CV PVCombank cách trình bày và cơ hội làm việc hấp dẫn

Mục lục

1. Cách thức ứng tuyển vào các vị trí tại ngân hàng PVCombank

Trước khi trình bày CV Combank bạn cần tham khảo và nghiên cứu kỹ về phần yêu cầu về cách thức ứng tuyển cho các ứng viên khi muốn ứng tuyển vào bất kỳ vị trí nào tại ngân hàng PVCombank để biết được bạn cần chuẩn bị những thông tin gì? Thông tin nào là hợp lý để trình bày sao cho đầy đủ và chính xác nhất. 

Việc bạn cần làm đầu tiên đó chính là hãy tải ngay mẫu CV ứng tuyển của PVCombank về và điền đầy đủ các thông tin vào trong đó. Thông tin trong CV PVCombank cần đảm bảo được các yêu cầu chính xác và đầy đủ thông tin nhất. Cụ thể cách trình bày CV PVCombank như thế nào? Mời các bạn cùng theo dõi nội dung về cách trình bày CV PVCombank ngay sau đây. 

2. Các phần nội dung chính trong CV PVCombank bao gồm những gì?

 Nội dung chính trong CV PVCombank cần đảm bảo được các nội dung như sau: 

- Thông tin cá nhân( có ảnh 3x4 đính kèm và được dán phía bên tay phải của CV)

- Thông tin về thân nhân( thông tin về các thành viên trong gia đình như bố, mẹ, anh, chị, em ruột)

- Thông tin dự tuyển 

- Thông tin về trình độ học vấn hay quá trình học tập

- Thông tin về quá trình làm việc

- Trả lời các câu hỏi thống kê 

- Xác nhận thông tin và ký tên

Đó là toàn bộ các thông tin mà các ứng viên cần đảm bảo trình bày đầy đủ, rõ ràng, minh bạch trong quá trình trình bày CV ứng tuyển vào các vị trí tại ngân hàng PVCombank. 

3. Cách trình bày và các lưu ý đối với phần thông tin cá nhân trong CV PVCombank

Phần thông tin cá nhân bao gồm các nội dung như sau:

- Họ và tên: Bạn ghi họ và tên đầy đủ(ghi theo chứng minh thư nhân dân, không ghi các tên biệt danh hay các loại tên khác)

- Ngày sinh: Ghi theo thứ tự ngày/tháng/năm; Nơi sinh: Đối với nơi sinh bạn cần ghi đầy đủ theo các đơn vị hành chính về xã/phường, quận/huyện, tỉnh/thành phố; Giới tính: Bạn chỉ việc chọn Nam hay Nữ. 

- Chứng minh thư nhân dân ghi đầy đủ về các thông tin về số chứng minh thư nhân dân, ngày cấp và nơi cấp. 

- Nguyên quán: Ghi theo chứng minh thư nhân dân và chỉ cần ghi quận/huyện và /tỉnh/thành phố; Quốc tịch: Bạn ghi theo chứng minh thư nhân dân một cách chính xác nhất; Thông tin về tình trạng hôn nhân: Bạn có thể chọn theo 3 trường hợp như sau: độc thân, kết hôn hay đã ly hôn, nếu bạn đã có con thì có thể ghi số con. 

- Địa chỉ hộ khẩu: Bạn cần ghi phần thông tin này dựa theo hộ khẩu của bạn. 

- Địa chỉ liên lạc: Hãy ghi địa chỉ nơi mà bạn đang sống và làm việc tại thời điểm hiện tại vào mục này. 

- Thông tin liên lạc bao gồm số điện thoại: Hãy ghi số điện thoại mà bạn thường xuyên sử dụng nhất, tiếp đến là phần địa chỉ email phục vụ cho công việc và cuối cùng là phần trang cá nhân: Các trang mạng xã hội như Facebook, Linkedin,...và các trang mạng xã hội khác. 

- Thông tin về ngoại hình như chiều cao cân nặng được ghi theo dạng số nguyên - tức là chỉ cần ghi số, không cần ghi các đơn vị chữ có kèm theo đó; Thông tin về số người giảm trừ gia cảnh - người phụ thuộc vào mức thu nhập cá nhân của bạn như: Con dưới 18 tuổi, bố mẹ,...

- Thông tin người liên hệ khẩn cấp bao gồm các thông tin về mối quan hệ và số điện thoại liên hệ của người đó. Thông thường bạn nên ghi thông tin về người thân cận nhất như bố, mẹ đẻ. 

Các thông tin bạn cần trình bày đầy đủ tiếp theo đó là thông tin về người liên hệ khẩn cấp - chủ hộ nơi bạn thuê trọ bao gồm các thông tin như sau: Tên chủ hộ, ngày tháng năm sinh của chủ hộ, mối quan hệ với chủ hộ

Các thông tin về số sổ hộ khẩu, bảo hiểm xã hội và mã số thuế thu nhập cá nhân bạn cần ghi đầy đủ các thông tin này vào. Trong trường hợp bạn là thương binh hoặc là con gia đình chính sách thì các bạn hãy ghi chính xác hạng thương bình vào các mục này. Thông tin về ngày vào đảng: Ghi rõ ngày tháng, năm vào đảng, ngày chính thức vào đảng. 

