CV Project Assistant - Cách viết ấn tượng tạo nên sự thiện cảm

Mục lục

1. Hoàn thiện thông tin cho một CV Project Assistant chi tiết nhất

Để có được một vị trí công việc thì đồng nghĩa bạn cũng cần có được một CV xin việc hoàn hảo và đối với Project Assistant (trợ lý dự án) cũng vậy. Hơn nữa với thị trường cạnh tranh mạnh mẽ như hiện nay thì bạn lại càng phải để cho bản thân nổi bật hơn bao giờ hết. Do đó khi viết CV Project Assistant bạn cần làm đúng mọi thứ từ việc chọn mẫu cho tới thể hiện thông tin hoàn hảo. 

1.1. Cho nhà tuyển dụng biết về bạn và cách liên hệ

CV Project Assistant của bạn tốt nhất là nên bắt đầu bằng việc cung cấp thông tin cá nhân hay tóm tắt về cá nhân (điều này sẽ không hẳn bắt buộc). Nếu bạn lựa chọn giới thiệu thì hãy ngắn gọn tại một hoặc hai đoạn nêu bật về thành tích, kỹ năng của mình thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy bạn là ai. 

Còn nếu cung cấp thông tin cá nhân theo dạng liệt kê ngắn thì điều quan trọng nhất là bạn cần để cho nhà tuyển dụng thấy được cách thức liên hệ với bạn. Phần này sẽ luôn bao gồm về họ và tên, tuổi (thay thế ngày tháng năm sinh), số điện thoại, địa chỉ nơi bạn sinh sống hiện tại và nhớ cung cấp cả về địa chỉ email. 

VD cụ thể hơn về cung cấp thông tin cho CV Project Assistant:

Họ và tên: Nguyễn Hoàng Linh 

Sinh ngày: 23/1/1995

Địa chỉ hiện tại: Nam Từ Liêm, Hà Nội

Email: KKKx@gxx

Số điện thoại: 096x986x76

1.2. Bạn đã học gì và đào tạo chuyên môn đó ở đâu?

Nếu tham gia làm việc với vai trò là một trợ lý dự án thì bạn cũng cần biết rằng nhiệm vụ của bạn cần hoàn thành là vô cùng lớn. Thời gian của bạn sẽ có sự gò bó hơn đôi khi là sẽ làm nhiều hơn một công việc trong một lúc bởi vậy mà nhà tuyển dụng sẽ luôn nhắm tới lựa chọn các ứng viên có chuyên môn đúng với lĩnh vực hơn. Thay vì việc lựa chọn các ứng viên khác chuyên ngành cần nhiều thời gian đào tạo và làm quen với công việc. 

Để trình bày được trình độ học vấn tốt nhất thì bạn cần đưa ra được tên của trường đại học và cao đẳng theo học với thời gian bắt đầu và kết thúc, kết quả đạt được và xếp loại tốt nghiệp. Chú ý hơn là với chuyên ngành dành cho Project Assistant như kinh tế, quản trị kinh doanh, ngoại thương, kế toán tài chính,...Nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ ưu tiên hơn rất nhiều cho các ứng viên đáp ứng đủ về trình độ học vấn như trên. 

Nếu như bạn còn có các bằng cấp đạt được khác hay sự nổi bật nào đó trong học tập có liên quan, tất nhiên bao gồm cả lĩnh vực nghiên cứu, dự án tham gia bạn cũng nên đưa vào. Sắp xếp hiển thị ưu tiên theo thời gian và thể hiện được các kết quả đạt được cho nhà tuyển dụng có thể xem xét dễ dàng. 

1.3. Thể hiện định hướng tương lai với mục tiêu nghề nghiệp

Mục tiêu nghề nghiệp sẽ luôn là phần giúp bạn PR, giới thiệu tốt nhất về bản thân cùng như định hướng công việc cho tương lai phát triển được vững vàng. Vậy nên, trước khi viết về mục tiêu bạn nên tham khảo định hướng phát triển của công ty mà bạn dự tuyển, xem xét kỹ càng để đưa ra mục tiêu hướng tới phù hợp tác động tới mục tiêu kinh doanh của công ty.  

