Bí quyết viết CV

[Bật mí] Tips CV ứng cử vị trí Giám đốc “nức lòng” nhà tuyển dụng

1. CV ứng cử vị trí Giám đốc bao gồm những nội dung gì?

Một mẫu CV xin việc theo tiêu chuẩn sẽ cần hội tụ đầy đủ những nội dung quan trọng nhất có liên quan đến ứng viên và các vấn đề xoay quanh việc làm ứng tuyển. Và đối với vị trí Giám đốc cung vậy, khi tạo CV xin việc, bạn cũng cần phải lưu ý đến một số nội dung như sau:

- Giới thiệu khái quát về bản thân

- Thông tin cá nhân trong CV chính xác, đầy đủ

- Mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng, định hướng cụ thể

- Kinh nghiệm làm việc trong CV ở vị trí tương đương hoặc kinh nghiệm trong nghề

CV ứng cử vị trí Giám đốc bao gồm những nội dung gì
CV ứng cử vị trí Giám đốc bao gồm những nội dung gì?

- Các kỹ năng trong CV liên quan đến vị trí Giám đốc

- Trình độ học vấn trong CV, bằng cấp cần thiết, chứng chỉ, thành tích đạt được

- Thông tin về sở thích trong CV có liên quan đến công việc

- Người tham chiếu là gì cho CV xin việc

Đây là những nội dung cần thiết mà nhà tuyển dụng rất quan tâm ở ứng viên khi ứng tuyển vào vị trí Giám đốc. Tuy nhiên, bên cạnh cung cấp đầy đủ những thông tin cơ bản, để tạo được ấn tượng mạnh mẽ cũng như dễ dàng khiến nhà tuyển dụng xiêu lòng thì bạn cần phải mang đến sự khác biệt. Vậy làm sao để mẫu CV ứng tuyển vị trí Giám đốc được độc đáo và hấp dẫn nhất, thể hiện được nét riêng ở con người bạn? Hãy cùng cập nhật và nắm ngay tips CV hay nhất cho vị trí Giám đốc trong doanh nghiệp nhé!

2. Bật mí tips CV ứng cử vị trí Giám đốc chinh phục nhà tuyển dụng

Bật mí tips CV ứng cử vị trí Giám đốc chinh phục nhà tuyển dụng
Bật mí tips CV ứng cử vị trí Giám đốc chinh phục nhà tuyển dụng

2.1. Tập trung vào các từ khóa trong CV

Từ khóa trong CV có lẽ là yếu tố mà ít ai nghĩ đến khi làm CV xin việc. Tuy nhiên, đối với các vị trí lãnh đạo cấp cao như Giám đốc thì đây lại là điều vô cùng cần thiết. Cụ thể, từ khóa trong CV sẽ dựa trên bản mô tả công việc mà nhà tuyển dụng đăng tải lên và bạn sẽ cần dựa vào đó để đưa ra ít nhất là từ 12 – 15 từ khóa chính có liên quan đến vị trí Giám đốc mà mình đang ứng tuyển.

Một điều quan trọng trong phần này đó là bạn cần phải sử dụng các từ khóa này trong tất cả các phần thông tin, nội dung của CV, sắp xếp thông tin trong CV làm sao để cho các nội dung có thể được diễn giải như một câu chuyện nào đó và nêu bật được các ưu điểm cũng như phong cách làm việc của mình.

Trong trường hợp bạn chưa có quá nhiều cơ hội để tiếp xúc với môi trường làm việc, nếu chỉ viết CV theo cách thông thường thì chắc chắn sẽ bị đánh trượt ngay lập tức. Tuy nhiên, khi lựa chọn việc đưa các từ khóa có liên quan đến công việc thì sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội hơn. Do đó, hãy đưa thông tin về các khóa học mà bạn từng tham gia trong phần trình độ học vấn để tăng số lượng từ khóa trong CV.

Riêng đối với vị trí Giám đốc thì các bạn nên lưu ý đến một số từ khóa chính, phổ biến như là một số thuật ngữ chuyên môn là: hoạch định chiến lược, quản lý, lãnh đạo, đa chức năng, tổ chức,...

