Bí quyết viết CV

[Gợi ý] Cách tạo mẫu CV quản lý cửa hàng “gây mê” nhà tuyển dụng

Mẫu CV quản lý cửa hàng
Mẫu CV quản lý cửa hàng

1. Tại sao cần tạo mẫu CV quản lý cửa hàng?

Tạo CV xin việc quản lý cửa hàng có cần thiết hay không? Rất nhiều bạn đang thắc mắc cũng như nhầm lẫn về công việc quản lý cửa hàng hiện nay. Hầu hết chúng ta đều đinh ninh rằng làm công việc bán hàng sẽ không yêu cầu, đòi hỏi quá nhiều tiêu chí, do đó cũng không cần phải quá cầu kỳ, phức tạp trong quy trình tuyển dụng. Tuy nhiên, đây lại là một suy nghĩ vô cùng sai lầm và các bạn cần phải xem xét lại nếu muốn ứng tuyển thành công vào các vị trí quản lý cửa hàng.

Thực tế, quản lý cửa hàng là vị trí cao nhất, nắm bắt, quản lý toàn bộ các vấn đề xảy ra tại cơ sở cửa hàng kinh doanh từ đội ngũ nhân viên, hàng hóa, chăm sóc khách hàng, lập báo cáo gửi lên cấp trên, chịu trách nhiệm về doanh thu hàng tháng của cửa hàng,... Chính bởi điều đó mà các nhà tuyển dụng sẽ cần phải đặt ra khá nhiều tiêu chí, yêu cầu khắt khe để lựa chọn được những ứng viên xuất sắc, phù hợp nhất có thể đảm đương được những nhiệm vụ quan trọng đó.

Tại sao cần tạo mẫu CV quản lý cửa hàng
Tại sao cần tạo mẫu CV quản lý cửa hàng?

Đây cũng là câu trả lời rằng tại sao các ứng viên khi ứng tuyển vào vị trí quản lý cửa hàng sẽ phải tạo hồ sơ xin việc đầy đủ, trong đó quan trọng nhất chính là mẫu CV xin việc quản lý cửa hàng gửi đến nhà tuyển dụng. Thông qua đây, họ sẽ nắm bắt được các thông tin cơ bản, cần thiết nhất về ứng viên, đánh giá, nhận xét và đưa ra được quyết định có phù hợp cũng như mời đến phỏng vấn trực tiếp hay không?

2. Bố cục mẫu CV quản lý cửa hàng bao gồm những gì?

Bố cục mẫu CV quản lý cửa hàng bao gồm những gì
Bố cục mẫu CV quản lý cửa hàng bao gồm những gì?

Để tạo một mẫu CV quản lý cửa hàng thực tế không quá khó, bố cục cơ bản cũng tương tự như một mẫu CV xin việc thông thường. Tuy nhiên, đây là một vị trí đặc thù, yêu cầu những tiêu chí nhất định, do đó, các bạn cần biết đâu là điều nhà tuyển dụng quan tâm, nội dung nào có thể khiến cho mình được tỏa sáng và ngay lập tức lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng.

Mẫu CV quản lý cửa hàng sẽ phân chia bố cục thành 2 phần chính theo dọc mẫu CV. Phần thứ nhất sẽ chiếm 1/3 mẫu CV phía bên trái, bao gồm có thông tin cá nhân, mục tiêu nghề nghiệp, kỹ năng và sở thích. Phần thứ hai sẽ chiếm 2/3 mẫu CV còn lại ở phía bên phải, là trình độ học vấn, kinh nghiệm, bằng cấp và người tham chiếu.

2.1. Thông tin chung của mẫu CV quản lý bán hàng

- Thông tin cá nhân hay giới thiệu bản thân trong CV – phần không thể thiếu đối với bất kỳ mẫu CV nào và cũng là phần đầu tiên của CV xin việc. Tại đây, các bạn chỉ cần nêu ngắn gọn về thông tin của mình bao gồm có họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ email, số điện thoại trong CV, địa chỉ nơi bạn đang ở. Mỗi thông tin này sẽ được trình bày riêng một dòng và nằm ở phần góc trái của mẫu CV.

