Bí quyết viết CV

CV Marketing Assistant - Nắm bắt cách viết để gửi đâu trúng đó

1. CV marketing assistant - Trợ thủ đắc lực

Trong quá trình tìm kiếm công việc cho bản thân thì việc chuẩn bị một bản CV là gì đó thật chuyên nghiệp, chuẩn chính trong từng câu chữ là điều mà các ứng viên cần được thực hiện. Tuy nhiên, lý do tại sao CV marketing assistant lại cần thiết như vậy?

Thực tế thì với những ứng viên là marketing assistant sẽ coi bản CV của mình như một chiến lược marketing và trong đó, mặt hàng chính đó là bản thân họ. Bởi một bản CV marketing assistant sẽ bao gồm toàn bộ tất cả những thông tin liên quan đến ứng viên và liên quan đến vị trí marketing assistant mà họ ứng tuyển.

Các nội dung được thể hiện trong bản CV marketing assistant thường sẽ là học vấn, kinh nghiệm, và kỹ năng của bản thân. Đây là những điều chính và căn bản cũng như quan trọng để nhà tuyển dụng nắm bắt được thông tin một cách chi tiết và cụ thể nhất. Thông qua đó, họ có thể đưa ra những nhận định một cách chính xác hơn về bạn để từ đó có thể dựa trên những tiêu chí của mình thực hiện đánh giá sự phù hợp của bạn với vị trí marketing assistant. 

cv marketin assistant - trợ thủ đắc lực
CV marketing assistant - Trợ thủ đắc lực

Hơn hết, CV cũng chính là đại diện cho bạn gặp mặt với nhà tuyển dụng đầu tiên trước khi bạn có được cuộc gặp gỡ chính thức. Hay nói cách khác, liệu bạn có thể có mặt tại buổi phỏng vấn hay không sẽ phụ thuộc vào việc liệu bản CV của bạn có thực sự phát huy tác dụng cũng như tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng hay không.

Với những lý do này, thì việc có một bản CV marketing assistant hoàn chỉnh trên từng câu chữ cho tới hình thức là điều rất quan trọng. Nếu như không đầu tư vào một bản CV chất lượng thì cơ hội để có được việc làm marketing assistant như mong muốn sẽ thực sự không hề dễ dàng. Do vậy, tìm hiểu cách viết một bản CV marketing assistant sẽ là điều quan trọng mà bạn cần bắt tay vào tìm hiểu ngay lập tức.

CV marketing assistant
CV marketing assistant một trợ thủ đặc lực của người tìm việc

2. Cách viết CV marketing assistant như thế nào để gây ấn tượng?

Với mỗi bản CV xin việc bất kỳ thì nội dung bao giờ cũng sẽ à 5 phần cơ bản sau đây:
- Phần thông tin chung trong CV
- Phần trình độ học vấn, bằng cấp trong CV
- Phần mục tiêu nghề nghiệp trong CV: chính là mục tiêu nghề nghiệp Marketing
- Phần kinh nghiệm làm việc trong CV
- Phần kỹ năng trong CV

Đây được coi là những nội dung không thể thiếu trong CV xin việc. Đối với CV marketing assistant cũng vậy. Những nội dung này sẽ là những điều mà bạn cần làm sáng tỏ và nổi bật để bản CV marketing assistant trở nên hấp dẫn và tạo ra sức hút lớn với nhà tuyển dụng nhất.

Vậy, cách viết từng phần trong CV marketing assistant như thế nào?

cách viết cv marketing assistant
Cách viết cv marketing assistant

2.1. Cách viết phần thông tin chung trong CV marketing Assistant

Với phần thông tin chung hay còn gọi là phần thông tin cá nhân trong CV - giới thiệu bản thân trong CV thì đây chính là những thông tin cơ bản về chính bản thân bạn. Để biết dược bản CV này là của ai thì trước tiên bạn phải giới thiệu về chính bản thân mình để nhà tuyển dụng có thể ghi nhớ cũng như phân biệt được bạn với những ứng viên khác. 

Những điều cần nêu ra ở phần đầu tiên của bản CV marketing assistant là: Họ và trên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ nơi ở của bạn, thông tin về số điện thoại trong CV và email. Hầu hết đây là những thông tin chính đủ để nhà tuyển dụng biết bạn là ai và cần liên lạc với bạn theo phương thức nào.

