Bí quyết viết CV

Hướng dẫn cách viết CV trợ lý giám đốc chuẩn nhất hiện nay

1. Tại sao CV trợ lý giám đốc cần phải ấn tượng và đẳng cấp?

Tại sao CV trợ lý giám đốc cần phải ấn tượng và đẳng cấp?
Tại sao CV trợ lý giám đốc cần phải ấn tượng và đẳng cấp?

Sẽ có không ít ứng viên đưa ra câu hỏi như thế này, bởi họ luôn muốn biết chắc chắn mục đích rồi mới thực hiện. Vị trí trợ lý giám đốc là một trong những vị trí quyền lực, là cánh tay phải đắc lực của người cầm quyền. Có rất nhiều người ao ước được ngồi vào vị trí này, chính điều này cũng đã khiến cho sự cạnh tranh được nâng cao lên rất nhiều. 

Nếu như bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này thì trước hết cần phải chuẩn bị CV thật tốt. Đây được coi là file tài liệu đầu tiên mà nhà tuyển dụng sẽ cầm và đọc về bạn. Để tạo được ấn tượng ngay từ đầu thì bạn cần phải có một CV thật chuyên nghiệp và đẳng cấp, thể hiện bạn xứng đáng ở vị trí trợ lý giám đốc này.

Khi hiểu được tầm quan trọng của CV là gì ? Đối với vị trí trợ lý giám đốc thì bạn cũng đã nhận thấy mình cần phải đầu tư cả về thời gian và chất xám cho CV này chưa? Đừng bỏ lỡ những nội dung tiếp theo nhé, sẽ rất hữu ích cho bạn trong quá trình viết CV trợ lý giám đốc đó.

2. Những lưu ý khi viết CV trợ lý giám đốc mà bạn cần phải biết

Chắc chắn cũng sẽ có rất nhiều bài viết hướng dẫn cách viết CV, phần nào thông qua các thông tin đó bạn cũng đã hiểu được cách viết và cách trình bày của bất kỳ bản CV nào thì cũng có phần thông tin cá nhân để cho bạn có thể đưa ra các thông tin liên lạc như số điện thoại trong CV và Email. Thế nhưng để CV của mình trở lên hoàn hảo hơn trong mắt người xem, nâng tầm đẳng cấp của bạn thì hãy chú ý với những điều timviec24h.vn mách dưới đây nhé. Bởi qua rất nhiều sai lầm của ứng viên, timviec24h.vn đã tổng hợp được một vài lưu ý cần thiết cho CV trợ lý giám đốc của bạn.

Đối với một CV trợ lý giám đốc thành công nhất chính là show được hết ra những tài năng của mình ở vị trí liên quan. Vậy những tài năng nào mà bạn cần show ra nhất trong CV của mình?

2.1. Đưa ra được kinh nghiệm ở vị trí trợ lý giám đốc

Đưa ra được kinh nghiệm ở vị trí trợ lý giám đốc
 Đưa ra được kinh nghiệm ở vị trí trợ lý giám đốc

Có thể kinh nghiệm ở những vị trí khác cũng sẽ không quá quan trọng, thế nhưng ở vị trí trợ lý giám đốc này, họ cần là những cánh tay đắc lực có thể giúp họ đảm nhận một số công việc. Chính vì thế mà kinh nghiệm càng trở lên quan trọng hơn. Thật chẳng còn gì tuyệt vời hơn nếu như bạn show các kinh nghiệm làm việc trong CV của mình ở vị trí liên quan ra. Điều này sẽ khiến cho nhà tuyển dụng có cảm tình đặc biệt với CV của bạn. Bạn đã nắm trong tay một khối kinh nghiệm và kỹ năng chuyên nghiệp để có thể xử lý công việc. Khi trình bày về các kinh nghiệm, bạn cũng nên đề cập đến khả năng làm việc độc lập và làm việc nhóm. Luôn sẵn sàng chịu được tần số công việc cao.

Ví dụ:

Công ty TNHH SSS

- Vị trí: Trợ lý phó giám đốc

- Công việc hàng ngày:

+ Thực hiện tiếp nhận các thông tin, hỗ trợ phó giám đốc quản lý công việc và điều hành nhành viên làm việc trong công ty

+ Giúp phó giám đốc làm việc trong các công tác đối nội và đối ngoại

+ Có mặt, tham gia vào các cuộc họp khi có yêu cầu từ cấp trên

+ Quản lý giấy tờ, sổ sách có liên quan

+ Quản lý về thời gian làm việc, lịch công tác của phó giám đốc

- Kinh nghiệm có được: Có khả năng quản lý thời gian, khả năng quản lý và sắp xếp công việc phù hợp. Có thể chịu được áp lực công việc lớn với tần suất dày.

