Bí quyết viết CV

Ấn tượng với mẫu CV VPBank thu hút chinh phục nhà tuyển dụng

Bạn đang có nhu cầu tìm việc nhanh với một vị trí thuộc ngân hàng VPBank? Bạn đắn đo không biết nên bắt đầu CV VPBank của mình từ đâu và làm như thế nào. Ứng tuyển vào ngân hàng là một vị trí vô cùng quan trọng. Nhưng tuy nhiên bạn cũng đừng nên lo lắng vì bài viết sau sẽ gợi ý cho bạn cách viết để thành công hơn.

1. Tìm hiểu về CV VPBank

Nhu cầu tìm kiếm và ứng tuyển vào ngân hàng ngày nay chưa bao giờ thôi cuốn hút đối với các bạn trẻ hiện nay. Nhu cầu tìm kiếm và ứng tuyển, trong đó, đặc biệt là ngân hàng VPbank ngày một gia tăng. Do đó nhu cầu tải mẫu CV ngân hàng và cách viết CV online từ những CV xin việc mẫu để ứng tuyển vào VPBank cũng không ngừng gia tăng.

Theo tìm hiểu và nghiên cứu của chúng tôi hiện nay, khối lượng sinh viên của những trường tài chính ngân hàng ngày càng nhiều. Do vậy, nếu bạn muốn ứng tuyển vào VPbank, bạn phải biết cách làm mới CV VPBank của mình sao cho nó cuốn hút và hấp dẫn với nhà tuyển dụng nhất hiện nay.

CV VPBank thu hút chinh phục nhà tuyển dụng
CV VPBank thu hút chinh phục nhà tuyển dụng

CV VPBank là một bản tóm tắt mô tả sơ bộ về những thông tin ứng viên có thể cung cấp cho nhà tuyển dụng biết được mình là người như thế nào. Trước hết đó là những thông tin về bản thân, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc,... Từ đó nhà tuyển dụng có thể biết được bạn có trình độ chuyên môn là gì, có thể đáp ứng các yêu cầu gì và đưa ra các quyết định có nên lựa chọn bạn cho vị trí công việc này hay không.

2. Tầm quan trọng của CV VPBank cho ứng viên

Cv khi ứng tuyển vào vị trí công việc này chắc chắn sẽ mang lại cho bạn nhiều cơ hội hơn, hoàn thành các kỹ năng và trình độ của mình khi ứng tuyển trong từng vị trí của ngân hàng.

Một bản CV VPBank hoàn hảo bạn sẽ có thể tận dụng nó để xin việc một cách dễ dàng hơn và có  thể nhanh chóng thu phục nhà tuyển dụng trong vị trí công việc này một cách nhanh chóng nhất có thể. CV VPBank có thể giúp bạn mở được cánh cửa việc làm tại các ngân hàng, đặc biệt là ngân hàng vp bank đấy nhé.

Khi bạn viết CV vào VPbank, do đặc thù của ngành này có hơi khác so với các ngành khác, do vậy bạn cần biết cách tạo cho CV của mình thật bắt mắt, nhận thức rõ hơn được tầm quan trọng của nó để không bỏ lỡ cơ hội làm việc tại môi trường năng động và hòa nhập này nhé. Chỉ cần dành ra một chút thời gian để nghiên cứu chắc chắn CV VPBank của bạn sẽ thật “chất” và ấn tượng đó nhé.

CV khi ứng tuyển vào VPbank cũng có thể biểu hiện được những trình độ của bản thân bạn và khả năng, năng lực của ứng viên. Vì vậy, hãy hoàn thành và trình bày nó thật ấn tượng và bắt mắt để nắm được các cơ hội mới, tương lai mở rộng hơn cho mình với công việc này nhé.

Bên cạnh việc chuẩn bị một bản CV bản mềm thì bạn đừng quên chuẩn bị thêm CV bản cứng cùng những giấy tờ khác trong hồ sơ ứng tuyển. Một bộ hồ sơ hoàn chỉnh cùng bìa CV đẹp sẽ là điểm cộng lớn cho bạn khi xin việc vào ngân hàng này. 

3. Cách viết CV VPBank cho ứng viên khi xin việc

Những nội dung trong CV VPBank giúp bạn nổi bật

Bạn có biết làm thế nào cho CV của mình thêm nổi bật? Rõ ràng những CV thông thường sẽ không thể nổi bật so với những cv có sự sáng tạo. Khi viết CV VPBank bạn phải đáp ứng đầy đủ thông tin cơ bản như:

+ Trình bày đúng về thông tin cá nhân.

+ Luôn nêu ngắn gọn và đầy đủ các nội dung.

+ Chứng tỏ mình bằng các kinh nghiệm làm việc trong CV xin việc của bản thân.

+ Nêu bật các thế mạnh của mình bằng kỹ năng và bằng cấp.

Bên cạnh đó, CV của bạn cũng phải đảm bảo sắp xếp thông tin trong CV khoa học, đẹp mắt và hấp dẫn. Những yếu tố ghi trong CV cũng phải trung thực và hợp lý nhất.

