Bí quyết viết CV

CV Marketing Manager - Cách viết minh chứng “đẳng cấp” của bạn

1. Nội dung chính của CV Marketing Manager

Nội dung chính của CV Marketing Manager
Nội dung chính của CV Marketing Manager

Bắt đầu cho một quá trình xin việc thì điều đầu tiên mà ứng viên cần chuẩn bị cho bản thân mình đó là có một hồ sơ xin việc hoàn chỉnh đặc biệt là CV xin việc. Dù là bạn ứng tuyển vị trí thấp hay vị trí cao thì CV xin việc luôn là yếu tố căn cứ mà nhà tuyển dụng có thể lựa chọn đánh giá ứng viên ban đầu. Vì chưa tiếp xúc hay gặp gỡ thì họ đâu thể biết bạn là ai. 

Hơn nữa, vị trí bạn ứng tuyển lại đóng vai trò là một nhà quản lý cấp cao trong doanh nghiệp dẫn dắt đội ngũ nhân viên tạo ra kết quả. Vậy nên, các tiêu chí đánh giá hay yêu cầu cho một CV xin việc cũng sẽ cao hơn rất nhiều. Vì tỷ lệ cạnh tranh cao và nếu bạn muốn ghi điểm tuyệt đối thì ứng viên sẽ cần chuẩn bị CV là gì đó thật chuyên nghiệp, cung cấp đủ thông tin với các nội dung cần thiết bám sát yêu cầu nhà tuyển dụng cần tới. 

Tất nhiên, để có được một CV Marketing Manager thuyết phục tốt nhất thì yếu tố đầu là đảm bảo về bố cục. Sau đó mới là sự chọn lọc để cung cấp thông tin theo phần chính và kết hợp phần bổ trợ. Một mẫu CV Marketing Manager hiện nay sẽ cần cung cấp các thông tin như sau: 

- Information about the candidate's personal (Thông tin cá nhân trong CV - Giới thiệu bản thân trong CV của ứng viên)

- Your career goals (Thể hiện mục tiêu nghề nghiệp của bạn là gì)

- Educational knowledge level (Trình độ học vấn trong CV) 

- Previous work experience (Kinh nghiệm làm việc trong CV từng trải qua) 

- Job skills of candidates (Các Kỹ năng trong CV)

- Proof of qualification (Chứng chỉ trong CV, bằng cấp minh chứng) 

- Cùng các thông tin thêm trong CV khác

Nội dung chính của CV Marketing Manager
Chú ý hơn là việc cung cấp các thông tin chính với các gợi ý

Bạn có thể thấy trên đây sẽ là tất cả thông tin chi tiết mà bạn cần thể hiện tại CV xin việc dành cho vị trí Marketing Manager của mình. Chỉ là việc trả lời hay chắt lọc thông tin mang tính chất chung chung cho từng phần cũng sẽ không tạo nên được điểm nhấn cho bạn từ đó chỉ làm CV của bạn mờ nhạt hơn so với các ứng viên khác. Bởi vậy mà để tạo được một sự ấn tượng tuyệt đối thì bạn sẽ cần thể hiện sự sự khác biệt, tính cách trong CV riêng. Chú ý hơn là việc cung cấp các thông tin chính với các gợi ý được đề cập ngày phần tiếp theo về CV xin việc Marketing Manager nhé!

2. Cách viết CV Marketing Manager chuyên nghiệp nhất 

Để có thể hoạt động đạt hiệu quả cao nhất thì bất kỳ một bộ phận nào trong công ty cũng cần có ít nhất một người chịu trách nhiệm việc điều hành quản lý. Ngay cả với bộ phận marketing cũng vậy, một Marketing Manager lại trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Đối khi vị trí này còn bị nhầm lẫn với Marketing Executive vì cùng quản lý về hoạt động marketing, nhưng thực tế thì Marketing Manager là quản lý cao hơn. 

Cũng chính vì lý do đó mà việc chọn lựa ứng viên hoàn hảo cho vị trí Marketing Manager sẽ được nhà tuyển dụng chú ý hơn rất nhiều. Bắt đầu ngay từ vòng sơ tuyển với một CV Marketing Manager cũng cần tới sự chuyên nghiệp, đủ thông tin minh chứng cho năng lực của ứng viên. 

2.1. Yêu cầu cao hơn về nền tảng kiến thức 

Yêu cầu cao hơn về nền tảng kiến thức
Yêu cầu cao hơn về nền tảng kiến thức

Trong việc sàng lọc CV xin việc của Marketing Manager nhà tuyển dụng sẽ thường lựa chọn các ứng viên tốt nghiệp trình độ đại học trở nên. Chú ý nhiều hơn tới ứng viên theo học chuyên ngành Marketing, chuyên ngành kinh tế, quản trị kinh doanh rồi mới xem xét tới các chuyên ngành liên quan khác với trình độ chính trị trung cấp. 