Đó chính là kinh nghiệm mà bạn có thể đưa ra nếu như ứng tuyển ở vị trí trợ lý giám đốc. Tuy nhiên bạn cũng chỉ nên lựa chọn và đưa ra một vài kinh nghiệm có liên quan, phù hợp với vị trí đó mà thôi. Tránh lan man dài dòng với nhiều kinh nghiệm lẻ. Điều này sẽ khiến cho người đọc không tránh khỏi cảm giác bạn đang quá tự tin và muốn “khoe” về thành tích mà mình có được.

2.2. Bằng cấp, trình độ chuyên môn phù hợp

Bằng cấp, trình độ chuyên môn phù hợp
Bằng cấp, trình độ chuyên môn phù hợp

Nội dung tiếp theo cần làm sáng chính là bằng cấp, trình độ chuyên môn của bạn. Có thể bằng cấp đẹp hay xấu cũng không nói nên được tương lai của bạn. Thế nhưng trước cuộc ứng tuyển này thì đó lại là bằng chứng để chứng minh bạn có học và có đủ trình độ để đảm nhận công việc đó và bạn có một nền tảng vững chắc cho công việc đó. Giúp nhà tuyển dụng tin tưởng hơn.

Nếu như bạn từng học ở chuyên ngành: marketing, tài chính - ngân hàng, luật, kinh tế, ngoại giao,...thì vị trí trợ lý giám đốc sẽ rất nhanh chóng về tay của bạn đó.

Nếu như bên cạnh một tấm bằng đẹp, bạn còn đạt được các chứng chỉ trong CV, trình độ tiếng Anh trong CV, chứng chỉ về tin học, hay khóa học kỹ năng nào đó thì đều có thể liệt kê trong phần này để thật sự làm nổi bật CV của mình hơn. Một giám đốc chắc chắn sẽ muốn trợ lý của mình có thể đảm nhận được nhiều công việc khác nhau trở thành cánh tay đắc lực.

Ví dụ:

- Trường đại học kinh tế quốc dân

+ Khoa: quản trị kinh doanh

+ Xếp loại bằng giỏi

- Chứng chỉ Toeic 8.0

- Chứng chỉ tin học văn phòng loại giỏi

Chỉ cần liệt kê những trường, những chứng chỉ và bằng cấp mà mình có được là xong trong phần này. Không quá khó đúng không nào? Việc của bạn cần làm đó chính là xác định mục tiêu và sau đó chuyển mục tiêu thành các chứng chỉ bằng cấp liên quan.

2.3. Thể hiện các kỹ năng điêu luyện trong CV của mình

Thể hiện các kỹ năng điêu luyện trong CV của mình
Thể hiện các kỹ năng điêu luyện trong CV của mình

Đối với vị trí của một trợ lý giám đốc thì chắc chắn sẽ cần và sử dụng các kỹ năng trong CV ở mức độ thường xuyên liên tục. Những kỹ năng này đôi khi còn quan trọng hơn cả kinh nghiệm làm việc, bởi nó sẽ trực tiếp hỗ trợ bạn trong công tác giải quyết công việc. Nhà tuyển dụng sẽ đặc biệt ưu ái những kỹ năng đối với trợ lý giám đốc như:

- Tài năng ngoại giao chuyên nghiệp của ứng viên: Khi trở thành trợ lý giám đốc thì mỗi ứng viên đều phải đảm nhận và giúp giám đốc trong công tác đối nội và đối ngoại. Bởi vậy khi có tài năng ngoại giao, bạn sẽ trở thành đối tượng được nhà tuyển dụng ngắm đến.

- Tỉ mỉ trong công việc: Độ chính xác và cẩn thận trong công việc luôn phải được đặt lên hàng đầu. Tỉ mỉ không chỉ thể hiện qua cách bạn ghi, cách trình bày mà còn thể hiện ở chính CV trợ lý giám đốc của mình. 

- Khả năng về ngoại ngữ: Khả năng này cũng đã được nhắc đến ở trong phần trình độ chuyên môn. Tuy nhiên bạn cũng có thể nhấn mạnh lại thêm một lần nữa để nhà tuyển dụng có được cái nhìn rõ ràng hơn. Thông thạo 3 thứ tiếng sẽ giúp bạn nắm chắc cơ hội trong tay hơn đó.