Tập trung vào các từ khóa trong CV
Tập trung vào các từ khóa trong CV

2.2. Tóm tắt nghề nghiệp trong CV

Khi ứng tuyển cho vị trí Giám đốc – một chức vụ cao trong doanh nghiệp thì mẫu CV của bạn phải đảm bảo thật chuẩn chỉnh. Các thông tin cần được cung cấp đầy đủ nhưng tuyệt đối không được quá lan man, dài dòng những phần không cần thiết mà thông tin chính lại không rõ ràng.

Cụ thể, các bạn nên điều chỉnh và tóm tắt thông tin nghề nghiệp trong CV để có thể tối đa hóa được các từ khóa, đồng thời nhấn mạnh khả năng phù hợp nhất đối với công việc. Đặc biệt, khi bạn ứng tuyển vào vị trí lãnh đạo thì cần phải thể hiện được cho nhà tuyển dụng thấy được các kỹ năng, kinh nghiệm trong việc quản lý, tạo ra các chiến lược cho doanh nghiệp như thế nào?

Theo đó, hãy tóm tắt, mô tả một cách ngắn gọn hết sức có thể nhưng vẫn thể hiện được đầy đủ những điểm ấn tượng nhất trong kinh nghiệm quản lý, lãnh đạo của mình. Những chi tiết có liên quan cần nhắc đến trong bản mô tả nghề nghiệp này có thể là quy mô, mức độ phát triển của doanh nghiệp bạn đã từng làm trước đó, chức vụ lớn nhất bạn đã từng giữ trong doanh nghiệp là gì, ngân sách từng quản lý lớn nhất là bao nhiêu?

Ngoài ra, tóm tắt nghề nghiệp của bạn cũng nên mô tả về phong cách lãnh đạo cũng như khả năng giao tiếp của mình như thế nào? Đây là những yếu tố có lợi giúp bạn tạo được ấn tượng tốt hơn trong mắt nhà tuyển dụng.

Tóm tắt nghề nghiệp trong CV
Tóm tắt nghề nghiệp trong CV

2.3. Nêu rõ được bối cảnh từng vị trí công việc, quá trình thăng tiến

Sự nghiệp trước đó của bạn như thế nào sẽ chính là điều mà các nhà tuyển dụng rất quan tâm, đặc biệt là khi bạn ứng cử vào vị trí Giám đốc điều hành một bộ phận hay một doanh nghiệp. Chính vì vậy mà nhiệm vụ chính của mẫu CV xin việc Giám đốc đó chính là làm sao để thể hiện được một câu chuyện về sự nghiệp, quá trình làm việc như thế nào, trong bối cảnh ra sao và những thành tích đã đạt được.

Trong CV xin việc Giám đốc, bạn phải tập trung truyền đạt được tầm quan trọng cũng như mức độ phù hợp của sự thay đổi các vị trí công việc trong doanh nghiệp như thế nào? Qua sự thay đổi đó bạn đã thực hiện được ước mơ, nguyện vọng hay chưa? Hơn nữa, trong CV xin việc Giám đốc, bạn cũng cần cho thấy được những thách thức mà mình đã gặp phải cùng cách xử lý trong các trường hợp đó. Đây sẽ là tiêu chí, cơ sở để nhà tuyển dụng có thể đánh giá chính xác hơn về năng lực và mức độ phù hợp đối với công việc họ đang tuyển dụng.

Trong CV của một ứng viên cho vị trí Giám đốc thì cần tổng quan ngắn gọn về vị trí công việc hoặc là vai trò của mình đối với từng vị trí ra sao? Bạn cũng đừng quên nêu ra một số bối cảnh công việc cùng với quá trình thăng tiến của mình, các thành tích đã đạt được ở công ty cũ để nhà tuyển dụng có được cái nhìn tốt nhất về mình nhé.

Một vấn đề cần lưu ý trong phần này đó chính là dù thành tích, công việc của bạn có dài đến đâu thì cũng nên tóm lược lại chỉ trong 4 - 5 dòng là đủ và hợp lý.

