Bí quyết viết CV

CV ứng tuyển vị trí cố vấn luật sư - Bạn đã biết cách viết?

1. Bạn hiểu thế nào về CV ứng tuyển vị trí cố vấn luật sư?

CV ứng tuyển vị trí cố vấn luật sư là một trong những vũ khí lợi hại không thể thiếu bắt đầu quá trình xin việc làm của mỗi ứng viên. Bản CV ứng tuyển vị trí cố vấn luật sư được hiểu như một bản thông tin tóm tắt sơ lược về bản thân ứng viên trong đó có thông tin cá nhân, thông tin về học vấn, kinh nghiệm,... của ứng viên để nhà tuyển dụng hiểu rõ hơn về ứng viên của mình.

Thông qua bản CV ứng tuyển vị trí cố vấn luật sư này nhà tuyển dụng có thể phần nào đánh giá được năng lực của ứng viên và đưa ra sự lựa chọn phù hợp với vị trí tuyển dụng.

Bạn hiểu thế nào về CV ứng tuyển vị trí cố vấn luật sư?
Bạn hiểu thế nào về CV ứng tuyển vị trí cố vấn luật sư?

Bản CV ứng tuyển vị trí cố vấn luật sư chính là sợi dây kết nối đầu tiên cũng là quan trọng nhất của ứng viên và nhà tuyển dụng, nếu bạn tạo được ấn tượng tốt từ lần đầu này thì chắc chắn bạn sẽ có cơ hội đi tiếp vào vòng sau và có cơ hội được gặp trực tiếp nhà tuyển dụng để bày tỏ những mong muốn, nguyện vọng của mình với công việc.

Đó là một số nét về bản CV ứng tuyển vị trí cố vấn luật sư, vậy thì theo bạn bản CV này sẽ có những đặc điểm gì? Hãy chờ đón câu trả lời bằng việc khám phá nội dung phần tiếp theo nhé.

2. Đặc điểm của mẫu CV ứng tuyển cố vấn luật sư là gì?

Một bản CV ứng tuyển vị trí cố vấn luật sư sẽ không giống như một bài văn mà bạn có thể viết đến cả 4, 5 trang giấy đâu nhé. Đặc điểm của loại văn bản này là ngắn gọn và súc tích. Bạn sẽ không có cơ hội thể hiện những giọng văn bay bổng của mình thông qua loại văn bản này mà thay vào đó cần chỉnh chu và sử dụng những lời lẽ nghiêm túc hơn, tránh những nội dung gây nhàm chán trong CV.

Nếu như bạn có ý định sử dụng từ ngữ địa phương vào mẫu CV này thì hãy nên dập tắt ngay nhé bởi vì sẽ chẳng có ai hiểu ý nghĩa của ngôn ngữ địa phương mà bạn thể hiện là đâu. Hãy đưa vào những lời “quốc dân” để bất cứ nhà tuyển dụng là người dân tộc nào thì họ cũng có thể hiểu được sự mong muốn của bạn.

Đặc điểm của mẫu CV ứng tuyển cố vấn luật sư là gì?
Đặc điểm của mẫu CV ứng tuyển cố vấn luật sư là gì?

Một văn bản quan trọng như CV xin việc vị trí cố vấn cần phải có thiết kế CV hết sức sạch sẽ, trình bày gọn gàng. Cũng giống như việc bạn muốn ai đó để ý đến mình thì đương nhiên bạn cần phải chuẩn bị một ngoại hình thật hấp dẫn, nổi bật, có thể trang điểm để làm rạng lên khuôn mặt “không góc chết” của mình nếu không bạn sẽ chẳng có cơ hội để lọt vào mắt xanh của người ta đâu. Với bản CV xin việc cũng vậy đó, bạn càng tạo được ấn tượng cho bản CV của mình, đưa những thông tin đắt giá vào nội dung CV thì đồng nghĩa cơ hội của bạn càng lớn.

Tiếp đến, một đặc điểm vô cùng quan trọng trong bản CV xin việc vị trí cố vấn luật sư đó là thông tin đưa ra cần phải bám sát với vị trí mà bạn ứng tuyển. Tránh kiểu xin việc cố vấn luật sư mà lại đưa thông tin kinh nghiệm làm nhân viên kinh doanh thì hỏng hết đại cục đấy nhé.

Đó là một số đặc điểm của bản CV ứng tuyển vị trí cố vấn luật sư bạn cần lưu ý, ngay sau đây không để các bạn phải chờ lâu nữa, chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu kỹ hơn về cách viết mẫu CV ứng tuyển vị trí cố vấn luật sư chuẩn xác nhất giúp bạn nâng cao cơ hội lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng nhé!

