Bí quyết viết CV

Bí quyết viết CV Vietinbank chuẩn chỉnh và ấn tượng nhất

1. Tổng quan về ngân hàng Vietinbank

1.1. Tìm hiểu về ngân hàng Vietinbank

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam – tên viết tắt là Vietinbank –  được thành lập vào ngày 26 tháng 3 năm 1988, dựa trên quyết định tách cổ phần ra từ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam theo Nghị định số 53/HĐBT do Hội đồng Bộ trưởng phê duyệt.

Làm việc tại ngân hàng là mơ ước của nhiều người
Làm việc tại ngân hàng là mơ ước của nhiều người

Vietinbank hiện có hệ thống các chi nhánh và đơn vị sự nghiệp phát triển mạnh mẽ với gần 150 chi nhánh, 7 công ty thành viên, 3 Đơn vị sự nghiệp và hơn 1000 phòng giao dịch trên khắp các tỉnh thành phố trong cả nước. VietinBank cũng tự hào là ngân hàng Việt Nam đầu tiên và duy nhất có chi nhánh tại châu Âu với 2 chi nhánh tại Frankfurt và Berlin thuộc nước CHLB Đức. Đồng thời, VietinBank cũng đã có mặt tại thủ đô Vientiane của Lào và đang tích cực trong chiến dịch mở thêm các văn phòng đại diện và chi nhánh tại nhiều quốc gia khác nữa như Myanmar, Ba Lan, Anh, CH Séc…

1.2. Cơ hội việc làm tại Vietinbank

Hàng năm, VietinBank đều tổ chức nhiều hơn một đợt tuyển dụng dành cho các ứng viên có nhiều kinh nghiệm nhằm tìm kiếm và xây dựng đội ngũ nhân viên chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu tăng trưởng và phát triển không ngừng trong thời đại mới. Bên cạnh đó, VietinBank cũng tổ chức thêm nhiều đợt tuyển dụng khác hướng tới đối tượng là các bạn ứng viên trẻ tuổi có kinh nghiệm làm việc 1 – 3 năm vào làm tại các chi nhánh trong hệ thống của VietinBank.

2. Hướng dẫn viết CV Vietinbank hoàn chỉnh

2.1. Những lưu ý khi viết CV Vietinbank

Để có được một chiếc CV Vietinbank hoàn hảo thì ứng viên cần lưu ý những điều sau đây.

Lưu ý khi viết CV xin việc ngân hàng
 Lưu ý khi viết CV xin việc ngân hàng

2.1.1. Phân loại thông tin

Điều cần thiết khi viết CV xin việc ngân hàng đó là ứng viên phải phân loại thông tin thật rõ ràng. Từ những thông tin được phân loại đó hãy viết CV xin việc một cách chuyên nghiệp theo bố cục chuẩn chỉnh. Để làm được điều này, trước khi bắt tay vào viết CV, ứng viên cần sắp xếp tất cả thông tin và có thể viết một vài bản nháp cho đến khi các thông tin được sắp xếp hợp lý nhất. Công việc trong ngành ngân hàng là đòi hỏi ứng viên có khả năng tổ chức và sắp xếp công việc rất tốt, từ hoàn thành các công việc bàn giấy cho đến thao tác xử lý các giao dịch một cách nhanh chóng và thành thục.

2.1.2. Trình bày ngắn gọn, rõ ràng, rành mạch

Nhân viên ngân hàng phải tiếp xúc với tất cả mọi đối tượng; từ những người công nhân đến mở tài khoản nhận lương lần đầu, tới những công chức nhà nước hay doanh nhân, hay những công ty lớn với các giao dịch tính bằng con số chục tỷ đồng. Là một nhân viên ngân hàng, bạn phải có khả năng giao tiếp tốt; khả năng lắng nghe nắm bắt thông tin và thuyết phục khách hàng.

Trình bày CV ngắn gọn và rõ ràng
Trình bày CV ngắn gọn và rõ ràng

Một bản CV rõ ràng, rành mạch và được viết một cách thông minh sẽ là minh chứng trực quan nhất cho những kỹ năng trên.

2.1.3. Chọn lọc liệt kê kinh nghiệm làm việc

Kinh nghiệm làm việc của ứng viên đặc biệt có giá trị khi viết CV ngành ngân hàng. Dù bạn đã từng làm việc ở các ngân hàng khác và quen thuộc với những kỹ năng nghiệp vụ, hay bạn đã có kinh nghiệm xử lý hồ sơ, giấy tờ tại văn phòng và giao dịch với các đối tác thì cũng nên nhấn mạnh những kỹ năng này để nhà tuyển dụng biết và có ấn tượng tốt hơn về bạn. Như vậy là bạn đã giành được lợi thế trước những đối thủ khác rồi đấy.

2.1.4. Khai thông tin chính xác và rõ ràng

Những sai lầm trong ngành ngân hàng có thể khiến mọi thứ trở nên phức tạp, rối rắm và vượt khỏi tầm tay của bạn, vì vậy chú ý đến từng chi tiết nhỏ nhất là một những kỹ năng cực kỳ quan trọng của nhân viên trong ngành. Bạn cần có kỹ năng quản lý thời gian và sắp xếp công việc, thành thạo những thao tác xử lý giao dịch và làm việc với khách hàng một cách hiệu quả.