4. Cách trình bày phần thông tin xuất thân gia đình

Ngoài việc trình bày các thông tin cá nhân bạn còn cần phải trình bày các thông tin về xuất thân gia đình. Nội dung của phần xuất thân gia định này bạn cần đảm bảo thực hiện các nội dung như sau: 

- Họ và tên đầy đủ của từng thành viên trong gia đình như: Bố(đẻ), mẹ(đẻ), ánh, chị, em (ruột), con,...

- Năm sinh của từng thành viên trong gia đình

- Nghề nghiệp và nơi công tác của từng thành viên trong gia đình. 

5. Cách trình bày phần thông tin dự tuyển trong CV PVCombank

Khác với các CV thông thường ứng viên thường trình bày phần nội dung về vị trí ứng tuyển ngay phía bên dưới phần tên CV. Ngược lại trong CV PVCombank lại có hẳn một phần dành riêng cho các ứng viên để có thể trình bày phần thông tin dự tuyển. Cụ thể, nội dung bạn cần trình bày trong phần này bao gồm các mục như sau: 

Bạn có thể lựa chọn hai vị trí công việc mà bạn mong muốn trong CV PVCombank. Điều này rất có lợi cho các ứng viên khi họ có nhiều hơn một sự lựa chọn, hơn nữa điều này cũng sẽ làm tăng tỷ lệ thành công của việc nộp hồ sơ. Một lưu ý nho nhỏ là bạn hãy ghi 2 vị trí công việc mà đúng với chuyên ngành bạn theo học, đúng với chuyên môn mà bạn được đào tạo sẽ tốt hơn là việc ghi các vị trí công việc không liên quan đến kiến thức chuyên môn của bạn.

- Vị trí ứng tuyển nguyện vọng 1: Ghi tên vị trí ứng tuyển mà bạn muốn làm việc tại PVCombank(công việc chính mà bạn muốn làm)

- Vị trí ứng tuyển nguyện vọng 2: Ghi tên vị trí công việc phụ - có tính chất và đặc điểm giống hoặc gần giống với vị trí ứng tuyển nguyện vọng 1. 

Trong các trang tuyển dụng của PVCombank có thể mỗi tin tuyển dụng được tuyển dụng vào một thời gian và địa điểm khác nhau. Chính vì vậy bạn cần đọc kỹ các thông tin về thông tin tuyển dụng và điền các thông tin về thời gian dự tuyển và địa điểm dự tuyển trong CV PVCombank một cách chính xác nhất. 

Một số lưu ý khi trả lời các câu hỏi trong CV PVCombank như sau:

- Ngày có thể bắt đầu làm việc: Bạn cần sắp xếp thời gian sao cho có thể nhận việc một cách sớm nhất bởi nhà tuyển dụng có thể sẽ dành vị trí này cho các ứng viên khác nếu bạn ghi thời gian quá dài so với thời gian nộp hồ sơ. 

- Mức lương mong muốn: Để tránh trường hợp bạn ghi mức lương quá thấp hoặc quá cao so với mức lương mà nhà tuyển dụng đưa ra thì việc đọc kỹ mục mức lương và quyền lợi trong bản mô tả công việc là điều vô cùng cần thiết. Bạn có thể dựa vào mức thu nhập cũ của mình + mức thu nhập mà bạn mong muốn + khoảng lương mà nhà tuyển dụng đưa ra cho vị trí công việc đó( ghi rõ số + đơn vị tiền tệ)

- Đối với các câu hỏi như: Bạn có thể làm việc ngoài giờ - không? Có thể đi công tác xa không? Chuyển công tác ra khỏi khu vực thường trú không? Bạn có thể đưa ra các câu trả lời có hoặc không. Nếu có lý do đặc biệt nào khác thì hãy nêu ra lý do phù hợp. 

6. Thông tin về trình độ học vấn trong CV PVCombank

Thông tin về trình độ học vấn trong CV PVCombank được chia ra làm 3 phần nội dung chính đó là: Trình độ, ngoại ngữ và các loại văn bằng chứng chỉ khác. 

