Bí quyết viết CV

Hướng dẫn cách viết CV tiếng Anh ngành logistics gây ấn tượng

1. Hướng dẫn cách viết CV tiếng Anh ngành logistics gây ấn tượng

Cũng không quá khác biệt so với viết CV xin việc bằng tiếng Việt, khi viết CV bằng tiếng Anh bạn cũng cần phải đảm bảo có những nội dung cơ bản như sau: Personal information, Education, Career objectives, Work experience, Skills…và tất cả đều phải viết bằng tiếng Anh. Hãy đảm bảo rằng bạn có một vốn ngữ pháp thật tốt để bản CV của mình hoàn hảo nhất nhé!

1.1. Personal quote

Trong phần này bạn có thể mô tả ngắn gọn về bản thân mình. Đây là phần giới thiệu ngắn gọn về bản thân. Qua phần thông tin này nhà tuyển dụng có thể thấy được bạn là người như thế nào. Bạn có thể mô tả như sau: “As a young person with passion and enthusiasm. Always willing to learn to become a contributor to the company”. Dịch-Là một người trẻ có đam mê và nhiệt huyết, luôn sẵn sàng học hỏi để trở thành người đóng góp cho công ty.

Hướng dẫn cách viết CV tiếng Anh ngành logistics gây ấn tượng
Hướng dẫn cách viết CV tiếng Anh ngành logistics gây ấn tượng

1.2. Personal information

Đây là một phần không thể thiếu được của bất kỳ một CV nào. Bạn cần cho nhà tuyển dụng biết được những thông tin cơ bản của bản thân, nghề nghiệp, độ tuổi...Bên cạnh đó liệt kê các phương thức liên lạc cá nhân, email, số điện thoại… Ở phần này do không có quá nhiều từ ngữ nên bạn cần phải có sự chính xác về thông tin.

1.3. Career objectives

Phần này là mục tiêu nghề nghiệp, để có thể gây ấn tượng cho nhà tuyển dụng bạn nên phân ra thành hai mục là Short term objectives and Long-term objective: mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn. Việc phân chia thành hai mục tiêu cụ thể sẽ giúp nhà tuyển dụng hiểu được từng sự cẩn thận cũng như niềm đam mê của bạn với công việc. 

Đối với Short term objectives bạn có thể trả lời như sau: “Seek and devote their youth with the experience they have learned and accumulated to contribute to the company's development in the future.” Dịch-Luôn tìm kiếm và cống hiến sức trẻ bằng những kinh nghiệm đã học hỏi và tích lũy được để góp phần vào sự phát triển của công ty trong tương lai.

Đối với Long-term objective hãy tham khảo câu sau: “With my constant efforts, I hope that in the next two years I will become an expert in the field of logistics or become an import-export manager in the company.” Dịch-Với sự nỗ lực không ngừng của mình, tôi hy vọng hai năm nữa sẽ trở thành chuyên gia trong lĩnh vực logistics hoặc trở thành trưởng phòng xuất nhập khẩu trong công ty.

Hướng dẫn cách viết CV tiếng Anh ngành logistics
Hướng dẫn cách viết CV tiếng Anh ngành logistics 

1.4. Education

Đối với ngành logistics không chỉ kể ra những chứng chỉ học tập, tên trường học, ngành học bạn theo đuổi mà bạn nên thêm vào CV các chứng chỉ khác như: ngoại ngữ, tin học, các khóa học về ngành liên quan. Bạn có thể liệt kê như sau:

- Thang Long University

- Graduated in Supply Chain Management

- Classification: High Distinction

- Certificate: IELTS 8.5, IC3

Cách viết CV tiếng Anh ngành logistics
Cách viết CV tiếng Anh ngành logistics 

1.5. Work experience

Đối với ngành xuất nhập khẩu thì kinh nghiệm làm việc là một yếu tố vô cùng quan trọng cần bạn liệt kê vào CV. Là một ngành nghề đòi hỏi nhiều kinh nghiệm cho dù bạn có tốt nghiệp với điểm số có cao đi chăng nữa thì sẽ khó lòng mà được các nhà tuyển dụng đánh giá cao. Nếu đã có kinh nghiệm trong ngành bạn hãy kể ra những vị trí, công việc bạn đã từng làm bằng những gạch đầu dòng để nhà tuyển dụng có thể thấy rõ được những kinh nghiệm mà bạn đã tích lũy được nhé!

Chẳng hạn: 

Logistics sales executive (08/2019-07/2020) Nhân viên sale Logistics:

- Reach potential customers (Tiếp cận khách hàng tiềm năng)

- Search and secure revenue (Tìm kiếm và đảm bảo doanh thu)

- Prepare Freight quotation and send to Customers (Báo giá vận tải và gửi khách hàng)

Nếu như không có kinh nghiệm trong ngành thì cũng đừng cảm thấy quá lo lắng. Bạn có thể liệt kê những công việc mà bạn đã từng làm trước kia kể cả không liên quan.