- Nội dung tiếp theo được trình bày ở phía dưới thông tin cá nhân đó chính là mục tiêu nghề nghiệp của bạn là gì. Phần này đóng vai trò rất quan trọng, nhất là đối với việc làm quản lý cửa hàng thì mục tiêu sẽ là căn cứ để nhà tuyển dụng đánh giá về năng lực, đam mê với công việc như thế nào. Thực tế, bạn chỉ cần đưa ra một số dự định của bản thân nếu được nhận vào làm việc, cố gắng để tăng doanh số cửa hàng như thế nào, kế hoạch phát triển bản thân trong CV ở tương lai ra sao? Đây cũng xem như lời hứa, cam kết mà bạn gửi đến nhà tuyển dụng để thuyết phục họ cho bạn một cơ hội chứng tỏ bản thân, giúp doanh nghiệp mang đạt được hiệu quả kinh doanh tốt.

Thông tin chung của mẫu CV quản lý bán hàng
Thông tin chung của mẫu CV quản lý bán hàng

- Tiếp đến chính là các kỹ năng trong CV mà bạn có được liên quan đến công việc quản lý cửa hàng. Đây cũng là tiêu chí mà nhà tuyển dụng rất quan tâm ở ứng viên. Vì quản lý cửa hàng không phải là vị trí đơn giản mà ai cũng làm được. Bạn cần phải có những kỹ năng nhất định như là giao tiếp, xử lý, giải quyết vấn đề, biết tổ chức, sắp xếp công việc khoa học, kỹ năng chuyên môn về kế toán để làm các báo cáo doanh thu, khả năng quản lý nhân sự,... Do đó, tại phần này, hãy đưa vào những kỹ năng mà bạn có, phù hợp với công việc quản lý này nhé.

- Thông tin cuối cùng ở phía 1/3 mẫu CV thường sẽ là sở thích trong CV của ứng viên. Đây là phần mặc dù không bắt buộc phải có trong CV nhưng một lời khuyên dành cho các bạn là vẫn nên đưa vào để mẫu CV xin việc quản  lý cửa hàng được hoàn hảo hơn. Dựa vào sở thích của bạn, nhà tuyển dụng cũng sẽ phần nào hiểu rõ hơn về con người, tính cách và đánh giá về sự phù hợp đối với công việc như thế nào. Nhất là với vị trí quản lý cửa hàng thì một số sở thích có liên quan đến kinh doanh sẽ là lợi thế giúp bạn dễ dàng chinh phục nhà tuyển dụng hơn.

2.2. Thông tin giúp CV quản lý bán hàng tạo điểm nhấn trước nhà tuyển dụng

Đã bao giờ bạn thắc mắc tại sao mẫu CV quản lý bán hàng lại phân chia bố cục không đồng đều như vậy? Lý do gì mà một bên chỉ có 1/3, một bên lại chiếm đến 2/3 mẫu CV?

Trên thực tế thì những thông tin phía bên phải sẽ có vai trò quan trọng và tạo điểm nhấn cho mẫu CV quản lý bán hàng. Vì với công việc này, điều mà nhà tuyển dụng quan tâm nhất chính là những kinh nghiệm mà bạn có được trước đó như thế nào, có phù hợp và giúp cho hoạt động kinh doanh tại các cơ sở cửa hàng thay đổi theo chiều hướng tích cực hay không? Do đó mà trong phần này, các bạn cần trình bày chú trọng vào các thông tin liên quan đến kinh nghiệm của mình.

- Phần trên cùng sẽ là đôi nét về trình độ học vấn trong CV của bạn bao gồm có chuyên ngành tốt nghiệp, trường học, xếp loại tốt nghiệp.

- Phần tiếp theo chính là kinh nghiệm làm việc trong CV mà bạn có được từ những công việc trước đó. Phần này, các bạn cần trình bày, sắp xếp thông tin trong CV chi tiết, cụ thể theo từng mốc thời gian. Kinh nghiệm đó có thể liên quan đến công việc bán hàng hay quản lý như là nhân viên bán hàng, quản lý cửa hàng, giám sát bán hàng hay cả những vị trí khác. Đây đều là những thông tin rất quan trọng khẳng định bạn phù hợp với vị trí mình đang ứng tuyển.

