Bí quyết viết CV

Tips for an outstanding CV Regional Sales Manager

1. Hướng dẫn viết CV Regional Sales Manager cực kỳ ấn tượng

Là một chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bán hàng thì chắc hẳn bạn biết ấn tượng đầu tiên quan trọng như thế nào. Khi bạn đang tìm kiếm một vị trí công việc cấp cao trong một môi trường mới thì CV ứng tuyển chính là “ chiếc cầu nối” kết nối giữa bạn và nhà tuyển dụng, giúp họ nhận thấy tiềm năng của bạn. Để làm được điều đó bạn cần có một chiếc CV xin việc ấn tượng, nổi bật và hết sức chuyên nghiệp.

CV kết nối ứng viên và nhà tuyển dụng
CV kết nối ứng viên và nhà tuyển dụng

1.1. Bí quyết để có một chiếc CV Regional Sales Manager chuyên nghiệp

1.1.1. Tranh thủ mọi phương diện để tiếp thị bản thân

Ngay từ phần đầu chiếc CV Regional Sales Manager, bạn nên khiến cho nhà tuyển dụng chú ý đến mình bằng những mục tiêu nghề nghiệp ấn tượng. Để làm được điều này thì trong phần “Mục tiêu nghề nghiệp”, bạn nên khéo léo đan cài vào những tóm tắt ngắn gọn về các kỹ năng mềm và kỹ năng chuyên môn, cũng như trình độ chuyên môn của bản thân.

Hãy coi phần “Mục tiêu nghề nghiệp” như là nơi để bạn “tiếp thị” một “mặt hàng” là chính bản thân mình. Nếu bạn nêu lên được những thế mạnh nổi bật của bản thân thì những nhà tuyển dụng sẽ cảm thấy hứng thú và tò mò về lý lịch của bạn. Chính điều này sẽ thôi thúc họ đọc tiếp CV của bạn thay vì bỏ qua nó như một chiếc CV ứng viên mờ nhạt. Bạn có thể coi nhà tuyển dụng giống như khách hàng tiềm năng và nhiệm vụ của bạn là thuyết phục họ đưa ra quyết định lựa chọn bạn.

Tranh thủ mọi phương diện để tiếp thị bản thân
Tranh thủ mọi phương diện để tiếp thị bản thân

1.1.2. Phân tích kỹ bản tin tuyển dụng

Thêm một chú ý nữa là những kỹ năng hay kinh nghiệm làm việc trong CV xin việc phải phù hợp với mô tả công việc và yêu cầu của nhà tuyển dụng. Bạn nên phân tích kỹ bản tin tuyển dụng và chọn lọc ra những từ khóa “đắt” nhằm xác định được chính xác những nội dung cần đưa vào trong CV xin việc.

Bằng việc vận dụng những cụm từ mà nhà tuyển dụng sử dụng để mô tả về công việc trong bản tin tuyển dụng, bạn có thể chứng minh được giá trị của bản thân cũng như chứng mình rằng bạn là ứng viên phù hợp nhất với vị trí công việc đang tuyển dụng.

Sau đây là một vài gợi ý về những từ khóa “đắt” bạn có thể vận dụng khi viết CV Regional Sales Manager:

+ Product knowledge (Kiến thức sản phẩm)

+ Client acquisition and retention (Thu hút và duy trì khách hàng)

+ Goal setting and forecasting (Dự đoán và hoạch định mục tiêu)

+ Closing sales (Kỹ năng chốt sales)

+ Written and verbal communication (Kỹ năng giao tiếp bằng văn bản và giọng nói)

+ Self-motivation (Tự tạo động lực cho bản thân)

+ Organization (Kỹ năng tổ chức và sắp xếp)

+ Time management (Quản lý thời gian)

+ Attention to detail (Chú ý đến từng chi tiết nhỏ)

1.1.3. Đưa ra những thành tích của bản thân

Liệt kê những thành tích của bản thân
Liệt kê những thành tích của bản thân

Nếu bạn chỉ đưa ra một danh sách các kỹ năng và nói với nhà tuyển dụng rằng bạn giỏi những kỹ năng đó thì rõ ràng nhà tuyển dụng không có cơ sở nào để tin những điều bạn nói. Bạn nên đưa kèm vào trong CV những thành tích, đặc biệt là những số liệu để minh chứng cho những thành tích của bạn. Chẳng hạn như mức tăng doanh thu bán hàng, doanh số bán hàng, số lượng khách hàng…

Bạn không cần ghi quá nhiều thành tích mà hãy chọn ra một vài thành tích nổi bật và đưa ra những con số cụ thể trong thành tích đó. Bạn cũng có thể sử dụng những gạch đầu dòng để CV trông khoa học và rành mạnh hơn.