Viết CV tiếng Anh ngành logistics
Cách viết CV tiếng Anh ngành logistics 

1.6. Skills

Với sự phát triển của thời đại công nghệ số, công nghệ ngày càng lớn mạnh và thay đổi theo từng ngày thì việc tích lũy cho mình những kỹ năng cho bản thân với ngành là vô cùng cần thiết. Một ứng viên có đầy đủ kỹ năng thì sẽ khiến cho nhà tuyển dụng trầm trò và thán phục bạn. Chính vì thế hãy liệt kê tất cả những kỹ năng mà bạn có để nhà tuyển dụng thấy được bạn là người như thế nào nhé!

Bên cạnh các kỹ năng cơ bản như tiếng Anh, tin học văn phòng thì bạn cũng cần phải nắm rõ các kỹ năng phần mềm liên quan trong ngành. Đồng thời liệt kê các kỹ năng mềm có được như: Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, đàm phán…

Ví dụ: 

- Efficiently working in groups and individuals.

- Pretty good at Microsoft Word.

- Strong communication, negotiation.

Dịch:

- Làm việc nhóm và cá nhân hiệu quả.

- Thành thạo về Microsoft Word.

- Có kỹ năng giao tiếp, đàm phán.

Viết CV tiếng Anh ngành logistics
Viết CV tiếng Anh ngành logistics 

1.7. Other information

Bên cạnh những vấn đề đã kể trên thì bạn có thể thêm vào CV của mình các thông tin khác như: Sở thích, hoạt động cộng đồng, giải thưởng của các cuộc thi, tính cách,...

Ví dụ:

- Hobbies: Watching movies, reading books.

- Personality: Sociable, friendly.

- Activities: Participating in volunteer activities to help poor children in mountainous areas (2018-2020)

- Award: Outstanding Student of the Year 2020.

Dịch:

- Sở thích: Xem phim, đọc sách.

- Tính cách: Hòa đồng, thân thiện.

- Hoạt động: Tham gia các hoạt động tình nguyện giúp đỡ trẻ em nghèo miền núi (2018-2020)

- Giải thưởng: Sinh viên xuất sắc năm 2020.

2. Những lưu ý trước khi viết CV tiếng Anh ngành logistics

Bất kể trước khi viết CV dù bằng tiếng Anh hay tiếng Việt thì bạn phải luôn chắc chắn không có bất cứ một sai sót gì ở CV của mình. Vì vậy, trước khi viết CV tiếng anh ngành logistics bạn cần phải chú ý những điều sau đây:

Tìm hiểu về thông tin doanh nghiệp: Đây là điều vô cùng cơ bản trước khi viết một CV. Để có thể nắm bắt được thông tin tuyển dụng, vị trí mà bạn muốn ứng tuyển thì điều đầu tiên là bạn cần phải nắm rõ mọi điều về doanh nghiệp đó. Hãy tìm hiểu xem họ là loại hình doanh nghiệp gì? Kinh doanh về lĩnh vực nào? Ở đâu? Họ đang tuyển những vị trí gì?

Những lưu ý trước khi viết CV tiếng Anh ngành logistics
 Những lưu ý trước khi viết CV tiếng Anh ngành logistics

Tìm hiểu về công việc ứng tuyển: Việc tìm hiểu về công việc mà bạn ứng tuyển là hết sức quan trọng. Đối với ngành logistics sẽ có rất nhiều vị trí ngành nghề và nhiều kiến thức để bạn tìm hiểu. Qua việc tìm hiểu về công việc bạn sẽ lựa chọn được cho mình những công việc phù hợp với bản thân để viết CV một cách dễ dàng hơn.

Chuẩn bị về kiến thức tiếng Anh chuyên ngành: Do bạn phải viết CV bằng tiếng Anh nên việc chuẩn bị các kiến thức về ngôn ngữ này là vô cùng cần thiết. Việc bạn chuẩn bị tốt các kiến thức về chuyên ngành sẽ giúp cho việc bạn viết CV một cách hiệu quả hơn và giảm bớt tình trạng sai sót ngữ pháp khi viết CV

Tham khảo mẫu CV tiếng Anh cho ngành Logistics: Thời đại mạng xã hội phát triển, công nghệ nâng cao thì việc bạn tìm kiếm một CV tiếng Anh ngành logistics trên Internet là vô cùng dễ dàng. Bạn có thể tham khảo vô vàn các mẫu CV đó trên mạng để bản thân có thể khái quát được cách viết CV như thế nào, bố cục ra sao, trình bày những nội dung gì trong CV. Qua đó, bạn sẽ tích lũy được kinh nghiệm để bản CV của mình thật hoàn thiện và gây ấn tượng cho nhà tuyển dụng.

Vậy là timviec24h.vn đã hướng dẫn cho các bạn cách CV tiếng Anh ngành logistics để dễ dàng gây ấn tượng và gia tăng cơ hội việc làm cho mình. Mong rằng bạn sẽ có được một bản CV thật hoàn hảo nhất.

Đăng ngày 14/10/2022, 31 lượt xem