Nêu rõ được bối cảnh từng vị trí công việc, quá trình thăng tiến
Nêu rõ được bối cảnh từng vị trí công việc, quá trình thăng tiến

2.4. Cần tập trung vào trọng tâm của chiến lược

90% các ứng viên cho rằng nhà tuyển dụng sẽ đọc và nghiên cứu CV thật kỹ lưỡng và theo thứ tự giống như chính bản thân của bạn khi tạo CV. Tuy nhiên, thực tế lại hoàn toàn không phải như vậy mà nhiều nhà tuyển dụng sẽ chỉ đọc lướt qua, tìm kiếm trọng tâm các thông tin mà họ đang cần để thấy được các vấn đề liên quan đến sự nghiệp, trình độ, kỹ năng của ứng viên. Từ đó đánh giá về khả năng của bạn trong tương lai nếu như làm việc ở doanh nghiệp như thế nào? Và điều này thường sẽ là tập trung vào các thành tích bạn đạt được trong quá trình làm việc trước đó.

Một số nhà tuyển dụng có thể sẽ xem xét về bản mô tả ngắn gọn thông qua các từ đầu tiên trong các gạch đầu dòng. Đây cũng là cách để họ có thể nắm bắt được thành tựu mà bạn đạt được đang tập trung ở mặt chiến lược hay chiến thuật. Chính vì vậy mà khi trình bày CV xin việc Giám đốc của mình, các bạn cần phải lưu ý tập trung đúng trọng tâm vào các chiến lược và nên sắp xếp lên trên những thông tin không cần thiết để nhà tuyển dụng dễ dàng nắm bắt được. Bởi đối với một vị trí lãnh đạo cấp cao như Giám đốc thì những ảnh hưởng của chiến lược trong sự nghiệp sẽ là một yếu tố vô cùng lớn.

>> Xem thêm: Kế hoạch phát triển bản thân trong CV

Cần tập trung vào trọng tâm của chiến lược
Cần tập trung vào trọng tâm của chiến lược

2.5. Khẳng định được khả năng lãnh đạo của mình

Khả năng lãnh đạo là yếu tố không thể thiếu đối với vị trí Giám đốc trong các doanh nghiệp, khẳng định bạn đủ khả năng để quản lý và đưa hoạt động của doanh nghiệp đi lên. Theo đó, trong CV xin việc Giám đốc, bên cạnh việc cung cấp các thông tin về trình độ học vấn, bằng cấp, kinh nghiệm, giới thiệu bản thân trong CV hay thành tích trong sự nghiệp thì các bạn cũng cần phải chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy được khả năng lãnh đạo tập thể và điều hành công việc của mình.

Nếu bạn có bất kỳ trải nghiệm, kinh nghiệm nào liên quan đến kỹ năng lãnh đạo trong sự nghiệp ở quá khứ thì hãy đừng ngần ngại mà “show” ra cho các nhà tuyển dụng được biết, kể cả những hoạt động lãnh đạo nhỏ như là tình nguyện trong các tổ chức cộng đồng.

Khẳng định được khả năng lãnh đạo của mình
Khẳng định được khả năng lãnh đạo của mình

Ngoài ra, nếu bạn đã từng tham gia vào các khóa học về lãnh đạo, nâng cao kỹ năng quản lý thì cũng cần phải nêu rõ trong CV xin việc để ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Bạn cũng có thể đưa ra các khẩu hiệu, tuyên bố cá nhân của mình một cách ngắn gọn để khẳng định hơn nữa về khả năng, quan điểm lãnh đạo của mình và mục tiêu áp dụng các quan điểm đó lâu dài trong sự nghiệp. Đây là một tiêu chí rất quan trọng có ảnh hưởng đến kết quả ứng tuyển cũng như sự nghiệp tương lai của chính bạn. Chính vì vậy, những quan điểm này nên phản ánh về các triết nghề nghiệp, định hướng, mục tiêu phát triển ở tương lai chứ không phải ở quá khứ và đã được áp dụng.

Hy vọng qua bài viết trên đây, độc giả của timviec24h.vn đã nắm rõ được tips CV ứng cử vị trí Giám đốc trong doanh nghiệp như thế nào để hiệu quả và chinh phục được các nhà tuyển dụng nhanh nhất. Chúc các bạn sẽ may mắn và “tóm” lấy được cơ hội việc làm tốt nhất cho mình nhé

Đăng ngày 14/10/2022, 25 lượt xem