Đối với phần trình độ học vấn bạn cần trình bày đầy đủ các thông tin như sau: 

- Trình độ đào tạo thuộc hệ nào? Tiến sĩ, thạc sĩ, cử nhân, kỹ sư, cao đẳng,....trình bày thông tin theo cấp độ từ cao đến thấp

- Tên trường đào tạo

- Chuyên ngành đào tạo 

- Năm tốt nghiệp

- Xếp loại tốt nghiệp

Phần thông tin về trình độ ngoại ngữ: Đối với mỗi vị trí công việc sẽ đòi hỏi trình độ ngoại ngữ khác nhau về loại ngôn ngữ chứng chỉ và trình độ mà bạn đã đạt được đối với loại ngôn ngữ đó. Ví dụ trình độ ngoại ngữ bạn có đó là tiếng anh thì bạn có thể trình bày phần thông tin trong phần nội dung này như sau: 

- Ngôn ngữ: Tiếng Anh

- Chứng chỉ ELTS

- Trình độ: IELTS band 8.0

Đối với các loại chứng chỉ và kỹ năng khác bạn cũng cần trình bày với các nội dung chính tương tư tự như trên, đảm bảo ghi rõ tên loại kỹ năng, chứng chỉ và trình độ. 

7. Cách trình bày thông tin về quá trình làm việc trong CV PVCombank

Nếu bạn đã từng có kinh nghiệm làm việc tại vị trí tương đương thì các thông tin bạn cần điền đầy đủ trong phần quá trình làm việc như sau: 

- Tên công ty /doanh nghiệp đã hoặc đang làm việc

- Thời gian bắt đầu và thời gian kết thúc công việc đó

- Tên vị trí công việc đã từng làm việc

- Mức lương sau khi đã tính thuế thu nhập cá nhân

- Nhiệm vụ chính tại vị trí công việc đó 

- Ghi rõ các mục khen thưởng kỷ luật 

Đối với phần nội dung về quá trình làm việc các bạn cần lưu ý một số điều như sau: 

- Trình bày các vị trí công việc từ mới nhất đến cũ nhất

- Mô tả ngắn gọn các công việc/nhiệm vụ chính tại vị trí công việc đó

- Lý do dừng công tác: Bạn không nên ghi quá chi tiết các thông tin lý do dừng công tác ví dụ như do mâu thuẫn với đồng nghiệp hay với sếp,....bạn sẽ bị đánh giá về phẩm chất và thái độ làm việc. Thay vào đó bạn có thể ghi là vì một số lý do cá nhân, muốn thay đổi môi trường làm việc, nâng cao kỹ năng, kiến thức trong công việc. Hãy đưa ra những câu trả lời phù hợp và khéo léo nhất. 

8. Hướng dẫn cách trả lời các câu hỏi thống kê trong CV PVCombank

Đối với phần cuối cùng trong CV PVCombank này bạn cần trả lời các câu hỏi cụ thể như sau: 

Phần mục tiêu nghề nghiệp: Chia ra làm hai phần ngắn hạn và dài hạn. Bạn cần ghi rõ những công việc bạn có thể làm đối với vị trí mà bạn đang muốn ứng tuyển vào, thời gian để bạn có thể thực hiện công việc đó trong bao lâu. 

Phẩm chất đối với công việc: Để trả lời câu hỏi này bạn cần đọc lại kỹ hơn phần yêu cầu công việc, sau đó liên hệ với bản thân mình để có thể tìm ra được các phẩm chất bên trong bạn phù hợp với vị trí công việc mà bạn đang muốn ứng tuyển, liên hệ trực tiếp để chứng minh các phẩm chất đó đã giúp bạn trong công việc cũ như thế nào? 

Nếu bạn có bất kỳ người thân hay bạn bè đang làm việc tại PVCombank hoặc các ngân hàng khác thì bạn có thể ghi đầy đủ các thông tin như: Tên, chức vụ, địa chỉ làm việc tại chi nhánh ngân hàng nào? Làm việc tại ngân hàng nào? Mối quan hệ của bạn với người đó là gì? Và cuối cùng là thông tin liên hệ - số điện thoại. 

Các câu hỏi khác như bạn biết đến tin tuyển dụng của PVCombank qua đâu? Bạn đã từng thi tuyển vào vị trí này tại ngân hàng PVCombank hay chưa? Gợi ý cho bạn bạn có thể tìm hiểu thông tin về tin tuyển dụng tại trang web tuyển dụng của PVCombank - đây là một trong những cách đưa ra câu trả lời thuyết phục và thông minh nhất, điều này cho thấy rằng bạn thật sự quan tâm đến vị trí công việc tại PVCombank và thường xuyên theo dõi các tin tuyển dụng tại đây. 

Cuối cùng, sau khi hoàn thành các câu hỏi như trên bạn cần làm công đoạn cuối cùng đó là đọc kĩ phần xác nhận các thông tin và ký tên. 

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong việc trình bày CV PVCombank, hy vọng các thông tin trong bài viết hữu ích với bạn, hãy cân nhắc thật kỹ lưỡng và đọc kỹ các lưu ý trước khi điền các thông tin vào CV PVCombank để có được kết quả cao nhất đối với vòng nộp hồ sơ này bạn nhé

Đăng ngày 20/11/2020, 115 lượt xem