Bí quyết viết CV

Cách viết CV xin việc Star bằng tiếng Nhật chuẩn nhất!

1.  Sơ lược về CV xin việc Star và những vấn đề liên quan

Hiện nay, thị trường viec lam đang ngày càng cạnh tranh gay gắt. Vì vậy nếu bạn không chuẩn bị cho mình một khối lượng kiến thức chuyên môn, không chuẩn bị cho mình những hồ sơ xin việc, những topcv xin việc hoàn hảo nhất thì con đường tìm việc làm của bạn sẽ gian nan, trắc trở hơn bao giờ hết.

Trong hồ sơ xin việc của bạn có một tài liệu quan trọng và đặc biệt hơn cả đó chính là bức CV xin việc và chúng ta đều biết CV có nghĩa là gì? Gắn vào bối cảnh cũng như thị trường việc làm ngày nay, một bức CV xin việc thu hút nhà tuyển dụng không dừng lại ở những CV xin việc thông thương mà là những CV xin việc star. Vậy CV xin việc Star là gì?

Sơ lược về CV xin việc Star và những vấn đề liên quan

1.1. CV xin việc star

CV xin việc star cũng tương tự như những CV xin việc thông thường, nhưng nó có một số điểm khác biệt nhất định. CV là cụm từ viết tắt dịch ra là sơ yếu lý lịch, còn STAR là chữ viết tắt của cụm từ Tình huống – kết quả - nhiệm vụ và hành động. Cụ thể những từ viết tắt đó có ý nghĩa như sau: S – Situation (Tình huống): T – Task (Nhiệm vụ) A – Action (Hành động): R – Result (Kết quả).

CV Star còn được hiểu là Cv xin việc nổi bật nhất, hoàn hảo nhất và đặc biệt hơn cả so với những cac CV xin việc thông thường. Bức Cv nổi bật này không chỉ có có nhiệm vụ thể hiện những thông tin của bạn mà nó còn thể hiện sự đặc biệt của bạn so với những bản CV xin việc thông thường khác.

1.2. Vì sao nên viết CV xin việc Star?

Như đã nói ở trên, thị trường việc làm ngày càng cạnh tranh gay gắn. Nhà tuyển dụng, sau khi họ đăng tin tuyển dụng không chỉ có mình bạn nộp hồ sơ, CV xin việc làm còn hàng trăm ứng viên khác cũng có mong muốn, nhu cầu xin việc giống như bạn. Và đương nhiên họ cũng tài tăng, cũng giỏi giang không kém gì bạn. Đôi khi trình độ năng lực của những ứng viên ấy nổi bật hơn bạn rất nhiều.

Vậy điều gì để nhà tuyển dụng nhớ đến bạn mà không phải bất kì một ứng viên nào khác? Câu trả lời ngắn gọn và hoàn hảo nhất cho điều này đó chính là CV xin việc Star. Bởi lẽ, thông qua cách viết CV xin việc Star để gửi mail này sẽ giúp bạn là ứng viên nổi bật nhất, đồng thời nó thể hiện được khác biệt, sự sáng tạo cũng như khả năng thực tiễn của bạn trong quá trình làm việc.

Có thể nói, CV xin việc Star không trực tiếp xin việc cho bạn nhưng thông qua bản viết cv tiếng Nhật này là cách nhanh nhất đưa bạn đến với nhà tuyển dụng. Đồng thời nó cũng là lý do thuyết phục nhất để nhà tuyển dụng quyết định nhấc điện thoại lên gọi và mời bạn đến phỏng vấn.

Vì sao nên viết CV xin việc Star?

1.3. Nội dung chính của CV xin việc Star

Thông qua bốn cụm từ Tình huống – Nhiệm vụ - Hành động – Kết quả có lẽ bạn đã cơ bản hình dung được những nội dung chính mà bức CV xin việc Star đề cập đến. CV xin việc Star chính là bức CV chú trọng vào cách bạn giải quyết vấn đề, cách bạn xử lý những tình huống xảy ra trong công việc như thế nào?

Nhìn chung, CV xin việc Star là CV xin việc chú trọng vào hành động thực tiễn, quá trình bạn làm việc hơn là những vấn đề ngoài lê như kỹ năng hay trình độ năng lực của bạn. Hiểu một cách ngắn gọn CV xin việc Star là tài liệu xin việc mà nội dung của nó, đặc biệt là phần kinh nghiệm làm việc được viết theo cấu trúc STAR.