Mẫu CV VPBank 2020

Trước tiên bạn cần phải biết một bản CV mẫu đúng chuẩn gồm những gì? Với nhiều người thì đây có thể là quá đơn giản, nhưng tuy nhiên, những người mới bắt tay vào viết CV thì đây quả là một câu hỏi khó. CV cũng rất đơn giản, nó có thể bao gồm nhiều nội dung, nhưng tuy nhiên, bạn có thể trình bày những thông tin cụ thể về nội dung bao gồm những thông tin đầy đủ dưới đây.

Thông tin cá nhân

Một CV hoàn hảo chắc chắn phải đảm bảo yếu tố đúng và chính xác về thông tin cá nhân trong CV - giới thiệu bản thân trong CV. Những mẫu CV của ngân hàng VPBank cũng không phải trường hợp ngoại lệ. Vậy bạn sẽ cần nêu những thông tin cơ bản gì trong phần nội dung về thông tin này? Đó là tất cả những thông tin cá nhân cần thiết cũng như thông tin liên lạc bạn có thể cung cấp cho nhà tuyển dụng.

Cũng không quá phức tạp và rắc rối với những thông tin này, bạn có thể trình bày những thông tin đơn giản về phần này như:

- Họ và tên của ứng viên: Trong phần này bạn nên để tên viết in hoa để những nội dung trong bản CV được nổi bật.

- Năm sinh: Ghi rõ ràng ngày, tháng, năm sinh của mình trong CV.

- Chỗ ở hiện tại: Phần này cũng khá quan trọng. Nếu với nhà tuyển dụng ở xa, họ sẽ tìm cách liên lạc lại với bạn.Vì thế hãy ghi chính xác phần này, biết đâu nhà tuyển dụng sẽ tìm cách liên lạc với bạn bằng cách này đấy.

- Số điện thoại trong CV, email: Hai yếu tố này cũng  là một hình thức để liên lạc với ứng viên và nhà tuyển dụng. Nếu bạn muốn gửi CV cho ngân hàng VPbank, ngoài cách gửi trực tiếp bạn còn có cách gửi CV xin việc qua gmail. Hãy tự tạo và đặt tên email cho phù hợp, tránh bị lố khi gửi cho nhà tuyển dụng nhé.

Thông tin cá nhân
Thông tin tuyển dụng VPBank

Trình độ học vấn

Trong phần này ngoài việc trình bày về trình độ học vấn trong CV xin việc và bằng cấp của mình, bạn còn có thể trình bày về ngành, nghề mà bạn thông học. Nếu bạn muốn ứng tuyển vào ngân hàng VPBank bạn có thể kể tên một số đặc điểm như:

+ Tên trường mình đang học tập hay đã tốt nghiệp

+ Ngành học

+ Thời gian học

+ Tốt nghiệp với loại gì? Phần này cũng khá quan trọng, nếu bạn tốt nghiệp với bằng giỏi hay xuất sắc, chắc chắn CV xin việc của bạn sẽ được thu hút và ấn tượng hơn.

Kinh nghiệm làm việc

Khi viết CV VPBank chắc chắn không thể không thiếu phần kinh nghiệm làm việc trong CV. Đây là phần quan trọng nhất và là phần mà có lẽ những người mới bắt đầu viết CV luôn mắc phải các sai lầm không đáng có. Trong phần này bạn có thể viết trong CV của mình về những kinh nghiệm mình đã làm về các công việc trước đó.

Tuy nhiên cũng đừng vì thế mà liệt kê toàn bộ. Bạn chỉ cần nêu vài ba công việc bạn đã làm, đặc biệt nên nêu những công việc liên quan đến lĩnh vực ngân hàng bạn đã làm trước đó. Nhà tuyển dụng nếu yêu cầu ứng viên có kinh nghiệm thì bạn có thể tận dụng nó để lấy ưu điểm cho bản thân mình khi ứng tuyển nhé. Đặc biệt nếu bạn có quãng thời gian nghỉ việc thì hãy cẩn thận khi đưa ra lý do nghỉ việc trong CV

Bạn có thể trình bày phần này lần lượt theo trình tự từ thời gian, tên cơ quan, các chức vụ mình đang đảm nhiệm,... Để bản CV được khoa học và hợp lý hơn nhé.

Kỹ năng của ứng viên

Một trong những yếu tố giúp ngân hàng xem xét bạn có phù hợp với công việc mà họ đang tuyển dụng hay không đó chính là kỹ năng. Bạn có thể ghi các kỹ năng nổi trội của bản thân trong những lĩnh vực về ngân hàng để gây thêm sự chú ý cho bên VPBank. Những kỹ năng chuyên môn trong CV chính là thứ tốt nhất giúp bạn ghi điểm tuyệt đối với nhà tuyển dụng.

