiệp THPT từ năm 2017 – 2020, đồng thời tổng điểm của 3 môn học thuộc khối xét tuyển sẽ phải từ 18,0 điểm trở lên (đặc biệt không được phép có môn nào dưới 5 điểm).

+ Tại phân hiệu TP HCM, các thí sinh cần phải tốt nghiệp từ 2015 – 2020, đồng thời tổng điểm của 3 môn thuộc khối xét tuyển phải đạt từ 18,0 điểm trở lên.

+ Tại phân hiệu Quảng Nam, các thí sinh cần phải tốt nghiệp từ 2015 – 2020, đồng thời tổng điểm của 3 môn thuộc khối xét tuyển phải đạt từ 16,5 điểm trở lên.

- Điều kiện xét tuyển đối với phương thức xét thằng như sau: các thí sinh phải đạt từ giải nhất, nhì, ba trong cả 3 kỳ thi học sinh giỏi quốc gia/tỉnh hoặc là trong kỳ thi khoa học kỹ thuật quốc gia/tỉnh do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức, thí sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi trong 3 năm cấp III. Đồng thời, các thí sinh cần phải tốt nghiệp THPT năm 2020.

2.3. Hình thức tổ chức tuyển sinh

Hồ sơ xét tuyển vào trường Đại học Nội vụ theo các phương thức xét tuyển bao gồm:

- Phương thứ 1 – dựa theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT:

+ Yêu cầu có phiếu xét tuyển theo mẫu 1 của trường đưa ra.

+ Yêu cầu có giấy chứng nhận kết quả thi tốt nghiệp kỳ thi tốt nghiệp THPT (kèm bản sao chứng thực kết quả).

+ Bằng tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (có kèm theo bản sao chứng thực kết quả).

+ Một số loại giấy tờ ưu tiên cần thiết (nếu có).

- Phương thức 2 – dựa theo kết quả học bạ cấp III:

+ Yêu cầu thí sinh cần có phiếu xét tuyển theo mẫu số 2 của trường đưa ra.

+ Thí sinh cần có học bạ cấp III (kèm theo bản sao chứng thực).

+ Thí sinh cần có bằng tốt nghiệp chứng nhận kết quả kỳ thi THPT tạm thời (có kèm bản sao chứng thực).

+ Một số loại giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

- Phương thức 3 – xét tuyển thẳng:

+ Thí sinh cần có phiếu xét tuyển mẫu số 3 mà trường đưa ra.

+ Bằng tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (có kèm theo bản sao chứng thực kết quả).

+ Cần có giấy chứng nhận về các giải thưởng theo quy định (kèm theo bản sao chứng thực).

- Yêu cầu có học bạ cấp III đối với những thí sinh thuộc diện xét tuyển thẳng dựa vào kết quả học sinh giỏi 3 năm cấp III (có kèm bản sao chứng thực).

2.4. Thời gian dự kiến xét tuyển

- Đối với cơ sở Hà Nội:

+ Phương thức 1: xét tuyển theo quy định từ Bộ Giáo dục và Đào tạo.

+ Phương thức 2: thời gian nhận hồ sơ dự kiến từ 15/5 – 15/8/2020, thời gian dự kiến công bố kết quả trúng tuyển là 21/9/2020.

+ Phương thức 3: thời gian nhận hồ sơ dự kiến là từ 15/5 – 15/7/2020, thời gian công bố kết quả trúng tuyển dự kiến là sau 7 ngày thí sinh có kết quả và được công nhận vượt qua kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia.

- Đối với phân hiệu TP HCM và Quảng Nam:

+ Phương thức 1: thời gian xét tuyển dựa vào kết quả của kỳ thi THPT Quốc gia 2020.

+ Phương thức 2 và 3: thời gian nhận hồ sơ dự kiến là từ 15/5 – 15/7/2020, thời gian thông báo trúng tuyển là 7 ngày sau khi thí sinh có kết quả vượt qua kỳ thi THPT Quốc gia 2020.

3. Tham khảo mức điểm chuẩn của trường Đại học Nội vụ 2019

Điểm chuẩn của trường Đại học Nội Vụ trong những năm gần đây có sự biến động khá mạnh mẽ, chủ yếu là tăng lên ở một số ngành nghề “hot”. Tùy vào từng phương thức xét tuyển mà có quy định về mức điểm chuẩn là khác nhau. Cụ thể điểm chuẩn vào trường năm 2019 các bạn có thể tham khảo như sau:

- Theo phương thức xét điểm thi từ kết quả THPT Quốc gia thì điểm chuẩn của trường dao động từ 14 – 22,5 điểm, trong đó cao nhất là 22,5 điểm với ngành quản trị văn phòng. Bên cạnh đó, một số ngành có mức điểm cũng khá cao như quản trị nhân lực, luật, văn hóa học,...