Khai thông tin chính xác và rõ ràng
Khai thông tin chính xác và rõ ràng

CV xin việc đc viết một cách thật chính xác và rõ ràng sẽ là minh chứng sinh động nhất để nhà tuyển dụng tin rằng bạn là người có thể xử lý tốt những nhiệm vụ được giao.

2.1.5. Đính kèm tất cả những giấy tờ cần thiết

Một cách khác để minh chứng cho khả năng chú ý đến tiểu tiết cũng như kỹ năng tổ chức công việc và quản lý thời gian của ứng viên đó là đính kèm tất cả những tài liệu đã được yêu cầu từ nhà tuyển dụng trong bản tin tuyển dụng.Điều này sẽ minh chứng cho khả năng chú ý và ghi nhớ tiểu tiết, cũng như đức tính cẩn thận và phong cách làm việc chuyên nghiệp của bạn.

2.2. Cách viết các phần trong CV Vietinbank

Trên thực tế, hầu hết các ngân hàng đều có một mẫu đơn xét tuyển riêng và đăng tải sẵn trên trang chủ tuyển dụng. Tuy nhiên hiện nay thay vì sử dụng mẫu có sẵn của ngân hàng, các ứng viên có thể sử dụng CV cá nhân nhằm gây được ấn tượng cá nhân và thoải mái đưa thêm thông tin vào trong CV xin việc.

2.2.1. Phần giới thiệu bản thân

Giới thiệu về bản thân trong CV
Giới thiệu về bản thân trong CV

Khi bạn viết CV Vietinbank, hay bất cứ một loại CV nào khác thì ứng viên cũng không thể bỏ qua phần mô tả bản thân. Bí quyết để có một phần giới thiệu bản thân thật ấn tượng đó là ứng viên nên tóm tắt những thông tin về bản thân một cách đầy đủ và ngắn gọn. Bên cạnh đó, cũng cần lưu ý kiểm tra lại để đảm bảo tính chính xác của các thông tin sau: họ tên, tuổi, địa chỉ chỗ ở hiện tại, số điện thoại khả dụng và email cá nhân. Trong đó ứng viên nên sử dụng email có tên dễ nhớ và chuyên dụng cho công việc. Ngoài ra ảnh để chèn vào CV cũng cần được chọn lựa kỹ lưỡng.

2.2.2. Mục tiêu nghề nghiệp

Khi viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV xin việc ngân hàng Vietinbank, ứng viên nên chia mục tiêu nghề nghiệp thành các mục tiêu ngắn hạn và dài hạn. Mục tiêu ngắn hạn là những mục tiêu được đặt ra và thực hiện trong khoảng 3 năm tới. Mục tiêu dài hạn là những mục tiêu lớn lao hơn, tuy nhiên phải sát với thực tế, phù hợp với năng lực của bản thân và phải được xây dựng dựa trên cơ sở mục tiêu ngắn hạn.

2.2.3. Trình độ học vấn

Trong CV xin việc Vietinbank, ứng viên nên đưa ra những thông tin cụ thể về trình độ học vấn, tuy nhiên tránh việc kể lể quá dài dòng về quá trình học tập.

Ghi chi tiết trình độ học vấn
Ghi chi tiết trình độ học vấn

Những thông tin mà ứng viên nên đưa vào trong phần này bao gồm:

+ Tên trường và tên chuyên ngành

+ Thời điểm tốt nghiệp

+ Loại bằng tốt nghiệp

+ Điểm GPA (chỉ nên đưa vào trong CV nếu GPA đạt tối thiểu 7,0 trở lên)

2.2.4. Kinh nghiệm làm việc và kỹ năng cá nhân

Kinh nghiệm làm việc là những trải nghiệm cọ sát môi trường làm việc thực tế và đúc kết của bản thân trong quá trình thực tập cũng như trong những công việc từng làm trước đó. Khi viết về kinh nghiệm làm việc ứng viên nên sử dụng những “con số biết nói” trong CV xin việc của mình. Đó có thể là điểm số các môn chuyên ngành hay số phần trăm đạt đủ hoặc vượt KPI trong một tháng hoặc đơn giản hơn là số khách lượng hàng bạn tìm kiếm được trong thời gian gần đây nhất.

Kinh nghiệm làm việc có vai trò rất quan trọng
Kinh nghiệm làm việc có vai trò rất quan trọng

Kỹ năng chuyên môn cũng là phần không thể thiếu trong CV xin việc Ngân hàng Vietinbank.Trong phần này bạn cần trình bày tất cả những kỹ năng chuyên môn và những kỹ năng mềm khác liên quan đến vị trí công việc bạn ứng tuyển, chẳng hạn như kỹ năng giao tiếp và đàm phán, thành thạo tin học văn phòng và có trình độ ngoại ngữ, khả năng làm việc dưới áp lực cao... là những điểm công rất lớn trong mắt nhà tuyển dụng.

Bên cạnh đó, trong CV Vietinbank cũng cần có một phần dành riêng cho ứng viên để “tiếp thị” bản thân. Điều này giúp bản CV của bạn sẽ khoa học hơn và để lại ấn tượng tốt hơn ngay từ khi nhà tuyển dụng tiếp xúc với CV của bạn.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách viết CV Vietinbank và những điều cần lưu ý khi viết CV xin việc. Bạn đọc hãy dựa trên những hướng dẫn trong bài viết và tự viết cho mình một chiếc CV xin việc thật ấn tượng nhé.

Đăng ngày 14/10/2022, 25 lượt xem