Bí quyết viết CV

Mẫu CV quản lý sản xuất thiết kế chuyên nghiệp mới nhất 2022

1. Hiểu đúng về CV quản lý sản xuất

CV quản lý sản xuất được dùng khi ứng viên có nhu cầu xin việc vào vị trí quản lý sản xuất của các công ty, doanh nghiệp. Nó giúp ứng viên quảng cáo, PR bản thân với nhà tuyển dụng, nhằm mục đích thuyết phục nhà tuyển dụng lựa chọn mình. Nội dung chính trong những mẫu CV này thường đề cập đến những vấn đề như:

Hiểu đúng về CV quản lý sản xuất
Hiểu đúng về CV quản lý sản xuất

- Thông tin cá nhân

- Trình độ học vấn

- Mục tiêu nghề nghiệp

- Kinh nghiệm làm việc

- Kỹ năng mà ứng viên đó có phù hợp với vị trí quản lý sản xuất

Để thuyết phục được nhà tuyển dụng và đánh bại những ứng viên khác thì CV quản lý sản xuất không được viết chung chung, tránh tạo thành những nội dung gây nhàm chán trong CV. Nó phải thể hiện được những điểm độc đáo và nét riêng của vị trí quản lý sản xuất. Chính vì vậy mà ứng viên thường rất chú trọng đến việc viết và chuẩn bị CV xin việc. Nội dung tiếp theo sẽ hướng dẫn bạn cách viết CV xin việc quản lý sản xuất đốn tim nhà tuyển dụng.

2. Tuyệt chiêu viết CV quản lý sản xuất đốn tim nhà tuyển dụng

Để có được những mẫu CV ấn tượng khác biệt với các ứng viên khác và thuyết phục được nhà tuyển dụng thì ứng viên cần phải nắm chắc được hai yếu tố này đó chính là hiểu được vị trí bạn đang tuyển dụng và hiểu được nhà tuyển dụng của bạn. Đây quả là một tuyệt chiêu để bạn bách chiến bách thắng.

Tuyệt chiêu viết CV quản lý sản xuất đốn tim nhà tuyển dụng
Tuyệt chiêu viết CV quản lý sản xuất đốn tim nhà tuyển dụng

Đã có rất nhiều ứng viên đã hiểu sai vấn đề khi không tìm hiểu thông tin về vị trí tuyển dụng, không tìm hiểu về nhà tuyển dụng điều này dẫn đến việc viết CV xin việc không bám sát được nội dung. Không đưa ra được điểm thắt nút và mở nút để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng, Đặc biệt tác hại của việc không tìm hiểu kỹ là viết một CV với nội dung chung chung gửi cho rất nhiều vị trí tuyển dụng. Chắc chắn rằng những CV xin việc kiểu chung chung đó sẽ chẳng thể thuyết phục được nhà tuyển dụng.

Vậy nên để viết được CV quản lý sản xuất tốt bạn cần phải nắm chắc hai nội dung trên. Và có thể đưa những thông tin thêm trong CV bạn cho là mình mạnh và ấn tượng như sở thích trong CV, người tham chiếu, giải thưởng trong CV để thuyết phục nhà tuyển dụng. Nội dung tiếp theo sẽ hướng dẫn bạn viết CV xin việc từng phần thật ấn tượng. Hãy cùng tham khảo nhé.

3. Tạo CV quan lý sản xuất ấn tượng bằng các nội dung sau

Hiện nay có khá nhiều mẫu CV có sẵn được đăng tải trên mạng. Những mẫu này sẽ có khung sườn chi tiết cho các thông tin cần thiết để ứng viên có thể viết những thông tin cần thiết. Ưu điểm của những mẫu CV có sẵn là trình bày khá chuyên nghiệp, sạch sẽ, đầy đủ những nội dung cần thiết. Nhưng nhược điểm là chúng khá chung chung nếu ứng viên không biết cách viết tạo ra ấn tượng riêng cho CV xin việc của mình thì rất có thể CV xin việc của bạn sẽ bị loại. Dưới đây sẽ chia sẻ một vài kinh nghiệm để bạn có thể tự tin hoàn thành việc viết CV quản lý sản xuất một cách ấn tượng. Hãy cùng tham khảo nhé.