Nếu muốn trình bày tốt phần kỹ năng chuyên môn trong CV bạn có thể tận dụng các kỹ năng nổi bật như: Ngoại ngữ, tin học, thành thạo nghiệp vụ về kế toán,…

>> Xem thêm: Các mẫu CV TPBank xin việc mà bạn có thể tham khảo

4. Những điều nên biết khi viết CV VPBank cho người chưa có kinh nghiệm

Lưu ý về mặt hình thức

Bạn cũng biết đấy, nội dung đã quan trọng hình thức cũng là một trong những yếu tố quyết định đến bản CV có thành công hay không.

Đặc biệt, đối với CV VPBank, nếu bạn chọn form thiết kế CV đẹp và trình bày tốt về phần này, bạn có thể vượt qua hàng ngàn ứng viên ngoài kia để trở thành nhân viên vpbank chính hiệu.

Những điều nên biết khi viết CV VPBank cho người chưa có kinh nghiệm
Những điều nên biết khi viết CV VPBank cho người chưa có kinh nghiệm

Lưu ý về mặt nội dung

Nếu bạn đam mê và muốn ứng tuyển vào ngân hàng VPBank, bạn cần đảm bảo cả về mặt nội dung. Yêu cầu về mặt nội dung khi viết cv xin việc vào vpbank đó là:

Viết CV sao cho ngắn gọn nhất, dễ hiểu nhất và thu hút nhất. Hơn thế bạn cũng cần tuân thủ các yếu tố như lịch sự, tôn trọng, dù sao mình cũng là người tìm việc mà, bạn cũng phải để lại ấn tượng tốt cho nhà tuyển dụng chứ! Hãy đưa vào các thông tin cần có trong CV của bạn.

5. Tham khảo các yêu cầu cần có khi ứng tuyển vào VPbank

Trước hết, khi bắt đầu viết CV VPBank bạn cũng cần tìm hiểu xem mình cần có những yếu tố và tư cách gì để ứng tuyển với công việc này. Một chút tìm hiểu với ứng viên khi đi xin việc chưa bao giờ là thừa, nó có thể cung cấp cho bạn các kiến thức, từ đó, nhìn nhận lại bản thân mình để cố gắng trong vị trí công việc đó.

Nắm vững các kiến thức về ngân hàng

VPbank nói riêng và toàn bộ ngân hàng khác nói chung, khi làm việc tại đây, bạn cần học tốt và nắm chắc các kiến thức phục vụ cho công việc. Cũng rất dễ hiểu bởi làm trong ngành ngân hàng, bạn thường xuyên phải tiếp xúc với các con số, phép tính,… Vì vậy, để không xảy ra những sai sót hay nhầm lẫn, bạn cũng nên nắm chắc tất tần tật các kiến thức khi làm ngành này nhé.

Luôn có sự thành thật

Bất cứ công việc nào cũng vậy thôi, bạn luôn phải đáp ứng các yêu cầu về sự trung thực và thành thật. Đặc biệt, trong khi viết CV VPBank cũng như khi làm việc, tất cả các ứng viên đều phải đáp ứng về yêu cầu này. Hãy tưởng tượng tất cả các ứng viên khi ứng tuyển vào VPbank đều là người dối trá và không thành thực cùng với những bản thổi phồng CV quá mức thì ngân hàng của chúng ta sẽ hoạt động sao đây?

Tham khảo các yêu cầu cần có khi ứng tuyển vào VPbank
Tham khảo các yêu cầu cần có khi ứng tuyển vào VPbank

Yêu cầu về sự cẩn thận và tỉ mỉ

Bạn biết tại sao các nhà tuyển dụng có thể dựa vào CV để chọn lựa những người phù hợp không? Một phần cũng là dựa vào sự tỉ mỉ của ứng viên và sự cẩn thận trong những cách trình bày cv của bạn.

Nếu bạn là người cẩu thả những tính cách đó có lẽ sẽ được biểu hiện rõ. Tuy nhiên, bạn cũng cần nhìn lại bản thân mình và hãy suy thật chín chắn trước khi ứng tuyển và lựa chọn công việc này.

Có sự cố gắng trong công việc

Có thể bạn chưa có dày dặn kinh nghiệm, chưa đủ trưởng thành để tiếp xúc với công việc này, nhưng nếu có trong mình sự cố gắng, bạn có thể vượt qua tất cả.

Hãy không ngừng học hỏi, không ngừng cố gắng để chứng minh cho mọi người thấy được mình sẽ làm tốt khi là nhân viên của vpbank.

Khi đáp ứng được các yêu cầu trên, bạn có thể tự tin hơn khi viết CV vào VPbank và ứng tuyển những vị trí mình yêu thích rồi.

Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng của ngân hàng vpbank đang rất nhiều. Chính vì vậy, CV VPBank có thể là một trong những vũ khí trợ giúp đắc lực cho bạn, giúp bạn hoàn thành các mong muốn của mình đấy. Hi vọng, sau bài viết bạn có thể tận dụng các kiến thức trên để hoàn thiện CV cho mình nhé.

Đăng ngày 14/10/2022, 272 lượt xem