Bên canh những điểm khác biệt đó, CV xin việc Star vẫn phải đáp ứng được những yêu cầu cơ bản như thông tin cá nhân của bạn, đó là địa chỉ để nhà tuyển dụng liên hệ với bạn, đó là trình độ chuyên môn trong CV, là những kỹ năng nghề nghiệp từ cơ bản đến nâng cao của bạn, …

Nhìn chung khi viết cv xin việc Star vẫn phải đảm bảo những yêu cầu cơ bản của CV xin việc thông thường. Tuy nhiên bức CV xin việc này được trình bài theo phong cách đặc biệt để toát lên sự đặc biệt, nổi bật của bạn đúng như cái tên “Star” vốn có của nó.

2. Cách viết CV xin việc Star bằng tiếng Nhật chuẩn nhất cho bạn!

Việt Nam và Nhật Bản đang ngày càng có nhiều những chính sách đẩy mạnh hợp tác trên nhiều lĩnh vực từ kinh tế cho đến văn hóa xã hội. Sự hợp tác này mở ra một cơ hội việc làm mới, cơ hội việc làm rộng mở cho những ứng viên có nhu cầu xin việc trong các doanh nghiệp Nhật Bản.

Tuy nhiên, doanh nghiệp Nhật Bản với những chế độ ưu đãi của mình đã thu hút rất nhiều ứng viên ứng tuyển vào doanh nghiệp. Cơ hội việc làm tại đây rộng mở nhưng cũng cạnh tranh vô cùng gay gắt. Chính vì vậy muốn nổi bật, muốn đặc biệt, muốn xin được việc nhất định bạn phải viết CV xin việc Star bằng tiếng Nhật và cách tạo CV xin việc Star chuẩn - hiệu quả nhất. Dưới đây là một số mẹo để bạn bạn viết CV xin việc Star bằng tiếng Nhật hoàn hảo nhất cho mình, bạn đừng bỏ qua nhé!

2.1. Viết mục thông tin cá nhân trong CV xin việc Star bằng tiếng Nhật

Giống như những CV xin việc thông thường, khi bạn viết CV xin việc Star bằng tiếng Nhật bạn vẫn phải đảm bảo chính xác những thông tin cá nhân bao gồm số điện thoại trong CV, địa chỉ email, họ và tên của bạn. Những thông tin này phải chính xác bởi lẽ nhà tuyển dụng sẽ thông qua đây mà liên hệ, gọi bạn phỏng vấn.

2.2. Viết trình độ trong CV xin việc Star bằng tiếng Nhật như thế nào?

Bạn tốt nghiệp tại đâu? Bạn được đào tạo từ trường đại học nào? Đồ án tốt nghiệp của bạn mang đề tài gì? Bằng tốt nghiệp của bạn loại gì? Chuyên ngành gì? Hãy điền vào đây nhé!

Những nội dung phần trình độ học vấn trong CV này bạn nên điền thành thật, bởi lẽ những giấy tờ liên quan cũng như những câu hỏi phỏng vấn sẽ là đáp án nhanh nhất thể hiện rằng bạn có nói thật hay không. Đặc biệt với tính cách của người Nhật, cũng như của những nhà tuyển dụng Nhật Bản, họ sẽ không chấp nhận tuyển dụng một người nói dối trong CV xin việc của mình đâu.

Cách viết CV xin việc Star bằng tiếng Nhật chuẩn nhất cho bạn!

2.3. Kinh nghiệm làm việc – nơi bộc lộ phong các STAR của bạn trong CV tiếng Nhật

Những kinh nghiệm phong phú cùng những cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV xin việc Star có định hướng sẽ giúp bạn nhanh chóng hạ gục ngay cả những nhà tuyển dụng khó tính nhất. 

Bởi kinh nghiệm làm việc vốn dĩ là nơi để bạn thể hiện khả năng cũng như trình độ của mình trong thực tế. Thông qua mục này bạn sẽ chứng minh được rằng mình có phải là ứng viên “gừng càng già càng cay” hay không? Sẽ thật nhàm chán nếu bạn chọn cách trình bày kinh nghiệm làm việc trong CV của mình theo phong cách thông thường. Hãy nổi bật, và phá cách nó theo phong cách Star.

Áp dụng vào những gì mà chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu phần trên, đó là trình bày theo cấu trúc Tình huống – Nhiệm vụ - Hành động – Kết quả thì trong mục này ở CV xin việc Star bằng tiếng Nhật bạn có thể trình bày như sau:

Tình huống: Trong mục này sau khi viết tên công ty và chức vụ của mình, hãy trình bày tình huống mà mình gặp phải. Ví dụ trong trương hợp này như sau: 私の支店は3ヶ月連続で売上を達成できませんでした (dịch là Chi nhánh của tôi không đạt doanh số trong 3 tháng liên tiếp).