Lý do rất đơn giản vì điều đó chứng minh cho việc bạn đã được đào tạo bài bản, có kiến thức sâu rộng về marketing và nắm được cách quản trị doanh nghiệp. Hay như việc theo học đó còn giúp bạn hiểu được về hệ thống luật cùng các văn bản pháp luật thuộc chuyên môn. 

Do đó khi thể hiện về trình độ học vấn tại CV Marketing Manager thì bạn cần cung cấp đủ về trường theo học, chuyên ngành đào tạo, điểm chuẩn đầu ra và xếp loại học lực đi kèm thời gian bắt đầu và kết thúc. Ví dụ: 

+ Trường: Đại học tài chính (6/2016 - 6/2020)

+ Chuyên ngành: Quản trị về Marketing 

+ Điểm trung bình chung: 7,8

+ Xếp loại tốt nghiệp: Giỏi

2.2. Phân chia mục tiêu hướng tới trong tương lai 

Phân chia mục tiêu hướng tới trong tương lai
Phân chia mục tiêu hướng tới trong tương lai 

Trình độ chuyên môn cùng bằng cấp sẽ luôn là điều mà nhà tuyển dụng đặt ra để lựa chọn ứng viên, tuy nhiên với một CV để tạo điểm nhấn bạn cũng nên đưa ra một mục tiêu cụ thể. Đặc biệt chia nhỏ cụ thể ra ngắn và dài hạn để dẫn dắt sự tò mò từ phía nhà tuyển dụng tới tìm hiểu bạn sâu hơn với một lời hẹn phỏng vấn. Mục tiêu nghề nghiệp marketing của bạn phải thật rõ ràng, cụ thể. Nhà tuyển dụng rất hay để ý đến bởi nó còn thể hiện được lối tư duy của một người quản lý.

Cơ hội trúng tuyển là do chính bạn tạo ra và đừng nên bỏ lỡ thể hiện mình. Cùng đó là sự kết hợp với mốc thời gian cụ thể nhất để tác động tới sự phát triển của doanh nghiệp. 

Ví dụ cho bạn

At work, I always set goals to strive. It is a guideline to help me complete a job better.

+ Mục tiêu ngắn hạn: “Become an excellent marketing director” 

+ Mục tiêu dài hạn: “ In the next 3 years, I will strive to become a regional sales manager”

2.3. Lôi kéo nhà tuyển dụng với kinh nghiệm làm việc dày dặn 

Lôi kéo nhà tuyển dụng với kinh nghiệm làm việc dày dặn
Lôi kéo nhà tuyển dụng với kinh nghiệm làm việc dày dặn

Bên cạnh về chuyên môn thì vị trí Marketing Manager cùng cần tới một kinh nghiệm dày dặn để đáp ứng được yêu cầu từ phía nhà tuyển dụng đặt ra. Hiện nay thông thường doanh nghiệp sẽ tuyển dụng các Marketing Manager với yêu cầu số năm kinh nghiệm quản lý trên 3 năm và tối thiểu ít nhất 5 năm hoạt động tại lĩnh vực marketing. Cùng đó là sự kết hợp với nhiều kỹ năng khác để có thể hoàn thành nghiệp vụ chuyên môn. 

Vậy nên, khi bắt đầu thể hiện về chính mình và PR mình với nhà tuyển dụng về kinh nghiệm thì bạn cũng cần có sự chọn lọc kỹ càng hơn. Chỉ nên đưa vào những kinh nghiệm gắn bó lâu gần nhất và liên quan trực tiếp tới vị trí ứng tuyển. Tránh việc đưa vào kinh nghiệm không liên quan làm CV Marketing Manager trở nên dài dòng hơn và còn mang lại sự đánh giá không chuyên nghiệp. 

Đặc biệt khi đưa kinh nghiệm bạn cũng cần trình bày theo dạng liệt kê về các nhiệm vụ. Chủ động kết hợp đưa ra những con số biết nói ở trong bản CV xin việc giúp định lượng minh chứng về kết quả để ghi điểm và động từ nhấn mạnh chứng tỏ bạn xuất sắc (nhu cầu khách hàng, quen thuộc, hình thức truyền thông).

Lôi kéo nhà tuyển dụng với kinh nghiệm làm việc dày dặn
Bên cạnh về chuyên môn thì vị trí Marketing Manager cùng cần tới một kinh nghiệm dày dặn

Ví dụ dành cho bạn như: 

“ Business company development KAH 

Vị trí Marketing Manager (August 2010 - present)

Take on an important role in business, contribute to the growth of the Company. Responsible for all activities related to marketing, research and planning.

+ Develop a strategy and detailed plans to improve business operations (Đưa ra các chiến lược cùng kế hoạch chi tiết để cải thiện hoạt động kinh doanh). 

+ Research on the consumer market to better understand your goals (Nghiên cứu về thị trường người tiêu dùng để hiểu rõ hơn về mục tiêu hướng tới). 

