Bí quyết viết CV

Khám phá CV thực tập sinh nhân sự đúng chuẩn mới nhất 2022

1. Lợi thế của CV thực tập sinh nhân sự

Có rất nhiều thực tập sinh cho rằng việc chuẩn bị một CV thực tập sinh nhân sự hoàn hảo là điều không cần thiết. Vì vị trí này chỉ là một vị trí thực tập không có quá nhiều yêu cầu và tỉ lệ cạnh tranh thấp. Nhưng suy nghĩ đó là sai vì những vị trí thực tập có nhiều cơ hội phát triển, học hỏi được nhiều điều ở những công ty lớn. Mỗi lần ứng tuyển số lượng hồ sơ vẫn rất nhiều. Điều đó cho thấy tỷ lệ cạnh tranh hồ sơ là rất cao. Nếu ứng viên không chú trọng việc chuẩn bị CV thì chắc chắn bạn sẽ bị loại ngay từ vòng loại hồ sơ. Còn khi ứng viên sở hữu một CV thực tập hoàn hảo chắc chắn bạn sẽ có rất nhiều lợi thế. Dưới đây là những lợi thế bạn nhận được khi nắm trong tay CV thực tập sinh nhân sự hoàn hảo, ấn tượng.

Lợi thế của CV thực tập sinh nhân sự
Lợi thế của CV thực tập sinh nhân sự

Một CV thực tập sinh nhân sự hoàn hảo sẽ giúp bạn tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao những ứng viên có ý thức trọng việc chuẩn bị CV xin việc gửi đến nhà tuyển dụng và đặc biệt là khí bạn sở hữu CV thực tập sinh nhân sự hoàn hảo còn giúp bạn lọt qua được vòng loại hồ sơ để đến vòng gặp mặt phỏng vấn.

CV là gì ? CV là giấy tờ, thông tin đầu tiên mà nhà tuyển dụng nhận được từ ứng viên, giấy tờ thay ứng viên thuyết phục nhà tuyển dụng. Bằng cách đưa ra những thông tin cơ bản về ứng viên, những kinh nghiệm, kỹ năng, trình độ học vấn, mục tiêu nghề nghiệp… rất nhiều thông tin mà bạn cần phải đưa ra để gửi apply vào vị trí ứng tuyển. Khi CV thực tập sinh nhân sự của bạn thể hiện tốt được những nội dung trên, hình thức đẹp thì chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ ấn tượng với bạn. Thiện cảm ở vòng phỏng vấn sẽ giúp bạn đến gần hơn với vị trí thực tập sinh nhân sự. Đó chính là lợi thế mà bạn nhận được khi sở hữu trong tay một CV thực tập sinh nhân sự hoàn hảo.

2. Cách viết CV thực tập sinh nhân sự ấn tượng với nhà tuyển dụng

Để viết được CV thực tập sinh nhân sự hoàn hảo, ấn tượng với nhà tuyển dụng thì điều cần nhớ của ứng viên là phải làm nổi bật lên được những nội dung cơ bản trong CV. Cho nhà tuyển dụng thấy được bạn người phù hợp, bạn có kinh nghiệm và kiến thức. Điều đó được thể hiện qua những phần nội dung chính của CV. Nội dung bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách để bạn viết đúng, viết đủ và làm nổi bật lên được những kỹ năng mà bạn có để thuyết phục nhà tuyển dụng. Hãy cùng tham khảo nội dung bài viết sau đây.

Cách viết CV thực tập sinh nhân sự ấn tượng với nhà tuyển dụng
Cách viết CV thực tập sinh nhân sự ấn tượng với nhà tuyển dụng

2.1. Thông tin cá nhân đầy đủ

Thông tin cá nhân trong CV hay Giới thiệu bản thân trong CV là phần mở đầu trong CV thực tập sinh nhân sự. Đây là phần giới thiệu những thông tin cơ bản của ứng viên như: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ, email, số điện thoại trong CV... Đây là những thông tin cơ bản nhất về ứng viên, ứng viên cần phải đưa ra để nhà tuyển dụng biết bạn là ai. Phân biệt hồ sơ giữa các ứng viên.

Thông tin cá nhân đầy đủ
 Thông tin cá nhân đầy đủ

Với nội dung phần này thì khá dễ viết ứng viên chỉ cần đưa ra những thông tin ngắn gọn, chính xác và đầy đủ là đã đạt điểm tuyệt đối ở nội dung phần này. Nhưng ứng viên cần lưu ý rằng khi viết nội dung phần này cần phải viết chính xác, thông tin cần phải trùng khớp với những giấy tờ khác. Bên cạnh đó bạn cũng cần chuẩn bị một cái ảnh chân dung rõ nét để dán vào CV thực tập nhân sự.

