Đại học Newcastle – Môi trường học tập lý tưởng cho các bạn trẻ

Mục lục

1. Đôi nét giới thiệu về trường Đại học Newcastle

Trường Đại học Newcastle hay còn được biết đến với tên gọi là The University of Newcastle – UON. Đây là ngôi trường nổi tiếng nhất nhì nước Úc tại New South Wales với ưu điểm là môi trường học tập hiện đại, chương trình giảng dạy được cải tiến, chất lượng đào tạo tốt. Được thành lập vào năm 1965, mặc dù còn khá trẻ so với nhiều ngôi trường khác tại Úc, song trường Đại học Newcastle vẫn tạo nên được danh tiếng và trở thành một trường đại học uy tín hàng đầu tại quốc gia này, thu hút đông đảo sinh viên, du học sinh tham gia học tập.

Hiện nay, trường Đại học Newcastle có đến 5 cơ sở đào tạo tại các khu vực và quốc gia trên thế giới đó là Callaghan, Ourimbah, Singapore, Port Macquarie và trung tâm Sydney. 2 khu học xá chính của trường hiện nay được đặt tại Callaghan ở gần trung tâm của thành phố Newcastle và Ourimbah ở Central Coast.

Trong suốt quá trình hoạt động và phát triển, trường Đại học Newcastle đã đạt được rất nhiều thành tích đáng tự hào đó là:

- Được xếp hạng vào top các trường đại học uy tín, có mức học phí thấp nhất tại nước Úc.

- Đạt danh hiệu top 8 trường đại học Úc có công trình nghiên cứu đạt tiêu chuẩn quốc tế (do Excellence in Research for Australia bình chọn).

- Trường thuộc nhóm 3 trường đại học hàng đầu trên thế giới theo bình chọn từ Time Higher Education World Universities Guide vào năm 2017.

- Được đánh giá 5 sao về môi trường giáo dục cùng khả năng đào tạo, giữ chân sinh viên (do Good Universities Guide bình chọn năm 2017).

- Trường có đến 13 chuyên ngành đào tạo thuộc top 200 chuyên ngành hàng đầu trên thế giới (do QS World University Ranking by Subject bình chọn).

Không chỉ vậy, trường Đại học Newcastle còn có cam kết vững chắc với sự nghiệp quốc tế. Bằng chứng cụ thể ở đây chính là các mối quan hệ của trường với nhiều trường danh tiếng khác trên toàn thế giới, tại các quốc gia lớn như là Australia, Canada, Chile, China, England, HongKong, Indonesia, Japan, Thailand, USA, Korea, Singapore, Malaysia,… Chính nhờ vào các mối quan hệ này mà trường đang mang đến rất nhiều đóng góp to lớn cho xã hội, văn hóa cùng với sự tăng trưởng của nền kinh tế trên thế giới.

Số lượng sinh viên theo học tại trường Đại học Newcastle hiện nay là vô cùng lớn, đến đến hơn 20.000 người đang theo học tại 150 khóa đại học, sau đại học. Cụ thể trong đó có khoảng 6800 sinh viên du học đến từ hơn 100 quốc gia trên thế giới đang theo học tại trường Newcastle (bao gồm cả cơ sở tại Úc và các cơ sở ở nước ngoài).

2. Chương trình đào tạo của trường Đại học Newcastle

Trường Đại học Newcastle hiện nay có 5 khoa chính đó là khoa Kinh doanh và Luật, khoa Giáo dục và Nghệ thuật, khoa Kỹ thuật và Xây dựng môi trường, khoa Y học, khoa Công nghệ thông tin và khoa học. Thêm vào đó còn có rất nhiều hệ đào tạo khác nhau dành cho sinh viên, du học sinh có thể tham khảo như sau:

2.1. Khóa học tiếng Anh

Đây là một trong những khóa học thu hút đông đảo sinh viên theo học tại trường Newcastle hiện nay. Đối với các khóa học tiếng Anh này thì sẽ tổ chức khai giảng hàng tháng dành cho các bạn có nhu cầu học tập, nâng cao trình độ hay thi cử lấy bằng cấp. Mức học phí đối với các khóa học tiếng Anh tại trường Đại học Newcastle hiện đang là 360 AUD/tuần.