Cũng như thông qua chính mục tiêu này nhà tuyển dụng sẽ đánh giá khách quan nhất về việc bạn hiểu và đang đi đúng theo định hướng của bản thân. Một ứng viên khi có kế hoạch sẽ luôn tạo ra những kết quả tốt nhất khi làm việc và đó là điều mà nhà tuyển dụng cần tới. 

Mục tiêu đưa ra tại CV Project Assistant bạn cũng nên thể hiện sự định lượng rõ ràng về mốc thời gian hơn. Như khoảng 2 - 3 năm sẽ phấn đấu đạt tới vị trí quản lý hoặc như năng lực trợ lý dày dặn tại công ty Gxx trước đó cùng với kỹ năng vốn có về sự nhanh nhẹn, am hiểu kinh doanh chắc chắn sẽ giúp công ty gia tăng về doanh thu,... 

1.4. CV Project Assistant cùng các thành tích kinh nghiệm

Một trợ lý dự án luôn có vai trò quan trọng trong doanh nghiệp và được trọng dụng. Tuy nhiên, thị trường cạnh tranh như hiện nay thì việc gửi tới một CV xin việc sẽ luôn cần tới sự khéo léo thể hiện được tất cả ưu điểm của bản thân và có sự phù hợp theo sự đồi hỏi từ phái nhà tuyển dụng. Trình bày tốt về mọi thứ, chứng minh được năng lực làm việc của mình là người phù hợp thì chắc chắn sẽ cóp được một buổi hẹn gặp phỏng vấn sớm như ý muốn. 

Kinh nghiệm làm việc nên được trình bày và hiển thị theo thứ tự thời gian đảo ngược. Tức là bạn nên bắt đầu cho vị trí làm việc gần nhất sau đó mới trình bày về các vị trí công việc từng làm trước đó xa hơn. Cùng đó với mỗi một vị trí gắn bó bạn cần mô tả về chức danh đảm nhận, nhiệm vụ trách nhiệm thực hiện, các thành tích đạt được ra sao, Nhấn mạnh cho hiệu suất và kết quả đạt được nhiều hơn để tạo sự chú từ phái nhà tuyển dụng. 

Bạn cũng nên sử dụng về các động từ mang tính hành động như “được phát triển”, “được giao phó” hay “được sản xuất”. Các động từ này sẽ giúp quá trình làm việc của bạn có sự tác động về sự trải nghiệm luôn sẵn sàng phấn đấu thách thức bản thân, và định lượng được khả năng của bạn một cách tuyệt vời nhất. 

Ví dụ cụ thể hơn cho kinh nghiệm trình bày tại CV Project Assistant: 

Ví dụ 1: 

“BBB Technologies, KY 

Vị trí Trợ lý dự án (2/20110 - 3/2015)

+ Chịu trách nhiệm duy trì và cập nhật đầy đủ về các tệp cùng bảng tính

+ Thực hiện soạn thảo các báo cáo thường xuyên 

+ Truyền đạt thông tin cần thiết cho các bộ phận

+ Chuẩn bị về báo cáo cho các cuộc họp tham gia 

+ Chịu trách nhiệm quản lý và theo dõi tiến độ dự án.”

Ví dụ 2: 

Công ty đầu tư kinh doanh TM 

Trợ lý dự án (2016 - nay) 

+ Xác định dự án và làm việc theo mục tiêu

+ Theo dõi về trạng thái của dự án và khách hàng

+ Đảm nhận trách nhiệm trong soạn thảo ngân sách

+ Làm hợp đồng cùng việc ghi chép hợp đồng

+ Hỗ trợ bộ phận hậu cần văn thư

+ Tóm lược dữ liệu làm việc với khách hàng

1.5. Cùng xem về bạn làm gì tốt nhất với kỹ năng?

Về phần kỹ năng của CV Project Assistant thì việc trình bày cũng không quá khó khăn. Bạn chỉ cần liệt kê được các năng lực cốt lõi nhất của bản thân một cách đơn giản, ngắn gọn và dễ đọc nhất đặc biệt là các kỹ năng đó hướng tới công việc tập trung để làm bạn có sự cạnh tranh tốt hơn với các ứng viên khác. Kỹ năng thể hiện càng đúng ý với yêu cầu nhà tuyển dụng đặt ra sẽ luôn có ích cho bạn. 