Ngoài ra, bạn có thể đưa ra các thông tin cụ thể hơn như quê quán, tình trạng hôn nhân trong CV của bản thân, sở thích trong CV... Những thông tin này không quá quan trọng, nhưng tùy thuộc vào yêu cầu từ nhà tuyển dụng mà bạn có bắt buộc phải thêm hay không. 

Cách viết phần thông tin chung trong CV marketing Assistant
Cách viết phần thông tin chung trong CV marketing Assistant

Tuy nhiên, với những thông tin chính ở trên thì bạn cần lưu ý một vài điều sau:
- Thông tin về địa chỉ thì phải ghi địa chỉ nơi bạn đang ở ngay tại thời điểm viết CV đó.
- Số điện thoại nên là số có tần suất sử dụng thường xuyên và liên lạc thuận lợi.
- Địa chỉ email phải sử dụng tên chuyên nghiệp, tránh ghi các tên khó viết, dễ nhầm lẫn hay tên mang tính trẻ con,...
- Có thể chèn ảnh vào ttrong CV marketing assistant. Tuy nhiên, nên lựa chọn những ảnh rõ mặt, chất lượng hình ảnh tốt và không sử dụng các ảnh tự sướng hay ảnh mặc những trang phục không lịch sự.

Bên cạnh đó, nếu như bạn không muốn bỏ lỡ cơ hội của mình thì hãy viết số điện thoại và địa chỉ email thật chính xác nhất nhé. 

Cách viết phần thông tin chung trong CV
Lưu ý khi viết phần thông tin chung

2.2. Cách viết phần trình độ học vấn, bằng cấp trong CV marketing Assistant

Với trình độ học vấn trong CV, bằng cấp thì đây sẽ là điều để nhà tuyển dụng xác định việc bạn có được đào tạo với chuyên ngành phù hợp hay không? Với vị trí marketing assistant thì các chuyên ngành liên quan có thể kể đến như: marketing, truyền thông marketing, báo chí,....

Với phần này, các bạn sẽ đưa ra các thông tin như: Niên khóa, tên trường, tên chuyên ngành, loại tốt nghiệp. Với những thông tin này thì các bạn có thể viết như sau:
2016 - 2021: Trường Đại học kinh tế Quốc dân - Chuyên ngành: Marketing - Loại tốt nghiệp: Giỏi.

Bên cạnh những thông tin chính này thì bạn có thể ghi thêm các thông tin về các chứng chỉ trong CV liên quan đến vị trí marketing assistant. Ví dụ như chứng chỉ ngoại ngữ hay chứng chỉ tin học hoặc các chứng chỉ chuyên ngành,... Việc ghi rõ thông tin học vấn và chứng chỉ cũng sẽ giúp bạn truyền tải thông điệp về kiến thức chuyên môn của bản thân một cách tốt hơn, rõ ràng hơn.

Cách viết phần này không quá khó, bạn chỉ cần nêu một cách ngắn gọn những thông tin liên quan đến học vấn là chính. 

Cách viết phần trình độ học vấn, bằng cấp trong CV
Cách viết phần trình độ học vấn, bằng cấp trong CV

2.3. Cách viết phần mục tiêu nghề nghiệp trong CV marketing Assistant

Mục tiêu nghề nghiệp của bạn là gì chính là phần thể hiện những định hướng của bạn với vị trí công việc marketing assistant như thế nào. Hầu hết, các nhà tuyển dụng đều mong muốn ứng viên của mình là những người có trách nhiệm, có định hướng cụ thể với công việc cũng như biết lập kế hoạch phát triển bản thân trong CV. Vì vậy, là một ứng viên sáng giá cho vị trí marketing assistant thì việc thể hiện một mục tiêu rõ ràng là rất cần thiết.

Với phần này, một cách để bạn có thể tạo được ấn tượng cũng như nêu ra mục tiêu một cách cụ thể nhất thì có thể chia thành 2 phần gồm mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn.