2.2. Chương trình dự bị đại học

Đây được biết đến là một chương trình đào tạo đặc biệt tại trường Newcastle mà ít có trường nào mở ra cho sinh viên hiện nay. Đối với chương trình dự bị đại học này thì trường thường tổ chức khai giảng vào các thời điểm nhất định đó là tháng 3, tháng 6 và tháng 10 hàng năm. Học phí dành cho các chương trình đào tạo dự bị đại học này là 15.000 AUD/khóa học.

Yêu cầu đầu vào dành cho các bạn tham gia chương trình đào tạo này đó là phải hoàn thành chương trình học tập của lớp 11 và có chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 5.5 trở lên.

Sau khi đã hoàn tất khóa học này, các bạn sẽ được cấp giấy chứng nhận dự bị quốc tế của trường Đại học Newcastle, đồng thời sẽ được đảm bảo được nhận vào học ở 1 trong 200 khóa cử nhân tại trường Đại học Newcastle hoặc cũng có thể là các trường Đại học hàng đầu tại Anh Quốc.

2.3. Chương trình Cao đẳng

Trường Đại học Newcastle cũng cung cấp đến cho các bạn chương trình cao đẳng (học 1 năm) và sau đó sẽ được chuyển tiếp thẳng vào chương trình đại học năm 2 tại trường với nhiều khóa học khác nhau cho các bạn lựa chọn bao gồm:

- Cao đẳng kinh doanh và thương mại – khóa này sẽ được chuyển tiếp lên chương trình cử nhân Kế toán, Tài chính, Kinh tế, Kinh doanh quốc tế, Marketing, Quản lý dây chuyền cung ứng, Du lịch.

- Cao đẳng kỹ thuật – khóa này sẽ được chuyển tiếp lên chương trình cử nhân Dân dụng, Điện, Cơ điện tử, Cơ khí, Viễn Thông, Khảo sát, Trắc địa.

- Cao đẳng truyền thông – khóa học này sẽ được chuyển tiếp lên các chương trình cử nhân Báo chí, Sản xuất phương tiện truyền thông, Quan hệ công chúng, Nghiên cứu phương tiện truyền thông.

- Cao đẳng Công nghệ thông tin – khóa học này sẽ chuyển tiếp lên cử nhân các ngành Thông tin kinh doanh, Giải trí và phương tiện truyền thông kỹ thuật số, Truyền thông và công nghệ.

Đối với chương trình cao đẳng này thì điều kiện để các bạn có thể nhập học bao gồm:

- Các khóa học 2 kỳ (8 tháng) thì yêu cầu cần phải có chứng chỉ IELTS 6.0 trở lên.

- Các khóa học 3 kỳ (12 tháng) thì yêu cầu cần phải có chứng chỉ IELTS 5.5 trở lên.

Thời gian khai giảng các lớp học chương trình cao đẳng sẽ vào các tháng 2, tháng 7 và tháng 10 trong năm. Yêu cầu cơ bản đối với các bạn sinh viên, du học sinh khi tham gia chương trình học này đó là tốt nghiệp THPT với điểm trung bình từ 6.0 trở lên.

2.4. Chương trình đại học

- Các chương trình học đại học tại trường Newcastle sẽ kéo dài từ 3 – 4 năm với các ngành đó là: Kinh tế, Luật, Thương mại, Khoa học xã hội, Nhạc, Mỹ thuật, Xây dựng, Khoa học máy tính, Kỹ sư hóa, Kỹ sư xây dựng, Kỹ sư máy tính, Kỹ sư điện, Kỹ sư môi trường, Kỹ sư phần mềm, Kỹ sư viễn thông, Thiết kế, Thiết kế công nghiệp, Khoa học Y sinh, Y Khoa, Y tá, Vật lý trị liệu, Truyền thông, Quản lý, Khoa học môi trường, Thiết kế Truyền thông, Công nghệ thông tin,…

- Các chương trình khóa học cấp bằng đôi sẽ kéo dài từ 4 – 5 năm với các ngành là: Thương mại/Luật, Kinh doanh/Luật/Tư pháp, Kinh doanh/Thương mại, Khoa học/Luật, Khoa học xã hội/Luật, Giảng dạy/Khoa học, Giảng dạy/Mỹ thuật, Giảng dạy/Công nghệ thông tin.