Các kỹ năng bạn nên đưa vào CV xin việc Project Assistant như sau: 

+ Kỹ năng tổ chức quản lý thời gian

+ Duy trì cho tính bảo mật dữ liệu

+ Kỹ năng giao tiếp cả bằng văn bản và lời nói

+ Thông thạo xử lý các vấn đề cuộc gọi hay email

+ Kỹ năng tin học văn phòng soạn thảo, tốc độ đánh máy nhanh

+ Có kỹ năng tạo các kế hoạch và điều phối công việc ưu tiên tạo hiệu quả.

2. Yếu tố lưu ý để tạo nên một CV Project Assistant chất lượng hơn

2.1. Luôn thể hiện rõ được về năng lực chuyên môn

Một trợ lý dự án sẽ cần có năng lực chuyên môn riêng cho bản thân và bạn phải thể hiện được năng lực làm việc đó vào CV của mình. Qua đó nhà tuyển dụng sẽ nhận thấy sự phù hợp về việc bạn có khả năng đảm nhận tốt mọi nhiệm vụ khi được yêu cầu. 

Cùng đó việc trở thành một trợ lý dự án bạn sẽ phải am hiểu không chỉ một và nhiều lĩnh vực từ kế toán, tài chính, nhân sự, tới kỹ thuật, ...Hỗ trợ và biết lên kế hoạch để đo lường giảm bớt rủi ro cho các dự án sẽ luôn là điều mà bất kỳ người trợ lý nào cung cần tới. 

2.2. Lồng ghép tố chất lãnh đạo

Đảm nhận vị trí trợ lý có lẽ bạn sẽ không chỉ cần đáp ứng về trình độ làm việc không đâu, bạn sẽ cần có năng lực lãnh đạo cho công việc để tạo nên hiệu quả cao hơn. Một người trực tiếp chỉ đạo, phân công công việc cho các nhân viên, đội nhóm nào đó theo yêu cầu. 

Bởi vậy nếu trước đó bạn đã từng có kinh nghiệm thì hãy đưa vào CV xin việc Project Assistant của mình. Cụ thể từ phòng ban quản lý, số người tất cả sẽ làm nhà tuyển dụng có sự ấn tượng về bạn đó. 

2.3. Tránh các lỗi cơ bản xảy ra

Tất nhiên rằng việc trình bày một văn bản sẽ luôn có những lỗi thông thường xảy ra cả về chính tả hay hình thức, ngữ pháp cơ bản. Nhưng để khi đã quyết định về việc gửi CV Project Assistant đó tới nhà tuyển dụng thì bạn cần có sự chắc chắn rằng mình đã kiểm tra kỹ càng nhiều lần. Vì dù là một chi tiết nhỏ sai về chính tả, hình thức CV không phù hợp hay lỗi ngữ pháp hiển hiện rõ trên CV thì chắc chắn bạn đã bị loại bỏ. 

2.4. Mẫu CV cần có sự chắt lọc kỹ

Sự phát triển của nền tảng công nghệ hiện nay thì việc rất nhiều trang web cung cấp chức năng tạo CV xin việc cũng chẳng còn quá xa lạ. Hơn nữa còn giúp bạn có thể tìm việc làm nhanh hơn bổ trợ về các tiện ích online tiện lợi nhất. Chỉ là không phải bất cứ địa chỉ nào cũng mang đến cho người sử dụng sự hài lòng và bạn đã thử tạo CV Project Assistant chưa. 

Lựa chọn được website cung cấp uy tín sẽ luôn tạo cho bản thân sự yên tâm hơn khi tạo lên CV xin việc của chính mình. Thông qua timviec24h.vn chắc chắn bạn sẽ được tiếp cận với nhiều mẫu CV độc đáo hấp dẫn, đa ngành nghề và đa vị trí. Hơn nữa là tính ưu việt mà website đem lại các bạn có thể tạo cho mình một bản CV đầy sức sáng tạo phù hợp hoàn toàn với công việc. 

Bởi vậy mới thấy được tầm quan trọng của CV hiện nay ra sao với quá trình tìm kiếm việc làm của các ứng viên. Hy vọng bài viết trên về CV Project Assistant đã giúp bạn có thể hoàn tất thông tin và lựa chọn được địa điểm gửi gắm hồ sơ xin việc của mình. 

Đăng ngày 20/11/2020, 51 lượt xem