Phần mục tiêu ngắn hạn chính là những việc bạn định thực hiện trong thời gian tới khi đảm nhận vị trí này, những việc làm đó nhằm mục đích có thể đem lại một kết quả tốt nhất cho công việc. Ví dụ như việc học thêm các khóa học về marketing để nâng cao trình độ chuyên môn chẳng hạn,...

Còn với mục tiêu dài hạn thông thường sẽ thể hiện những điều mà bạn mong muốn đạt được trong một khoảng thời gian gắn bó với công ty. Đó có thể là vị trí chuyên viên marketing trong 2 năm tới hay vị trí leader trong 3 năm tới,... Điều này tùy thuộc vào khả năng cũng như “tham vọng” của bạn trong công việc như thế nào. 

Cách viết phần mục tiêu nghề nghiệp trong CV marketing Assistant
Cách viết phần mục tiêu nghề nghiệp trong CV marketing Assistant

2.4. Phần kinh nghiệm trong CV marketing assistant - Viết ra sao?

Phần kinh nghiệm làm việc trong CV thường được coi là phần nội dung chính nhất, quan trọng nhất và được đầu tư nhất. Bởi đây cũng sẽ chính là phần mà nhà tuyển dụng quan tâm cũng như chú ý đến nhất. 

Kinh nghiệm sẽ là yếu tố để bạn có thể thể hiện được sự quen thuộc của mình với công việc hay sự hiểu biết nhất định về những công việc mình cần thực hiện, đảm nhận. Điều này sẽ giúp cho bạn có thể tăng cơ hội hơn bởi sự hiểu đó sẽ giúp cho quá trình triển khai và thực hiện công việc tốt hơn. Và đó cũng sẽ chính là những điều mà nhà tuyển dụng mong muốn ở ứng viên. 

Với phần kinh nghiệm, để đạt hiệu quả tốt nhất thì bạn hãy lựa chọn ra những kinh nghiệm thực sự liên quan đến vị trí marketing assistant, bởi việc đưa ra rất nhiều kinh nghiệm thế nhưng không hề có sự liên quan đến vị trí ứng tuyển thì cũng sẽ không có tác dụng gì cả. Chưa kể đến trường hợp bạn có thể bị đánh giá là thiếu tinh tế hay sự hiểu biết. 

Các kinh nghiệm được đưa ra cần rõ ràng chi tiết, bạn nên viết rõ vị trí của mình là gì, những công việc đảm nhận và kết quả tạo ra như thế nào. Để đặc biệt hơn so với những ứng viên khác thì bạn hãy sử dụng các con số trong kinh nghiệm của mình. Ngoài ra có thể là các từ khóa chỉ sự thăng tiến hay từ khóa về sự khen thưởng. những yếu tố này được đưa ra sẽ giúp nhà tuyển dụng nắm được thông tin một cách cụ thể nhất, và việc xác thực thông tin cũng sẽ được nâng lên mức cao hơn. 

Thêm vào đó, hãy liệt kê kinh nghiệm của bạn theo chiều thời gian từ hiện tại trở về trước. Tức là khoảng thời gian gần đây nhất kể từ lúc bạn viết CV marketing assistant trở về khoảng thời gian sau đó. Tuy nhiên, với những kinh nghiệm mang yếu tố quyết định thì bạn có thể đưa lên trên để tạo ấn tượng ngay đầu tiên. 

Phần kinh nghiệm trong CV marketing assistant
Cách viết phần kinh nghiệm trong CV marketing assistant

2.5. Cách viết phần kỹ năng - Thông tin bổ trợ thiết yếu trong CV marketing assistant

Không chỉ kinh nghiệm mà các kỹ năng trong CV cũng sẽ là phần mà nhà tuyển dụng “soi” khá nhiều. Bởi việc có kỹ năng sẽ bổ trợ rất lớn tới hiệu quả công việc, có kỹ năng bạn sẽ có thể vận dụng vào trong những nhiệm vụ của mình. Thông qua đó có thể hoàn thành công việc một cách tốt nhất, đem lại một kết quả khả quan nhất.