2.4. Chọn một avatar “thần thái” nhất

Chọn một avatar “thần thái” nhất
Chọn một avatar “thần thái” nhất

Tiếp theo chính là lựa chọn một avatar thần thái khiến nhà tuyển dụng ghi nhớ về bạn lâu hơn và sâu sắc hơn. Chắc chắn việc chèn ảnh vào CV để làm ảnh đại diện sẽ nổi bật hơn là không có ảnh đại diện. Đây là một yếu tố nhỏ thế nhưng lại có tác dụng không ngờ đến. Đứng trước sự cạnh tranh lớn như vậy, tốt nhất là bạn không nên bỏ sót yếu tố nào cả. Vì tất cả có thể trừ điểm bạn bất cứ khi nào. 

Vậy cần phải làm sao để có được một avatar thần thái? Hãy lựa chọn cho mình một ảnh cá nhân đầu tóc gọn gàng, trang phục chỉnh tề, lịch sự, nụ cười tươi, ánh mắt chân thành. Những yếu tố này sẽ giúp bạn nổi bật và tỏa sáng hơn đó.

2.5. Đưa tài lẻ vào danh sách quan tâm

Đưa tài lẻ vào danh sách quan tâm
Đưa tài lẻ vào danh sách quan tâm

Một yếu tố tiếp theo nữa mà bạn cần phải show ra đó là tài lẻ. Đừng dấu tài lẻ của mình, trong khi bạn có thể tận dụng chúng gây ấn tượng với một nhà tuyển dụng khó tính. Khi bạn có bất kỳ một tài lẻ nào có liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp đến vị trí ứng tuyển thì đều có thể liệt kê chúng vào mối quan tâm của nhà tuyển dụng. 

2.6. Trình bày trong CV trợ lý giám đốc như thế nào?

Trình bày trong CV trợ lý giám đốc như thế nào?
Trình bày trong CV trợ lý giám đốc như thế nào?

Sau khi đã liệt kê được một loạt danh sách cần phải show ra trong CV thì một vấn đề nữa đó chính là làm thế nào để trình bày các nội dung đó theo một hình thức chỉn chu nhất?

- Đối với bố cục của CV trợ lý giám đốc, bạn chỉ cần trình bày, sắp xếp thông tin trong CV theo bố cục nhất định của nó là được. Các thông tin cần phải chắt lọc, tránh lan man, dài dòng. Tốt nhất nên liệt kê càng nhiều kỹ năng, kinh nghiệm có liên quan đến vị trí trợ lý giám đốc.

- Đối với màu sắc trong CV và phông chữ trong CV: Dùng màu chữ đen, thống nhất từ đầu đến cuối CV. Còn về font chữ thì cần phải lựa chọn font chữ dễ nhìn như: Time new roman, Arial,...Cỡ chữ trong CV tùy thuộc vào CV của từng người mà chọn cỡ 12 -13 sao cho phù hợp.

- Đối với những đề mục chính như: Tiêu đề, họ tên, trình độ, kinh nghiệm,...thì cần phải viết in hoa và cỡ chữ to hơn chữ trong nội dung.

- Về căn lề, cho dù bạn trình bày theo bố cục như thế nào thì cũng hãy căn 2cm lề để nội dung trong CV được sáng hơn và dễ nhìn hơn nhé.

Đó chính là những nội dung, lưu ý mà timviec24h.vn muốn bạn nắm rõ hơn để quá trình viết, đầu tư cho CV trợ lý giám đốc được chỉn chu nhất.

3. Tham khảo mẫu CV trợ lý giám đốc ở đâu?

Tham khảo mẫu CV trợ lý giám đốc ở đâu?
Tham khảo mẫu CV trợ lý giám đốc ở đâu?

Đối với những bạn không có khả năng thiết kế CV, không có kinh nghiệm viết CV thì cần phải làm thế nào để có được một mẫu CV trợ lý giám đốc chuyên nghiệp nhất, thể hiện đẳng cấp phong cách cá nhân?

Hiện nay có trang web timviec24h.vn, cung cấp đầy đủ cho bạn những mẫu CV chuyên nghiệp của hơn 90 ngành nghề khác nhau. Mỗi mẫu sẽ là một phong cách riêng, nổi bật từng kỹ năng. Bạn chỉ cần truy cập vào trang web, sau đó chọn phần “Mẫu CV xin việc” rồi thực hiện chọn các mẫu ưng ý là được. 

Với thao tác tìm kiếm, tạo, tải chưa mất đến 5 phút bạn đã có riêng cho bản thân mẫu CV trợ lý giám đốc ưng ý nhất. Rất tiện lợi đúng không nào?

Với toàn bộ thông tin trong bài viết này, bạn đã cùng timviec24h.vn tìm hiểu xong về CV trợ lý giám đốc. Rất hy vọng với các phần chia sẻ này sẽ giúp bạn có được CV ứng tuyển vị trí trợ lý giám đốc chuyên nghiệp.

Đăng ngày 14/10/2022, 286 lượt xem