2.2. Mục tiêu nghề nghiệp thuyết phục nhà tuyển dụng

Nhà tuyển dụng quan tâm rất nhiều đến cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV, đầy là một phần thông tin để nhà tuyển dụng biết được ứng viên đó có phù hợp với vị trí nhà tuyển dụng đang cần hay không, ứng viên đó có gắn bó lâu dài với công ty hay không. Chính vì vậy mà nhà tuyển dụng sẽ xem xét rất kỹ những thông tin về mục tiêu nghề nghiệp của bạn trong 3-5 năm tới. Với nội dung phần này ứng viên nên chia mục tiêu nghề nghiệp thành mục tiêu ngắn hạn, mục tiêu dài hạn. Như vậy sẽ giúp ứng viên dễ viết hơn và những mục tiêu nghề nghiệp cũng sẽ có tính thuyết phục. Ứng viên có thể viết như sau.

Mục tiêu nghề nghiệp thuyết phục nhà tuyển dụng
Mục tiêu nghề nghiệp thuyết phục nhà tuyển dụng

Mục tiêu ngắn hạn: Khi được nhận vào làm việc ở vị trí thực tập nhân sự, em sẽ cố gắng hết sức, vận dụng những kiến thức và kỹ năng đã được học ở trường để hoàn thành tốt công việc ở vị trí này.

Mục tiêu dài hạn: Với khoảng thời gian là 3 đến 5 năm tới, ngoài việc hoàn thành tốt công việc được giao em sẽ cố gắng đạt được những thành tích tốt để nắm giữ những chức vụ cao hơn.

Đấy là những mục tiêu đơn giản mà ứng viên có thể viết, tùy theo từng hoàn cảnh và từng vị trí việc làm khác nhau mà ứng viên có thể lựa chọn viết mục tiêu cho phù hợp. Lưu ý là bạn nên viết mục tiêu một cách chi tiết, có khả năng thực hiện được và tuyệt đối là ứng viên không nên viết chung chung. Ứng viên nhớ kỹ điều này là đã thành công trong việc viết nội dung và làm nổi bất thông tin ở phần này.

2.3. Kinh nghiệm làm việc

Với vị trí thực tập nhân sự thì hầu hết toàn là các bản CV cho sinh viên chưa tốt nghiệp hay sinh viên mới ra trường, CV cho người chưa có kinh nghiệm. Rất nhiều ứng viên đã không viết nội dung phần này và thường bỏ qua chúng. Nhưng một điều tối kỵ khi viết CV xin việc đó là không được bỏ trống một mục thông tin nào.

Dù bạn có hay không có thông đó thì bạn cũng cần phải viết một cách khéo léo để cho CV của bạn thể hiện được sự chuyên nghiệp. Vậy với kinh nghiệm làm việc trong CV thực tập nhân sự là gì hãy cùng xem gợi ý viết dưới đây nhé.

Kinh nghiệm làm việc
Kinh nghiệm làm việc

Với những sinh viên mới ra trường, không có nhiều kinh nghiệm thi có thể lựa chọn một cách viết khẻo léo như trong quá trình học tập đã tham gia nhiều dự án, thực hiện một vài công việc làm thêm ở vị trí nhân sự. Đã có kinh nghiệm và tự tin có thể hoàn thành tốt công việc thực tập nhân sự. Đó là cách viết phần kinh nghiệm làm việc đối với những bạn chưa có nhiều kinh nghiệm. Bạn có thể kể đến các mẫu phiếu phỏng vấnmẫu thông tin ứng viên, mẫu quảng cáo tuyển dụng ấn tượng,... bạn đã từng làm đính kém khi gửi cv.

Còn đối với những người có kinh nghiệm, có thể lựa chọn một việc đã từng làm có liên quan đến vị trí thực tập nhân sự. Ứng viên có thể tóm tắt công việc đó theo trình tự thời gian, mô tả lại công việc bạn đã từng làm, đã đạt được những thành tích gì trong quá trình làm việc. Để cho nhà tuyển dụng thấy bạn có kinh nghiệm làm việc.

Đối với những bạn có khả năng tiếng Anh thì hãy viết cv nhân sự bằng tiếng anh để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng nhé!

2.4. Kỹ năng làm việc

Ngoài kinh nghiệm làm việc thì các kỹ năng trong CV cũng là một trong những điểm giúp CV thực tập nhân sự của bạn tỏa sáng và đánh bài được những đối thủ khác. Vậy viết như thế nào để kỹ năng làm việc của bạn thực sự thuyết phục được nhà tuyển dụng thì không phải ai cũng biết. Để làm nổi bật được nội dung phần này bạn cần phải hiểu và nắm chắc được những điểm sau đây.

Kỹ năng làm việc
Kỹ năng làm việc

Trước khi viết tốt được nội dung kỹ năng làm việc bạn cần phải hiểu được những kỹ năng cần thiết mà vì trí thực tập sinh nhân sự cần. Khi đã biết được những kỹ năng chuyên môn của nhân viên nhân sự đó ứng viên có thể dựa vào đó để đưa ra những kỹ năng thuyết phục nhà tuyển dụng.