+ Expanding relationships to retain existing customers as well as evolving potential old customer relationships (Mở rộng các mối quan hệ để duy trì khách hàng hiện tại cũng như phát triển về các mối quan hệ khách hàng cũ tiềm năng). 

+ Evaluation of competitors to increase company performance (Đánh giá về đối thủ cạnh tranh để gia tăng hiệu suất của công ty). 

+ Set up marketing tactics and plans to increase the scope of business activities (Lập các chiến thuật, kế hoạch tiếp thị tăng cường mở rộng phạm vi hoạt động kinh doanh)."

2.4. Kỹ năng được trình bày tại CV Marketing Manager

Kỹ năng được trình bày tại CV Marketing Manager
Kỹ năng được trình bày tại CV Marketing Manager

Một CV xin việc Marketing Manager xuất sắc là khi bạn thể hiện được mình và gây sự ấn tượng với nhà tuyển dụng khi chọn lựa ứng viên tiềm năng. Nếu bạn muốn bản thân là một ứng cử viên sáng giá thì đừng bỏ qua thể hiện về kỹ năng của mình. Sự thành thạo trong lĩnh vực với nhiều ý tưởng tiếp thị sẽ là điều đảm bảo tỷ lệ thành công tốt nhất. 

Liệt kê ngắn gọn từ 4 - 6 kỹ năng chắt lọc bám sát theo yêu cầu từ bản mô tả công việc của nhà tuyển dụng. Qua đó nhà tuyển dụng sẽ thấy được bạn là ứng viên hoàn toàn phù hợp theo các yêu cầu đặt ra mà họ đang tìm kiếm. Và ở vị trí này bạn phải có kỹ năng giao tiếp truyền đạt tốt. Ví dụ nhà tuyển dụng có thể hỏi bạn cách bạn giải thích thuật ngữ: data drivendirect mail, imc,... cho người không thuộc lĩnh vực marketing. Bởi vì bạn còn phải giao tiếp với rất nhiều người ở các phòng ban khác và đương nhiên họ không thể hiểu được 100% thuật ngữ mà bạn nói.

Một vài kỹ năng chọn lọc mà bạn nên đưa vào CV Marketing Manager cụ thể là: 

+ Competent leadership group (Khả năng lãnh đạo nhóm)

+ Có tay viết chắc và sắc sảo

+ Kỹ năng về nghiên cứu phân tích thị trường và khách hàng

+ Know how to segment the market (Biết cách phân khúc thị trường

+ Có thể phân tích dữ liệu 

+ Passionate about creativity with foresight (Đam mê sáng tạo với tầm nhìn xa)

+ Always passionate about challenge and adventure (Luôn đam mê thử thách và ưa sự mạo hiểm)

+ Know to listen from all sides (Biết lắng nghe từ mọi phía)

3. Tải mẫu CV Marketing Manager  nên lựa chọn ở đâu?

Tải mẫu CV Marketing Manager nên lựa chọn ở đâu?
Tải mẫu CV Marketing Manager  nên lựa chọn ở đâu?

Chúng ta có thể nhận thấy rằng CV Marketing Manager sẽ rất quan trọng vì đó là cách tốt nhất để bạn tiếp thị mình với nhà tuyển dụng như đúng theo công việc mà bạn ứng tuyển. Bởi vậy mà nhà tuyển dụng sẽ đánh giá phần nào về năng lực của bạn về kinh doanh khi bạn tiếp thị chính bản thân mình để thuyết phục họ lựa chọn bạn. Do đó hãy chuẩn bị thật nhiều công sức để chuẩn bị cho bản thân một CV Marketing Manager ấn tượng hơn. 

Hiện nay để lựa chọn được một mẫu thiết kế CV cũng rất đơn giản chỉ cần thông qua việc truy cập tìm kiếm trên internet là bạn đã có vô vàn mẫu có thể sử dụng. Tuy nhiên, gợi ý tốt hơn dành cho bạn vẫn là tham gia với website timviec24h.vn, trang tuyển dụng thu hút hàng triệu ứng viên với sự đa dạng về CV cho tất cả các ngành nghề. 

Bạn có thể truy cập tại đây để tải lựa chọn sử dụng những mẫu dùng sẵn. Hoặc đơn giản hơn là việc lựa chọn tạo CV online trực tuyến để gửi ứng tuyến tới đơn vị mà bạn mong muốn làm việc giúp tiết kiệm được nhiều công sức và thời gian hơn rất nhiều. 

Ngoài ra, một CV Marketing Manager để có thể ghi điểm sẽ luôn cần tới bàn tay thiết kế từ các chuyên gia. Do đó hãy trải nghiệm và chúc bạn có thể lựa chọn được mẫu CV ứng ý nhất nắm chắc sự thành công.

Đăng ngày 14/10/2022, 214 lượt xem