Nhiệm vụ: Bạn nhận được nhiệm vụ gì từ cấp trên để giải quyết tình huống mà doanh nghiệp gặp phải? Hãy trình bài trong phần nhiệm vụ này. Ví dụ: 部長は私を支店長に任命し、1ヶ月以内にこの問題を解決しました (dịch là: Giám đốc bổ nhiệm tôi trở thành trưởng chi nhánh và giải quyết vấn đề này trong vòng 1 tháng)

Hành động: Bạn thực hiện những phương pháp, những hành động gì để giải quyết vấn đề của doanh nghiệp? Đừng ngại ngần, hãy trình bày thật đầy đủ và tự tin trong phần này này. Vì dụ bạn có thể trình bày như sau: 広告キャンペーンを実施します。カスタマーケアキャンペーンを実施しています...製品の品質を向上させるための計画を提案します。(dịch là: tôi thực hiện các chiến dịch quảng cáo .... tôi thực hiện chiến dịch chăm sóc khách hàng ... tôi đề ra kế hoạch cải tạo sản chất lượng sản phẩm....)

Cụ thể về cách thức thực hiện của những chính sách này ra sao bạn hãy trình bày cụ thể vào đây nhé.

Kết quả: Những chính sách bạn đề ra đạt được kết quả như thế nào? Nếu bạn là lãnh đạo bạn có lãnh đạo được doanh nghiệp vượt qua quá trình khủng hoảng đó hay không? Còn nếu bạn chỉ là nhân viên bạn đã góp công sức của mình như thế nào để đạt được kết quả đó. Hãy thể hiện tất cả mục đấy trong phần kết quả này nhé.

Kinh nghiệm là việc – nơi bộc lộ phong các STAR của bạn trong CV tiếng Nhật

2.4. Kỹ năng mềm trong CV xin việc Star bằng tiếng Nhật

Không trực tiếp thể hiện phong cách viết CV Star của bạn nhưng thông qua mục này bạn hãy khéo léo thể hiện khả năng của mình nhé. Hãy áp dụng cấu trúc tương tự như phần đầu mà chúng ta đã trình bày. Bức CV xin việc của bạn sẽ rất nổi bật đấy. Ngoài thể hiện kỹ năng chuyên môn trong cv xin việc thì kỹ năng mềm cũng là một trong các kỹ năng cần có trong CV khá quan trọng đấy.

2.5. Các mục khác nên viết như thế nào trong CV xin việc bằng tiếng Nhật?

Các mục còn lại của CV xin việc Star vẫn phải đáp ứng những yêu cầu cơ bản giống như bức CV xin việc thông thương. Đặc biệt bạn không nên bỏ qua bất kì nội dung nào trong CV xin việc của mình nhé. Mục sở thích trong CV xin việc Star cùng những thông tin người tham khảo trong cv cũng có thể là yếu tố giúp bạn ghi điểm khá hiệu quả đấy!

Cuối cùng trước khi nộp bản CV xin việc hãy đọc lại, rà soát lại nó một lần nữa xem bạn có mắc phải những lỗi chính tả, lỗi ngữ pháp nào không trước khi gửi đến nhà tuyển dụng nhé. Hãy đảm bảo rằng bức CV của bạn thật đặc biệt trước khi nó đến tay nhà tuyển dụng.

3. Timviec365.vn – nơi cung cấp CV xin việc Star bằng tiếng nhật chuẩn nhất

​ Timviec365.vn – nơi cung cấp CV xin việc Star bằng tiếng nhật chuẩn nhất

Mách bạn một cách đơn giản nhất để sở hữu cho mình một CV xin việc Star bằng tiếng Nhật một cách nhanh nhất đó là tạo và tải mẫu CV xin việc miễn phí trên Timviec365.vn. Timviec365.vn vừa là website tìm việc làm hàng đầu Việt Nam, đồng thời nơi đây cũng cung cấp cho bạn kho tàng CV xin việc mẫu vô cùng phong phú trong đó có cả những CV xin việc Star bằng tiếng Nhật để bạn chọn lựa. Và nhiều ngôn ngữ khác cho bạn tạo và viết CV xin việc với 3 ngôn ngữ online hết sức nhanh chóng là tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Trung... Chưa hết, tại đây các bạn còn có thể tham khảo thêm nhiều mẫu CV được thiết kế riêng cho các ngành nghề như mẫu CV Marketing , kế toán, bất động sản,... mang đặc trưng, màu sắc, phong cách phù hợp. Lúc này bạn có thể tha hồ gửi email ứng tuyển ngay tại website Tuyển dụng này rồi nắm bắt cơ hội xin việc đầy tiện lợi và hiện đại bậc nhất hiện nay!

Thông qua bài viết này, hy vọng rằng bạn đã nắm được cách viết CV xin việc Star bằng tiếng Nhật một cách hoàn hảo và nổi bật nhất cho mình. 

Đăng ngày 14/10/2022, 46 lượt xem