Tham khảo một số cách diễn đạt để làm nổi bật những kỹ năng và thành tích của bạn trong CV ứng tuyển:

+ Strong product knowledge in chemical and pharmaceutical ingredient sales (Kiến thức vững vàng trong sales hóa chất và thành phần dược phẩm)

+ Averaged more than $3 million in annual sales (Doanh thu bình quân mỗi năm trên 3 triệu USD)

+ Met or exceeded all quotas, resulting in 80% revenue increase over 12 months (Hòa thành và vượt chỉ tiêu tất cả các hạn ngạch, có nhiều hơn 12 tháng mang về doanh thu vượt 80%)

1.1.4. Đảm bảo chiếc CV của bạn hoàn hảo và chuyên nghiệp

Sau khi hoàn thành hãy dành chút thời gian để đọc lại CV của bạn một cách cẩn thận. Bạn có thể kiểm tra bằng các công cụ soát lỗi chính tả của Microsoft hoặc Grammarly…  Tuy nhiên, cách tốt nhất vẫn là tự mình đọc đi đọc lại và soát lỗi chính tả cũng như lỗi diễn đạt. Xét cho cùng thì những phần mềm trên cũng chỉ là máy móc và chúng chỉ kiểm tra chủ yếu là lỗi chính tả, trong khi một vào lỗi sai trong những cách diễn đạt phức tạp sẽ không được phát hiện ra. Để chắc chắn hơn bạn có thể nhờ những người khác kiểm tra lại CV của mình.

Kiểm tra lại CV nhiều lần
Kiểm tra lại CV nhiều lần

Bên cạnh nội dung, bạn cũng nên dành sự quan tâm cho hình thức của chiếc CV xin việc. Hãy chú ý đến từng chi tiết nhỏ nhất như font chữ hoặc cỡ chữ, hay từng dấu chấm câu, dấu phẩy trong CV. Bạn cũng nên làm nổi bật tên những trường thông tin bằng cách tô đậm và viết hoa toàn bộ. Ngoài ra font chữ cỡ chữ và cách căn lề cũng nên được điều chỉnh nhất quán trong toàn bộ nội dung để chiếc CV của bạn trông khoa học và chuyên nghiệp hơn.

Cuối cùng là thường xuyên cập nhật những thông tin mới nhất vào trong CV của bạn. Điều này sẽ giúp những thông tin trong CV sát với thực tế hơn và bạn cũng có thể thay thế thành tích ghi sẵn trong CV bằng những thành tích mới nổi bật hơn.

1.2. Những đề mục cần có trong CV Regional Sales Manager

Viết CV Regional Sales Manager là một bước quan trọng trong hành trình tìm việc của bạn. Khi viết CV hãy nhớ phân tích kỹ bản mô tả công việc và đưa vào trong CV của mình bất kỳ giải thưởng hoặc chứng chỉ nào phù hợp với yêu cầu của công việc.

Một chiếc CV Regional Sales Manager hoàn chỉnh cần có những đề mục sau đây:

- Personal Information

- Summary

- Education

- Career History

- Key Skills & Competencies

- Area of Expertise

- Academic Qualifications

- References

CV Regional Sales Manager dành cho những ứng viên có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực Sales, vì vậy bạn có thể ưu tiên đưa phần “Career History” và “Key Skills & Competencies” lên phía trên để làm nổi bật lên ưu thế của bạn.

Không xem nhẹ bất cứ đề mục nào trong CV xin việc
Không xem nhẹ bất cứ đề mục nào trong CV xin việc

2. Kinh nghiệm chuẩn bị phỏng vấn vị trí Regional Sales Manager

Bên cạnh CV thì việc chuẩn bị trước cho buổi phỏng vấn là tiền đề rất lớn giúp ứng viên tự tin thể hiện bản thân và tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Sau đây là một số điều bạn cần làm để có sự chuẩn bị tốt nhất cho buổi phỏng vấn.

- Tìm hiểu và thu thập thông tin về công việc cũng như công ty

Đây được xem là yêu cầu thiết yếu với mỗi ứng viên dù bạn đi phỏng vấn cho vị trí Regional Sales Manager hay bất kỳ vị trí công việc nào khác. Bạn cần tìm hiểu trước những thông tin về công ty và vị trí công việc đang tuyển dụng. Hãy cố gắng tận dụng những thông tin bạn tìm hiểu được để chuyển hóa thành nội dung đưa vào CV xin việc. Những sự chuẩn bị này sẽ khiến nhà tuyển dụng tin tưởng bạn thực sự trân trọng cơ hội ứng tuyển và muốn được làm việc.

- Thể hiện được bản thân

Những nhà tuyển dụng luôn tìm kiếm các ứng viên dám đưa ra ý tưởng và tự tin khẳng định chúng trước mặt những người khác.

Điều này đặc biệt đúng khi bạn ứng tuyển cho một vị trí quản lý như Regional Sales Manager. Bạn có thể chia sẻ nhiều hơn với nhà tuyển dụng qua những câu chuyện về khoảng thời gian đầu bạn đi làm, những khó khăn mà bạn đã vượt qua… Hãy cho họ thấy ý chí và bản lĩnh của bạn trong cuộc sống và trong công việc.

Tự tin thể hiện bản thân
Tự tin thể hiện bản thân

- Thái độ vui vẻ và thiện chí

Một người quản lý đứng đầu cần phải biết cách lan tỏa năng lượng tích cực đến các nhân viên của mình. Vì vậy bạn phải luôn lạc quan và tích cực trong mọi việc và có trách nhiệm với công việc của mình.

Trên đây là những lưu ý khi viết CV Regional Sales Manager bằng tiếng Anh cũng như những chia sẻ về kinh nghiệm tham gia phỏng vấn Regional Sales Manager. Đây là một vị trí quản lý cấp cao vì vậy nhà tuyển dụng sẽ chú ý đến từng chi tiết nhỏ trong cuộc phỏng vấn. Hãy chuẩn bị thật tốt để không mắc bất cứ sai lầm nào và tự tin tham gia phỏng vấn nhé!

Đăng ngày 14/10/2022, 22 lượt xem