Đối với chương trình đại học tại trường Newcastle thì điều kiện để nhập học dành cho các bạn sinh viên, du học sinh đó là cần tốt nghiệp từ THPT với điểm trung bình các môn từ 7.0 trở lên và chứng chỉ IELTS từ 6.0 trở lên, riêng với ngành Luật thì phải từ 7.0 trở lên.

2.5. Chương trình thạc sĩ

Tại trường Newcastle, chương trình học thạc sĩ sẽ kéo dài từ 1 – 2 năm với các ngành là: Tài chính, Kế toán, MBA, Quản trị nguồn nhân lực, Kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Marketing, Luật, Nghiên cứu giáo dục, Quản lý giáo dục và lãnh đạo, Giảng dạy, Kỹ sư khoa học, Khoa học xã hội, Dược, Công nghệ thông tin, Y khoa, Sức khỏe cộng đồng, Truyền thông đa phương tiện,…

Còn đối với khóa học thạc sĩ cấp bằng đôi thì sẽ có thời gian là 2 năm với các ngành là MBA/Tài chính/IT, MBA/Kinh doanh quốc tế, Kinh doanh/Kế toán, MBA/Quản lý nguồn nhân lực.

Điều kiện để có thể nhập học chương trình thạc sĩ tại trường Newcastle đó là tốt nghiệp từ đại học và đã được công nhận, có chứng chỉ IELTS từ 6.5 trở lên, riêng với ngành Luật là từ 7.0 trở lên. Chương trình này sẽ khai giảng vào tháng 2, tháng 7 và tháng 10 hàng năm. Chi phí đối với khóa học thạc sĩ cho một số khoản như sau:

- Chi phí ở ký túc xá là 350 AUD/tuần

- Chi phí cho các gia đình bản xứ là 200 – 300 AUD/tuần

- Chi phí bảo hiểm là 500 AUD/năm

3. Tại sao nên lựa chọn trường Đại học Newcastle?

Hiện nay, trường Đại học Newcastle được đánh giá là một trong những sự lựa chọn thông minh dành cho các bạn trẻ. Vậy điều gì đã khiến cho ngôi trường này thu hút và hấp dẫn đến thế?

3.1. Cơ hội việc làm luôn rộng mở

Theo một cuộc khảo sát từ Good University thì tại nước Úc hiện nay có khoảng 70% sinh viên tìm được việc làm chỉ trong 4 tháng sau khi tốt nghiệp, 30% số còn lại hoặc chưa tìm được việc ưng ý hoặc làm những công việc bán thời gian. Điều này có thể thấy, theo học tại các trường tại Úc, trong đó có Newcastle là một điều hoàn toàn đúng đắn và có cơ hội việc làm rộng mở.

Du học sinh tại trường Newcastle luôn được tin tưởng và có tương lai tốt sau khi tốt nghiệp. Tỷ lệ sinh viên Đại học Newcastle tốt nghiệp có mức lương thỏa đáng lên đến hơn 68%. Đây được xem là một con số an toàn, lý tưởng để các bạn trẻ có thể tin tưởng theo học tại ngôi trường này.

Điều đặc biệt khi học tại trường Newcastle đó là bạn không cần phải quá quan trọng về bằng cấp hay các khóa học, toàn bộ sinh viên đều sẽ được tham gia đầy đủ các chương trình thực hành, tích lũy kinh nghiệm thực tế - những thứ mà nhà tuyển dụng luôn rất quan tâm ở ứng viên. Khi nhận tấm bằng tốt nghiệp tại Newcastle, không chỉ tại Úc mà bất kỳ quốc gia nào trên thế giới, các bạn cũng đều được hoan nghênh, ưu tiên khi ứng tuyển việc làm và nhận được mức lương khởi điểm cao hơn khoảng 5% so với những tấm bằng ở một số trường khác.

3.2. Đội ngũ giảng viên, nhà nghiên cứu giỏi hàng đầu

Tham gia học tập tại trường Newcastle, bạn còn có cơ hội được tiếp thu kiến thức từ đội ngũ giảng viên vô cùng chất lượng, thuộc đẳng cấp cao trên thế giới. Các giảng viên tại đây hầu hết đều là lãnh đạo đến từ các quốc gia trên thế giới trong các lĩnh vực nhất định. Các giảng viên của trường cũng có mối liên kết rất chặt chẽ với các đối tác đào tạo trên thế giới, luôn sẵn sàng cung cấp cho sinh viên một mạng lưới cơ hội việc làm, kinh nghiệm quý giá mà không phải nơi nào cũng có.