3. Cách viết bản CV ứng tuyển vị trí cố vấn luật sư bạn đã rõ?

Không giống như những bản CV xin việc ngành kinh doanh hay khối văn phòng, mẫu CV cho vị trí cố vấn luật sư có những yêu cầu khắt khe hơn. Vậy nên những gợi ý sau đây sẽ phần nào giúp bạn vượt qua sự hoang mang vì không biết phải triển khai như thế nào cho bản CV xin việc của mình. Hãy theo dõi chúng nhé:

3.1. Hãy đưa hết cách trường nội dung cần thiết vào bản CV xin việc vị trí cố vấn luật sư

Các đề mục quan trọng bạn cần đưa vào bản CV ứng tuyển vị trí cố vấn luật sư sẽ phải đáp ứng được những mong muốn của nhà tuyển dụng, bạn cần phải cho họ biết bạn là ai, bạn đến từ đâu, quá trình và kết quả học tập của bạn như thế nào?... để họ có thể đánh giá tổng quan về bạn.

Cách viết bản CV ứng tuyển vị trí cố vấn luật sư bạn đã rõ?
Cách viết bản CV ứng tuyển vị trí cố vấn luật sư bạn đã rõ?

Hãy đưa đầy đủ những mục cần thiết như thông tin giới thiệu bản thân trong CV, trình độ học vấn trong CV, kinh nghiệm làm việc trong CV, mục tiêu nghề nghiệp,... và đừng bỏ qua bất cứ yếu tố nào bởi vì nhà tuyển dụng luôn muốn biết càng nhiều thông tin về bạn càng tốt. 

3.2. Chú trọng trình bày phần trọng tâm với nội dung đắt giá nhất

Sẽ có rất nhiều trường nội dung được thể hiện với mục đích kê khai thông tin về bạn để nhà tuyển dụng nắm được. 

Tất nhiên bạn sẽ phải chỉnh chu đưa ra những thông tin đúng sự thật và trình bày, sắp xếp thông tin trong CV một cách chuyên nghiệp đối với tất cả các đề mục ấy. Chỉ có điều trong số đó nhà tuyển dụng lại thường chú ý đến một số thông tin quan trọng về bạn hơn, đó là những thông tin nào hãy theo dõi nội dung sau đây:

3.2.1. Trình độ chuyên môn rất quan trọng trong bản CV xin việc cố vấn luật sư

Làm sao mà nhà tuyển dụng biết được bạn thực sự có năng lực trong ngành cố vấn luật sư đây? Chính là nhờ vào sự khai báo trình độ học vấn trong bản CV của bạn đó. 

Ở phần này bạn sẽ ghi chính xác trình độ học vấn cao nhất của mình như thể Cao đẳng, Đại học hay trình độ sau Đại học,... hãy nhớ chúng phải là các chuyên ngành liên quan đến luật đấy nhé.

Cách viết bản CV ứng tuyển vị trí cố vấn luật sư bạn đã rõ?
Cách viết bản CV ứng tuyển vị trí cố vấn luật sư bạn đã rõ?

Ví dụ, bạn đang ứng tuyển cho vị trí cố vấn luật sư, bạn có thể liệt kê tấm bằng Đại học chuyên ngành luật kinh tế, hay luật xây dựng,...

Trình độ học vấn hay khả năng của bạn về trình độ chuyên môn là gì sẽ là cơ sở để nhà tuyển dụng xét duyệt bạn có đạt tiêu chuẩn mà họ đưa ra hay không? Từ đó mới có cơ sở để đưa ra những thử thách tiếp theo để bạn thể hiện mình.

3.2.2. Mục tiêu nghề nghiệp cần trình bày ra sao?

Mục tiêu nghề nghiệp chính là phần quan trọng tiếp theo mà bạn cần phải lưu tâm đến. Hãy trình bày rõ ràng những mong muốn, nguyện vọng, kế hoạch phát triển bản thân trong CV của mình bằng cách chỉ ra đích danh vị trí mà bạn muốn phấn đấu để đạt được nó.

Hãy chia mục tiêu nghề nghiệp của mình thành mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn để phân biệt rõ ràng từng giai đoạn cho sự cố gắng của mình, đồng thời nó cũng giúp nhà tuyển dụng nhìn ra sự gắn bó của bạn với công ty trong thời gian dài.

Cách viết bản CV ứng tuyển vị trí cố vấn luật sư bạn đã rõ?
Cách viết bản CV ứng tuyển vị trí cố vấn luật sư bạn đã rõ?

Ví dụ: Với vị trí cố vấn luật sư, bạn có thể trình bày mục tiêu nghề nghiệp như sau:

+) Mục tiêu ngắn hạn: Mong muốn được làm việc tại công ty và trở thành một cố vấn luật sư chuyên nghiệp.

+) Mục tiêu dài hạn: Cố gắng phấn đấu trong vòng 2 - 3 năm tới sẽ trở thành một cố vấn luật sư giỏi, có thể tham gia và giải quyết tất cả các vụ án được giao để hoàn thành nhiệm vụ cũng như giúp công ty đem lại những lợi ích kinh tế bền vững.

Hãy nhớ rằng thông tin bạn đưa ra cần phải gắn liền với lợi ích của công ty để dễ dàng chinh phục nhà tuyển dụng.