Tạo CV quan lý sản xuất ấn tượng bằng các nội dung sau
 Tạo CV quan lý sản xuất ấn tượng bằng các nội dung sau

3.1. Ấn tượng với nội dung giới thiệu thông tin cá nhân

Thông tin cá nhân trong CV hay giới thiệu bản thân trong CV là phần đầu tiên, mở đầu cho CV xin việc của bạn. Bạn và nhà tuyển dụng chưa từng gặp nhau, chưa từng có chút ít thông tin gì về nhau. Như vậy có thể nói phần thông tin cá nhân là phần giúp bạn làm quen với nhà tuyển dụng. Giúp nhà tuyển dụng biết bạn là ai và phần biết bạn với những ứng viên khác. Với phần thông tin này được cho là khá dễ viết. Ứng viên chỉ cần nhớ và lưu ý rằng khi viết phần thông tin cá nhân bạn cần viết ngắn gọn, thông tin cần phải chính xác và đặc biệt và đưa vào những thông tin cần thiết như họ tên, ngày sinh, địa chỉ, số điện thoại trong CV, Email,... Đủ để nhà tuyển dụng biết bạn là ai, làm sao có thể liên lạc được với bạn. Bạn có thể viết như sau.

Họ và tên: Nguyễn Linh Nhi

Ngày tháng năm sinh: 21/12/1995

Địa chỉ: 126 phố Vọng- Hoàng Mai – Hà Nội

Số điện thoại: 0921.635.xxx

Email:…

Đây là những thông tin cơ bản nhất mà ứng viên cần phải đưa vào phần thông tin cá nhân ở mục mở đầu của CV xin việc. Ngoài những thông tin trên thi ứng viên cần thực hiện cách chèn ảnh vào CV. Ứng viên nên chọn ảnh rõ nét đây cũng là hình ảnh đầu tiên mà nhà tuyển dụng lấy làm căn cứ để nhận biết ra bạn.

3.2. Mục tiêu nghề nghiệp thuyết phục

Nhà tuyển dụng khá mong chờ vào nội dung phần mục tiêu nghề nghiệp của bạn là gì, đây là một phần nội dung nói lên được kế hoạch mục tiêu của ứng viên, qua nội dung này nhà tuyển dụng có thế đánh giá được ứng viên đó mục tiêu có phù hợp với định hướng phát triển của công ty hay không. Đây là một nội dung khá khó điền nền nhà tuyển dụng đánh giá cao ứng viên nào viết tốt nội dung này. Nhưng nếu bạn là những ứng viên có mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng thì quả thật đây lại trở thành “đất diễn” cho bạn. giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Mục tiêu nghề nghiệp thuyết phục
Mục tiêu nghề nghiệp thuyết phục

Vậy viết mục tiêu nghề nghiệp như thế nào để thuyết phục nhà tuyển dụng là mối bận tâm của khá nhiều ứng viên. Để viết tốt nội dung phần này ứng viên cần phải chia mục tiêu của mình ra thành mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn. Có như vậy ứng viên mới dễ dàng thể hiện được mục tiêu và thuyết phục nhà tuyển dụng. Những mục tiêu mà bạn nói ra phải là những mục tiêu có khả năng làm được và nó bám sát với sự phát triển của công ty, doanh nghiệp.

Ứng viên có thể viết như sau:

Mục tiêu ngắn hạn: Khi được công ty nhận vào làm việc mục tiêu của em trong thời gian tới sẽ cố gắng áp dụng những kiến thức đã học để hoàn thành tốt công việc quản lý sản xuất.

Mục tiêu dài hạn: Trong khoảng thời gian từ 3 đến 5 năm nữa em mong muốn và cố gắng phấn đấu để đạt được những thành tích tốt trong quá trình làm việc để trở thành những người tổ trưởng quản lý sản xuất hoặc những vị trí cao hơn trong công ty.

3.3. Trình độ học vấn

Trình độ học vấn trong CV cũng là một phần thông tin không quá khó, ứng viên có thể dễ dàng viết tốt nội dung phần này. Nhưng vẫn có rất nhiều ứng viên gặp một số lỗi cơ bản khi viết nội dung phần này bạn nên lưu ý để không mắc phải.

- Hãy phân biệt trình độ học vấn và trình độ chuyên môn. Hai khái niệm này khác nhau nhưng có rất nhiều ứng viên đã nhầm lẫn và đưa ra nội dung sai.

Trình độ học vấn
Trình độ học vấn

- Ứng viên nên liệt kê theo trình tự thời gian các cấp và trường học bạn đã theo học, chỉ nên đưa ra thông tin về trường THPT, trường đại học, chuyên ngành bạn theo học. Cùng với đó là một vài thông tin chứng minh như bảng điểm, bằng cấp bạn đạt được.

Đó là những thông tin cần thiết mà ứng viên cần phải đưa vào phần trình độ học vấn khi viết CV quản lý sản xuất. Những nội dung đưa vào cần ngắn gọn, xúc tích nội dung phải chuẩn xác với những giấy tờ bằng cấp đi cùng.