Cũng chính bởi chất lượng đẳng cấp quốc tế như vậy mà bằng cấp của trường Newcastle được công nhận và có giá trị trên toàn thế giới. Trường luôn liên tục cập nhật nhanh chóng các chương trình học theo xu hướng, cải tiến giáo dục nhằm mang lại kết quả học tập cao nhất cho các bạn sinh viên.

3.3. Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại

Không chỉ có chất lượng giảng dạy, giá trị của tấm bằng mà trường Newcastle còn nổi tiếng bởi hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, thường xuyên được nâng cấp, cải tiến phù hợp và tạo môi trường học tập thuận lợi nhất dành cho sinh viên. Đây còn được công nhận là một trung tâm xuất sắc, đang được phát triển về không gian giảng dạy có kết hợp với phương pháp trực tiếp và học tập trực tuyến. Các phòng ốc giảng dạy, phòng thí nghiệm cũng được đầu tư với cơ sở vật chất hiện đại, chất lượng nhất như là phòng thí nghiệm mô phỏng xạ trị, phòng hòa nhạc có đến 500 chỗ ngồi, trang thiết bị y tế khoa học đầy đủ,… Tổng giá trị cơ sở vật chất tại trường lên đến hơn 17.300.000$.

Không chỉ vậy, trường còn chi đến 95.000.000$ cho việc mua sắm trang thiết bị ở không gian mới tại khu vực trung tâm của Newcastle để sinh viên có đầy đủ điều kiện tham gia học tập lên các cấp độ cao hơn từ năm 2017.

Các khu học xá tại trường cũng vô cùng rộng lớn, cơ sở vật chất đầy đủ, đảm bảo về chất lượng học tập, tạo sự hứng thú cho sinh viên. Đây chắc chắn là một ngôi trường tuyệt vời, mang đến cho các bạn sinh viên những trải nghiệm thú vị nhất khi tham gia học tập.

4. Cơ hội rinh học bổng hấp dẫn từ trường Đại học Newcastle

Trường Đại học Newcastle luôn mở rộng cơ hội cho các bạn trẻ hiện nay có thể tham gia học tập và nâng cao trình độ với rất nhiều chính sách học bổng hấp dẫn như là:

- Học bổng Global Leaders Scholarship với trị giá lên đến A$12.500 dành cho các sinh viên ngành Luật, Kinh doanh ở bậc cử nhân và sau đại học.

- Học bổng FEBE Golden Jubilee Commemorative International Scholarship với trị giá là 100% học phí với những sinh viên có thành tích xuất sắc nhập học ngành Kỹ thuật, Xây dựng, Môi trường theo chương trình cử nhân.

- Học bổng FEBE International Architecture and Built Environment Postgraduate Coursework Scholarship với trị giá lên đến $4000 - $12.000 (tối đa là 2 năm học) đối với những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc theo học chương trình sau đại học ở các ngành Kỹ thuật, Xây dựng, Môi trường,…

Để có thể nhận được những xuất học bổng giá trị trên và theo học tại ngôi trường danh giá Newcastle thì điều kiện cần đó là các bạn phải có chứng chỉ IELTS từ 6.5 trở lên, không có bất kỳ kỹ năng nào dưới 6.0 cùng với kết quả học tập, nghiên cứu xuất sắc. Ngoài ra, tùy từng ngành, từng chương trình học mà cần phải đáp ứng các yêu cầu riêng.

Trường Đại học Newcastle là một ngôi trường đáng mơ ước đối với các bạn trẻ hiện nay với cơ hội học tập tốt và khả năng có được việc làm cao. Mong rằng những thông tin mà timviec24h.vn chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn nắm rõ về trường Đại học Newcastle và đặt mục tiêu phấn đấu cũng như có sự lựa chọn phù hợp nhất để phát triển sự nghiệp của mình.

Đăng ngày 11/12/2020, 51 lượt xem