3.2.3. Kinh nghiệm thực tế với vị trí cố vấn luật sư

Nhà tuyển dụng luôn muốn quan tâm đến kinh nghiệm của ứng viên nhất là đối với vị trí chuyên môn phức tạp cố vấn luật sư này. Hãy đưa ra những kinh nghiệm liên quan đến vị trí cố vấn luật sư chẳng hạn như là cố vấn pháp lý hay là trợ lý luật sư và chắc chắn rằng mình đã từng làm vị trí đó, có kinh nghiệm trong công việc đó bởi vì nhà tuyển dụng sẽ đưa ra những thử thách tiếp theo để kiểm chứng xem những kinh nghiệm đó có thực sự tồn tại hay không.

Cách viết bản CV ứng tuyển vị trí cố vấn luật sư bạn đã rõ?
Cách viết bản CV ứng tuyển vị trí cố vấn luật sư bạn đã rõ?

Ngành luật không đơn giản là bạn thực hiện theo đúng công thức và lặp lại thao tác giống nhau mỗi ngày giống như khối văn phòng. Công việc của bạn ở vị trí cố vấn luật sư sẽ được thay đổi mỗi ngày tuỳ thuộc vào từng tình huống bạn gặp phải. Chính vì vậy sở hữu kinh nghiệm thực tế sẽ giúp bạn nhanh nhạy hơn và có những cách xử lý tình huống chính xác hơn giúp công việc được giải quyết ổn thoả.

3.3. Cần có sự trung thực chứ không phải lời lẽ “HOA - LÁ - CÀNH”

Một điều mà bạn nên nhớ đó là không được phóng đại năng lực của mình bằng bất cứ hình thức nào. Cứ cho là bạn có thể qua mắt được nhà tuyển dụng ở vòng phỏng vấn nhưng khi được nhận vào làm rồi, dựa vào những gì bạn khai báo thì nhà tuyển dụng sẽ sắp xếp công việc cho bạn. Chính vì vậy bạn sẽ chẳng thể nào che giấu nó được mãi cả.

Cách viết bản CV ứng tuyển vị trí cố vấn luật sư bạn đã rõ?
Cách viết bản CV ứng tuyển vị trí cố vấn luật sư bạn đã rõ?

Thành thật luôn giúp bạn tạo được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng cho dù bạn không quá xuất sắc, họ rất ghét sự gian dối trong công việc. Nếu để họ phát hiện bạn đang nói dối, thổi phồng CV xin việc của mình chắc chắn bạn sẽ chẳng bao giờ còn cơ hội để ứng tuyển vào bất cứ vị trí nào trong công ty của họ nữa đâu.

Đó là những trường nội dung nhà tuyển dụng quan tâm hàng đầu trong bản CV ứng tuyển vị trí cố vấn luật sư, dựa vào đây bạn chắc chắn sẽ tạo cho mình bản CV hoàn hảo nhất để ứng tuyển vị trí mình yêu thích này. Tuy nhiên đừng vội tạo CV mà hãy theo dõi một số lưu ý sau đây để bản CV của bạn càng trở nên hoàn hảo hơn nhé.

4. Những lưu ý quan trọng khi viết CV ứng tuyển vị trí cố vấn luật sư

Muốn tạo ấn tượng hãy lưu ý những điều sau đây bạn nhé:

Thứ nhất, hãy hoàn thiện nội dung chỉ trong 1 - 2 trang giấy khổ A4 thôi nhé. Độ dài này là vừa phải nhất đối với một bản CV xin việc nói chung và CV xin việc cố vấn luật sư nói riêng. Hãy viết khi bạn tỉnh táo nhất để tránh thể hiện quá đà theo mạch cảm xúc nhé.

Thứ hai, trước khi gửi CV hãy kiểm tra thật kỹ và soát lại các lỗi chính tả trong CV, lỗi trình bày như phông chữ trong CV, cỡ chữ trong CV để chắc chắn rằng bạn đang sở hữu bản CV hoàn hảo nhất. Có thể nhờ vài người check lại giúp bạn vì biết đâu họ lại phát hiện ra lỗi sai thì sao.

Hãy tuân thủ đúng hướng dẫn và những lưu ý trên đây chắc chắn bạn sẽ có trong tay bản CV độc đáo và hoàn hảo nhất. 

Những lưu ý quan trọng khi viết CV ứng tuyển vị trí cố vấn luật sư
Những lưu ý quan trọng khi viết CV ứng tuyển vị trí cố vấn luật sư

Bản CV ứng tuyển vị trí cố vấn luật sư độc đáo và hấp dẫn chắc chắn sẽ chinh phục được nhà tuyển dụng. Từ những chia sẻ của timviec24h.vn trên đây, hy vọng rằng các bạn sẽ có thêm kỹ năng để hoàn thiện bản CV ứng ý với mình và đúng ý nhà tuyển dụng nhất, cơ hội đang chờ bạn ở phía trước, hãy làm mọi việc bằng cả sự tâm huyết để thu lại kết quả như mong muốn bạn nhé. Nếu không muốn mất quá nhiều thời gian cho việc tự tạo một bản CV, vậy thì bạn có thể truy cập vào website timviec24h.vn để tải những mẫu CV đẹp mắt có sẵn. Chúc các bạn thành công trong chặng đường phía trước!

Đăng ngày 14/10/2022, 20 lượt xem