Thông tin giúp CV quản lý bán hàng tạo điểm nhấn trước nhà tuyển dụng
Thông tin giúp CV quản lý bán hàng tạo điểm nhấn trước nhà tuyển dụng

Ví dụ bạn ứng tuyển vào vị trí quản lý bán hàng thời trang, bạn có thể ghi là đã từng có kinh nghiệm làm nhân viên bán hàng tại cửa hàng XXX của Công ty ABC hay từng làm quản lý bán hàng cho hãng thời trang DEF,... Một điều cần hết sức lưu ý đó là các bạn cần trình bày kinh nghiệm theo thời gian gần nhất đến xa hơn và tuyệt đối không nên để trống một khoảng thời gian nào đó khiến nhà tuyển dụng nghi ngờ về năng lực và đặt ra câu hỏi tại sao bạn lại thất nghiệp trong thời gian dài như vậy?

- Phía dưới chính là một số thông tin về chứng chỉ, bằng cấp liên quan mà các bạn có được liên quan đến công việc để tăng phần thuyết phục cho mẫu CV của mình.

- Cuối cùng đó chính là thông tin về người tham chiếu là gì trong CV. Đây mặc dù cũng là phần không bắt buộc nhưng để tăng độ tin cậy và tạo điểm nhấn cho mẫu CV, các bạn cũng nên đưa phần này vào CV.

3. Cách tạo mẫu CV quản lý cửa hàng chuẩn chỉnh, bạn đã biết?

Cách tạo mẫu CV quản lý cửa hàng chuẩn chỉnh, bạn đã biết
Cách tạo mẫu CV quản lý cửa hàng chuẩn chỉnh, bạn đã biết?

3.1. CV quản lý cửa hàng cần phải chỉn chu về hình thức

Một mẫu CV xin việc quản lý cửa hàng đạt yêu cầu và tạo được ấn tượng tốt trước nhà tuyển dụng sẽ cần phải thật chỉn chu về hình thức. Cụ thể, các bạn cần lưu ý một số vấn đề như sau:

- Không nên đảo lộn trật tự, vị trí của bố cục mẫu CV quản lý cửa hàng, điều này sẽ khiến những thông tin quan trọng của bạn không được chú ý ngay khi nhìn vào CV và khó tạo được ấn tượng tốt cho nhà tuyển dụng.

- Thiết kế CV nên có màu sắc nhẹ nhàng, nhã nhặn, phù hợp với thẩm mỹ chung của mọi người, tuyệt đối không sử dụng các màu sắc trong CV quá nổi và làm che mất nội dung của CV.

CV quản lý cửa hàng cần phải chỉn chu về hình thức
CV quản lý cửa hàng cần phải chỉn chu về hình thức

- Các phông chữ trong CV nên dễ nhìn, những mục quan trọng có thể để cỡ chữ to và màu sắc nổi bật để tạo điểm nhấn cho CV.

- CV quản lý cửa hàng cần có ảnh ở phía trên cùng để tạo sự chuyên nghiệp, tuy nhiên ảnh ở đây cần lựa chọn kỹ lưỡng, nghiêm túc, ảnh chất lượng cao cùng với cách chèn ảnh vào CV mà không nhòe, mở.

3.2. CV quản lý cửa hàng cần trau chuốt về nội dung

Bên cạnh hình thức thì mẫu CV quản lý cửa hàng cũng cần phải trau chuốt về nội dung, câu từ sử dụng trong CV cần rõ ràng, nghiêm túc, câu văn chỉn chu, không lủng củng. Đặc biệt, nội dung cần được viết ngắn gọn, súc tích và chỉ nên gói gọn trong 1 mặt giấy A4 là phù hợp. Các bạn không nên viết quá lan man mà không đúng trọng tâm. Điều này sẽ khiến nhà tuyển dụng cảm thấy khó chịu, không có hứng thú tiếp tục đọc mẫu CV và cơ hội của bạn cũng nhanh chóng tuột khỏi tầm tay.

CV quản lý cửa hàng cần trau chuốt về nội dung
CV quản lý cửa hàng cần trau chuốt về nội dung

Như vậy, thông qua bài viết trên đây của timviec24h.vn, các bạn đã hiểu và nắm rõ về cách tạo mẫu CV quản lý bán hàng như thế nào rồi phải không? Chúc các bạn có được một mẫu CV hoàn hảo và chinh phục được các nhà tuyển dụng, nắm chắc việc làm quản lý cửa hàng tốt nhất trong tay mình nhé!

Đăng ngày 14/10/2022, 34 lượt xem