Bí quyết viết CV

CV teaching assistant viết như thế nào đủ sức thuyết phục?

Đọc ngay bài viết dưới đây và cùng Bích Phượng khám phá ra bí ẩn tuyệt vời có thể giúp bạn bắn mũi tên và trúng đích ngay từ lần đầu tiên nhé!

1. Nói gì về CV teaching assistant?

Khi đang có nhu cầu tìm kiếm một vai trò, một vị trí trợ giảng Tiếng Anh, có lẽ việc quan trọng đầu tiên các bạn cần phải thực hiện đó chính là  chuẩn bị một CV trợ giảng thật cẩn thận, đủ sức thuyết phục. Về cơ bản, các chuyên gia CV đến từ timviec24h.vn nhận định rằng CV teaching assistant có khả năng lôi cuốn mạnh mẽ nhà tuyển dụng cần phải được định dạng thật tốt, đồng thời cũng phải chứa đựng bên trong những nội dung liên quan mật thiết tới công việc trợ giảng để gây ấn tượng mạnh đối với nhà tuyển dụng.

CV teaching assistant.
CV teaching assistant.

Có rất nhiều vị trí công việc được tuyển dụng thông qua bộ phận nhân sự của công ty. Tuy nhiên, với riêng nghề trợ giảng tiếng Anh, phần lớn các giáo viên, giảng viên dạy tiếng Anh sẽ là người trực tiếp tham dự vào việc tuyển dụng này để có thể tuyển được nhân tài phù hợp với họ trong quá trình hợp tác làm việc, đồng thời, chính họ đứng ra tuyển dụng mới có thể test được trình độ và kỹ năng chuyên môn mà bộ phận Nhân sự không thể đảm đương. Do đó, về phía người ứng viên, chắc chắn rồi, để lọt được vào mắt xanh của nhà tuyển dụng chính là người sau này mình sẽ phụ tá công việc thì bạn cần phải biết cách chuẩn bị một bản CV teaching assistant thật sự chuyên nghiệp và “trúng ý” của họ.

2. Hiểu về nghề trợ giảng để viết CV teaching assistant thật tốt

Ở bất cứ thời đại nào cũng vậy, nghề giáo viên luôn là một nghề được tôn vinh vì những nhiệm vụ cao cả. Chính vì điều đó, khối lượng công việc mà người giáo viên phải đảm trách sẽ luôn luôn chất chồng và nhiều áp lực. Điều đó cũng có nghĩa rằng, người trợ giảng cũng phải gánh vác những trọng trách không nhỏ, nhất là trợ giảng tiếng Anh trong bối cảnh toàn cầu hội nhập, tiếng Anh trở thành ngôn ngữ phổ biến được học tập nhiều tại Việt Nam.

Sẽ khó để có thể bắt đầu đặt bút và viết một bản CV trợ giảng (CV teaching assistant) chứ chưa nhắc tới việc phải đưa ra quyết định xem có những yếu tố nào cần đưa vào bên trong đó. Nhưng, nếu bạn biết cách, hay đọc được bài viết này thì mọi thứ không hề khó như bạn nghĩ.

Viết CV teaching assistant
Viết CV teaching assistant

Với những nhìn nhận rõ bản chất của nghề trợ giảng, hiểu được thực trạng và nhu cầu tuyển dụng nhân lực cho vị trí này, chúng ta có thể áp dụng những mẹo hay hay làm theo ví dụ mà Phượng gợi ý để có thể chuẩn bị tốt nhất một bản CV trợ giảng chuyên nghiệp và điều chỉnh các ví dụ mẫu theo ý muốn của mình, đảm bảo mang màu sắc cá nhân rõ ràng để nhà tuyển dụng hiểu rõ hơn về bản thân bạn?

Vậy nên hãy đọc bài viết này, những công thức viết CV trợ giảng ít ai biết tới sẽ dành riêng cho bạn. Nhất là khi bạn muốn tiết kiệm thời gian, chỉ cần dành ra vài phút để chuẩn bị mà vẫn có được chất lượng tuyệt vời thì kéo tiếp xuống nội dung bên dưới ngay thôi.

3. Hướng dẫn viết CV Teaching Assistant

3.1. Xây dựng một định dạng tốt cho CV Teaching Assistant

Một trợ giảng (teaching Assistant) sẽ làm việc với nhiệm vụ chính là hỗ trợ giáo viên giám sát toàn bộ lớp học, bao gồm các hoạt động ngoại khóa đến các vấn đề liên quan giảng dạy chuyên môn. Chính vì thế mà trong CV xin việc teaching Assistant của bạn sẽ cần phải chứng minh cho nhà tuyển dụng nhìn nhận dược khả năng làm việc của bạn phù hợp, chẳng hạn như khả năng làm việc với từng bạn sinh viên, học sinh; khả năng quản trò, đảm đương quản lý từng nhóm học trò hay cả một lớp học ở thời gian trước.

