Bí quyết viết CV

CV logistics manager - Bí quyết đem lại thành công cho bạn

1. Khái quát chung về CV logistics manager

Trước tiên đi hướng dẫn bạn về cách viết bản CV xin việc logistics manager thì hãy đảm bảo rằng bạn đã hiểu về bản chất của CV là gì và biết sự ảnh hưởng của nó đối với bạn là gì. Tham khảo nội dung bên dưới để kiểm chứng lại thông tin bạn nắm bắt đã hoàn toàn chính xác hay chưa nhé.

1.1. Hiểu nhanh về CV logistics manager

CV logistics manager chính là bản CV xin việc quản lý logistics, trong đó ứng viên sẽ thể hiện những thông tin về cá nhân và những ưu điểm để phù hợp với vị trí ứng tuyển với nhà tuyển dụng.

Khái quát chung về CV logistics manager
Khái quát chung về CV logistics manager

Với khái quát trên có lẽ bạn chưa thể hình dung cụ thể về cấu trúc của bản CV bao gồm những gì đâu, đừng lo vì tôi sẽ trình bày cho bạn thấy ở phần sau. Còn bây giờ hãy tiếp tục đi tìm hiểu về ảnh hưởng của bản CV xin việc logistics manager đối với bạn để nhận ra tầm quan trọng của nó nhé.

1.2. Ảnh hưởng của bản CV logistics manager là gì?

Bản CV xin việc logistics manager sẽ quyết định bạn có phải là ứng viên tiềm năng để tiếp tục đồng hành cùng nhà tuyển dụng trong thời gian sau này hay không. 

Là công cụ đầu tiên kết nối ứng viên với nhà tuyển dụng, thông qua những nội dung được thể hiện trong đây nhà tuyển dụng phần nào phán đoán được tính cách con người ứng viên, biết những điểm mạnh điểm yếu của bạn là gì và đưa ra đánh giá ứng viên dó có phải là ứng viên sáng giá mà họ tìm kiếm hay không.

Khái quát chung về CV logistics manager
Khái quát chung về CV logistics manager

Ngoài ra một bản CV xin việc hoàn hảo cũng thể hiện sự chuyên nghiệp trong tác phong làm việc của bạn, dựa vào sự chỉn chu và tỉ mỉ trong từng câu chữ nhà tuyển dụng sẽ dễ dàng nhận ra điều đó, và đương nhiên đây cũng là một cơ hội tốt để bạn nâng cao giá trị của bản thân.

Với những ảnh hưởng trên đây chắc chắn bạn sẽ nhận ra tầm quan trọng của bản CV xin việc logistics manager rồi đúng không? Tiếp tục tìm hiểu về cấu trúc cấu tạo của nó rồi tôi sẽ hướng dẫn bạn cách viết bản CV hoàn chỉnh và ấn tượng.

2. Cấu tạo của bản CV bao gồm những gì?

Cấu trúc của bản CV logistics manager thì không quá phức tạp, bởi vì các mục liên quan cần nhắc đến dường như là giống với những bản CV xin việc ngành nghề khác. Có chăng chỉ là khác ở cách bạn thể hiện nội dung ra sao để thuyết phục nhà tuyển dụng mà thôi.

Cấu tạo của bản CV bao gồm những gì?
Cấu tạo của bản CV bao gồm những gì?

Thường thì những nội dung sẽ xuất hiện trong bản CV xin việc logistics manager bao gồm những mục như sau:

+) Tên bản CV hay Title trong CV là gì với vị trí logistic manager.

+) Thông tin cá nhân hay giới thiệu bản thân trong CV chi tiết của ứng viên.

+) Trình độ học vấn trong CV cũng được thể hiện ở đây.

+) Các kỹ năng trong CV của bản thân ứng viên có liên quan đến logistics manager

+) Kinh nghiệm làm việc trong CV thực tế ngành logistics

+) Những thành tích, giải thưởng trong CV đạt được trong quá trình học tập và làm việc ngành logistics.

+) Hoạt động xã hội ứng viên tham gia.

Đó là những mục chủ yếu và quan trọng cần phải có trong bản CV xin việc logistics manager này, hãy dựa vào cấu trúc này và đưa chúng vào bản CV của mình nhé.