- Theo phương thức xét điểm theo học bạ cấp III thì điểm chuẩn ở mức cao hơn, từ 22,6 – 24,9 điểm, trong đó cao nhất vẫn là ngành quản trị văn phòng, các ngành còn lại như quản lý nhà nước, quản trị nhân lực, luật,... cũng có mức điểm tương đương.

Do đó, các bạn thí sinh có thể cân nhắc, xem xét về học lực của mình để có thể đưa ra các quyết định nộp hồ sơ vào ngành học phù hợp, nắm bắt cơ hội trúng tuyển vào trường Đại học Nội vụ nhé!

4. Học phí trường Đại học Nội vụ như thế nào?

Học phí tại trường Đại học Nội vụ hiện nay đang ở mức khá vừa phải, không quá cao so với nhiều trường khác. Cụ thể, trường tính học phí theo tín chỉ của từng môn và học phí của 1 tín chỉ sẽ là 249.000đ/sinh viên/1 tín.

Học phí này sẽ thu theo từng kỳ, tức là 1 năm thu 2 lần, tùy thuộc vào số lượng tín chỉ sinh viên đăng ký mà tổng số tiền học phí của các kỳ sẽ khác nhau. Và học phí trong 1 năm khi học tại trường Đại học Nội vụ sẽ dao động khoảng trên dưới 10 triệu đồng.

5. Cơ hội việc làm trường Đại học Nội vụ ra sao?

Trường Đại học Nội vụ hiện nay ngày càng mở rộng quy mô và đào tạo rất nhiều các ngành nghề, lĩnh vực khác nhau, mở ra rất nhiều cơ hội lựa chọn dành cho các bạn trẻ. Theo đó, cơ hội việc làm dành cho các bạn sau khi tốt nghiệp trường Đại học Nội vụ cũng là vô cùng lớn.

Trường luôn đảm bảo về chất lượng đầu ra tốt nhất dành cho các bạn sinh viên thông qua đội ngũ giảng viên giỏi, chuyên nghiệp, hầu hết đều từ bậc thạc sĩ trở lên, được đào tạo từ nước ngoài. Bên cạnh đó, Đại học Nội vụ cũng không ngừng tiến hành nâng cấp về trang thiết bị, phòng học,... để phục vụ cho quá trình nghiên, cứu, học tập của sinh viên. Từ đó, nâng cao về chất lượng học tập, tạo ra được đội ngũ nhân tài xuất sắc nhất, mở rộng cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Thêm vào đó, Đại học Nội vụ cũng thường xuyên có các chính sách liên kết, phát triển mối quan hệ với các cơ sở đào tạo khác trong và ngoài nước, tạo điều kiện cho sinh viên có thể tham gia học tập, trao đổi, bồi dưỡng thêm kiến thức, trình độ, mở mang tầm nhìn và định hướng tương lai sau khi ra trường. Chính bởi vậy mà có rất nhiều bạn sau khi tốt nghiệp từ Đại học Nội vụ đã có cơ hội được làm việc trong các doanh nghiệp, tập đoàn lớn tại Việt Nam cũng như của nước ngoài với thu nhập vô cùng hấp dẫn.

Cụ thể, sau khi tốt nghiệp, các bạn có thể làm việc trong các lĩnh vực sau đây:

- Lĩnh vực văn hóa du lịch

- Lĩnh vực quản lý nhà nước, quản lý văn hóa

- Lĩnh vực quản trị nhân sự, quản trị văn phòng

- Lĩnh vực văn hóa truyền thông

- Làm việc trong ngành luật

- Làm việc trong ngành quản lý thông tin – thư viện

- Trở thành các cán bộ quản lý về tài chính công, lĩnh vực chính trị,...

Như vậy, thông qua bài viết trên đây, các bạn đã có thể hiểu và nắm rõ về trường Đại học Nội vụ là gì rồi phải không? Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích, giúp các bạn có thể định hướng được đúng đắn, đưa ra các sự lựa chọn chính xác nhất về việc lựa chọn trường học và ngành học trong tương lai. Chúc các bạn đạt được thành công trong sự nghiệp mà mình đã lựa chọn nhé!

Đăng ngày 20/11/2020, 13 lượt xem