3.4. Tuyệt chiêu viết kỹ năng thuyết phục mọi nhà tuyển dụng

Các kỹ năng trong CV là phần thông tin giúp ứng viên tỏa sáng và đánh bại những đối thủ khác. Nếu ứng viên muốn tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng thì hãy tận dụng nội dung của phần này để đánh trúng tâm lý và mong muốn của nhà tuyển dụng về ứng viên. Chắc hẳn nhà tuyển dụng sẽ rất thích những ứng viên có những kỹ năng tốt, những kỹ năng cần thiết cho vị trí tuyển dụng.

Để viết tốt nội dung phần này thì bắt buộc ứng viên cần phải tìm hiểu thật kỹ về vị trí quản lý sản xuất. Cần phải biết được ở vị trí này cần những kỹ năng gì? Tìm hiểu nhà tuyển dụng để biết được nhà tuyển dụng cần gì ở ứng viên. Từ đó đưa ra những thông tin phù hợp.

Tuyệt chiêu viết kỹ năng thuyết phục mọi nhà tuyển dụng
Tuyệt chiêu viết kỹ năng thuyết phục mọi nhà tuyển dụng

Với vị trí quản lý sản xuất bạn có thể đưa ra một vài kỹ năng sau đây:

- Kỹ năng quản lý

- Kỹ năng giao tiếp

- Kỹ năng làm việc nhóm

- Kỹ năng xử lý tình huống

- Kỹ năng truyền đạt thông tin…

Và còn nhiều kỹ năng khác nữa, ứng viên nên chọn những kỹ năng cần thiết sau đó phân tích và chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy những lời bạn nói là đúng. Thuyết phục nhà tuyển dụng là bạn có thể làm tốt được công việc.

3.5. Kinh nghiệm làm việc

Ngoài kỹ năng thì kinh nghiệm làm việc trong CV cũng là một trong những thông tin được nhà tuyển dụng quan tâm. Nhà tuyển dụng luôn muốn ứng viên của mình phải có kinh nghiệm làm việc. Đặc biệt là vị trí quản lý sản xuất yêu cầu bắt buộc của ứng viên là phải có kinh nghiệm. Vậy ứng viên nên viết như thế nào để có được phần nội dung kinh nghiệm làm việc thuyết phục.

Kinh nghiệm làm việc
Kinh nghiệm làm việc

Với nội dung phần này bạn cần liệt kê công việc mình đã làm, liên quan đến vị trí ứng tuyển. Hãy cho nhà tuyển dụng thấy bạn là người có kinh nghiệm bằng cách lựa chọn một công việc bạn đã từng làm, sau đó tóm tắt chi tiết lại bảng mô tả công việc, những công việc bạn đảm nhận ở vị trí đó và đặc biệt là những thành tích bạn đã đạt được trong quá trình làm việc. Hãy cho nhà tuyển dụng thấy được bạn là người có kinh nghiệm làm việc và có thể hoàn thành tốt công việc được giao.

4. Mẹo tìm các mẫu CV quản lý sản xuất chuyên nghiệp

Để giúp ứng viên chuẩn bị CV quản lý sản xuất nhanh hơn, chuyên nghiệp hơn đã có rất nhiều những trang tuyển dụng đã đăng tải các mẫu CV xin việc cho ứng viên lựa chọn. Những mẫu thiết kế CV xin việc trên các trang tuyển dụng về cơ bản hình thức, màu sắc trong CV đẹp, thiết kế chuyên nghiệp và có đầy đủ những thông tin cần thiết. Nhưng để thuyết phục nhà tuyển dụng thì bắt buộc ứng viên phải viết được một nội dung sáng.

Có rất nhiều ứng viên đã thành công trong sự kết hợp các mẫu CV quản lý sản xuất có sẵn trên trang timviec24h.vn kết hợp với những chia sẻ về cách viết CV xin việc sao cho đốn tim nhà tuyển dụng đã mang lại được rất nhiều những kết quả ấn tượng. Vậy nên ứng viên muốn có những mẫu CV xin việc của các ngành nghề có sẵn hãy truy cập vào trang timviec24h.vn. Tại đây ứng viên sẽ được mãn nhãn trong kho CV xin việc của tất cả các ngành nghề được các chuyên gia tại đây thiết kế và đăng tải lên. Ứng viên có thể lựa chọn cho mình một vị trí phù hợp để tải về.

Mẹo tìm các mẫu CV quản lý sản xuất chuyên nghiệp
Mẹo tìm các mẫu CV quản lý sản xuất chuyên nghiệp

Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên sẽ giúp ứng viên có thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm để việc viết và chuẩn bị CV quản lý sản xuất được chuyên nghiệp hơn. Thuyết phục được nhà tuyển dụng lựa chọn hồ sơ xin việc của bạn. Chúc các bạn may mắn.  

Đăng ngày 14/10/2022, 149 lượt xem