3. Hướng dẫn cách viết CV logistics manager độc đáo - ấn tượng

Chắc hẳn bạn đang sốt ruột chờ đợi phần này đúng không, vậy thì hãy đón xem thật kỹ và đừng bỏ qua bất cứ một chi tiết nào mà tôi chuẩn bị hướng dẫn dưới đây để có bản CV hoàn chỉnh nhé.

3.1. Liệt kê toàn bộ mục liên quan 

Như tôi đã liệt kê ở trên, những phần mục đó đều rất quan trọng và là những thông tin không thể thiếu nhà tuyển dụng muốn tìm hiểu và khai thác ở bạn. Nếu như thiếu đi bất kỳ một yếu tố nào thì cũng sẽ khiến bản CV của bạn trở nên thiếu sót.

Hướng dẫn cách viết CV logistics manager độc đáo - ấn tượng
Hướng dẫn cách viết CV logistics manager độc đáo - ấn tượng

Việc cung cấp đầy đủ những thông tin về bản thân và khả năng chuyên môn sẽ giúp bạn dễ dàng có được sự ưu ái từ nhà tuyển dụng. Nếu đáp ứng mọi yêu cầu của họ đặt ra thì đương nhiên bản CV của bạn sẽ trở nên hoàn hảo và được công nhận bởi nhà tuyển dụng.

3.2. Mọi thông tin kê khai một cách ngắn gọn nhất

Cách viết CV xin việc khác với cách bạn trình bày một bài văn, nếu như trong bài văn bạn được tự do thể hiện ý kiến và giãi bày những tâm trạng của mình qua những số lượng từ “khủng” thì với bản CV xin việc lại hoàn toàn khác. Bạn cần phải tóm tắt lại, sắp xếp thông tin trong CV với nhà tuyển dụng làm sao dễ hiểu nhất.

Hướng dẫn cách viết CV logistics manager độc đáo - ấn tượng
Hướng dẫn cách viết CV logistics manager độc đáo - ấn tượng

Ví dụ: Bản CV xin việc có mục thông tin cá nhân, bạn chỉ cần điền theo đúng yêu cầu được ghi bên cạnh:

Họ và tên: NGUYỄN VĂN A

Quê quán: Thanh liệt - Thanh Trì - HN

....

Những thông tin đưa vào cần phải chính xác, đúng với sự thật bởi vì rất có thể nó sẽ làm ảnh hưởng tới quyền lợi của bạn sau này.

3.3. Làm nổi bật những phần quan trọng 

Trong bản CV xin việc logistics manager có một số mục quan trọng hơn cả mà bạn cần phải làm nổi bật thì mới phát huy được tác dụng, tôi sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết hơn ở nội dung sau đây:

Trình độ học vấn và chuyên môn

Ở bất kỳ ngành nghề nào cũng có phần thể hiện trình độ học vấn và khả năng của bạn về trình độ chuyên môn là gì, mục đích là cho nhà tuyển dụng thấy khả năng của bạn có đủ điều kiện tham gia ứng tuyển vị trí này hay không.

Trong phần này, nếu để ý bạn sẽ thấy nó được chia thành 2 ý nhỏ đó là trình độ học vấn và trình độ chuyên môn. Bạn có thể tách riêng từng ý nhỏ này và thể hiện rõ nội dung:

+) Đối với trình độ học vấn: Đây là mục được xét trên 12 năm học đầu tiên của ứng viên, và dựa vào mốc 12 bạn sẽ ghi trình độ tương ứng của mình nhé.

Ví dụ: 

Tốt nghiệp hết lớp 9 bạn sẽ ghi là 9/12.

Tốt nghiệp hết lớp 12 thì sẽ trình bày là 12/12.

Từ ví dụ trên có thể thấy cách trình bày khá là đơn giản và ngắn gọn đúng không nào, vì vậy các bạn hãy để ý điều này nhé để tránh việc viết sai sẽ khiến nhà tuyển dụng đánh giá không tốt về sự hiểu biết của bạn.

+) Trình độ chuyên môn: Ở phần này bạn có thể trình bày theo hệ cấp bậc cao nhất mà bạn tốt nghiệp.

Ví dụ: Tốt nghiệp cao đẳng ghi Cao đẳng, tốt nghiệp đại học thì bạn hãy ghi vào đây là Đại học nhé.

Bạn có thể kể ra vài tên trường đào tạo chuyên nghiệp về lĩnh vực logistics bạn học như là Đại học Ngoại thương, Đại học Kinh tế - Luật,... 