Bạn có thể đưa ra một vài kỹ năng như giao tiếp tốt, kỹ năng truyền đạt thông tin, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng sử dụng tiếng anh và tin học văn phòng… Rất nhiều những kỹ năng bạn có thể đưa ra để thuyết phục nhà tuyển dụng. Khi viết kỹ năng bạn cũng nên đưa ra những bằng chứng để chứng minh. Như vậy điều bạn nói sẽ thuyết phục nhà tuyển dụng hơn.

Trên đây là những nội dung chính trong CV thực tập nhân sự mà bạn cần phải biết và trình bày tốt trong CV thực tập. Để thuyết phục được nhà tuyển dụng chắc chắn bạn phải viết tốt những nội dung trên. Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý một số điểm sau đây để chắc chắn mình không gặp phải những lỗi sai cơ bản khi viết CV thực tập nhân sự.

3. Những lỗi thường gặp trong CV thực tập nhân sự

Nhà tuyển dụng khá ngán ngẩm và thường xuyên gặp những CV thực tập nhân sự mắc những lỗi sai cơ bản như các lỗi chính tả trong CV, lỗi câu từ, lỗi trình bày như cách sắp xếp thông tin trong CV, phông chữ trong CV và cỡ chữ trong CV không phù hợp, màu sắc trong CV loè loẹt,… Đây có thể nói là những mà ứng viên hay gặp phải. Nhưng cũng rất dễ khắc phục nếu ứng viên cẩn thận kiểm tra thật kỹ những nội dung đã viết trước khi gửi đến nhà tuyển dụng là bạn đã tránh được những lỗi sai này.

Những lỗi thường gặp trong CV thực tập nhân sự
 Những lỗi thường gặp trong CV thực tập nhân sự

Bên cạnh những lỗi sai trên ứng viên còn mắc lỗi sai về nội dung. Có nghĩ là nội dung trong CV của ứng viên quá dài dòng, không phù hợp với vị trí ứng tuyển, không thuyết phục được nhà tuyển dụng. Đó là một số lỗi về những nội dung gây nhàm chán trong CV. Muốn khắc phục lỗi này thì ứng viên cần phải tìm hiểu thật kỹ vị trí ứng tuyển, tìm hiểu về nhà tuyển dụng để chắc chắn bạn có một CV thực tập nhân sự có nội dung hay và mang tính thuyết phục cao.

Ngoài ra ứng viên còn mắc phải lỗi tự tin thái quá hoặc quá tự ti. Với lỗi tự tin thái quá là ứng viên nói rất nhiều, khẳng định rất nhiều nhưng lại không có căn cứ thuyết phục nhà tuyển dụng. Nó sẽ khiến cho nhà tuyển dụng ức chế đối với CV xin việc của bạn. Còn đối với lỗi tự ti thì ứng viên không chứng minh được năng lực của mình cho nhà tuyển dụng. Và điều đó đương nhiên là bạn sẽ không thuyết phục được nhà tuyển dụng lựa chọn bạn. Một lỗi nữa đó là email dùng để liên hệ với nhà tuyển dụng. Bạn sử dụng email với tên không nghiêm túc, phong cách teencode. Vì vậy bạn phải biết cách đặt tên email cá nhân chuyên nghiệp để không mắc phải lỗi sai cơ bản này.

Đó là những lỗi mà ứng viên thường hay mắc phải, nếu bạn viết CV thực tập nhân sự thì nên chú ý để tránh mắc phải lỗi đáng tiếng đó. Nội dung tiếp theo sẽ hướng dẫn bạn cách tải những mẫu CV xin việc có sẵn vô cùng chuyên nghiệp. Hãy cùng tham khảo nhé.

4. Hướng dẫn tải các mẫu CV thực tập sinh nhân sự

Hiện nay ứng viên có thể tìm kiếm khá dễ dàng các mẫu thiết kế CV xin việc của rất nhiều ngành nghề trên các trang tuyển dụng. Một địa chỉ vô cùng tin cậy của các ứng viên khi tìm kiếm CV đó chính là timviec24h.vn. Đây là trang tuyển dụng số một hiện nay với rất nhiều những mẫu CV xin việc của các ngành nghề và lĩnh vực khác nhau. Ứng viên chỉ cần truy cập vào trang nhập vào mục các mẫu CV xin việc, sau đó thực hiện việc tìm kiếm những mẫu CV xin việc của ngành nghề mình đang cần và tải về là bạn đã có ngay những mẫu CV xin việc chuyên nghiệp được các chuyên gia thiết kế.

Hướng dẫn tải các mẫu CV thực tập sinh nhân sự
Hướng dẫn tải các mẫu CV thực tập sinh nhân sự

Chắc chắn với những mẫu CV thực tập sinh nhân sự trên trang sẽ giúp bạn tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng và có nhiều cơ hội để trở thành nhân viên của công ty. Chúc các bạn may mắn.

Đăng ngày 14/10/2022, 132 lượt xem