Nếu như bạn đã từng làm các công việc có liên quan tới việc hỗ trợ trẻ trong diện giáo dục đặc biệt, đó có thể là một lợi thế để chứng minh khả năng quản lý của bạn đối với học trò.

Hướng dẫn viết CV Teaching Assistant
Hướng dẫn viết CV Teaching Assistant

Những ví dụ vừa nêu cho thấy rằng trong CV trợ giảng của bạn nên thể hiện được các kỹ năng trong CV mà bạn có một cách ấn tượng nhất và ở thời điểm hiện tại bạn vẫn đang nỗ lực tiếp tục theo đuổi công việc liên quan và hoàn thiện nó hơn trong công việc đang ứng tuyển này.

Để dễ dàng truyền đạt những mong muốn đó của bạn cho nhà tuyển dụng hiểu nhanh chóng, chắc chắn sẽ phải xây dựng một khung hình thức thật chuẩn. Một vài gạch đầu dòng dưới đây chính là cách để bạn nắm bắt nhanh các tips để tạo dựng một hình thức có giá trị trong mắt nhà tuyển dụng.

- Chọn định dạng thật sự phù hợp với CV Teaching Assistant của bạn. Theo gợi ý của các chuyên gia CV tại timviec24h.vn thì tùy chọn định dạng có khả năng mang đến hiệu quả tốt nhất có lẽ là định dạng theo thời gian. Vì kiểu thời gian vốn được các nhà tuyển dụng quen thuộc, lại có khả năng tạo điểm nhấn cho kinh nghiệm việc làm trọng tâm của bạn.

- Bố cục, sắp xếp thông tin trong CV ngay ngắn, chỉn chu. Bạn nên tỏ ra khó tính đối với các yếu tố căn lề văn bản hay giãn cách giữa các dòng chữ vì điều này chắc chắn sẽ giúp ích để CV của bạn trông sáng sủa, dễ nhìn hơn.

- Lựa chọn phông chữ trong CV dễ đọc, cỡ chữ trong CV nhất quán ở 12 – 14. 3 kiểu chữ được cho là đáp ứng yêu cầu của một nhà giảng dạy khó tính, tỉ mỉ đó chính là Arial, Calibri, Tomato.

Mẫu CV teaching Assistant
Mẫu CV teaching Assistant

- Giới hạn độ dài của CV xin việc trong khoảng giới hạn 2 trang giấy là tối đa, đẹp nhất sẽ nằm gọn trong khoảng 1 trang giấy. Để đảm bảo điều này, bạn có thể sử dụng ngay những mẫu CV Teaching Assistant có tại timviec24h.vn. Nguyên tắc CV xin việc luôn luôn phải ngắn gọn, vậy nên dù cho những mục tiêu nghề nghiệp hay những mơ ước cao xa nào đó của bạn trong tương lai có có thể trải dài trên rất nhiều trang giấy nhưng CV của bạn thì không, luôn có giới hạn chuẩn đặt ra cho CV để đảm bảo nhà tuyển dụng thâu tóm nhanh mọi yếu tố thuộc về bạn bên trong đó. Nhất là khi công việc bạn ứng tuyển và gửi CV lại chính là công việc trợ giảng, nơi có những nhà tuyển dụng khó tính và mô phạm.

- Nên gửi CV dưới dạng PDF sau khi hoàn tất để đảm bảo cho tới khi nhà tuyển dụng tải chúng về máy, mọi sự cố gắng chuẩn bị của bạn đều không bị đổ sông đổ bể vì mất định dạng, lỗi font chữ hay vô vàn vấn đề khác kéo theo.

3.2. Nên viết vào CV Teaching Assistant một tuyên bố cá nhân về nghề

Tuyên bố cá nhân của bạn về nghề trợ giảng chính là một cách cô đọng và khéo léo để bạn giới thiệu một cách ấn tượng nhất về bản thân mình. Hãy ưu ái điều này trong khoảng 3 tới 4 câu văn đủ để thuyết phục nhà tuyển dụng mà đảm bảo mẫu CV teaching assistant của bạn không bị dài dòng, lan man.