Mục tiêu nghề nghiệp

Có một lý do thường làm các ứng viên không đạt yêu cầu khi nộp hồ sơ ứng tuyển với vị trí logistics manager này đó là mục tiêu nghề nghiệp của bạn là gì được thể hiện quá sơ sài. 

Mục tiêu nghề nghiệp là phần rất quan trọng, dựa vào đó nhà tuyển dụng thấy được sự cố gắng của bạn đang ở mức nào và liệu bạn có gắn bó lâu dài với công ty hay không.

Hướng dẫn cách viết CV logistics manager độc đáo - ấn tượng
Hướng dẫn cách viết CV logistics manager độc đáo - ấn tượng

Với vị trí logistics manager, các bạn có thể trình bày mục tiêu rõ ràng chia thành hai phần đó là mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn, cụ thể như sau:

+) Mục tiêu ngắn hạn: Trở thành thành một nhà quản lý logistics chuyên nghiệp, giúp công ty có thể giải quyết các vấn đề về vận tải hàng hoá nghiêm trọng xảy ra trong trước mắt.

+) Mục tiêu dài hạn: Bạn có thể ghi mong muốn được gắn bó cùng phát triển lâu dài với doanh nghiệp, với sự am hiểu của mình về lĩnh vực vận chuyển hàng hoá thông qua nhiều hình hình thức và sự am hiểu luật pháp kinh tế thì chắc chắn trong tương lương bạn sẽ giúp công ty đem lại nhiều đơn hàng có giá trị cao.

Vì là phần quan trọng cho nên bạn cần phải thể hiện rõ ràng rành mạch diễn đạt đủ ý nhưng vẫn cần tuân thủ tiêu chí ngắn gọn để nhà tuyển dụng thấy sự chuyên nghiệp của bạn.

Kỹ năng bạn có được là gì?

Trình bày những ưu điểm của bạn phù hợp với vị trí logistics manager, ví dụ bạn có thể nêu ra kỹ năng sử dụng thành thạo ngoại ngữ - đây chắc chắn là yếu tố quan trọng trong lĩnh vực logistics mà bạn cần phải nhắc đến đầu tiên. Trong ngành vận tải hàng hoá, đương nhiên không thể ngoại trừ việc xuất nhập khẩu hàng hoá và hầu hết khách hàng của bạn là người nước ngoài. vì vậy bạn rất cần phải đưa yếu tố này vào trong bản CV của mình để làm nổi bật lên khả năng bản thân.

Ngoài ra khả năng quản lý cũng rất cần thiết đối với một manager nhất là trong lĩnh vực logistics. Bạn biết đấy lĩnh vực logistics hết sức phức tạp, trong đó hàng hóa luôn được chuyển động ở nhiều trạng thái khác nhau cùng với nhiều địa điểm khác nhau, chính vì vậy nếu một người lãnh đạo không có khả năng quản lý tốt thì chắc chắn bạn sẽ không thể nào dẫn dắt team của mình phát triển trong thời gian dài.

Kinh nghiệm nghề nghiệp thực tế trong ngành Logistic

Trên thực tế những bản CV xin việc logistics manager chứa quá nhiều kinh nghiệm đều là không được chọn. Vì sao lại như vậy? Bạn phải hiểu rằng những kinh nghiệm thực tế đối với bạn có thể là cái gì đó to tát và lớn lao, vì bạn đã phải bỏ mồ hôi và công sức cùng với thời gian để cống hiến cho nó. Tuy nhiên những sự cố gắng ấy lại chẳng có ý nghĩa gì đối với nhà tuyển dụng cả. Điều duy nhất mà nhà tuyển dụng quan tâm đó là những kinh nghiệm thực tế liên quan đến vị trí mà họ đang tuyển dụng mà thôi.

Hướng dẫn cách viết CV logistics manager độc đáo - ấn tượng
Hướng dẫn cách viết CV logistics manager độc đáo - ấn tượng

Do vậy hãy tỉnh táo và tinh tế lên một chút, bạn sẽ phải liệt kê ra một tờ giấy những công việc mình đã từng làm trước đây, sau đó chọn lọc những vị trí nào liên quan đến ngành logistics thì mới đưa vào bản CV nhé. Cộng thêm nữa đó là những công việc ấy cần phải có khoảng thời gian làm việc trên 6 tháng để nhà tuyển dụng thấy được sự kiên trì của bạn trong công việc, đối với những việc làm có thời gian quá ngắn hãy “vứt” nó sang một bên, bê vào chỉ làm bạn tốn công ghi và chật chỗ bản CV xin việc của mình mà thôi.