Với vị trí marketing assistant thì các kỹ năng cần có như:
- Kỹ năng giao tiếp và trình bày vấn đề tốt
- Kỹ năng tin học văn phòng
- Kỹ năng đọc và xử lý tình huống
- Kỹ năng phân tích và đánh giá tình hình
- Khả năng đáp ứng các yêu cầu đột xuất
- Có trách nhiệm và tinh thần cầu tiến với công việc

Đó là những kỹ năng cơ bản mà một marketing assistant cần có. Tuy nhiên, nếu như bạn không có kỹ năng nào thì tốt nhất đừng đưa ra trong bản CV của mình. Mọi thông tin cần có trong CV đều cần phải phản ánh đúng thực tế.

Đây là cách viết những phần chính trong CV marketing assistant. Ngoài những phần này thì các bạn có thể thêm các thông tin như điểm mạnh, thành tích đạt được hay sở thích bản thân,... Trong trường hợp bạn không có quá nhiều kinh nghiệm nhưng lại có những thành tích khá nổi bật liên quan đến marketing thì hãy ghi ngay vào trong CV của mình nhé. Đây cũng sẽ là một điểm cộng của bạn mà nhà tuyển dụng sẽ ghi nhớ.

Cách viết phần kỹ năng trong CV marketing assistant
Cách viết phần thông tin bổ trợ trong CV marketing assistant

3. Làm cách nào để sở hữu một bản CV marketing assistant hoàn chỉnh nhất?

Thực tế, việc sở hữu một bản CV marketing assistant hoàn hảo phụ thuộc vào nhiều khía cạnh, bao gồm cả nội dung và hình thức. Vì thế, nắm bắt cách viết thôi vẫn chưa đủ, bạn cần quan tâm nhiều vấn đề hơn để bản CV được hoàn thiện một cách tốt nhất.

- Rà soát và kiểm tra các lỗi chính tả trong CV
Lỗi cơ bản nhưng rất dễ mắc phải. Để hạn chế thì bạn có thể sử dụng các phần mềm báo lỗi chính tả trong quá trình tạo lập CV để việc viết và chỉnh sửa một cách tốt nhất.

- Hình thức trình bày CV rõ ràng, thuận mắt
hãy phân chia bố cục, sắp xếp thông tin trong CV sao cho thuận mắt nhất, đảm bảo được độ thoáng vừa đủ để bản CV của bạn không trở nên “rối ren” trong mắt nhà tuyển dụng.

- Lựa chọn màu sắc CV phù hợp
Màu sắc trong CV cần được lựa chọn phù hợp với văn hóa, màu sắc công ty bạn lựa chọn ứng tuyển. Như vậy sẽ đem lại hiệu ứng tốt hơn.

Làm cách nào để sở hữu một bản CV marketing assistant hoàn chỉnh nhất
Cách để sở hữu bản CV marketing assistant hoàn chỉnh nhất

- Đảm bảo sự chân thật trong từng chi tiết

Mỗi một thông tin được đưa ra trong CV đều phải thật chính xác. Vì vậy, bạn đừng nên đưa ra những điều sai sự thật, thổi phồng CV. Không có bất cứ việc gì có thể giấu mãi được, thành thật là cách tốt nhất để bạn tăng cơ hội trúng tuyển cho mình.

- Sử dụng các mẫu CV marketing assistant trên Timviec365.vn
Việc sử dụng các mẫu CV có sẵn đang rất phổ biến. Vì thế bạn hoàn toàn có thể áp dụng cách này để tạo cho mình bản CV chuẩn nhất, bắt mắt nhất. Timviec365.vn cung cấp cho các bạn rất nhiều mẫu mã CV với phong cách khác nhau, ngôn ngữ đa dạng như Anh, Trung, Nhật, Hàn,... Các bạn có thể lựa chọn mẫu CV phù hợp với mình và sử dụng trong quá trình ứng tuyển một cách thuận tiện nhất.

Trên đây là những thông tin chi tiết và cụ thể nhất về CV marketing assistant. Hy vọng rằng, qua bài viết này các bạn đã có thể hiểu rõ hơn về cách viết một bản CV trợ lý tiếp thị một cách rõ ràng và các lưu ý liên quan để sở hữu bản CV hoàn hảo cho mình. Nếu như bạn gặp “bế tắc” trong việc thiết kế mẫu mã CV thì Timviec365.vn sẽ là một địa chỉ uy tín để bạn có thể tham khảo mẫu CV marketing assistant cho mình nhé. 

Đăng ngày 14/10/2022, 178 lượt xem