Viết CV teaching assistant hiệu quả
Viết CV teaching assistant hiệu quả

Vậy làm sao để viết hiệu quả một tuyên bố cá nhân? Cho đến khi bạn trả lời được 3 câu hỏi này, có nghĩa là bạn đang tạo ra một tuyên bố có hiệu quả:

- Bạn là ai?

- Điều gì về bạn liên quan tới công việc mà bạn có thể cung cấp cho nhà tuyển dụng?

- Bạn có những mục tiêu gì trong sự nghiệp của mình?

Tất nhiên, đứng trước 3 câu hỏi định hướng này, mỗi người sẽ đưa ra cách trả lời khác nhau. Câu trả lời của bạn phụ thuộc vào mức kinh nghiệm bạn có. Nếu như có được lợi thế nhiều kinh nghiệm thì tốt hơn hết, bạn nên áp dụng những bí quyết này để tuyên bố cá nhân trong CV cuốn hút:

- Liệt kê các điểm mạnh giúp bạn thực hiện công việc trợ giảng tốt

Cơ hội việc làm nhờ viết CV teaching assistant hiệu quả
Viết CV teaching assistant hiệu quả

- Đọc lại thật kỹ các mô tả công việc trong thông tin tuyển dụng và cố gắng tận dụng từ 3 đến 4 yếu tố trong đó đưa vào phần này vì nó giúp bạn đánh trúng tâm lý nhà tuyển dụng đang cần gì ở bạn.

- Kết thúc bản giới thiệu này, để tạo điểm cô đọng khiến nhà tuyển dụng ghi nhớ về bạn, chắc chắn bạn sẽ phải tạo được điểm chốt lôi cuốn.

3.3. Tạo một kinh nghiệm với nghề trợ giảng đầy thuyết phục

Kinh nghiệm làm việc trong CV luôn là yếu tố quan trọng nhất mà mỗi người ứng viên cần phải để tâm, vì đó là mối quan tâm hàng đầu của nhà tuyển dụng để họ kiểm chứng khả năng thích ứng, sự phù hợp của bạn đối với công việc. Hơn nữa, ở nhiều trường hợp, nhà tuyển dụng lại mong muốn tuyển được những trợ giảng “được việc”, thạo nghề, khi đó họ sẽ nhắm vào những ứng viên có đầy đủ khả năng trở thành trụ cột của lớp học thay họ, có thể hỗ trợ cho tất cả sinh viên, học sinh của họ.

Bí quyết viết CV teaching assistant
Bí quyết viết CV teaching assistant 

Vậy thì bạn hãy làm điều này để chứng minh bản thân mình hoàn toàn có kinh nghiệm phù hợp:

- Hãy đặt những việc làm bạn đã thực hiện gần đây nhất lên đầu danh sách công việc có liên quan tới nghề trợ giảng

- Nêu ra các thành tích mà nhà tuyển dụng có thể đo lường bạn, tức là chỉ nói tới thành tích có liên quan đến công việc trợ giảng. Ví dụ như bạn đang được khen thưởng, được ghi nhận trong buổi tình nguyện giúp đỡ các e nhỏ trong lớp học giáo dục đặc biệt chẳng hạn.

3.4. CV teaching assistant cần bao gồm một phần quan trọng của nền tảng giáo dục

Điều này là đương nhiên và bắt buộc vì khi bạn xin làm trợ giảng cũng đồng nghĩa rằng  bạn đang bước chân vào một công việc thuộc lĩnh vực giáo dục. Bằng cấp, trình độ học vấn trong CV hay xếp loại chỉ là một phần. Với các bản CV khác, có lẽ bạn đã có thể kết thúc với 3 yếu tố này nhưng với CV teaching assistant thì chúng ta cần nói sâu hơn nữa, đưa vào cả những trình độ chuyên môn liên quan đến sư phạm của bạn để tạo sự tin tưởng cho nhà tuyển dụng.

Tải CV teaching assistant tại timviec24h.vn
Tải CV teaching assistant tại timviec24h.vn

Còn rất nhiều yếu tố khác cần chú trọng khi viết CV teaching assistant. Tuy nhiên mỗi người một cách áp dụng khác nhau để giúp CV của mình có thể ở mức hoàn hảo nhất. Vậy thì để không mất quá nhiều công sức chuẩn bị, bạn nên lựa chọn ngay mẫu CV Teaching Assistant tại timviec24h.vn, các mẫu CV tại đây sẽ giúp bạn gia tăng cơ hội thành công.

Đăng ngày 14/10/2022, 33 lượt xem