Đó là tất cả những mục quan trọng mà bạn cần phải làm nổi bật hơn cả, đây cũng là những thông tin mà nhà tuyển dụng muốn khai thác ở ứng viên. Vì vậy hãy đầu tư thời gian và công sức chuẩn bị nội dung thật trơn chu sau đó bê chúng vào bản CV xin việc logistics manager của mình, đảm bảo hồ sơ của bạn sẽ gây được sự chú ý nhất trong đống hồ sơ tầm thường kia.

4. Lưu ý quan trọng khi viết CV logistics manager bạn cần biết

Có một điều cần lưu ý khi bạn viết CV logistics manager đó là hình thức trình bày. Sở hữu một nội dung hay chưa đủ để bạn chinh phục nhà tuyển dụng đâu, % còn lại là dựa vào cách trình bày của bạn đấy nhé bao gồm cả thiết kế CV, phông chữ chong CV, cỡ chữ trong CV, các lỗi chính tả trong CV thường gặp. Hãy tham khảo nội dung cụ thể dưới đây để hiểu rõ hơn về cách trình bày bản CV hấp dẫn cho mình.

4.1. Cần gói gọn trong khổ giấy A4

Lưu ý quan trọng khi viết CV logistics manager bạn cần biết
Lưu ý quan trọng khi viết CV logistics manager bạn cần biết

Như đã nói ở phần đầu, bạn không nên trình bày bản CV với nội dung quá dài và cũng không nên điền vào những nội dung nhàm chán trong CV, tốt hơn cả độ dài chỉ nên gói gọn trong để in CV 1 mặt hay 2 mặt giấy A4 để thu hút nhà tuyển dụng. Chẳng cần biết nội dung ra sao chỉ cần nhìn thấy nội dung ngắn gọn thì bạn đã thu hút được nhà tuyển dụng rồi.

4.2. Hình thức trình bày sạch sẽ, khoa học

Lưu ý quan trọng khi viết CV logistics manager bạn cần biết
Lưu ý quan trọng khi viết CV logistics manager bạn cần biết

Hình thức trình bày có ảnh hưởng lớn đến việc ra quyết định xem hay không xem bản CV của bạn. Chẳng có ai lại có hứng thú với những bản CV trình bày lem nhem, chữ nghĩa không rõ ràng lại sử dụng hai loại mực cả, vì vậy nên những bản CV mang phong cách “luộm thuộm” chắc chắn sẽ không thể nào lọt vào tầm ngắm của nhà tuyển dụng đâu.

5. Gợi ý địa chỉ tải mẫu CV logistics manager

Có rất nhiều gợi ý khác nhau trên thị trường cho việc tải CV logistics manager, tuy nhiên hãy tỉnh táo khi đưa ra quyết định của mình nhé. Hiện tại có rất nhiều website uy tín có thể giúp bạn tải mẫu CV xin việc logistics manager an toàn, trong đó không thể không kể đến timviec24h.vn.

Với thương hiệu uy tín nhiều năm của mình thì chắc chắn bạn sẽ hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng bất kỳ tiện ích nào tại đây, và đương nhiên bạn cũng có thể tải bất kỳ một mẫu CV nào hợp ý bạn mà không phải trả bất kỳ khoản phí nào. 

Gợi ý địa chỉ tải mẫu CV logistics manager
Gợi ý địa chỉ tải mẫu CV logistics manager

Vừa tiện lợi, đạt hiệu quả cao lại vừa được dùng Free quá tuyệt vời đúng không các bạn, còn chờ gì nữa mà không thử trải nghiệm ngay, đừng bỏ qua bất kỳ cơ hội nào để phát triển tương lai cho mình nhé.

Trên đây là những chia sẻ và hướng dẫn về cách viết CV logistics manager mà timviec24h.vn muốn gửi tới các bạn. Với những thông tin hữu ích này chắc chắn bạn sẽ có được bản CV ưng ý nhất và dùng nó để chinh phục nhà tuyển dụng.

Đăng ngày 14/10/2022, 274 lượt xem